sau sinh bao lau co the quan he duoc

Quan hệ vợ chồng sau sinh, bao lâu thì có thể làm “chuyện ấy” ?

Bao giờ có thể quan hệ lại sau sinh? Chắc chắn đây sẽ là từ khóa hót được tìm kiếm nhiều nhất bởi các cặp vợ chồng khi mới được chào đón thành viên bé nhỏ. Nếu quan hệ sau sinh sớm sẽ sợ ảnh hưởng tới sức khỏe và ảnh hưởng tới tâm lý của chị em, vì nhiều chị em sau khi vượt cạn xong phải mất một khoảng thời gian thì mới sẵn sang cho việc yêu lại. Nhưng nếu lâu quá thì có khả năng sẽ ảnh hưởng tới hạnh phúc gia định, vậy phải làm sao để chọn đúng thời điểm thích hợp để có thể “yêu” lại là tốt nhất.

Để có thể tìm lại những cuộc yêu như thủa ban đâu khi vừa trải qua cuộc vướt cạn để có thể chào đón bé yêu thực sự là khó khăn với các chị em. Bới sau sinh rất nhiều thay đổi sảy ra, những bỡ ngỡ bồi rồi mà chỉ sau sinh mới có khiến chị em chưa sẵn sang để trở lại nhịp “yêu” đây chăc chắn là chuyện rất nhiều chị em đang gặp phải và phân vân đâu là thời điểm thích hợp.

Để trả lời cho câu hỏi này thì không có một thời gian chuẩn mực nhất định nào được đưa ra, mà câu trả lời là dựa trên thể trạng sực khỏe của mỗi người. Bạn có thể quay trở lại nhịp yêu khi bạn chắc chắn về sức khỏe của mình sẵn sang cơ thể phục hồi hoàn toàn những tổn thương của cuộc vượt cạn vừa qua.

Nhưng theo khuyến cáo thì sau sinh khoảng 4 tới 6 tuần thì có thể quan hệ lại, vì khoảng thời gian này là cổ tử cung đã khép lại, chấm dứt các tình trạng chảy màu sau sinh.

Vì nếu quan hệ sớm trước khi máu ở tử cung ngừng thì khả năng bị viêm nhiễm sẽ lớn. Đối với sinh mổ thì bạn nên chờ thêm để chắc chắn vết mổ lành lại, vì mô và cơ khi mổ được khâu lai nên rất nhay cảm và đau.

Trường hợp nếu bị viêm nhiễm sau sinh thì thời gian sẽ lâu hơn nhiều so với khuyến cáo ban đầu, nên các ông chồng cố gắng vì sực khỏe của vợ nhé.

Hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân dẫn tới khó khăn ‘chuyện ấy’ sau sinh của các cặp vợ chồng, làm giảm lửa yêu thương.

Nguyên nhân khiến việc quan hệ vợ chồng sau sinh gặp khó khăn?
Nguyên nhân khiến việc quan hệ vợ chồng sau sinh gặp khó khăn?

Việc trải qua thủ thuật cắt tầng sinh môn khi sinh nở để lại những cơn đau và sự khó chịu rất lâu, gây ảnh hưởng rất lớn tới cảm giác yêu.

Rất nhiều phụ nữ đã mặc cảm không tự tin về cơ thể minh sau sinh như cần nặng, các vệt rạn nứt, hình dạng không còn được như trước sinh đó cũng là lý do dẫn tới việc giam ham muốn.

Thực thế nhưng thay đổi sau sinh như phải thức hàng đêm để chăm con, và quay cuồng với công việc đó hàng ngày mà không ai trợ giúp dẫn tới khủng hoảng và giảm ham muốn là điều đương nhiên, vậy nên các anh xã nên cố gắng giúp đỡ vợ mình nhé.

Rất nhiều vấn đề gây cản trở cho mối quan hệ chăn gối của vợ chồng tuy nhiên những vấn đề trên sẽ chấm dứt sớm thôi. Nên các mẹ đừng quá lo lắng nhiều.

Vừa trải qua cuộc vượt cạn chắc chắn cơ thể vợ vẫn con rất yếu kèm theo việc trải qua các thủ thuật cắt tầng sinh môn khi sinh nên để lạnh lại những vết đau này vợ sẽ cần khoảng 10 tới 15 ngày các ông chồng nhé.

Thay bằng việc phải gắng gượng thì bạn và anh xã hay nên dành một khoảng thời gian cho nhau để chia sẻ, nói chuyện và dành cho nhau những cử chỉ âu yếm để cùng nhau thấu hiểu cảm nhận được khi sẵn sàng. Chú ý hơn nữa là để cuộc yêu sau sinh có thể trở lại như thủa ban đầu thì ngoài việc cả 2 đều sẵn sàng thì việc bắt đầu cuộc yêu cũng rất quan trọng, đừng vội mà hay ôm ấp, vuốt ve bà xã trước khi vào cuộc yêu để có kết quả như mong đợi các anh nhé.

4.7/5 - (4 votes)

Leave a Reply