tre so sinh 2 thang tuoi nang bao nhieu biet lam gi babauviet

Trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi: Nặng bao nhiêu kg, biết làm gì?

Bé đã chung vui với thế giới này được 2 tháng tuổi rồi, con cũng đã được tiếp xúc va thích nghi dần với môi trường bên ngoài bụng mẹ rồi nhé. Ở tháng thứ 2 này có nhưng lúc mẹ sẽ phải nhẩy lên vui sướng vì nhìn thấy bé nhoen một nụ cười và còn nhiều điều thú vị mà mẹ chưa biết, Hãy cùng tìm hiểu thêm về yêu 2 tháng tuổi qua bài viết sau nhé.

Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều các mẹ quan tâm vì nó liên quan đến sức khỏe và sự phát triển của con yêu. Vậy cân nặng của trẻ 2 tháng tuổi bao nhiêu là vừa?

Theo bảng chiều cao và cân nặng chuẩn của Tổ chức Y Tế Thế Giới đưa ra thì đối với bé trai sẽ đạt từ 4,9 – 5,6kg và với bé gái là 4,5 – 5,1kg. Tương ứng với cân nặng đó thì chiều dài của bé đạt từ 56,4 – 58,4cm (đối với bé trai) và từ 55 – 57,1 cm (đối với bé gái.)

Bạn xem ảnh dưới hoặc xem thêm theo 2 link này:

Eva.vn – Bảng cân nặng chuẩn cho bé trai từ 0-5 tuổi

Eva.vn – Bảng cân nặng chuẩn cho bé gái từ 0-5 tuổi

Bảng cân nặng chuẩn cho bé trai từ 0-5 tuổi theo WHO năm 2017
Bảng cân nặng chuẩn cho bé trai từ 0- 18 tháng tuổi theo WHO năm 2017 (Meian là trung bình – SD là tiêu chuẩn)
Bảng cân nặng chuẩn cho bé gái từ 0-5 tuổi theo WHO năm 2017
Bảng cân nặng chuẩn cho bé gái từ 0-18 tháng tuổi theo WHO năm 2017  (Meian là trung bình – SD là tiêu chuẩn)

Mẹ thấy bé như thế nào khi để trước mặt con những quả bóng đầy mầu sắc, lúc đó bé sẽ làm gì ? Mẹ sẽ rất ngạc nhiên khi thấy bé vận động thay đổi nhiều so với tháng trước, lúc này bé sẽ có thể chạm tay vào những quả bóng đó, hay là cố gắng với tay để đập vào nó. Do đó ở tháng thứ 2 trẻ không còn cử động một cách ngẫu nhiên theo phản xạ mà trẻ đã có vận động vung tay vung chân có chủ đích.

Khả năng vận động của trẻ 2 tháng tuổi như thế nào?
Khả năng vận động của trẻ 2 tháng tuổi như thế nào?

Khóc” có lẽ vẫn là phương thức chính để trẻ 2 tháng tuổi thực hiện nhưng giao tiếp với người khác thế nhưng bên cạch đó thì bé cũng chủ động lắng nghe nhưng gì bạn nói với bé, quan sát miệng bạn và để ý chăm chú xem lưỡi bạn di chuyển như thế nào.

Khả năng giao tiếp của trẻ 2 tháng tuổi như thế nào?
Khả năng giao tiếp của trẻ 2 tháng tuổi như thế nào?

Và bé cũng đã tập phát ra các ngôn ngữ có một âm tiết, lúc này mẹ có thể nói chuyện cùng bé bằng cách lặp lại những âm thanh của bé phát ra và sau đó lại đổi vai trò, nếu bé thích thú và hợp tác sẽ tiếp túc phát ra âm thành tiếp theo. Cứ như vậy là mẹ đã tập để giao tiếp và nói chuyện với bé.

Ở tháng thứ 2 thì thị lực của bé đã có thể thấy đổi tượng trong khoảng 46cm. Vậy nên khi chơi với bé hoặc nói chuyện với bé bạn hay đến gần bé để bé nhìn thấy bạn.

Tầm nhìn, thị lực của bé 2 tháng tuổi ra sao?
Tầm nhìn, thị lực của bé 2 tháng tuổi ra sao?

Ngoài ra bạn có thể đặt bé nằm trên ghê có độ ngả ra sau để bé có thể quan sát nhưng vật xung quanh. Lúc ấy bé sẽ rất thích thú.

Mẹ có thấy răng khi mẹ chơi với bé lắc đồ vật bé sẽ phản ừng với đồ vật tốt hơn nhiều so với tháng đâu? Ở tháng này trẻ còn có thể nhìn và nhận dạng được các hình dạng phức tạp và kèm nhiều mầu sắc. Trẻ cũng chăm chú lăng nghe và cố gắng để phát ra âm thanh đáp lại bạn.

Trí tuệ của trẻ 2 tháng tuổi: trẻ biết làm gì rồi?
Trí tuệ của trẻ 2 tháng tuổi: trẻ biết làm gì rồi?

Tiếp xúc là việc rất quan trọng trong những tháng đầu tiên của em bé. Một số chuyên gia khuyên bạn nên massage cho em bé hoặc tiếp xúc da với da, nhưng chỉ giữ hoặc đung đưa nhẹ là đủ. Mẹ hãy chú ý tới tất cả các thông tin liên quan tới bé.

Khi bé khóc, hãy thử các kỹ thuật nhẹ nhàng khác nhau. Một số trẻ phản ứng với nhạc nhẹ hoặc hát. Một số trẻ khác được giữ bình tĩnh bằng cách mẹ vỗ về. Hãy thử nghiệm để tìm những gì tốt nhất cho bé yêu của bạn ở thời điểm 2 tháng tuổi này nhé.

Leave a Reply