Việc nâng cao sức đề kháng cho bé nói riêng và bản thân hay cộng đồng nói chung chắc chắn là một trong nhưng phương pháp quan trọng nhất hiện này để có thể đối đầu với đại dịch nguy hiểm corona (covid-19).

Việc phòng dịch cho cá nhân gia đình chúng ta cũng là phòng dịch cho cả công đồng vì vậy nhóm Babauviet.com sẽ chia sẻ một số phương pháp cũng nhưng các sản phẩm siro hỗ trợ để giúp mọi người tăng cường sức đề kháng cho trẻ cũng như toàn gia đình và cộng đồng phòng chống đại dịch tốt nhất.

1- Sức đề kháng là gì?

Sức đề kháng chính là khả năng của cơ thẻ chống lại những tác nhân xấu gây bệnh xâm nhập vào cơ thể. Sức đề kháng được chia làm hai loại là đề kháng tự nhiên và đề kháng tổng hợp.

  • Đề kháng tự nhiên là những khả năng có sẵn trong cơ thể, hay có thể gọi đó là “hệ miễn dịch của cơ thể” đó là một mạng lưới các tế bào đặc biệt, protein, mô và các cơ quan trong cơ thể chúng phối hợp với nhau để bảo vệ cơ thể chúng ta tránh khỏi những tác nhân gây bệnh trong cuộc sống hàng ngày.
  • Đề kháng tổng hợp là được hưởng từ các chế độ dinh dưỡng hợp lý, tiêm phòng văc-xin hay các hoạt động thể dục thể thao đều đặn

Nói chung thì vệc tăng cường sức đề kháng tự nhiên cũng như tổng hợp đều được dựa vào chế độ sinh hoạt cũng như chế độ dinh dưỡng hằng ngày của chúng ta tạo lên.

Sức đề kháng được coi như là nền tảng cơ bản giúp bạn cũng như trẻ có thể chống chọi lại với bệnh tật. Bạn muốn khỏe mạnh thì việc phòng bệnh sẽ hơn gấp nhiều chữa bệnh vậy nên hãy xây dựng cho con một nền tảng vững chắc để chống lại những tác nhân xấu gây bệnh.

2- Các biện pháp giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ

Với trẻ nhỏ thì hệ miễn dịch vẫn còn đang trong giai đoạn hoàn thiện nên sức đề kháng cơ thể kém, trẻ dễ bị tấn công bởi các tác nhân gây hại nhất tuy nhiên đối với người trưởng thành cũng không thể xem thường việc phải bổ sung để luôn luôn có sức đề kháng tốt nhất. Vậy hay cùng tìm hiểu các biện pháp giúp tăng cường sức đê kháng dưới đây để áp dụng bảo vệ cho con bạn cũng như toàn bộ người thân của mình nhé

2.1 – Hãy cho trẻ ăn nhiều sữa mẹ nhất có thể

Với trẻ nhỏ thì sữa mẹ được coi là nguồn thực phẩm chính và đây cũng là nguồn dinh dưỡng dồi dào quý giá nhất mà mẹ dành cho con trong những năm tháng đầu đời. Để giúp cho hệ miễn dịch của bé được hoàn thiện nhanh chóng thì việc cho con ăn sưa mẹ đủ 6 tháng đầu đời là yếu tố quan trọng.

Thơ Mẹ Xinh (Berlin): MẸ CHO CON - NguoiViet.de
Sữa mẹ giúp tăng sức để kháng

2.2 – Hãy cho trẻ uống nước mỗi ngày

Với trẻ sơ sinh thì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng chủ yêu trong 6 tháng đầu vậy nên việc bổ sung nước là không cần thiết còn đối vơi trẻ từ 6 tháng trở đi thì việc hằng ngày ngoài sữa mẹ, sữa công thức hay dinh dưỡng hằng ngày hay bổ sung cho con thêm nước để có thể tăng sức đề kháng của trẻ.

Vậy bổ sung như thế nào là đầy đủ với trẻ?

  • Đối với trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi thì sữa mẹ là khẩu phần ăn chủ yếu, mẹ hãy cho bé ăn sữa mẹ hoàn toàn và nếu sữa mẹ không đủ thì hãy bổ sung thêm sữa công thức cho trẻ một cách hợp lý.
  • Đối với trẻ từ 6-12 tháng tuổi thì mỗi ngay mẹ có thể bổ sung cho trẻ từ 200ml tới 300ml nước mỗi ngày.
  • Đối với trẻ từ 1 tuổi trở lên thì có thể bổ sung cho trẻ theo nhu cầu của cơ thể trẻ.

2.3 – Hãy xây dựng cho trẻ chế độ ăn giàu dinh dưỡng mỗi ngày

Với trẻ nhỏ khi tới tuổi ăn dặm thì việc tăng sức đề kháng cho trẻ an toàn và hiệu quả nhất có thể nói tới là việc bổ sung chế độ ăn giàu dinh dưỡng mỗi ngày cho bé.

Cara Mudah Agar Bayi Suka Sayur - Kanya.ID
Chế độ ăn giàu dinh dưỡng mỗi ngày tăng sức đề kháng

Mẹ hãy chú ý tới các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như chất xơ, protein, kẽm, sắt và các vitamin khoáng chất khác, những nguồn dinh dưỡng này mẹ có thể lấy chúng từ các loại rau xanh đậm, thịt bò, thịt nạc đỏ, hải sản, các loại ngũ cốc hay các chế phẩm từ sữa như sữa chua, váng sữa, phô mai…

2.4 – Đừng quên bổ sung vitamin cho trẻ

Một điều mà các mẹ phải chú ý đừng quên nếu muốn sức đề kháng của trẻ được tốt nhất đó là việc chú tâm tới bổ sung vitamin cho trẻ. Bởi Vitamin được coi như là một chìa khóa vàng để mở cánh cổng sức khỏe của con bạn.

Những loại thực phẩm cần bổ sung khi trẻ mắc cúm A
Vitamim C giúp tăng sức đề kháng

Với vitamin C thì có tác dụng thúc đẩy sản xuất lên bạch cầu của trẻ, trong thực phẩm mẹ có thể lấy vitamin C từ các loại hoa quả họ cam quýt, bưởi và các loại rau bắp cải, rau mầm … vậy hãy chú ý đẻ bổ sung chúng vào trong bữa ăn của trẻ.

2.4 – Hãy giúp trẻ ngủ đủ giấc mỗi ngày

Giấc ngủ được coi là một trong những yếu tố rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ cũng như là chìa khóa để đem lại sức đề kháng tốt nhất cho trẻ. Vì vậy một giấc ngủ sâu sẽ đem lại lợi ích tốt nhất đối với sức khỏe của bé vậy nên mẹ hãy duy trì giấc ngủ cho trẻ, cho trẻ đi ngủ sớm và ngủ đủ 7-8h mỗi ngày.

Một giấc ngủ sâu ngon lành sẽ đem lại tinh thần thoải mái, sức khỏe ổn định để có thể chống lại những tác nhân xấu nhất xâm nhập.

2.5 – Hãy cho con tham gia tiêm chủng văc-xin đầy đủ

Không chỉ khi sinh ra rồi mà ngày từ lúc mang thai thì mẹ cũng nên tham gia tiêm chủng đầy đủ vì đó là một trong những cách để phòng chống bệnh tật hiệu quả giúp bảo vệ con khỏi những tác nhân gây bệnh nguy hiểm.

2.6 – Sử dụng siro tăng sức đề kháng nếu cần thiết

Hiện nay với sự phát triển cao nhu cầu sử dụng cũng tăng lên vì vậy các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra rất nhiều các sản phẩm an toàn hỗ trợ tăng cường sức đề khác của trẻ theo từng giai đoạn khác nhau.

Nếu trong trường hợp nào đó bé không được bổ sung và duy trì những biện pháp tăng sức đề kháng tự nhiên hoặc các biện pháp đó chưa có kết quả tốt thì mẹ có thể tham khảo việc sự dụng siro tăng sức đề kháng cho trẻ tốt nhất. Thực tế cho thấy thì không phải lúc nào nguồn dinh dưỡng hằng ngày cũng đảm bảo đầy đủ dưỡng chất vì vậy đã rất nhiều mẹ tìm tới những thức phẩm chức năng bổ sung các dưỡng chất thiết yêu cho cơ thể kịp thời.

3 – Gợi ý một số siro tăng cường sức đề kháng cho bé tốt nhất hiện nay

Siro tăng cường sức đề kháng là một dòng thực phẩm chức năng được nhiều mẹ tin tưởng và sử dụng hiện nay. Sản phẩm với sự nghiên cứu sản xuất tiên tiến giúp mẹ có thể bổ sung tăng cường các vitamin cần thiết cho trẻ, mẹ không mất nhiều thời gian, tiện dụng mà lại cho kết quả tối đa nhất.

Tuy nhiên một sản phẩm hữu ích như vậy thì nhu cầu sử dụng tăng cao và việc đáp ứng của các nhà sản xuất là đương nhiên thế nhưng bên cạnh những sản phẩm tốt đạt chất lượng thì trên thì trường cũng không tránh khỏi các sản phẩm kém chất lượng, sản phẩm nhái… Vậy để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất mẹ nên chú ý những vấn đề sau đây:

  • Hãy đảm bảo lựa chọn shop mua hàng uy tín để được sử dụng những sản phẩm an toàn cho sức khỏe.
  • Hãy chú ý tới hạn sử dụng sản phẩm trên bao bì, chắc chắn bạn đang cầm trên tay là một sản phẩm còn hạn sử dụng và nó là an toàn.
  • Tùy vào nhu cầu bổ sung mà hãy tìm hiểu thành phần của sản phẩm để bổ sung đúng cách.
  • Chú ý độ tuổi sử dụng khi lựa chọn sản phẩm.

Dưới đây đội nhóm Babauviet.com cũng có một số gợi ý cho các mẹ về những dòng sản phẩm siro tăng sức đề kháng được các mẹ bỉm tin dùng nhiều hiện này.

3.1 – Siro tăng sức đề kháng Sambucol

Thương hiệu: Sambucol

Xuất xứ: Anh

Quy cách đóng gói: 120ml/lọ

Gía bán: giao động khoảng 180.000 – 250.000vnd/lọ

Siro Sambucol là một loại vitamin tăng sức đề kháng trên dây chuyền sản xuất của Anh. Sản phẩm đặc chế riêng biệt cho trẻ từ 1-12 tuổi. Với nguyên liệu được điều chế từ những quả cơm cháy đen thu hoạch cũng như tuyển chọn hoàn toàn bằng tay, qua các quá trình sản xuất sàng lọc kỹ lưỡng để chắt lọc lại những tinh hoa dưỡng chất quý giá nhất có trong từng quả cơm cháy để mang tới một sản phẩm tăng sức đề kháng hiệu quả nhất cho trẻ.

SIRO TĂNG ĐỀ KHÁNG SAMBUCOL FOR KIDS 1-12 YEARS 120 ML | Mỹ phẩm ...
Siro tăng sức đề kháng Sambucol

Với tiêu chí sạch và triết xuất hoàn toàn tự nhiên nên sản phẩm sambucol không có chứa đường, gluten, không chất bảo quản, không sử dụng màu nhân tạo luôn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Sambucol được đánh giá là sản phẩm hỗ trợ tốt nhất cho đường hô hấp của trẻ, đặc biết trong những ngày thời tiết thay đổi giao mùa thì chỉ cần những giọt siro sambucol sẽ đem lại cho trẻ sự an toàn.

Mẹ cũng sẽ không phai lo lắng trẻ khó khăn trong việc uống sản phẩm này bởi vị của sản phẩm này khá thơm ngon rất dễ uống vậy nên trẻ sẽ thèm uống nếu được uống lần đầu rồi mẹ nhé.

3.2 – Siro Pediakid Immuno Fotifiant

Thương hiệu: Ineldea

Xuất xứ: Pháp

Quy cách đóng gói: 125ml/ lọ

Gía bán: giao động khoảng 220.000vnd-250.000vnd

Siro Pediakid Immuno Fotifiant là một sản phẩm tăng sức đề kháng được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Pháp, là sản phẩm chiếm được nhiều lòng tin của các mẹ không những ở Pháp mà còn rất nhiều mẹ trên toàn thế giới tin dùng.

Pediakid 22 Vitamines- cung cấp 22 vitamin và nguyên tố vi lượng ...
Siro Pediakid Immuno Fotifiant

Tại sao Siro Pediakid lại chiếm được lòng tin như vậy? điểm nổi bật ở dòng sản phẩm này chính là bảng thành phần hoàn toàn tự nhiên chúng được chiết từ hoa cúc tím, nhân sâm, mật ong, cây mía… kết hợp với một hàm lượng vitamin cần thiết đặc chế cho ra một sản phẩm tăng sức đề kháng tốt nhất để bảo vệ trẻ khỏi các tác nhân gây hại trong môi trường với thời tiêt thay đổi.

Siro Pediakid đặc chế cho trẻ từ 6 tháng trở lên hương vị thơm ngon, không có chứa các thành phần hóa học độc hại nào, không chất bảo quản, cũng không có gluten, chất tạo màu hay hương vị nhân tạo rất an toàn khi sử dụng mẹ có thể tin tưởng sử dụng.

3.3 – Siro tăng sức đề kháng Imunoglukan

Thương hiệu: Pleuran

Xuất xứ: Cộng hòa Slovakia

Quy cách đóng gói: 120ml/lọ

Gía sản phẩm khoảng 319.000vnd/lọ

Siro Imunoglukan là sản phẩm tăng sức đề kháng với nguyên liệu sạch từ nấm sò, ngũ cốc, nấm men bia … sản phẩm sạch tốt chắt lọc tinh chất đem lại chất lượng bảo vệ trẻ khỏi tác hại của sự thay môi trường.

Review] Đánh Giá Sản Phẩm Siro Gấu Kan Imunoglukan P4H - Salenhanh.com
Siro tăng sức đề kháng Imunoglukan

Siro tăng sức đề kháng Imunoglukan không có chứa cồn, gluten, đường hay chất bảo quản, chất tạo màu. Thành phần sản phẩm được kết hợp thêm vitamin C với liều lượng vừa đủ để nâng cao sức đề kháng cho trẻ.

Với sản phẩm này còn hỗ trợ cho những đối tượng là trẻ gầy, biếng ăn, suy dinh dưỡng, kém hấp thụ chậm lớn hay những trẻ hay gặp vấn đề cảm cú khi thời tiết thay đổi siro sẽ hỗ trợ tăng khả năng hấp thụ, tăng sức đề kháng với mỗi trường. Sản phẩm phù hợp với trẻ từ 0-5 tuổi.

Sản phầm có vị ngọt tự nhiên và hương dâu rất dễ uống, vậy nên mẹ không phải lo lắng khi cho bé sử dụng. chắc chắn sản phẩm sẽ là lựa chọn lý tưởng của mẹ cho bé nếu như bé thuộc dạng sức đề kháng yếu và không ăn uống được nhiều.

3.4 – Siro tăng sức đề kháng Brauer Immunity

Thương hiệu: Brauer

Xuất xứ: Úc

Quy cách đóng gói: 100ml/lọ

Giá sản phẩm khoảng 280.000vnd/lọ

Siro Brauer Immunity là sản phẩm tới từ dây chuyền của thương hiệu nối tiếng về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe của mẹ và bé được rất nhiều bà mẹ tin dùng nên mẹ hoàn toàn yên tâm về thương hiệu và xuất xứ của sản phẩm.

Siro Brauer Immunity tăng sức đề kháng cho trẻ
Siro tăng sức đề kháng Brauer Immunity

Sản phẩm Siro Brauer Immunity được chắt lọc lên từ các nguyên liệu thảo dược thiên nhiên kết hợp với các công thức dinh dưỡng đem đến hiệu quả tốt nhất trong hỗ trợ hoàn thiện hệ miễn dịch cũng như giúp tăng cường sức để kháng của trẻ, đặc biệt với trẻ hay mặc bệnh truyền nhiễm khi thời tiết giao mùa thì sản phẩm này thật lý tưởng mẹ có thể lựa chọn cho bé.

Nếu bé khó khăn trong việc sự dụng thì mẹ cũng không phải lo lắng vì sản phẩm với vị tự nhiên dễ uống không chất màu nhân tạo, không cồn hay gluten với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ thì không sợ có tác dụng phụ, mẹ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

3.5 – Siro tăng sức đề kháng Multivitamin & Mineral Childlife

Thương hiệu: Childlife

Xuất xứ: Mỹ

Quy cách đóng gói: 237ml/lọ

Giá sản phẩm 335.000vnd/lọ

Review chi tiết TOP 5 vitamin tăng sức đề kháng cho bé tốt nhất hiện nay 4

Siro Multivitamin & Mineral Childlife tăng sức đề kháng đến từ thương hiệu nổi tiếng của Mỹ, sản phẩm đặc chế cho bé từ 6-12 tuổi với thành phần gốm rất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể giúp trẻ tăng cường đề kháng.

Sản phẩm có hương vị trái cây thơm ngon dễ uống kích thích vị giác mẹ sẽ không phải lo lắng khi cho trẻ uống.

4 – Kết luận

Qua bài review tổng hợp trên của nhóm Babauviet.com chắc hẳn các mẹ cũng đã hiểu được sức đề kháng là gì? đề kháng quan trọng như thế nào đối với trẻ trong giai đoạn phát triển? cũng như tự tin để có thể lựa chọn được cho bé yêu của mình sản phẩm tốt nhất để giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng bảo vệ bé tốt nhất. Hãy đừng quên theo dõi đội nhóm chúng mình thường xuyên để cập nhận những chia sẽ tốt nhất cho mẹ và bé nhé^^

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây