REVIEW TOP sua phat trien tri nao tot nhat

Uống sữa có thông minh không? [REVEW] TOP sữa phát triển trí não cho bé tốt nhất 2023

Liệu uống sữa có thông minh được không? chắc hẳn không ít phụ huynh thắc mắc về điều này. Bởi có ai làm bố mẹ mà không muốn con mình thông minh. Nhiều bà mẹ luôn than phiền vì thấy con không được thông minh nhanh nhẹn như các bạn khác. Thế nhưng các mẹ có biết rằng không phải tự dưng mà trẻ có thể thông mình được, mà trí thông minh của trẻ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Vậy có phải rằng cứ cho trẻ uống sữa là trẻ sẽ thông minh? Trên thực tế thì các nghiên cứu các loại sữa có tác dụng hỗ trợ phát triển trí não cho con rất tốt, nhưng để đạt được hiệu quả đó thì bố mẹ cần phải lựa chọn đúng sản phẩm. Dưới đây là bài viết giúp bạn gỡ bỏ được thắc mắc trên, uống sữa có thông minh không? TOP sữa phát triển trí não tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ từ 0 – 10 tuổi.

Trí thông mình ở trẻ được quyết định phần lớn liên quan tới yếu tố di truyền. Nếu bố mẹ có chỉ số thông mình cao thì con sẽ không thể có chỉ số thông mình thấp. Tuy nhiên, điều này cũng chưa phải là 100% quyết định tới chỉ số thông minh của trẻ, bởi thực tế rất nhiều gia đình bố mẹ có chỉ số thông minh cao nhưng con cái lại có chỉ số kém hơn hẳn.

Bố mẹ có biết rằng nếu bố mẹ là người cùng tỉnh có chỉ số thông minh trung bình thì con sẽ có chỉ số thông minh là 102, còn bố mẹ ở khác tỉnh thì con sẽ có chỉ số thông minh là 109, và trường hợp bố mẹ có gần huyết thông thì chỉ số thông minh của con giảm rất nhiều.

Tuy nhiên thì chỉ số thông minh của trẻ không phải phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố di truyền, vì vậy bố mẹ có chỉ số thông minh cao chưa chắc con cũng như vậy và ngược lại.

Có rất nhiều tài liệu liên quan chứng minh rằng chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn tới trí thông minh của trẻ. Vì vậy trong những năm tháng đầu đời việc bổ sung cho bé chế độ dinh dương tốt cũng là yếu tố để quyết định tới trí thông minh của trẻ.

Trong nguồn dinh dưỡng cần thiết thì những năm đầu đới sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất, bởi trong sữa mẹ có chứa loại vật chất rất tốt cho sự phát triển trí thông minh của trẻ, khoa học gọi tên nó là taurine, mà hàm lượng này trong sữa mẹ có gấp 10 lần trong sữa bò, vì vậy trẻ được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ sẽ có trí thông minh cao hơn.

Ngoài ra các nguồn dinh dưỡng khác sau 6 tháng đầu đời dùng sữa mẹ thì thức ăn và sữa bổ sung cũng là nguồn dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển trí thông minh của trẻ.

Môi trường sống cũng là yếu tố góp phần quyết định tới chỉ số thông minh của trẻ, Nếu một đứa trẻ sinh ra trong một gia đình xung quanh được tiếp xúc với những người có chỉ số thông minh cao và sống trong gia đình có sự tương tác về tình cảm thì đứa trẻ đó cũng học tấp được nhiều điều hơn, tích lũy và hình thành trí thông minh cao hơn so với những đưa trẻ được sống trong mỗi trường có chí thông minh thấp hoặc có sự đơn điệu vệ tình cảm.

Vì vậy muốn con có trí thông minh tốt bố mẹ nên chú ý tới việc tạo mỗi trường và hoàn cảnh sống cho con tốt nhất trong những năm tháng đầu đời.

Thể trạng của trẻ cũng là yếu tố góp phần quyết định nên trí thông minh của trẻ. Nếu trẻ có thể trạng khỏe mạnh giàu năng lượng thì sẽ có điều kiện cho trí thông minh phát triển hơn so với những trẻ thường xuyên ốm yếu và bệnh tật.

Bởi vì, trẻ em dành rất nhiều năng lượng cho việc duy trì hoạt động phát triển của não bộ, nếu trẻ không khỏe mạnh thì sẽ làm ảnh hưởng tới phần năng lượng này, không đủ để duy trì hoạt động của não, và khi đó trí thông minh chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Không phải tự dưng mà trẻ có được trí thông minh, cũng không phải cứ bổ sung dinh dưỡng, cho trẻ ăn đủ là trẻ sẽ thông minh. Trí thông minh của trẻ còn được phát triển nhờ sự tương tác giúp đỡ của bố mẹ rất nhiều.

Nếu trẻ nhận được sự quan tâm hỗ trợ tương tác của bố mẹ từ những hành động, vận động, giao tiếp và cảm xúc thì trẻ sẽ có trí thông minh tốt hơn.

Bố mẹ đã biết được những yếu tố ảnh hưởng tới sự phát triển trí não của trẻ rồi, những để kích thích những yếu tố đó một cách đúng cách đúng thời điểm mới có thể đạt được hiệu quả cao. Thế nên thời điểm vàng cho sự phát triển trí nào của trẻ rất quan trọng.

Theo kết quả khoa học nghiên cứu thì não của trẻ sợ sinh đã bằng 25% so với não của người trưởng thành, tới khi 2 tuổi thì não bộ tăng lên tới 80% so với não trưởng thành, tới khi trẻ 6 tuổi thì hầu như não bộ đã phát triển gần như 100% so vơi người trưởng thành.

Vì vậy giai đoạn “Vàng” cho sự phát triển trí thông minh của trẻ sẽ là từ 0-6 tuổi. Trong thời điểm này bố mẹ có thể giúp con hoàn thành tất cả các yếu tố liên quan tới sự phát triển vệ trí não đặc biệt là dinh dưỡng, mỗi trường và sự kích thích tương tác cho con sẽ quyết định tới kết quả về trí thông minh của con rất nhiều.

Theo như phần yếu tố quyết định tới trí thông minh của trẻ thì nguồn dinh dưỡng cũng là yếu tố quan trọng quyết định tới trí thông minh của trẻ. Vì vậy sữa là nguồn dinh dưỡng theo nghiên cứu thiên về việc phát triển trí não cho trẻ chắc chắn là có tác dụng quyết định tới trí thông minh của trẻ.

Tuy nhiên, không phải cứ uông sữa là sẽ thông minh được. Nếu muốn có được sự hiệu quả tốt nhất thì bố mẹ cần chú ý các vấn đề sau:

 • Việc lựa chọn được một dòng sữa tốt công thức sữa thiên về sự phát triển trí não mới có thể giúp con cải thiện sự phát triển này. Vì nếu mẹ muốn mua sữa phát triển trí não mà lại chọn dòng sữa có công thức thiên về cần nặng, hay chiều cao nhiều thì chắc chắn việc hỗ trợ phát triển trí não sẽ không tốt.
 • Sử dụng sữa cho con cũng phải tuân theo chế độ hợp lý, không phải cứ cho con uống nhiều là được, vì nếu uống quá nhiều không những không có tác dụng mà còn làm ảnh hưởng ngược lại gây cho trẻ hiện tượng béo phì, thừa cân … ảnh hưởng không tốt.
 • Lựa chọn sản phẩm phù hợp kèm nguồn gốc xuất xử rõ ràng sẽ đảm bảo về mặt an toàn cho bé.

Để giúp bố mẹ trong việc lựa chọn được dòng sản phẩm có công thức chuyên biệt thiên về sự phát triển trí não, cũng như có cái nhìn khách quan về các dòng sữa này trên thị trường thì babauviet.com đưa ra một số gợi ý TOP 10+ loại sữa phát triển trí não cho bé tốt nhất dưới đây:

Sữa trí não Olisure là một trong những loại sữa giúp phát triển trí não có hàm lượng DHA đạt chuẩn theo WHO khuyến nghị. Sữa trí não Olisure là sản phẩm được sản xuất với 100% sữa non nhập khẩu từ Mỹ với nguồn DHA nhập khẩu từ Đan Mạch và hồng sâm được nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Sữa phát triển trí não Olisure
Sữa phát triển trí não Olisure tốt cho bé

4.1.1 Ưu điểm nổi bật của sữa trí não Olisure

Sữa trí não Olisure với rất nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

 • Olisure là sữa chuyên biệt dành cho trí não với hàm lượng dinh dưỡng của sữa vượt trội
 • Hàm lượng DHA nhập khẩu được bổ sung theo liều lượng tiêu chuẩn, giúp hỗ trợ chất xám, dẫn truyền thông tin chuẩn xác hơn, tăng khả năng hoạt động, xử lý thông tin của não bộ, giúp bé thông minh, tập trung tốt hơn
 • Sữa trí não Olisure được bổ sung hàm lượng sữa non colostrum nhập khẩu 100% từ Mỹ, giúp bổ sung miễn dịch tự nhiên, tăng đề kháng tốt nhất cho bé
 • Hông Sâm từ Hàn Quốc có chứa hàm lượng saponins hỗ trợ quá trình lưu thông máu, kích thích sự hoạt động của não bộ, từ đó giúp trẻ tăng khả năng tập trung và ghi nhớ tốt nhất.
 • Hạt chia nguyên liệu giàu Omega gấp 8 lần cá hồi, hỗ trợ bảo vệ hệ thần kinh não bộ, ngoài ra còn tăng cường hàm lượng chất xơ, tốt cho tiêu hóa
 • Đặc biệt với GABA giúp bé ngủ ngon hơn, giảm căng thẳng, mệt mỏi, rối loạn cảm xúc của bé tốt nhất.
 • Sản phẩm được đảm bảo chất lượng theo An toàn vệ sinh thực phẩm số 9/2021/ATTP-CNGMP(bộ y tế cấp phép)
 • Có địa chỉ nhập khẩu và phân phối chính hãng, an toàn

4.1.1 Sữa phát triển trí não Olisure giá bao nhiêu?

Hiện sữa phát triển trí não Olisure có giá bán chính hãng trên website là 690.000đ/hộp. Tuy nhiên, sản phẩm cũng có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khi các mẹ đặt hàng tại website chính hãng như sau:

 • Mua 1 hộp giá 690.000đ/hộp
 • Mua 2 hộp giá còn 1.250.000đ/2 hộp(Tính ra chỉ 625k/hộp)
 • Mua 3 hộp giá 1.950.000đ/hộp lại được tặng kèm 1 hộp(Tính ra chỉ 487k/hộp)

Ngoài ra, khi mua hàng tại đây các mẹ còn được đảm bảo:

 • 100% sản phẩm chính hãng
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc tại nhà, nhận hàng thanh toán
 • Có nhân viên tư vấn nhiệt tình
 • Không sợ lừa đảo

Như vậy để đảm bảo an toàn nhất các mẹ nên tham khảo mua hàng tại website chính hàng tại: https://suatrinaoolisure

sua meiji phat trien tri nao
Sữa Meiji có tốt không?

4.1.1- Sữa Meiji có tốt không?

 • Thương hiệu: Meiji
 • Xuất xứ : Nhật Bản
 • Độ tuổi sử dụng: 0-3 tuổi

Meiji cái tên chẳng còn xa lạ gì với các mẹ bỉm sữa không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới. Đây là dòng sản phẩm thuộc thương hiệu số 1 Nhât Bản hiện nay.

Các dòng sản phẩm của thương hiệu Meiji được đánh giá cao về chất lượng, sản phẩm luôn được ưu tiên chất lượng lên hàng đầu, sản xuất trong dây chuyền hiện đại nhất. Với tiêu chí sản xuất sản phẩm cho bé phát triển giống như trẻ được sử dụng sữa mẹ. Vì vậy sữa Meiji là dòng sản phẩm sữa có công thức gần giống nhất với sữa mẹ.

Sữa Meiji là dòng sữa thiên về phát triển trí não tốt nhất hiện này, được rất nhiều bà mẹ lựa chọn không chỉ các mẹ Việt mà các mẹ trên thế giới cũng tin dùng, giúp con có sự phát triển toàn diện, đặc biết là sự phát triển vệ trí não tốt nhất.

4.1.2- Thành phần của sữa Meiji

Sữa Meiji có các thành phần chính trong sữa bao gồm:

 • Canxi: Hỗ trợ xương và răng chắc khỏe
 • Sắt: Hỗ trợ phát triển hệ thần kinh và hệ miễn dịch của trẻ
 • DHA: Hỗ trợ phát triển trí não, tăng cường trí thông minh

Ngoài ra, sữa Meiji Nhật Bản còn được bổ sung với các chất dinh dưỡng khác như Nucleotides, chất xơ tự nhiên FOS,… giúp phát triển hệ tiêu hóa của bé và ARA một thành phần quan trọng đây là một loại axit béo có lợi cho sự phát triển não bộ, hệ thần kinh và mắt của trẻ sơ sinh.

Sua Meiji co tot khong

4.1.3- Sữa Meiji có mấy loại?

Hiện trên thị trường Việt Nam có 2 loại là sữa Meiji nội địa sữa Meiji nhập khẩu, và ở mỗi loại là có 2 dòng khác nhau là sữa hộp thiếc dạng bột, và hộp giấy dạng thanh.

 • Sữa Meiji nội địa: là dòng sữa với công thức sữa được nghiên cứu và phát triển cho thị trường Nhật Bản
 • sữa Meiji nhập khẩu: Là dòng sữa được nghiên cứu và phát triển phù hợp với dinh dưỡng thể trạng các bé của Việt Nam

=> 2 loại này đều được chia ra:

 • Sữa Meiji số 0: dành cho bé từ 0 tới 12 tháng tuổi
 • Sữa Meiji số 9: dành cho bé từ 12 tới 36 tháng tuổi

Còn phần biết về sữa dạng bột hộp thiếc và hộp giấy dạng thanh:

2 loại này không có gì khác biết nhau về thành phần và công thức sữa, việc nghiên cứu phát triển dạng thanh để tiện cho các bé sử dụng khi mới bắt đầu tập uông sẽ tiện dụng không bị lãng phí, bởi bé mới uống lượng uống không được nhiều.

4.1.4- Đánh giá ưu điểm nhược điểm của sữa Meiji

Để có sự nhìn nhận về sữa Meiji, dưới đây là phần đánh giá chi tiết ưu điểm và nhược điểm của dòng sữa này

👉 ƯU ĐIỂM

 • Sữa có mùi vị rất giống với sữa mẹ mát, nhạt không ngọt
 • Sữa với thành phần được nghiên cứu tốt cho sự phát triên của bé đặc biết là trí não
 • Sữa có nguồn Vitamin được chiết xuất từ rau, vì vậy sữa mát và không gây táo bón cho bé
 • Bổ sung thêm Nucleotides là thành phân tự nhiên trong sữa mẹ giúp bé tăng cường sự miễn dịch tốt nhất
 • Sữa có dạng thanh tiện dụng sử dụng cho bé khi mới sử dụng, không gây lãng phí và bảo quản sữa tốt nhất.

👉NHƯỢC ĐIỂM

 • Sữa Meiji là dòng sữa thương hiệu ngoại nên có giá thành khá cao so với các dòng sữa khác
 • Sửa có nguồn gốc nguyên liệu từ tự nhiên nên một số bé sử dụng chưa quen sẽ có hiện tượng phân nát
 • Sữa Meiji không thiên về phát triển cân nặng, vì vậy sữa không giúp con tăng cân nhanh

4.1.4- Sữa Meiji giá bao nhiêu? mua ở đâu?

Sữa Meiji hiện trên thị trường có giá bán như sau:

Sữa Meiji nội địa :

 • Dạng hộp thiếc – Sữa số 0 – giá bán khoảng 553.000vnd
 • Dạng hộp thiếc – Sữa số 9 – giá bán khoảng 445.000vnd
 • Dạng Thanh – Sữa số 0 – giá bán khoảng 575.000vnd
 • Dạng Thanh – Sữa số 9 – giá bán khoảng 535.000vnd

Sữa Meiji nhập khẩu:

 • Dạng hộp thiếc – Sữa số 0 – giá bán khoảng 529.000vnd
 • Dạng hộp thiếc – Sữa số 9 – giá bán khoảng 460.000vnd
 • Dạng Thanh – Sữa số 0 – giá bán khoảng 360.000vnd
 • Dạng Thanh – Sữa số 9 – giá bán khoảng 333.000vnd

Sữa Meiji là dòng sữa chiếm lĩnh thị trường sữa nhập khẩu rất lớn tại Việt Nam vì vậy các mẹ có thẻ dễ dàng mua sữa này tại các của hàng nhỏ lẻ và đại lý trên toàn quốc. Ngoài ra các mẹ có thể tham khảo các trang bán hàng online dưới đây.


Sua dielac anpha gold IQ co tot khong

4.2.1- Sữa Dielac Alpha Gold có tốt không?

 • Thương hiệu: Vinamilk
 • Xuất xứ : Việt Nam
 • Độ tuổi sử dụng: 0-6 tuổi

Sữa Dielac Alpha Gold là sản phẩm sữa độc quyền thương hiệu Vinamilk Việt Nam, sữa Dielac Alpha Gold là dòng sản phẩm của vinamilk được coi là sản phẩm đủ sức cạnh tranh với các thương hiệu sữa ngoại.

Sữa với tiêu chí đem đến cho trẻ nguồn dinh dưỡng tốt nhất, trong thành phần sữa luôn sử dụng các nguồn nguyên liệu sạch, đảm bảo an toàn. Sữa Dielac Alpha Gold có các yếu tố đảm bảo rằng sữa là một sản phẩm tốt yên tâm sử dụng.

Sữa Dielac Alpha Gold với công thức độc quyền bao gồm Axít Alpha-linolenic, axít Linoleic, Taurin, kết hợp với DHA, ARA và Lutein giúp phát triển thị giác, hoàn thiện não bộ và tăng khả năng tư duy, ghi nhớ, giúp bé thông minh hơn.

Ngoài ra sữa Dielac Alpha Gold được nghiên cứu với tỷ lệ canxi và photpho hợp lý, kết hợp cùng với vitamin K và magie mang đến cho bé khả năng phát triển hệ xương và răng. Đây cũng được coi là tiền đề cực tốt giúp bé phát triển chiều cao lý tưởng.

4.2.2- Đánh giá ưu điểm nhược điểm của sữa Dielac Alpha Gold

👉 ƯU ĐIỂM

 • Là dòng sữa được nghiên cứu độc quyền phù hợp với thể trạng của trẻ em Việt Nam
 • Sữa được bổ sung đẩy đủ dưỡng chất thiết yếu cần thiết cho sự phát triển của trẻ.
 • Sữa có ưu điểm vượt trội về sự phát triển trí não cho trẻ
 • Sữa có giá bán rẻ phù hợp với chi phí gia đình Việt

👉 NHƯỢC ĐIỂM

 • Sữa được đánh giá có nhược điểm về vị sữa khá ngậy, và vị ngọt hơn so với các dòng khác
 • Sữa khó hòa tan hơn so với dòng khác, cần phải quấy sữa lâu hơn
 • Sữa dễ vón cục, nên cần bảo quản đúng cách

4.2.3- Sữa Dielac Alpha Gold có mấy loại

Hiện sữa Dielac Alpha Gold trên thị trường có 4 loại tương ứng với 4 số khác nhau, dành riêng cho từng độ tuổi sử dụng:

 1. Dielac Alpha Gold IQ 1 – Dành cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi
 2. Dielac Alpha Gold IQ 2 – Dành cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi
 3. Dielac Alpha Gold IQ 3 – Dành cho trẻ từ 1-2 tuổi
 4. Dielac Alpha Gold IQ 4 – Dành cho trẻ từ 2-6 tuổi
Sua dielac anpha gold IQ co may loai
Phân loại sữa Dielac Alpha Gold

4.2.4- Sữa Dielac Alpha Gold giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Hiện trệ thị trường sữa Dielac Alpha Gold có giá bán khá hợp lý theo từng số như sau:

Sua dielac anpha gold IQ co gia ban bao nhieu 1

Mua sữa Dielac Alpha Gold ở đâu? Sữa là dòng sản phẩm thương hiệu Việt vì vậy bố mẹ không khó để ma sản phẩm này, sản phẩm có bày bán tại các của hàng mẹ và bé lớn nhỏ trên toàn quốc và cũng có bán ở các gian hàng online chính hãng. Để thuận tiện không phải đi lại thì dưới đây là link gian hãng chính hãng của sữa Dielac Alpha Gold.


review sua Similac IQ HMO Gold co tot khong

4.3.1- Sữa Similac IQ HMO Gold có tốt không?

 • Thương hiệu: Abbott
 • Xuất xứ : Hoa Kỳ
 • Độ tuổi sử dụng: 0- 3 tuổi

Sữa Similac IQ HMO Gold là một trong những sản phẩm phát triển trí não tốt nhất hiện nay, được rất nhiều tin tưởng và sử dụng không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới. Việc hiểu được nhu cầu thiết yếu của giai đoạn vàng nên nhà sản xuất đã nghiên cứu một loại sữa thiên về phát triển trí não tốt nhất.

Trong Sữa Similac IQ HMO Gold có thành phần giàu DHA, ARA, Omega 3, Omega 6, taurine, choline, lutein, kẽm, đồng, mangan, kali,  canxi, phốt pho, vitamin D, A, D3, B, C, và nhiều ưỡng chất khác giúp trẻ phát triển tốt trong giai đoạn vàng.

4.3.2- Sữa Similac IQ HMO Gold có mấy loại?

Sữa Similac IQ HMO Gold được phân làm 3 loại tương ứng với 3 số khác nhau, theo từng độ tuổi phát triển của trẻ.

 • Similac IQ HMO Gold Newborn : Trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi
 • Similac IQ HMO Gold số 2: Trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi
 • Similac IQ HMO Gold số 3: Trẻ từ 1 – 2 tuổi
 • Similac IQ HMO Gold số 4: Trẻ từ 2 – 6 tuổi
image
Sữa Similac IQ HMO Gold có mấy loại?

4.3.3- Đánh giá ưu điểm nhược điểm sữa Similac IQ HMO Gold

👉 ƯU ĐIỂM

 • Sữa có ưu điểm phát triển não bộ toàn diện, giúp tăng cường khả năng ghi nhớ, tập trung và trẻ thông minh hơn
 • Sữa có tác dụng tăng cường sức đề kháng, lợi khuẩn giúp bé tiêu hóa tốt hơn
 • Sữa cũng giàu canxi giúp phát triển hệ xương tốt
 • Mùi vị của sữa thơm ngậy, ngọt mát và dễ uông
 • Có xuất xứ từ thương hiệu nổi tiếng, an toàn cho bé

👉 NHƯỢC ĐIỂM

 • Giá sản phẩm cao hơn so với các dòng sữa khác
 • Sữa số 1-2 được các mẹ đánh giá là hoi nóng, vì vậy các mẹ có thể tham khảo thử lại
 • Sữa nhiều dưỡng chất nên một số bé mới chưa quen có thể bị táo bón.

4.3.4- Sữa Similac IQ HMO Gold có giá bảo nhiêu? Mua ở đâu?

Hiện giá của sữa Similac IQ HMO Gold có giá bán trên thị trường khoảng từ 455.000vnd-559.000vnd/hộp tùy theo từng số khác nhau, giá này cũng có thay đổi tùy theo từng shop bán.

Nên mua sữa Similac IQ HMO Gold ở đâu? Sữa Similac IQ HMO Gold được bán ở rất nhiều cửa hàng sữa lớn nhỏ trên toàn quốc, mẹ có thể dễ dàng đặt mua, Tuy nhiên khi mua trực tiếp cửa hàng bố mẹ cũng cần chú ý chọn mặt gửi vàng, chọn shop uy tín đề đảm bảo sản phẩm chính hãng, an toàn cho bé

Ngoài ra bố mẹ có thể lựa chọn của hàng chính hãng online tại lazada mall theo link dưới đây


review sua Optimum Gold 4 co tot khong

4.4.1- Sữa Optimum Gold 4 có tốt không?

 • Thương hiệu: Vinamilk
 • Xuất xứ : Việt Nam
 • Độ tuổi sử dụng: 0-6 tuổi

Đây cũng là một dòng sữa thuộc thương hiệu Vinamilk thương hiệu của Việt Nam, Là dòng thương hiệu có thị phần sữa chiếm số 1 tại Việt Nam. Với nhiều sản phẩm đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của các mẹ bỉm sữa.

Trong thành phần của sữa Optimum Gold 4 nghiên cứu có giàu DHA từ tảo, EPA, chất xơ hòa tan FOS, đạm whey giàu alpha-lactalbumin và probiotic BB-12TM và LGGTM, kẽm, selen, hỗn hợp nucleotid,  canxi, phốt pho, vitamin D, A, D3, B, C,… giúp bé phát triển toàn diện, đặc biết là về trí não cho trẻ trong giai đoạn vàng.

Sữa cũng có tác dụng với hệ tiêu hóa, miễn dịch và phát triển chiều cao cho bé.

4.4.2- Đánh giá ưu điểm nhược điểm sữa Optimum Gold 4

👉 ƯU ĐIỂM

 • Sữa có ưu điểm vượt trội về sự phát triển trí não tốt nhất cho bé
 • Sữa giúp tăng cường cả chiều cao, cân nặng và tăng cường sức để kháng
 • Sữa có hương vani dễ uống
 • Giá bán của sản phẩn khá hợp lý

👉 NHƯỢC ĐIỂM

 • Sữa thường có vị ngon hơn so với nhiều dòng sữa công thức khác
 • Nhiều dưỡng chất nên bé mới uống không quen có thể bị táo bón

4.4.3- Sữa Optimum Gold 4 có giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Sữa Optimum Gold 4 có giá bán trên thị trường khoảng 515.000vnd/hộp 900g, giá này có thể thay đổi tùy thuộc vào thời điểm và shop bán hàng.

Bố mẹ có thể dễ dàng tìm mua sữa Optimum trong các của hàng sữa lớn nhỏ trên toàn quốc cũng như các chuối hệ thống mẹ và bé lớn. Nhưng giờ thì các của hàng uy tín đều có đặt các gian hàng chuẩn trên các trang thương mại điện tử để giúp việc mua bán dễ dàng hơn, Bố mẹ có thể tham khảo link dưới đây:


Review sua Enfamil Aco tot khong cua nuoc nao
Sữa Enfamil A+ có tốt không, của nước nào

4.5.1- Sữa Enfamil A+ có tốt không?

 • Thương hiệu: Mead Johnson Nutrition
 • Xuất xứ : Hoa Kỳ
 • Độ tuổi sử dụng: 0-3 tuổi

Sữa Enfamil A+ với sự nghiên cứu kĩ lươngc về chất lượng thiên về sự phát triển trí não cho bé, thành phần trong sữa có chưa MFGM PRO,  DHA & ARA, PDX GOS, Prebiotic, omega 3, omega 6, omega 9, Axit Oleic, Axit Linoleic, canxi, photpho, magie, sắt, kẽm, đồng, taurine, choline, selen, vitamin các nhóm và khoáng chất thiết yếu,… giúp trẻ có nguồn dinh dưỡng đầy đủ phát triển trong giai đoạn vàng.

Sữa Enfamil A+ hiện được chia làm 3 loại khác nhau, ở mỗi loại là một công thức sữa chuyên biết phù hợp với sự phát triển trong độ tuổi đó.

 • Enfamil A+ 1: Trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi – Khối lượng tịnh: 400g – 830g
 • Enfamil A+ 2: Trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi- Khối lượng tịnh: 400g – 830g
 • Enfamil A+ 3: Trẻ từ 1 – 3 tuổi.- Khối lượng tịnh: 1,7kg

4.5.2- Đánh giá ưu và nhược điểm của sữa Enfamil A+

👉 ƯU ĐIỂM

 • Sữa có ưu điểm vượt trội về khả năng phát triển não bộ cho trẻ
 • Sữa cũng có các tác dụng về sự phát triển chiều cao, hệ tiêu hoa cũng như miễn dịch cho trẻ
 • Sữa có vị vani, thơm gần giống sữa mẹ, dễ uống
 • Là sản phẩm đến từ thương hiệu lâu năm, các mẹ có thể yên tâm về chất lượng

👉 NHƯỢC ĐIỂM

 • Sữa có giá thành hơi cao hơn so với dòng sữa cùng loại
 • Có vị hơi ngậy, nếu bé không thích thì sợ không hợp tác

4.5.3- Sữa Enfamil A+ giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Sữa Enfamil A+ hiện đang có giá bán trên thị trường giao đọng trong khoảng 500.000vnd- 600.000vnd/hộp/900g, giá sản phẩm có thể tăng giảm chênh lệch tùy từng thời gian và shop bán hàng khác nhau.

Sữa Enfamil A+ cũng dễ mua, bố mẹ có thể tời trực tiếp tại các cửa hàng sữa lớn nhỏ trên toàn quốc cũng có thể mua được, Tuy nhiên vẫn càn thận trọng lựa chọn shop bán hàng uy tin, để đảm bảo chất lượng an toàn. Ngoài ra thì các mẹ có thể tham khảo link bán hàng online uy tín dưới đây


Sua Morinaga so 2 co tot khong

4.6.1-Sữa Morinaga số 2 có tốt không?

 • Thương hiệu:  Morinaga
 • Xuất xứ : Nhật Bản
 • Độ tuổi sử dụng: 6-36 ttháng

 Morinaga là 1 trong 4 thương hiệu đã được Nhật Bản cấp phép để xuất khẩu sang thị trường Việt Nam. Sản phẩm cũng đã được thông qua và cấp phép bởi bộ y tế cho phép lưu hành trên toàn quốc.

Sữa Morinaga với những tiêu chuẩn khắt khe nhất của Nhật Bản thì sữa đạt được sự tin tưởng lựa chọn của rất nhiều bà mẹ Việt. Trong thành phần của sữa có chứa DHA tốt cho sự phát triển của não bộ, giúp trẻ thông minh vượt trội và thị lực, 5 loại Nucleotides giúp chuyển hóa chất dinh dưỡng, các vitamin, khoáng như canxi, magie, kẽm, vitamin D tăng cường đề kháng, phát triển cân nặng và chiều cao.

Nếu mẹ nào muốn lựa chọn cho con dòng sản phẩm sữa thiên về phát triển trí não thì sữa Morinaga số 2 sẽ là gợi ý dành cho bạn, không chỉ phát triển về trí não mà sữa còn có sự phát kiển về chiều cao, tăng cường hệ miễn, giúp bé hấp thu dinh dưỡng tốt nhất.

4.6.2- Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của sữa moninaga

👉 ƯU ĐIỂM

 • Sữa mát, rất tốt cho bé
 • Sữa moninaga số 2 có thêm ưu điểm vượt trội về sự phát triển trí não rất tốt
 • Sữa không có hiện tượng bị nóng, táo bón hay rối loạn tiêu hóa ở trẻ
 • Mùi thơm nhẹ, dễ uống và không ngọt
 • Có công thức giống sữa mẹ, có thể tăng cường khả năng đề kháng
 • Mức giá khá mềm hợp lý

👉 NHƯỢC ĐIỂM

 • Phát triển chiều cao, cân nặng chỉ ở mức tương đối, bé sẽ không quá bụ
 • Hiện sữa đã có xuất hiện hàng giả, các mẹ cần chú ý khi mua sữa

4.6.3- Sữa Moninaga số 2 có mấy loại?

Hiện tất cả các mẫu sữa Moninaga đều có 2 loại :

 • Moninaga nội địa Nhật Bản : Sản xuất với công thức riêng cho thị trường Nhật Bản
 • Moninaga nhập khẩu : là dòng sản xuất riêng cho thị trường Việt Nam dựa trên thể trạng của em bé Việt

4.6.3- Sữa Moninaga số 2 có giá bao nhiêu? mua ở đâu?

Sữa Moninaga số 2 hàng nội địa và nhập khẩu trên thị trường đang bán với giá như sau:

 • Morinaga số 2 – Dạng hộp 850g – 6-36 tháng – Giá bán khoảng 490.000VND
 • Morinaga số 2 – Dạng thanh (13grx10 thanh) – 6-36 tháng – Giá bán khoảng 200.000VND

Sữa Moninaga số 2 mua ở đâu? Hiện trên thị trường đã có xuất hiện sản phẩm sữa có hàng giả hàng nhái kém chất lượng, vì vậy các mẹ nên chú ý lựa chọn địa chỉ mua hàng.

Sữa được nhập khẩu về VN nên việc các mẹ mua sữa cũng khá dễ dàng, tại các cửa hàng sữa lớn nhỏ, chắc chắn sẽ có, còn nếu tiện hơn thì bố mẹ có thể lựa chọn mua hàng online dưới link địa chỉ uy tín dưới đây

sua phat trien tri nao cho be 1 tuoi 3
Sữa Hoàng Gia Úc Royal Ausnz số 3 có tốt không?

4.7.1- Sữa Hoàng Gia Úc Royal Ausnz số 3 có tốt không?

Sữa Hoàng Gia Úc Royal Ausnz số 3 là 1 trong các dòng sản phẩm sữa được sản xuất bởi Royal Ausnz – thương hiệu sữa thuộc công ty với 100% sở hữu bởi người Úc và là thành viên của hiệp hội công nghiệp sữa Úc DIAA. Hiện nay, ngoài mạng lưới phân phối và bán hàng trong nước, GOTOP và đặc biệt là sữa hoàng gia Royal Ausnz đã được bán rộng rãi tại hơn 10 quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ và thị trường Châu Âu.

Các dòng sản phẩm của sữa Hoàng Gia Úc Royal Ausnz với chất lượng đạt tiêu chuẩn về 4 KHÔNG như sau:

 • Không nguyên liệu biến đổi gen
 • Không chất bảo quản
 • Không chất tạo màu
 • Không hương vị tổng hợp

Sữa hoàng gia Royal Ausnz đã đạt hơn 40 giải thưởng trong các cuộc thi bình chọn về chất lượng sữa tại Úc. Ngoài ra thì sữa Royal Ausnz chính là thương hiệu đầu tiên và duy nhất của Australia đã nhiều lần giành giải thưởng trong các cuộc thi về sữa của Hiệp hội công nghiệp sữa Úc DIAA. Như vậy đã có thể thấy được chất lượng của dòng sữa này như thế nào rồi.

Review sua Hoang Gia Uc Royal Ausnz so 3
Review sữa Hoàng Gia Úc Royal Ausnz số 3

Riêng với dòng sữa Hoàng Gia Úc Royal Ausnz số 3 thì về thành phần công thức nghiên cứu của sữa thiên về sự phát triển trí não cho bé. Bởi vậy sữa có hàm lượng DHA dồi dào giúp hoàn thiện chức năng não bộ, tăng trưởng chỉ số IQ, từ đó cải thiện chức năng ghi nhớ và nhận thức thông minh cho trẻ. 

Không những tác dụng hỗ trợ vượt trội về trí thông minh sữa Hoàng Gia Úc Royal Ausnz số 3 còn được bộ sung Vitamin D3 và Canxi tham gia vào quá trình hình thành hệ xương răng vững chắc, giảm thiểu nguy cơ còi xương, thấp lùn, giúp bé tăng cường hệ miễn dịch rất tốt.

4.7.2- Đánh giá ưu và nhược điểm của sữa Hoàng Gia Úc Royal Ausnz số 3

👉 ƯU ĐIỂM

 • Sữa Hoàng Gia Úc Royal Ausnz số 3 với ưu điểm vượt trội về tác dụng thúc đẩy phát triển trí não tốt, giúp bé thông minh, ghi nhớ tốt
 • Thành phần còn có các dưỡng chất như protein, carbohydrate, vitamin và khoáng chất.. giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp bé khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần
 • Chứa các Vitamin D3 và Canxi tham gia vào quá trình hình thành hệ xương răng vững chắc, giúp thúc đẩy phát triển hệ xương tốt, cho con cao lớn mỗi ngày
 • Sữa Hoàng Gia Úc Royal Ausnz số 3 còn đảm bảo chất lượng tốt và an toàn sức khỏe cho bé khi đạt tiêu chuẩn 4 KHÔNG
 • Sữa có vị thơm, ngon dễ uống

👉 NHƯỢC ĐIỂM

 • Sữa hiện có giá thành khá cao so với các dòng sữa khác
 • Sữa vẫn chưa được nhiều mẹ bỉm sữa biết đến để sử dụng

4.7.3- Sữa Hoàng Gia Úc Royal Ausnz số 3 có giá bao nhiêu? mua ở đâu?

Hiện tại trên thị trường sữa Hoàng Gia Úc Royal Ausnz số 3 có giá bán hơi cao, giá tham khảo của sữa khoảng 650.000vnd/hộp/900g giá sản phẩm có thể thay đổi tùy vào thời điểm và các shop bán hàng khác nhau.

Sữa Hoàng Gia Úc Royal Ausnz số 3 đã được nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam vì vậy bố mẹ có thể dễ dàng tìm mua được sữa này tại các của háng lớn nhỏ trên toàn quốc, Nhưng vẫn có những lưu ý về lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tin. Dưới đây là link bán sản phẩm uy tín trên trang bán hàng điện từ Lazada các mẹ có thể tham khảo thêm

Sua S26 gia bao nhieumua o dau
Sữa S26 của úc có tốt không?

4.8.1- Sữa S26 của úc có tốt không?

 • Thương hiệu:  Pfizer
 • Xuất xứ : Úc
 • Độ tuổi sử dụng: 0- trên 2 tuổi

Sữa S26 theo đánh giá bình chọn của người tiêu dùng tại ÚC là dòng sữa bổ sung dinh dưỡng tốt cho bé, ở từng giai đoạn độ tuổi khác nhau. Đặc biết sữa S26 còn nằm trong TOP 3 sữa của úc phổ biến tại thị trường Việt Nam.

Sữa S26 nhận thấy rõ được tầm quan trọng của DHA cho trẻ ở thời điểm giai đoạn vàng vì vậy mà nhãn sữa đã nghiên cứu để đưa ra công thức sữa với hàm việc bổ sung hàm lượng DHA, Omega 3 và Omega 6 vượt hẳn so với các dòng sữa khác, thúc đẩy khả năng phát triển não bộ cho trẻ tốt nhất, giúp bé phát triển toàn diện, thông minh vượt trội.

Thành phần của sữa còn có Taurin, Choline – nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho não bộ. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành chất acetylcholine – chất truyền dẫn não bộ, giúp phát triển hoàn thiện các nơ-ron thần kinh.

Ngoài ra, thì thành phần sữa cũng không quên bổ sung đẩy đủ dưỡng chất thiết yếu giúp bé phát triển thể chất, tiêu hóa, chiều cao khỏe mạnh. Sữa S26 là dòng sữa phát triển trí não cho bé khá ổn.

4.8.2- Đánh giá ưu và nhược điểm của sữa S26

👉 ƯU ĐIỂM

 • Thành phần của sữa giàu dinh dưỡng, đặc biết ưu điểm vượt trội về sự phát triển trí tuệ, giúp bé thông minh vượt trội
 • Sữa sử dụng nguồn nguyên liệu sạch, không chứa chất bảo quản, tạo mầu an toàn cho bé
 • Sữa bột mịn dễ tan trong nước
 • Ngoài việc phát triển trí tuệ thì sữa còn hỗ trợ phát triển chiều cao, cân năng cho bé tốt

👉 NHƯỢC ĐIỂM

 • Sữa giàu dưỡng chất vì vậy mùi sữa hơi tanh, và khi mới sử dụng thì bé có khả năng sẽ bị táo
 • Sữa có vị khá ngọt, vì vậy các bé đang ăn sữa mẹ sẽ khó hợp tác hơn
 • Giá sữa S26 khá cao so với dòng sữa khác

4.8.3- Sữa S26 có mấy loại?

Để đáp ứng với nhu cầu dinh dưỡng sử dụng theo từng độ tuổi khác nhau, sữa S26 cũng được nhà sản xuất nghiên cứu và phát triển phân ra làm 4 loại khác nhau:

 • S26 Gold số1 (S26 Gold Newborn): dành cho bé từ 0 – 6 tháng
 • S26 Gold số 2 (S26 Gold progress): dành cho bé từ 6 – 12 tháng
 • S26 Gold số3 (S26 Gold Toddler): dành cho bé từ 1 tuổi trở lên
 • S26 Gold số4 (S26 Gold Junior): dành cho bé từ 2 tuổi trở lên
Sua S26 co may loai
Sữa S26 có mấy loại?

4.8.4- Sữa S26 giá bao nhiêu? mua ở đâu?

Sữa S26 úc đang có giá bán trên thị trường khoảng 530.000vnd/hộp giá bán này có thể thay đổi tùy từng thời điểm hoặc shop bán hàng khác nhau.

Tham khảo giá bán sữa S26 mới nhất tại đây!

Sữa S26 các mẹ có thể tìm mua tại một số cửa hàng sữa hoặc đại lý sữa lớn trên toàn quốc, vì là dòng sữa ngoại nên một số cửa hàng có thể không kinh doanh.

Việc mua hàng online bây giờ khá phổ biết nên các shop bán hàng chuẩn họ vẫn tạo gian hàng online để tiện cho việc kinh doanh, Vì vậy bố mẹ có thể đặt mua online ở các địa chỉ bán hàng online uy tín dưới đây


uu diem nhuoc diem cua sua Humana Gold so 3

4.9.1- Sữa Humana Gold số 3 

 • Thương hiệu:  Humana
 • Xuất xứ : Đức
 • Độ tuổi sử dụng: 1-9 tuổi

Humana là một trong 2 tập đoàn đứng hàng đầu tại Đức, nằm trong TOP 10 các Công ty lớn nhất của Châu Âu. Humana đã và đang xuất khẩu đa dạng các dòng sản phẩm có chất lượng cao gần 70 quốc gia trên thế giới trong đó sản phẩm sữa Humana đã được phân phối chính hãng tại Việt Nam từ năm 2010.

Sữa Humana Gold số 3 với hàm lượng đạm được bổ sổ sung hợp lý, giúp trẻ đi ngoài tốt không bị táo bón, không bị đầy bụng, giúp cơ thể bé phát triển đồng đều và tăng cân khỏe mạnh.

Trong thành phần của sữa có bổ sung các axit béo không no chuỗi dài (LC-PUFA), DHA, AA, Omega 3 và Omega 6 giúp phát triển trí não. Choline, Taurine, Inositol, Sắt, Kẽm, I-ốt, vitamin A giúp bé phát triển thị lực và hệ thần kinh, duy trì tư duy tốt cho bé.

Ngoài ra sữa còn cam kết với tiêu chí 5 KHÔNG:

 • Không sử dụng chất bảo quản.
 • Không phẩm màu.
 • Không hương nhân tạo.
 • Không có gluten (gluten free).
 • Không có Melami

4.9.2- Đánh giá ưu điểm nhược điểm của sữa Humana Gold số 3 

👉 ƯU ĐIỂM

 • Sữa có ưu điểm vượt trồi về khả năng hỗ trợ giúp phát triển não bộ tốt
 • Tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hoa cho bé
 • Ngoài ra còn giúp cải thiện chiều cao và cân nặng
 • Sữa mịn, dễ tan và hương vị thơm ngon

👉NHƯỢC ĐIỂM

Tuy nhiên sữa Humana Gold số 3 cũng có những nhược điểm sau đây:

 • Sữa là hàng nội địa Đức vì vậy sản xuất phù hợp với khí hậu mát mẻ của Đức, nên khí hậu ở Việt Nam mùa nóng sữa dễ bị vón cục
 • Thời gian mở hộp của sữa Humana Gold số 3  chỉ có 3 tuần ít hơn với với các dòng sữa khác

4.9.3- Sữa Humana Gold số 3 giá bao nhiêu mua ở đâu uy tín

Sữa Humana Gold số 3 hiện có giá niêm yết tại thị trường Việt Nam là 570.000vnd/hộp giá này có thể thay đổi tùy từng thời điểm nhập khẩu và từng shop khác nhau, Tuy nhiên giá nhập khẩu nó cũng đã niêm yết bố mẹ nên chú ý nếu giá rẻ hơn nhiều so với giá niêm yết thì nên đặt câu hỏi trước khi quyết định mua.

Vậy mua Sữa Humana Gold ở đâu uy tín, Bố mẹ nên chọn mặt gửi vàng tơi các shop bán hàng uy tín để mua, những không phải cứ cửa hàng lớn là sẽ có hàng chính hãng nhé, bố mẹ nên thông thái để lựa chọn.

Ngoài ra thời công nghệ cao bố mẹ có thể dễ dàng đặt mua ở các cửa hàng online uy tín mà không cần phải tới tận cửa hàng.


Tới đây thì bố mẹ đã có thể tự giải đạp cho mình về câu hỏi “uống sữa có thông minh hay không?” và cũng đã có sự đánh giá riêng về các dòng sữa hỗ trợ phát triển trí não giúp trẻ thông minh, Và Babauviet.com chắc chắn rằng bố mẹ cũng không quên các giai đoạn “vàng” để giúp trẻ phát triển tốt nhất rồi đúng không?

Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích với các bạn phần nào trong việc lựa chọn nguồn sữa dinh dưỡng cho con. Tuy nhiên sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho con, Mẹ hãy trao chọn cho con nguồn dinh dướng tốt nhất này giúp con có khởi đầu phát triển tốt nhất.

TOP sua phat trien tri nao tot nhat
5/5 - (1 vote)

Leave a Reply