REVIEW Bim Moony xanh co tot khong Co may loai gia bao nhieu scaled

[REVIEW] Bỉm Moony xanh có tốt không? Có mấy loại, giá bao nhiêu?

Bỉm Moony chắc chẳng là cái tên xa lạ với nhiều mẹ bỉm sữa hiện này rồi, thế những với các một số mẹ thì chắc vẫn còn nhiều băn khoăn khi không biết rằng liệu bỉm Moony có tốt không? có chống tràn, sử dụng đêm ổn không? hay bạn băn khoăn không biết rằng bỉm Moony xanh và bỉm Moony trắng loại nào tốt hơn?

Vậy thì bạn hãy cùng theo dõi bài viết review sau khi Mẹ Chun đã trải nghiệm và sử dụng bỉm Moony, để có thông tin chi tiết và thực tế nhất về Bỉm Moony có tốt không, giá bao nhiêu? So sánh bỉm Moony xanh và moony Nutural trắng loại nào tốt? dưới đây của Mẹ Chun nhé!

Trước tiên Mẹ Chun sẽ giúp các mẹ tìm hiểu đôi nét về nguồn gốc xuất xử của thương hiệu bỉm Moony …..

Bỉm Moony sản phẩm tã bỉm thuộc thương hiệu Moony được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty nổi tiếng Unicharm đến từ Nhật Bản. Unicharm với bề dày suốt hơn 39 năm kinh nghiệm, đã đem đến cho Moony một chỗ đứng vững chắc trong lòng của rất nhiều mẹ bỉm sữa không chỉ ở Việt Nam mà còn rất nhiều mẹ bỉm trên thế giới tin tưởng và sử dụng.

Với sự nỗ lực không ngừng của mình, Moony luôn đưa ra những phiên bản cải tiến giúp nan tỏa những yêu thương, nâng niu chăm sóc bé ngày từ những ngày đầu.

Ngoài ra, thì Moony còn sở hữu cho mình rất nhiều các giải thưởng khác nhau về chất lượng, thiết kế tiện ích được trao từ năm 2013 cho tới 2015 như là NPO Hiệp hội các bà mẹ Nhật Bản, giải thưởng cho sản phẩm chăm sóc trẻ, Kids Design Association (Hiệp hội Thiết kế về sản phẩm cho trẻ), Giải thưởng Thiết kế hữu ích (2015) của Viện Xúc tiến thiết kế Nhật Bản.

Trên thị trường Việt Nam thì bỉm Moony được công ty Diana là thành viên của tập đoàn Unicharm Nhật Bản, Nhập khẩu và phân phối vào thị trường Việt

Vì vậy đây sẽ là một nhãn hiệu bỉm sữa nổi tiếng, an toàn các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn và sử dụng các sản phẩm bỉm Moony nhé!

Hiện bỉm Moony xanh có 2 loại đó là dòng bỉm Moony nội địa và dòng bỉm Moony nhập khẩu:

 • Đối với dòng bỉm nội địa thì sản phẩm được nhập về nguyên kiện, nguyên bịch và không có phần tem phụ tiếng Việt toàn bộ thông tin trên bao bì sẽ là tiếng Nhật.
 • Đối với dòng bỉm nhập khẩu thì được nhập khẩu về Việt Nam đóng gói vì vậy toàn bộ những sản phẩm nhập khẩu sẽ có phụ đề tiếng Việt.
Bỉm Moony xanh có 2 loại đó là dòng bỉm Moony nội địa và dòng bỉm Moony nhập khẩu
Bỉm Moony xanh có 2 loại đó là dòng bỉm Moony nội địa và dòng bỉm Moony nhập khẩu

Bỉm nội địa hay bỉm nhập khẩu thì đều được phân loại theo 2 loại là bỉm dán và bỉm quần kèm theo từng size khác nhau phù hợp với từng cân nặng của trẻ.

Đối với sản phẩm bỉm Moony xanh nội địa Nhật sẽ có 3 loại:

 • Moony xanh nội địa bản tiêu chuẩn
 • Moony xanh nội địa bản cộng miếng
 • Moony xanh nội địa bản siêu công miếng
phan loai bim moony
Bỉm Moony xanh nội địa Nhật

Chi tiết size của từng loại như sau:

1/ Moony xanh nội địa bản tiêu chuẩn:

Ở phiên bản này có phân thành 2 loại là tã dán và bỉm quần, đối với dòng bỉm quần từ size L trở đi sẽ có sự phân biệt riêng giữa bỉm dành cho bé gái và bé trai khác nhau.

Size Cần nặng sử dụngSố miếng
Tã dán NewbornDùng cho bé dưới 5kg90 miếng
Tã dán SDùng cho bé từ 4-8kg84 miếng
Tã dán MDùng cho bé từ 6-11kg64 miếng
Tã dán LDùng cho bé từ 9-14kg 54 miếng
Bỉm quần M Dùng cho bé từ 5-10kgM58 miếng
Bỉm quần L (Girl/Boy)Dùng cho bé từ 9-14kg44 miếng
Bỉm quần XL (Girl/Boy)Dùng cho bé từ 2-22kg38 miếng

2/ Moony xanh nội địa bản cộng miếng:

Ở bản công miếng này cũng có phân thành 2 loại là tã dán và bỉm quần, đối với dòng bỉm quần từ size L trở đi sẽ có sự phân biệt riêng giữa bỉm dành cho bé gái và bé trai khác nhau. Đặc biệt ở phiên bản này mỗi bịch ở mỗi size đều được công thêm 6 miếng.

Size Cần nặng sử dụngSố miếng
Tã dán NewbornDùng cho bé dưới 5kg90 + 6 miếng
Tã dán SDùng cho bé từ 4-8kg84 + 6 miếng
Tã dán MDùng cho bé từ 6-11kg64 + 4 miếng
Tã dán LDùng cho bé từ 9-14kg 54 + 4 miếng
Bỉm quần M Dùng cho bé từ 5-10kg58+6 miếng
Bỉm quần L (Girl/Boy)Dùng cho bé từ 9-14kg44 +6 miếng
Bỉm quần XL (Girl/Boy)Dùng cho bé từ 2-22kg38 + 6miếng

3/ Moony xanh nội địa bản siêu cộng miếng:

Ở bản siêu công miếng này cũng có phân thành 2 loại là tã dán và bỉm quần, đối với dòng bỉm quần từ size L trở đi sẽ có sự phân biệt riêng giữa bỉm dành cho bé gái và bé trai khác nhau. Đặc biệt ở phiên bản này mỗi bịch ở mỗi size đều được công thêm số lượng lớn hơn.

Size Cần nặng sử dụngSố miếng
Tã dán NewbornDùng cho bé dưới 5kg90 + 21 miếng
Tã dán SDùng cho bé từ 4-8kg84 + 18 miếng
Tã dán MDùng cho bé từ 6-11kg64 + 14 miếng
Bỉm quần M Dùng cho bé từ 5-10kg58+12 miếng
Bỉm quần L (Girl/Boy)Dùng cho bé từ 9-14kg44 +10 miếng
Bỉm quần XL (Girl/Boy)Dùng cho bé từ 2-22kg38 + 8miếng

Đối với sản phẩm bỉm Moony xanh nhập khẩu

Dòng này chỉ được phân chia thành 2 loại khác nhau là bỉm dán và bỉm quần:

Size Cần nặng sử dụngSố miếng
Tã dán NewbornDùng cho bé dưới 5kg90 miếng
Tã dán SDùng cho bé từ 4-8kg84 miếng
Tã dán MDùng cho bé từ 6-11kg64 miếng
Tã dán LDùng cho bé từ 9-14kg 54 miếng
Bỉm quần M Dùng cho bé từ 5-10kgM58 miếng
Bỉm quần L (Girl/Boy)Dùng cho bé từ 9-14kg44 miếng
Bỉm quần XL (Girl/Boy)Dùng cho bé từ 2-22kg38 miếng

Bỉm mẹ Chun mua trải nghiệm đó là loại bỉm nội địa Nhật Bản, phiên bản cộng miếng các mom nhé! Vì vậy đánh giá trải nghiệm thực tế của mẹ Chun sẽ là em bỉm nội địa là chính. Tuy nhiên với dòng bỉm nhập khẩu mẹ Chun cũng thu thập một số đánh giá của các mon khác đã sử dụng luôn trong bài này nhé!

Về phần đánh giá cảm quan thì bao bì ngoài của em bỉm Moony xanh nội địa này với màu xanh mát mẻ là chủ đạo, phần nội dung thông tin của bỉm nội địa hoàn toàn là tiếng Nhật không có bất kì thông tin nào được dán bằng tiếng Việt.

Bao bì được làm bằng chất liệu tốt vì vậy mà khâu vận chuyển các mẹ cũng không sợ bị rách, hay bị ảnh hưởng tới chất lượng của bỉm. Nói chung nhìn về cảm quan ngoài thì bỉm khá sịn sò về chất lượng.

review bim moony xanh co tot khong 1
Thiết kế bao bì bên ngoài bỉm Moony

Bỉm mình trải nghiệm là bỉm size XL vì vậy nó có phân loại riêng đối với bé trai và bé gái, để đảm bảo tối ưu được điểm thấm hút ở giai đoạn này, vì với bé trai với bé gái sẽ có điểm nước tiểu khác nhau, vì vậy đây là lý do để bỉm có thiết kế phân biệt riêng như vậy. Bản mẹ Chun sử dụng là bản cho bé gái.

review bim moony xanh co tot khong 7
Thiết kế của bỉm Moony bên trong

Thiết kế ngoài của bản này đúng là cho bé gái với họa tiết xinh xắn màu hồng, thiết kế form bỉm khá chuẩn với phần chun lưng thiết kế cao tối đa, điều này giúp giảm thiểu được tình trạng tràn bỉm khi ngủ của bé tốt nhất.

Bỉm không có phần thiết kế bo mông, tuy nhiên phần đũng của bỉm không quá dài, thiết kế vừa phải, vì vậy khi mặc, bé tè không có hiện tượng bị trùng xuống, bé vận động thoải mái không vướng như những dòng bỉm đũng dài. Có lẽ đây là tác dụng về thiết đặc biệt C-Shape giúp miếng bỉm có độ cong tự nhiên, ôm sát cơ thể bé, khi bé mặc cảm thấy vừa vặn ôm khít.

review bim moony xanh co tot khong 3

Bỉm có thiết kế đầy đủ các tiện ích đi kèm như băng dính dán cuộn bỉm sau khi sử dụng, phần này riêng cá nhận mẹ Chun rất quan trọng, nó giúp xử lý bỉm sau khi sử dụng tiện, sạch sẽ … Bỉm cũng có thiết kế vạch báo đầy bỉm, để bố mẹ tiện thay bỉm cho con khi đầy.

Xét về độ mỏng của em Moony xanh này thì có lẽ không làm các mẹ thất vọng đâu, bởi bản thân mẹ Chun rất sợ bỉm dày nên khá chuộng bỉm mỏng, và cũng khá hài lòng về độ mỏng của e bỉm Moony này nhé.

Tuy nhiên, Nếu mẹ nào mà quen dùng dòng nội địa Trung siêu mỏng thì sẽ thấy em này không bằng, những thực tế thì theo mẹ Chun em này có thể sử dụng được cả cho mùa hè và mùa đông với độ mỏng như này nhé!

Đánh giá độ mỏng của bỉm Moony xanh
Đánh giá độ mỏng của bỉm Moony xanh

Mẹ Chun đã trải nghiệm khá nhiều các loại bỉm khác nhau, từ dòng bỉm nội địa Trung, Nhật, Hàn cho tới các bỉm nội địa Việt Nam mẹ cũng cũng đã thử thì thật sự cảm nhận lần đầu cầm miếng bỉm Moony xanh nội địa Nhật trên tay thì mình thấy chưa được ưng ý cho lắm.

Bỉm có độ mềm chưa được tốt lắm.Tuy nhiên khi cầm vào bên trong bề mặt tiếp xúc với da của bé thì mình cũng thấy an tâm hơn vì độ mềm cũng được cải thiện hơn so với bên ngoài. Phần chun lưng thì lại mềm, kèm theo phần chun đùi cũng không quá tệ.

Đánh giá độ mềm của bỉm Moony xanh
Đánh giá độ mềm của bỉm Moony xanh

Vì vậy túm lại với em moony xanh này đánh giá độ mỏng của em này đạt tầm 8/10 các mom nhé! Chắc một số mẹ khó tính hơn thì chắc không được, nhưng mẹ Chun dễ tính hơn bởi quan trọng phần tiếp xúc với da bé thì khá mềm.

Về độ thấm hút của em này theo ý kiến riêng cá nhân mẹ Chun thì chưa được ưng lắm. Bỉm có thể sử dụng khoảng 3-4h là căng lắm rồi, vì vậy sử dụng ban đêm với các bé có lượng nước tiểu nhiều chắc sẽ không phải là lý tưởng.

Với có thể do bé nhà mình tè đêm nhiều, còn sử dụng ban ngay thì mình thấy khoảng 3-4h thay thì cũng khá ok, mông không có hiện tượng ẩm, ướt hay hăm bí gì nhé.

Đấnh giá độ thấm hút của bim Moony
Đấnh giá độ thấm hút của bim Moony

Tuy nhiên, khi mình test sử dụng đêm cho bé thì thấy rằng bỉm sau khi thay có hiện tượng vón cục xíu các mom nhé, không nhiều những mình cảm thấy chưa được ưng ý cho lắm, có thể là do đêm bé tè nhiều nên gây ra hiện tượng này.

Ưu điểm

 • Bỉm tới từ thương hiệu nổi tiếng, uy tín, đảm bảo an toàn
 • Bỉm có thiết kế ôm xát vừa vặn, thiết kế thông minh dành riêng cho bé trai và bé gái
 • Độ mỏng của bỉm khá ổn, có thể sử dụng mùa hè và mùa đông đều ổn
 • Bỉm có đầy đủ thiết kế tiện ích vạch báo đầy, băng dích cuộn bỉm sau khi sử dụng
 • Có độ mềm khá lý tưởng, giúp tiếp xúc với mông bé một cách mềm mại nhất
 • Bỉm không gây hiện tượng hăm bí, mùi khó chịu

Nhược điểm

 • Độ thấm hút vừa phải, sử dụng ngày ổn, sử dụng đêm nếu bé tè nhiều không hợp lý lắm
 • Có hiện tượng vón cục đôi chút
 • Bỉm có giá bán hơi cao

Hiện bỉm moony trên thị trường việt có giá bán như sau:

 • Bỉm moony nội địa Nhật có giá bán giao động khoảng từ 279.000đ – 349.000đ tùy vào từng size cỡ, thời điểm cũng như phương thức nhập hàng của mỗi shop khác nhau.
 • Bỉm Moony nhập khẩu có giá bán giao động khoảng từ 260.000đ – 305.000đ tùy vào từng size cỡ, thời điểm cũng như phương thức nhập hàng của mỗi shop khác nhau.

Với tầm giá này thì bỉm Moony thuốc giá tầm trung, không phải phân khúc giá rẻ, tuy nhiên, giá này cũng phù hợp với khá nhiều điều kiện kinh tế của các gia đình Việt, vì vậy mọi người vẫn khá tin tưởng và lựa chọn.

Hiện tại các mom có thể thấy rằng bỉm Moony thương hiệu nổi tiếng được bày bán rất nhiều từ cửa hàng nhỏ thập chí là tạp hóa cho tới các shop, siêu thị lớn cũng có vì vậy sẽ không thể tránh được việc xuất hiện hàng giả hàng kém chât lượng ở đó.

Vậy nên Mẹ Chun khuyên các mom nên là người tiêu dùng thông thái, tinh ý để lựa chọn được địa điểm mua hàng uy tín đảm bảo sản phẩm mua về là hàng chính hãng. Riêng cá nhân mẹ Chun thường sẽ lựa chọn những gian hàng chính hãng trên Shopee, Lazada, Tiki các mom nhé!

Các mom có thể tham khảo link mua hàng tại các gian hàng chính hãng của moony dưới đây nhé!

Có nên sử dụng bỉm Moony xanh không? Tới đây chắc các mẹ đã có câu trả lời cho mình về việc có nên lựa chọn bỉm moony xanh rồi đúng không? Tuy nhiên, ở mỗi mẹ sẽ có một tiêu chí riêng để lựa chọn, có thể bỉm phù hợp với mẹ này nhưng lại chưa đạt tiêu chuẩn với một mẹ khác, Vì vậy quyền quyết định lựa chọn hay không lựa chọn là ở chính các mẹ mà thôi,

Tuy nhiên, mẹ Chun cũng có lời khuyên về câu trả lời cho cây hỏi này như sau:

Nếu các mẹ muốn lựa chọn một sản phẩm uy tín, với thương hiệu lớn, an toàn và độ thấm hút yêu cầu vừa phải, sử dụng ngày sẽ hợp lý hơn thì các mom có thể lựa chọn bỉm moony xanh này nhé, với điều kiện thêm là các mom không ngại chi phí nữa nhé.

Còn nếu các mom đang tìm bỉm đêm cho bé có lượng nước tiểu nhiều cũng như tiết kiệm chi phí thì mình nghĩ moony xanh không đạt được tiêu chuẩn đó cho lắm, nên cân nhắc trước khi lựa chọn nhé!

Mong rằng các mom sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cho bé.

Hàng giả và hàng thật luôn là những vấn đề mà khiến các mẹ bỉm sữa phải đau đầu, bởi sản phẩm sử dụng cho trẻ em luôn là những sản phẩm cần ưu tiên về chất lượng an toàn, thế nhưng đối với hàng giả thì sao có thể đảm bảo được điều đó.

Bỉm Moony với một thương hiệu nổi tiếng thì việc xuất hiện tình trạng hàng giả kém chất lượng là rất có thể xảy ra. Vì vậy các mẹ khi lựa chọn mua sản phẩm hãy là mẹ bỉm thông thái lựa chọn được shop bán hàng uy tín, để đảm bảo quyền lợi cho chính bản thân mình “bỏ tiền thật mua hàng thật

Dưới đây sẽ là những tiêu chí để giúp các mẹ có được sự so sánh rõ nhất về bỉm moony thật và moony giả:

Tiêu chí phân biệtBỉm Moony thậtBỉm Moony giả
Ngày sản xuất và hạn sử dụng– Phần NSX và HSD luôn được in
ngày ngắn, rõ nét, căn lề phải.
Phần giá được in bởi nhiều chấm đen
li ti tạo thành.

– Với phần khung để ghi NSX và HSD, giá bỉm
có khổ to ngang với ô bảng size
– Phần NSX và HSD được in cẩu thả,
với phần căn giữa chứ không phải căn phải.
Phần in giá nhìn sẽ là
một chấm to, chứ không có chấm li ti như hàng thật

– Với phần khung để ghi NSX và HSD
nhìn sẽ bé hơn phần bảng ô size
Phần thiết kế bao bì, màu sắcBỉm thật luôn có hình ảnh, họa tiết và màu sắc rõ ràng, sắc nétBỉm giả không bao giờ có được hình ảnh họa tiết sắc nét.
Màu sắc và họa tiết trên bỉm nhòe
mờ, màu sắc mờ nhạt
Phần thiết kế chun bụngPhần chun bụng của bỉm thật
được thiết kế ôm vừa phải thoải mái.
Đối với bỉm giả các bạn sẽ thấy bỉm được
thiết kế chun bụng rất hẹp
khi mặc có thể dễ gây lằn bung, đỏ
Phần bề mặt bỉmVới bỉm moony thật sẽ có lớp vài bông
bề mặt dày, lớp thấm hút bên trong trải dài
sang 2 mép bỉm. bề mặt nhẫn mịn
Lớp bỉm bề mặt nhìn mỏng hơn rất nhiều,
Phần lớp bông, hạt thấm hút tập trung chỉ
một chỗ giữ bỉm
Mùi hương của bỉmVề mùi hương của bỉm thật
thơm nhẹ và dễ chịu
Bỉm moony giả sẽ thấy mùi hương
thường nồng nặc, rất khó chịu
đặc biết sau khi sử dụng xong bỉm
sẽ có mùi càng khó chịu hơn
Tốc độ thấm hút Nếu xét về chất lượng thì
bỉm moony thật
thấm hút khá nhanh
Còn với bỉm giả thì bỉm sẽ có tốc
độ thấm hút chậm hơn rất dễ gây
ẩm mông

Bỉm Moony có phiên bản đóng theo số lượng đó là bản cộng miếng và siêu công miếng
Nghĩa là trong mỗi bịch bỉm tiêu chuẩn sẽ được cộng thêm nhiều miếng hơn nữa. Cụ thể là đối với bản cộng miếng sẽ được công thêm khoản 6 miếng/mỗi size, còn đối với bản siêu cộng miếng thì trên mỗi bịch lại có số lượng cộng khác nhau.
Tuy nhiên, dù là bản tiêu chuẩn hay bản cộng miếng thì chất lượng của các miếng bỉm đều tương đương nhau, chỉ là việc cộng thêm miếng như vậy thì giá thành của miếng bỉm cộng thêm đó sẽ rẻ hơn so với miếng bỉm của bản tiêu chuẩn mà thôi. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí hơn khi mua các phiên bản cộng miếng.

Theo trải nghiệm riêng của cá nhân mẹ Chun thì bỉm Moony xanh khi sử dụng đóng đêm, với lượng nước tiểu nhiều thì có xuất hiện vón cục nhẹ. Nhưng khi trải nghiệm sử dụng ban ngày vào buổi trưa 2-3h thì bỉm không xuất hiện tình trạng vón cục này.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì bỉm Moony có thể thấm hút và sử dụng lên tới 12h đồng hồ, tuy nhiên với thực tế trải nghiệm về bỉm này của Mẹ Chun thì thấy rằng với em bỉm quần, size xl cho bé gái thì việc sử dụng đêm từ 21h tối cho tới 7h sáng hôm sau thì có vẻ bỉm khá căng.
Vì vậy thực tế nếu bé có lượng nước tiểu nhiều thì nên sử dụng ban ngày khoảng 3-4h nên thay một lần, còn nếu bé có lượng nước tiểu ít, trung bình thì mẹ cũng có thể lựa chọn để sử dụng đêm được nhé!

Trên đây là toàn bộ bài viết review Bỉm Moony xanh có tốt không? Có mấy loại, giá bao nhiêu? của mẹ Chun, rất mong rằng bài viết chia sẻ thực tế sản phẩm thông qua việc trải nghiệm sử dụng này có thẻ giúp ích ít nhiều cho các mẹ bỉm sữa lựa chọn được dòng sản phẩm hợp lý, phù hợp với bé của mình.

Nếu các bạn có băn khoăn thắc mắc gì về bỉm Moony xanh nội địa Nhật Bản này thì có thể để lại bình luận phía dưới cho mẹ Chun cùng tham khảo nhé.

Chúc các mẹ bỉm sữa lựa chọn được sản phẩm an toàn chính hãng!

Đánh giá

Leave a Reply