Review coc nguyet san tot nhat hien nay 22

[REVIEW] Top Cốc Nguyệt San tốt nhất hiện nay, loại nào mềm?

Bạn đang quan tâm tới cốc nguyệt san? Bạn đang tìm kiếm thông tin để khẳng định liệu cốc nguyệt san có tốt không? Đây có phải là giải pháp tốt cho chị em chúng mình trong những ngày đèn đỏ hay không? Vậy thì ngay bây giờ hay cũng theo dõi bài viết Review Top cốc nguyệt san tốt nhất hiện nay, loại nào mềm, nơi mua an toàn của Babauviet nhé!

Để tạo ra bài viết review cốc nguyệt san chất lượng này mình đã phải bỏ ra nhiều giờ thu thập thông tin, nghiên cứu sản phẩm cũng như có mua một số sản phẩm về dùng thực tế. Do vậy Chắc chắn bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc trên! Bạn chỉ cần bỏ ra 10 phút ở theo dõi hết bài viết này nhé!

Ngoài ra bài viết được viết trên trải nghiệm cá nhân của Mẹ Chun sẽ giúp các bạn có được những thông tin từ thực tế khi sử dụng nữa nhé!

Cốc nguyệt san là một sản phẩm chuyên dụng được làm từ nguyên liệu là silicon y tế, thiết kế sản phẩm dạng cốc, được chị em sử dụng trong những ngày kinh nguyệt. Tác dụng của nó giống như những chiếc băng vệ sinh trước đây, là giúp chị em có thể trữ “dâu” trong đó. Tuy nhiên với em cốc nguyệt san này thì sẽ khác rất nhiều so với em băng vệ sinh, vì nó sử dụng nhẹt sâu vào bên trong âm đao, an toàn, sạch sẽ, không gây nóng bức và đặc biệt có thể tái sử dụng qua rất nhiều “mua dâu”.

Bạn có cảm thấy khó chịu, nóng bức khi mỗi “mùa dâu” đến bạn phải sử dụng băng vệ sinh cả ngày, cái cảm giác chắc chỉ có chị em phụ nữ chúng mình mới hiểu được, bạn muốn tìm sản phẩm chấm dứt được tính trạng trên?

Cốc nguyệt san sẽ là gợi ý tốt nhất. Cốc nguyệt san sử dụng đặt sau vào phía trong âm đạo để trữ lượng kinh nguyệt, không cho ra ngoài, tiếp xúc với không khi bên ngoài. Do đó không làm ảnh hưởng tới môi trường âm đạo, không gây bí, nóng, mùi khó chịu, và tình trạng nóng bức, bí bách như sử dụng băng vệ sinh không bao giờ quay lại.

Hơn thế nữa, cốc nguyệt san là sản phẩm được làm từ nguyên liệu silicon y tế mềm, an toàn cho “cô bé”, sử dụng thoáng, thậm chí bạn còn không có cảm giác của “mùa dâu” đang đến nữa cơ, bạn có thể thoải mái vận động, bơi lội, thế thao, yoga … Nên bạn sẽ tránh được các hiện tượng gây hại cho cô bé như viêm nhiễm, nấm xảy ra giống như khi sử dụng băng vệ sinh nhé.

Lý do nên chọn cốc nguyệt san thay cho băng vệ sinh
Lý do nên chọn cốc nguyệt san thay cho băng vệ sinh

Còn nữa nha, bạn sẽ thường phải canh 1h-2h là phải thay băng vệ sinh vì sợ sẽ bị tràn, sợ mùi khó chịu, sợ nóng, bí ảnh hưởng cô bé, thế nhưng nếu bạn sử dụng cốc nguyệt san, chọn size phù hợp với lượng kinh của mình thì có thể sử dụng cốc nguyệt san liên tục tới 12h mới phải thay, thậm chí bạn là người có lượng kinh ít thì có thể nhiều hơn thế. Nhiều bạn còn cảm thấy không có sự tồn tại của cốc nguyệt san, và quên cả việc mình đang trong “mua dâu”nữa cơ.

Chưa hết nha, lý do bạn nên từ bỏ băng vệ sinh để chọn cốc nguyệt san trong các “mua dâu” còn giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí kha khá đấy.

Bạn có biết rằng 1 năm bạn sẽ phải sử dụng hết bao nhiêu miếng băng vệ sinh không? Tính nhanh trong khoảng 5 năm bạn sẽ phải trải qua 60 chu kỳ kinh, mỗi chu kỳ kinh của bạn sẽ sử dụng khoảng 20 miếng cho một chu kỳ. Như vậy trong 5 năm bạn sẽ sử dụng 1200 miếng băng vệ sinh, tính rẻ một miếng là 3000vnd*1200 miếng thì bạn cũng mất khoảng 3 triệu 6 vnd/5 năm.

Trong khi đó bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 600.000vnd-800.000vnd/1 cốc nguyệt san có thể sử dụng được 5-10 năm, như vậy có phải tiết kiệm được chi phí rất nhiều hay không?

Bác sĩ nói gì về việc sử dụng cốc nguyệt san

Đó bạn thấy không? Rất nhiều lý do mà bạn nên từ bỏ băng vệ sinh để lựa chọn cho mình một em cốc nguyệt san rồi nhé, Chẳng để bạn đợi lâu, mình sẽ đi ngay vào phần gợi ý TOP cốc nguyệt san tốt nhất hiện này nhé!

Dưới đây là danh sách sản phẩm để bạn có thể trong lúc đọc bấm link tham khảo luôn, nếu ok thì mua nhé ^^

Cốc nguyệt san Ovacup là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và tiên tiến của nhà máy Casco Bay Molding tại Mỹ- Và được nhập khẩu phân phối tại thị trường Việt Nam bởi Công ty TNHH Ova Việt Nam.

Với nguồn nguyên liệu làm từ 100% silicon y tế, được cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứ nhận đạt chất lượng an toàn cho sức khỏe, vì vậy mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng sản phẩm cốc nguyệt san Ovacup rồi nhé!

 Review cốc nguyệt san Ovacup có tốt không?
Review cốc nguyệt san Ovacup có tốt không?

Review cốc nguyệt san Ovacup có tốt không?

Em cốc nguyệt san này có tận 4 mầu sắc cho các bạn lựa chọn, trong đó có mầu xanh lá, xanh dương, màu hồng và màu trắng. Riêng bản thân mình lại không thích mầu trằng vì cảm giác mầu trằng nó nhanh có hiện tượng cũ kỹ ấy, vậy mà mình đã lựa chọn mầu hồng. Và mình nghĩ sẽ rất nhiều bạn giống mình, hoặc có bạn lại thích sự trong sáng với màu trắng ^^ Dù là mầu nào thì cũng khá tối ưu nhé

Thiết kế của em này sẽ có 2 size cho bạn lựa chọn là size S & L, Không vô cớ mà nhà sản xuất họ lại phân biệt size như vậy đâu nha chị em. 2 size này tương ứng với từng đối tượng sử dụng khác nhau đấy nhé!

 • Đối với size S : Có kích thước đường kính miệng cốc là 42mm, chiều dài cả cuống cốc 64mm và dung tích cốc là 32ml, Size này sẽ phù hợp với các bạn chưa sinh, sinh mổ hoặc sinh thường 1 bé đầu
 • Đối với size L : Có kích thước đường kính miệng cốc là 46mm, chiều dài cốc là 64mm và dung tích cốc là 39ml, Size này phù hợp với các bạn sinh thường và sinh thường từ 2 bé trở lên nhé

Vì vậy, các bạn nếu chú ý mình nằm trong đối tượng nào để có thể lựa chọn size cho phù hợp nhé, tránh việc chọn nhầm size dẫn tới hiệu quả sử dụng không được như ý nhé!

Dòng cốc nguyệt san nhập khẩu về Việt Nam vì vậy đã được nghiên cứu phù hợp với cơ địa của phụ nữ Việt, do đó mà sản phẩm cũng được đánh giá phản hồi khá tốt, về chất liệu mềm mại, chống rò rỉ tuyệt đối, nguồn gốc xuất xứ an toàn yên tâm sử dụng.

Có mấy loại cốc nguyệt san Ovacup
Có mấy loại cốc nguyệt san Ovacup

Có ai đã sử dụng cốc nguyệt san Ovacup chưa?

Chắc chắn câu hỏi này được đặt ra ở rất nhiều các hội nhóm, cũng như các diễn đàn như webtretho, lamchame nhưng mình chắc chắn rằng không chỉ có một bạn dùng mà hiện giờ đã và đang có rất nhiều bạn đã dùng rồi nhé! Trong đó có mình.

Mình đặt mua sản phẩm này trên trang chính hãng của Ovacup tại đây nhé! Bạn có thể tham khảo ==> TẠI ĐÂY!

Và dưới đây là một số trích dẫn của mình về phần review của các bạn đã sử dụng cốc nguyệt san Ovacup, cho các bạn tham khảo và tự tin hơn nhé!

Một tài khoản có tên Linhbeebee trên webtretho đã đánh giá như sau:

Cốc Ovacup này em dùng rồi nè, dùng thích lắm mom ạ, lần đầu không quen phải lấn cấn mãi mới cho vào được á 🙂 Nhưng cho vào được rồi thì cảm giác nhẹ bẫng như không luôn. Mom nên dùng thử nha!

Linhbeebee tk trên webtretho
Một tài khoản có tên Linhbeebee trên webtretho đã đánh giá như sau:

Còn đây là trích dẫn của một tài khoản FB đã sử dụng cốc nguyệt san Ovacup nhé!

Còn đây là trích dẫn của một tài khoản FB đã sử dụng cốc nguyệt san Ovacup nhé!

Đánh giá trải nghiệm riêng của bản thân về cốc nguyệt san OvaCup

Tiếp theo đó là phần đánh giá trải nghiệm riêng cá nhân, cũng là 1 trong những người đã từng sử dụng và trải nghiệm.

Sau khi sử dụng em cốc nguyệt san OvaCup này mình cảm thấy khá tốt, Em OvaCup không phải là em đầu tiền mình sử dụng, đây là em thứ 2 mình lựa chọn sau lần đầu vội vàng với em LinCup.

Đối với em Ovacup thì mình thấy mỏng, mềm hơn so với LinCup, tuy nhiên phần thiết kế miệng của OvaCup thì có phân to hơn, rộng hơn, nhưng các bạn đừng lo nhé, dù vậy những nó vẫn không là gì so với thành âm đạo của chị em chúng mềnh đâu. Vẫn rất thoải mái nhé!

Em này có giá thành cao hơn, và có nhiều mầu sắc để lựa chọn để không phải lựa chọn mầu trắng, vì thực sự với trải nghiệm bản thân thì mình thấy màu trắng dùng sau một thời gian sẽ bị ngả màu ố, mặc dù có tiệt trùng và vệ sinh rất sạch sẽ nhé! Đặc biệt với giá thành tầm trung nên có thể dễ dàng quyết định lựa chọn.

Đánh giá ưu và nhược điểm của cốc nguyệt san Ovacup

Dưới đây sẽ là phần đánh giá tổng hợp về ưu nhược điểm của cốc nguyệt san Ovacup này, để các bạn có cái nhìn khách quan hơn nữa nhé!

Ưu điểm

 • Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
 • Nguyên liệu an toàn 100% từ silicon y tế, đảm bảo chất lượng vệ sinh
 • Tiết kiệm chi phí, thân thiện với môi trường
 • Kích thước đủ size lựa chọn, phù hợp với phụ nữ Việt
 • Sản phẩm có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn
 • Có đơn vị nhập khẩu chính hãng, vì vậy mua hàng chính hãng dễ dàng

Nhược điểm

 • Một số bạn sử dụng thì đánh giá về độ mềm của em này chưa được ok lắm, tuy nhiên với trải nghiệm riêng của bản thân mình thì cốc mỏng và mềm hơn so với loại Lincup nhé.

Túm lại với em cốc nguyệt san Ovacup này về chất lượng khá ok, độ mềm vừa phải size cỡ cũng như màu sắc đa dàng cho chi em lựa chọn, ngoài ra thì giá thành tầm trung vừa phải ngay bây giờ bạn có thể đặt mua với giá khuyến mãi giảm ngay 200k trên website của hãng nhé ! ==> MUA HÀNG TẠI ĐÂY!

Giá tiền của cốc nguyệt san Ovacup
Giá tiền của cốc nguyệt san Ovacup

Cốc nguyệt san Sibell là sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng đến từ Pháp, sản phẩm được phát triển và sản xuất bởi công ty Si-line Sterne – Đây là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên sản xuất silicon y tế. Sản phẩm được sản xuất tại Pháp và nhập khẩu về Việt Nam.

Cốc nguyệt san Sibell
Cốc nguyệt san Sibell

Review cốc nguyệt san Sibell có tốt không?

Cốc nguyệt san Sibell đang là cái tên đình đám, được rất nhiều bạn săn lùng thậm chí còn lập cả một group riêng về fan hâm mộ em này đấy nhé, như vậy là cũng đủ thấy độ hot của em này rồi. Và cũng to mò muốn được trải nghiệm em hoa hậu này nên mình cũng đi bước nữa với em này nhé.

Hiện giờ, em này là em mà mình đang trải nghiệm, không biết có phải là chân ái cuối cùng chưa, nhưng tạm thời mình thấy khá ổn, và vẫn đang sử dụng em này, cùng đi tìm hiểu sâu hơn về em này nhé!

Về em Sibell này thì sẽ có thiết kế 2 size cho các bạn lựa chọn:

 • Size S : Có kích thước đường kính miệng cốc là 41mm, dài là 47mm và dung tích cốc là 20ml, Size này sẽ phù hợp với các bạn chưa sinh, sinh mổ hoặc sinh thường 1 bé đầu, các bạn có lượng kinh nguyệt ít.
 • Size L : Có kích thước đường kính miệng cốc là 46mm, dài là 52mm và dung tích cốc là 30ml, Size này sẽ phù hợp với các bạn sinh thường và sinh thường từ 2 bé trở lên, hoặc những bạn có lượng kinh nhiều.

Về phần thiết kế hình dáng của em Sibell này đặc biệt hơn với một số cốc khác, đó là phần cuống cốc thiết kế khá dài, phần viền trên của cốc thì có độ loe hơn, thiết kế này nhằm mục đích tránh bị rỉ nhé các bạn.

Thiết kế cốc nguyệt san Sibell
Thiết kế cốc nguyệt san Sibell

Màu sắc của em này thì có 2 mầu đó là Hồng và trắng trong, những mình thấy đa phần mà mầu hồng nhiều, còn mầu trắng trong có vẻ ít hàng hơn. Chắc cũng do nhược điểm của những cốc mầu trắng nhanh bị ố vàng, nên việc các bạn lựa chọn mầu trắng ít, vì vậy mà lượng hàng chắc cũng không thiết kế màu trắng trong nhiều.

Cốc nguyệt san Sibell có giá bán khoảng 750.000vnd/cốc – giá bán này sẽ tùy vào từng thời điểm, có thể có khuyến mãi hoặc không có. Tuy nhiên xét chung thì giá bán cốc nguyệt san sibell có vẻ nhỉnh hơn so với các em khác đôi chút. Nhưng đổi lại chất lượng cũng hơn nhé!

Tổng kết phần đánh giá ưu và nhược điểm cốc nguyệt san Sibell

Sau quá trình tìm hiểu cũng như sử dụng em này thì mình cũng đúc kết được một số ưu và nhược điểm của em này như sau:

Ưu điểm

 • Là sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, nguyên liệu 100% silicon y tế an toàn cho “cô bé”
 • Có kích thước phù hợp để bạn lựa chọn
 • Có các màu sắc khắc nhau để lựa chọn, màu hồng và trắng
 • Có thiết kế độc đào phần cuống cốc, giúp bạn dễ dàng tháo cốc ra sau khi sử dụng
 • Độ mềm của cốc vừa phải, đáp ứng được độ bung của cốc dễ dàng
 • Tiết kiệm, bảo vệ môi trường
 • Sản phẩm được nhập khẩu về Việt Nam vì vậy có thể dễ dàng mua được sản phẩm chính hãng

Nhược điểm

 • Cốc nguyệt san Sibell có giá thành nhỉnh hơn so với các dòng khác, tuy nhiên là sản phẩm tốt thì cũng nên thử đúng không nào
 • Phần cuốc thiết kế dài, vừa là ưu điểm và cũng vừa là nhược điểm, vì đôi khi với bạn vừa thì nó là ưu điểm lấy ra dễ dàng, những với bạn có thành âm đạo ngắn thì có lẽ sẽ dài và vướng. Tuy nhiên điều này có thể khắc phục được bằng cách bắt bỏ bớt đi cho phù hợp với cơ địa của bạn nhé!

Có ai đã sử dụng cốc nguyệt san Sibell hay chưa?

Câu hỏi này chắc chắn sẽ là thắc mắc của những bạn đang muốn tìm hiểu lựa chọn một chiếc cốc nguyệt san Sibell cho mình, nhưng không biết chắc chắn rằng liệu cốc nguyệt san sibell thực tế ra sao? liệu ai sử dụng sibell hay chưa để xin review thực tế sẽ thấy yên tâm hơn.

Bản thân mình cũng vậy, trước khi lựa chọn cũng lội hết các review để lựa chọn được sản phẩm tốt, những thực sử rất mất thời gian, nên mình có trích dẫn một số review cho các bạn về dòng cốc nguyệt san sibell của những bạn đã từng sử dụng nhé!

Một tài khoản FB có tên Lola PH đã phản hồi về dòng cốc nguyệt san Sibell như sau:

Một tài khoản FB có tên Lola PH đã phản hồi về dòng cốc nguyệt san Sibell như sau:

Còn đây là một tài khoản FB khác cũng có cảm nhận ngày lần đầu tiên mua và sử dụng sibell

Còn đây là một tài khoản FB khác cũng có cảm nhận ngày lần đầu tiên mua và sử dụng sibell

Tóm lại:

Với em cốc nguyệt san Sibell này bạn nên thử qua, nếu bạn là người mới sử dụng thì đây lại là thương hiệu nên được đặt vào danh sách đầu tiền nhé! Nếu bạn chưa biết mua cốc nguyệt san Sibell an toàn ở đâu? thì có thể thao khảo phần link phía dưới nhé

Cách sử dụng cốc nguyệt san Sibell đúng chuẩn

LinCup là sản phẩm độ quyền của công ty Lingroup Global kết hợp với nhà máy sản xuất Casco Bay Molding tại Mỹ. Sản phẩm được sản xuất với 100% từ silicon y tế, trên công nghệ hiện đại và tiên tiến đã được sự chứng nhận của FDA Hoa Kỳ về chất lượng.

Cốc nguyệt san LinCup
Cốc nguyệt san LinCup

Review cốc nguyệt san LinCup có tốt không?

Bật mí với các bạn về em LinCup cũng là em cốc nguyệt san đình đám ở những năm 2017-2018, chính vì sự nổi tiếng đó đã em LinCup này đến với mình, và đây cũng là sản phẩm cốc nguyệt san lần đầu tiên mình sử dụng.

Về em cốc nguyệt san LinCup này thì có phần thiết kế vẫn là 2 size giống các loại khác, đó là size S và L, đối tượng sử dụng cụ thể tựng size của em này như sau:

 • Đối với size S : Có kích thước đường kính miệng cốc là 41mm, chiều dài 68mm và dung tích cốc là 32ml, Size này sẽ phù hợp với các bạn chưa sinh, sinh mổ hoặc sinh thường 1 bé đầu, dạng cốc hình giọt nước dài
 • Đối với size L : Có kích thước đường kính miệng cốc là 47mm, chiều dài cốc là 65mm và dung tích cốc là 40ml, Size này phù hợp với các bạn sinh thường và sinh thường từ 2 bé trở lên nhé, dạng cốc này hình giọt nước dẹt
Đánh giá thiết kế cốc nguyệt san Lincup
Đánh giá thiết kế cốc nguyệt san Lincup

Về phần thiết kế hình dáng của em Lincup này cũng đặc biệt so với 2 loại cốc trên đó là về chiều dài của cốc, cốc có thiết kế giọt nước thon dài, phần cuống cầm ngắn. Nhưng phần miệng ống nhỏ hơn các dòng cốc khác, cảm giác dễ dàng cho vào hơn. Tuy nhiên, độ dài nhiều khi cũng gây ảnh hưởng, vì cốc quá dài, nhét vào mà vẫn cảm giác ra ngoài.

Độ mềm, mỏng của em này thì không bằng 2 OvaCup, Tuy nhiên, cũng đủ để có độ cuộn và bung ra nhẹ nhàng, giá thành của em này thì cũng không quá cao, cũng năm ở tầm trung khoẳng trên 500.000vnd/cốc.

Về màu sắc em này thì lại chỉ có một màu duy nhất, và đây cũng là lý do khiến mình không còn thân thiết với em nó nữa, bởi sau thời gian sử dụng thì mầu trắng đó nó chuyển thành mầu ố vàng, trong khi vẫn vệ sinh và tiệt trùng cốc sạch sẽ. Vì vậy bạn nào mua thì nên chú ý những cốc có mầu trắng nhé!

Có ai sử dụng cốc nguyệt san Lincup chưa?

Cốc nguyệt san Lincup với sản phẩm được nhập chính hãng và cũng khá nhiều bạn phù hợp, nên khi sử dụng thì cũng có rất nhiều phản hồi tốt về em này, mình cũng sẽ trích dẫn một số phần đánh giá của các bạn đã từng sử dụng như sau:

Tài khoản FB có tên Trần Thanh Hải đã sử dụng Lincup và phản hồi như sau:

Tài khoản FB có tên Trần Thanh Hải đã sử dụng Lincup và phản hồi như sau:

Một số tài khoản khác cũng đã sử dụng Lincup và cho đánh giá:

Một số tài khoản khác cũng đã sử dụng Lincup và cho đánh giá:

Còn đối với riêng cá nhân mình sử dụng Lincup và thấy rằng thực tế lần đầu tiên “vội vàng” kết duyên với em này luôn thế nhưng trong “mùa dâu” đầu tiên cũng là rất nhiều trải nghiệm, từ lúc bỡ ngỡ khi dùng, còn không biết như thế nào, nhưng quả thực là việc khởi đầu với Lincup cũng khá thuận lợi, chính vì vậy mà mới có tình yêu thêm để tìm đến với nhiều em cốc nguyệt san khác.

Nhược điểm mình chưa ưng sau khi sử dụng Lincup chỉ là em đó có duy nhất một màu trắng, và sau trải nghiệm thì thấy mầu trắng là màu không được chân ái, nó sẽ bị ngả màu vàng sau vài mùa dâu, vì vậy đây là lý do mà mình chia tay với lincup và đến với các em cốc nguyệt san khác.

Đánh giá ưu và nhược điểm của cốc nguyệt san LinCup

Ưu điểm

 • Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, nguyên liệu an toàn từ 100% silicon y tế
 • Thiết kế thon gọn, dễ dàng sử dụng
 • Có 2 thiết kế cho các bạn lựa chọn
 • Cốc có giá thành mềm, tiết kiệm
 • Miệng ống nhỏ, dễ dập và cho vào

Nhược điểm

 • Chiều dài khá dài, vì vậy nhiều bạn sẽ không hợp
 • Có duy nhất một màu trắng để lựa chọn
 • Có khá nhiều hàng giả hàng nhái kém chất lượng

Túm lại, với em này nếu bạn nào không ngại về chiều dài, cũng như mầu trắng của cốc thì có thể thử nhé, vì em này là một trong những sản phẩm cốc nguyệt san có miệng cốc nhỏ, dễ dàng gấp gọn và cho bào cũng dễ nhé!

Còn nếu bạn chưa biết mua cốc nguyệt san LinCup ở đâu chuẩn và an toàn thì cứ shopee maill hàng chính hãng mà quất cho mình nhé! có thể tham khảo link tại đây có luôn, rất nhiều combo khuyến mãi nữa, đừng bỏ qua nếu muốn rinh em này nha ==> MUA LINCUP CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY!

Hướng dẫn cách sử dụng cốc nguyệt san Lincup cho lần đầu sử dụng

Hướng dẫn cách sử dụng cốc nguyệt san Lincup cho lần đầu dễ dàng

Cốc nguyệt san Claricup cũng là cái tên được tìm kiếm khá nhiều, đây là thương hiệu đến từ Pháp – Cốc nguyệt san Claricup được sản xuất bởi công ty Claripharm. Đây là một sản phẩm mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn gốc cũng như chất lượng của sản phẩm, bởi cốc nguyệt san Claricup đã được cấp phép bởi FDA Hoa Kỳ về độ an toàn, chất lượng sử dụng rồi nhé!

Cốc nguyệt san Claricup
Cốc nguyệt san Claricup

Review cốc nguyệt san Claricup có tốt không?

Ồ! Nhìn qua về hình dáng của em này mình thấy khá giống với em Sibell nhé các bạn, từ phần thiết kế cuống ống, và phần gân nổi ở thân cốc với mục đích giúp bung cốc dễ dàng, và đây cũng là một sản phẩm đến từ Pháp giống với Sibell nha.

Với em Claricup được làm từ nguồn nguyên liệu 100% silicon y tế, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối, không ây kích ứng khi sử dụng. Đặc biệt hơn nữa, thiết kế của Claricup có tận 4 size cho các bạn lựa chọn.

 • Size 0: Chiều dài cốc 71mm, miệng cốc 36mm, dung tích cốc là 13.7ml size này phù hợp với các bạn chưa sinh và có lượng kinh nguyệt ít
 • Size 1: Chiều dài cốc 74mm, miệng cốc 41mm, dung tích cốc là 20.2ml size này phù hợp với các bạn chưa sinh, sinh thường có lượng kinh ít, các bạn sinh mổ
 • Size 2: Chiều dài cốc 74mm, miệng cốc 46mm, dung tích cốc là 29.5ml size này phù hợp với các bạn sinh thường, có lượng kinh nhiều
 • Size 3: Chiều dài cốc 74mm, miệng cốc 51mm, dung tích cốc là 36ml size này phù hợp với các bạn đã sinh thường từ 2 con trở lên, hoặc bạn nào có kích thước âm đạo lớn, và lượng kinh cực nhiều.
Thiết kế của cốc nguyệt san Claricup
Thiết kế của cốc nguyệt san Claricup

Về màu sắc em này có 3 mầu cho các bạn lựa chọn đó là trắng, hồng và phiên bản mầu tím than, với phiên bản tím than còn rất đặc biệt bởi đây là phiên bản có phủ lớp ion bạc kháng khuẩn.

Em cốc nguyệt san Claricup có giá bán khoảng 650.000vnd với phiên bản màu hồng, trắng còn với phiên bản đặc biệt màu tím có giá cao hơn là khoảng 750.000vnd/cốc. Nói chung với giá thành tầm này so với việc sử dụng được 5-10 năm thay cho băng vệ sinh hay tampon thì mình nghĩ vẫn khá rẻ.

Nếu bạn chưa biết mua sản phẩm cốc nguyệt san Clariup chính hãng ở đâu thì bạn có thể thao khảo link mua hàng dưới đây!

Đánh giá ưu nhược điểm của cốc nguyệt san Claricup

Với em này thì phần đánh giá tổng kết ưu và nhược điểm sẽ như sau:

Ưu điểm

 • Cốc nguyệt san Claricup có nguồn gốc thương hiệu rõ ràng
 • Chất liệu được làm từ 100% silicon y tế, chất lượng được kiểm nghiệm
 • Tiệt kiệm thân thiện với môi trường
 • Cốc có độ mềm, mỏng sử dụng dễ dàng
 • Có nhiều màu sắc, size cho bạn lựa chọn phù hợp
 • Có tính kháng khuẩn cao trong phiên bản màu tím đặc biệt
 • Hạn chế được tối đa việc rò rỉ

Nhược điểm

Tuy nhiên, em này vẫn tồn tại một số nhược điểm như sau:

 • Về thiết kế độ phần cuống quá dài, sẽ gây ảnh hưởng tới một số chị em có thành âm đạo ngắn
 • Nhiều bạn review về phần thiết kế phần thành cốc hơi mỏng, có vẻ sẽ có tuổi thọ không cao bằng các loại khác.

Tóm lại về em cốc nguyệt san Claricup nếu các bạn muốn thử một dòng sản phẩm kháng khuẩn, có màu sắc đặc biệt, với nhiều size lựa chọn thì có thể thử em này nhé, với em này thì giá thành cũng không quá cao nếu sử dụng phiên bản thường nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng cốc nguyệt san Claricup đúng chuẩn

Hướng dẫn cách sử dụng cốc nguyệt san Claricup đúng chuẩn

Cốc nguyệt san Beucup là sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam theo tiêu chuẩn của Đức – Đây là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi Công ty Cổ phần Công nghệ Chăm sóc sức khỏe Hecatech. Sản phẩm được sản xuất với nguồn silicon y tế 100% nhập khẩu từ Đức theo công nghệ Wacker silicon, trên dây chuyền sản xuất hiện đại, tiên tiết tại Việt Nam.

Vì vậy đây là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam, phù hợp với cơ địa của phụ nữ Việt, đem đến trải nghiệm riêng cho chị em phụ nữ một cách an toàn, phù hợp với mình và yên tâm sử dụng.

Cốc nguyệt san BeuCup
Cốc nguyệt san BeuCup

Review cốc nguyệt san BeuCup có tốt không?

Cốc nguyệt san Beucup là sản phẩm được sản xuất với nguồn nguyên liệu 100% silicon nhập khẩu từ Đức – Là công ty sản xuất silicon đầu tiên của Châu Âu, là một trong những công ty tiên phong đi đầu trong ngành công nghiệp hóa chất.

Vậy nên có thể yên tâm về nguồn nguyên liệu để làm lên từng chiếc cốc nguyệt san Beucup khá an toàn với “cô bé” bạn không cần lo lắng.

Beucup là sản phẩm được nghiên cứu và thiết kế dành riêng cho phụ nữ Việt Nam vì vậy mà cốc nguyệt san Beucup chỉ có duy nhất một thiết kế size với kích thước miệng 45mm và chiều dài cốc là 65mm, dung tinh là 40ml. Với dung tích này thì đựng được khá nhiều, do vậy thơi gian sử dụng có thể lên tới 12h liên tục.

Em này cũng chỉ có duy nhất một màu trắng tinh khôi này thôi nhé, vì vậy cũng có phần hạn chế nếu như bạn là người không thích màu trắng giống mình.

Cốc nguyệt san BeuCup dành riêng cho phụ nữ Việt Nam
Cốc nguyệt san BeuCup dành riêng cho phụ nữ Việt Nam

Beucup là sản phẩm có giá bán chỉ khoảng 500.000vnd/cốc, khá mềm bạn có thể tham khảo update giá mới nhất tại đây! ==> UPDATE GIÁ MỚI NHẤT

Đánh giá ưu nhược điểm của cốc nguyệt san BeuCup

Nào giờ thì hãy cùng tổng kết lại xem em cốc nguyệt san Beucup này có những ưu điểm và nhược điểm ra sao, để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé!

Ưu điểm

 • Là sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng
 • Sản phẩm trong nước, giá thành phù hợp
 • Sản phẩm được nghiên cứu và phát triển dành riêng cho cơ địa phụ nữ Việt
 • Cốc mềm, dễ sử dụng
 • Cốc có dung tích lớn, vì vậy sử dụng liên tục 12h không cần lo lắng

Nhược đểm

 • Không có thiết kế nhiều size chỉ có duy nhất 1 size. Dù được nghiên cứu chuẩn cho phụ nữ Việt những không phải người nào cũng phù hợp theo tiêu chuẩn, có thể người sinh thường, sinh mổ sẽ khác nhau, có thể người có lượng kinh nhiều hoặc ít khác nhau. Vì vậy mà khá bất tiện khi không có size to nhỏ khác nhau
 • Không có thiết kế nhiều màu, chỉ có một màu duy nhất

Nên mua cốc nguyệt san BeuCup ở đâu an toàn?

Cốc nguyệt san Beucup là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam, phân phối trên toàn thị trường Việt, vì vậy các bạn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm cốc nguyệt san Beucup. Tuy nhiên, cũng không tránh khỏi hiện tượng hàng giả hàng nhái trà trộn. Vì vậy bạn cũng nên chú ý tới địa chỉ mua hàng uy tín.

Nếu bạn lựa chọn mua hàng online thì có thể “chọn mặt gửi vàng” trên gian hàng chính hãng của Beucup dưới đây nhé

Bác sĩ nói gì về cốc nguyệt san Beucup

Bác sĩ nói gì về cốc nguyệt san Beucup

Cốc nguyệt san Liberty Cup là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi thương hiệu đến từ Pháp và được sản xuất tại Ý sau đó nhập khẩu về thị trường Việt Nam.

 Cốc nguyệt san Lyberty Cup
Cốc nguyệt san Liberty Cup

Dòng sản phẩm cốc nguyệt san Liberty Cup được ra đời muộn hơn so với các sản phẩm khác tại thị trường Pháp, tuy nhiên, đó cũng là yếu tố giúp cho liberty cup cải thiện được những nhược điểm của các sản phẩm trước đó.

Vì vậy mà chỉ trong vài năm thì Liberty Cup cũng đã khẳng định được tên tuổi, được đánh giá và lựa chọn của rất nhiều người sử dụng. Sản phẩm đã đạt chứng nhận ISO 17025 về chất lượng trên toàn thế giới, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Review cốc nguyệt san Liberty Cup có tốt không?

Cốc nguyệt san Liberty Cup là sản phẩm được làm từ 100% silicon y tế đã được FDA (thuộc Bộ Y Tế Hoa Kỳ) chứng nhận. Được trên dây chuyền sản xuất hiện đại, vì vậy mà sản phẩm có thể nói là rất an toàn với “cô bé” không gây kích ứng, ngược lại còn đem lại trải nghiệm thích thú với kích thước phù hợp, chống tràn rất tốt giúp khô thoáng, ngăn chặn được một số bệnh viêm nhiễm “cô bé”.

Độ mềm, mỏng của em Liberty Cup này vừa phải, không quá mềm những cũng không quá cứng đâu nhé, nói chung vừa phải dễ gập, dễ bung, thao tác dễ.

Thiết kế của cốc là hình quả chuông xinh xắn, với 2 size cho bạn lựa chọn phù hợp với từng cơ địa mỗi người:

 • Size 1: Cốc có dung tích chứa là 20ml, với dung tích này sẽ phù hợp với bạn có cơ địa kinh ít, bạn sinh thường thấp bé, sinh mổ và các bạn chưa sinh.
 • Size 2: Cốc có dung tích chưa là 25ml với dung tích này sẽ phù hợp với các bạn sinh thường từ 2 con trở lên, và có cơ địa kinh nguyệt nhiều.
Thiết kế Cốc nguyệt san Lyberty Cup
Thiết kế cốc nguyệt san Liberty Cup

Về thiết kế màu sắc thì Liberty Cup lại chỉ có một màu duy nhất là màu trắng, vì vậy sẽ không có nhiều lựa chọn cho các bạn. Giá bán của em cốc nguyệt san Liberty Cup này hiện tại khoảng 499.000vnd/cốc, giá bán này chưa kèm theo cốc tiệt trùng. Nếu kèm theo cốc tiệt trùng thì giá sản phẩm sẽ vào khoảng gần 800.000vnd/set.

Bạn có thể tham khảo cập nhật giá bán cốc nguyệt san Lyberty mới nhất tại đây ==> CẬP NHẬT GIÁ BÁN

Đánh giá ưu và nhược điểm cống nguyệt san Liberty Cup

Ưu điểm

 • Sản phẩm có thương hiệu nguồn gốc rõ ràng
 • Nguyên liệu làm từ 100% silicon ý tế đã được kiểm chứng an toàn
 • Thiết kế nhiều size để lựa chọn phù hợp với cơ thể
 • Độ mềm, mỏng vừa phải, dễ dang gấp sử dụng
 • Phàn thiết kế hình dạng gon gàng, cuống cốc không quá dài, cũng không quá ngắn, phù hợp sử dụng
 • Sản phẩm có giá bán vừa phải, không quá cao
 • Có đơn vị nhập khẩu, dễ dàng mua được sản phẩm chính hãng

Nhược điểm

 • Em này chỉ có thiết kế duy nhất một màu trắng, không có lựa chọn nào khác
 • Là sản phẩm nhập khẩu vì vậy sẽ có cả hàng xách tay, các mẹ lưu ý tránh hàng giả, kém chất lượng.

Bạn chưa biết nên mua sản phẩm cốc nguyệt san Liberty Cup chính hãng ở đâu thì cứ lên gian hàng shopee mall chính hãng mà săn nhé, vì ở đó là những gian hàng chính hãng, có đăng ký


Cốc nguyệt san Evacup là sản phẩm được sản xuất bởi công ty Anigan đến từ Mỹ – Đây là một trong những sản phẩm cốc nguyệt san có mặt hơi muộn trên thị trường Mỹ, mới ra đời vào năm 2014.

Tuy nhiên, không vì thế mà EvaCup có phần kém cạnh mà ngược lại đó lại chính là lợi thế để rút kinh nghiệm từ những đàn chị đi trước đề hoàn thiện mình hơn. Có lẽ vì điều đó mà sau một vài năm sản phẩm cốc nguyệt san Evacup đã lọt top sản phẩm cốc nguyệt san bán chạy trên thị trường Mỹ

Cốc nguyệt san Evacup 
Cốc nguyệt san Evacup 

Review cốc nguyệt san Evacup có tốt không?

Với nguyên liêu sản phẩm được làm từ 100% silicon y tế cao cấp, an toàn vì sản phẩm đã đạt được chứng nhân chất lượng của Cục Quản Lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), bạn có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu cũng như nguồn nguyên liệu sản xuất.

Thiết kế của em cốc nguyệt san Evacup cũng có phần đặc biết hơn so với các dòng cốc nguyệt san khá, phần trên của cốc được thiết kế dày hơn, mục đích của thiết kế này giúp cho việc bung mở cốc sau khi cho và bên trong âm đạo được dễ dàng hơn.

Phần cuống cốc có thiết kế nhiều đường gân, và cũng không quá dài tránh trường hợp dài gây ảnh hưởng khi sử dụng rất tốt, bền mặt của cốc thiết kế nhẵn, giúp khả năng bám hút vào thành âm đạo tốt hơn, tránh tối đa hiện tượng rò rỉ kinh nguyệt.

Thiết kế sản phẩm gồm 2 size cho bạn dễ dàng lựa chọn phù hợp với cơ thể:

 • Size 1: Với kích thước cốc miệng cốc 43mm * chiều dài 62mm dung tích 30ml đối với size này sẽ phù hợp với các bạn chưa sinh, sinh mổ, và có cơ thể thấp, nhỏ
 • Size 2: Với kích thước cốc miệng cốc 46mm * chiều dài 67mm dung tích 30ml đối với size này sẽ phù hợp với các bạn sinh thường, lương kinh nhiều, và cơ thể cao, to
Màu sắc cốc nguyệt san Evacup
Màu sắc cốc nguyệt san Evacup

Về thiết kế màu sắc của em này khá là ok, nếu như bạn nào yêu thích sự màu mè thì em này quả là lựa chọn lý tưởng. Bởi vì em cốc nguyệt san Evacup này sở hữu bảng màu lên tới 9 màu khác nhau: trắng, cam, hồng, xanh lam, xanh chuối, xanh ngọc, tím, vàng, đỏ bạn tha hồ lựa chọn màu yêu thích.

Đánh giá ưu và nhược điểm của cốc nguyệt san Evacup

Ưu điểm

 • Sản phẩm có nguồn gốc thương hiệu rõ ràng
 • Nguồn nguyên liệu an toàn, yên tâm sử dụng
 • Thiết kế nhiều size, dễ dàng lựa chọn size phù hợp
 • Thiết kế nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn
 • Độ mềm của cốc được đánh giá khá ổn, dễ dàng gấp và bung ra
 • Dung tích cốc khá lớn, chứa được nhiều lượng kinh nguyệt, vì vậy có thể dùng được thời gian lâu mà không lo tràn

Nhược điểm

 • Sản phẩm của Mỹ vì vậy thường không được đầu tư nhiều về phần thiết kế bao bì, Thị trường Mỹ họ ưu tiên về chất lượng trức tiếp của sản phẩm nhiều hơn, do đó ở thị trường Việt sẽ cảm thấy sản phẩm không được tốt.
 • Sản phẩm so với một số dòng khác thì có giá bán nhỉnh hơn

Cốc nguyệt san Evacup giá bán bao nhiêu?

Hiện cốc nguyệt san có giá bán khoảng 700.000vnd/cốc. Vì vậy giá bán của sản phẩm so với các dòng khác có vẻ hơi cao, nhưng đổi lại thì sản phẩm có khá nhiều ưu điểm mà các loại khác không có được.

Nếu bạn chưa biết mua sản phẩm cốc nguyệt san chính hãng ở đâu, thì bạn có thể tham khảo link mua hàng dưới đây nhé!

Tóm lại với em cốc nguyệt san Evacup này cũng khá là đáng đồng tiền bát gạo, nếu bạn yêu thích những chiếc cốc màu sắc, yêu thích các dòng sản phẩm thương hiệu từ Mỹ, hoặc bạn đang cần lựa chọn sản phẩm cốc nguyệt san có dung tích lớn, mềm mà dễ sử dụng thì có lẽ gợi ý tốt nhất là em cốc nguyệt san Evacup này nhé!


Cốc nguyệt san Lenacup là sản phẩm của thương hiệu đến từ Mỹ – Sản phẩm được ra mắt vào năm 2015 tại California Mỹ. Sau đó thì sản phẩm này cũng đã từng lọt top sản phẩm bán chạy nhất thế giới.

Lenacup được làm từ 100% Silicon y tế, được sản xuất 100% từ USA (Mỹ), một đất lượng có công nghệ hiện đại, kèm theo tiêu chuẩn chất lượng rất cao và nghiêm ngặt. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc của thương hiệu cốc nguyệt san Lenacup này nhé!

Cốc nguyệt san Lenacup
Cốc nguyệt san Lenacup

Review cốc nguyệt san Lenacup có tốt không?

Cốc nguyệt san Lenacup có thiết kế với 2 kích thước S & L, Trong đó kích thước và đối tượng sử dụng của từng size cụ thể như sau:

 • Size S: Kích thước của miệng cốc 41mm, chiều dài 46mm, dung tích 25ml. Size này dùng cho phụ nữ chưa sinh, sinh mổ, sinh thường và có lượng kinh nguyệt ít
 • Size L : Kích thước của miệng cốc 45mm, chiều dài 50.7mm, dung tích chứa 30ml. Size này dùng cho phụ nữ đã sinh em bé, và thường có lượng kinh nguyệt nhiều

Thiết kế màu sắc của cốc nguyệt san Lenacup cũng khá đẹp với 3 màu Xanh ngọc, hồng và màu xanh tím cho bạn có thể lựa chọn được màu sắc mình thích

Thiết kế của cốc nguyệt san Lenacup
Thiết kế của cốc nguyệt san Lenacup

Độ mềm của cốc nguyệt san Lenacup thì được đánh giá khá ổn. Tuy nhiên so với Evacup thì lại chưa được bằng, Evacup có vẻ vẫn mềm hơn, những độ mềm của Lenacup thì cũng hơn một số dòng khác rồi nhé. Và độ mềm đó cũng không quá ảnh hưởng tới việc bạn gấp cốc, thao tác bạn vẫn dễ dàng nhé! nên cũng không quá lo ngại nha

Nhìn thiết kế tổng thể của em Lenacup rất giống với bông hoa tulip vậy, phần miệng ống hơi loe, cũng như phần đáy cộc cũng hơi phình ra, nó không giống các loại cốc khác là thon phần đáy. Chính phần thiết kế này đem đến cho cốc nguyệt san có được ưu điểm về dung tích chứa khá lớn, bạn có thể sử dụng cốc liên tục trong thời gian dài mà không lo bị tràn.

Đánh giá ưu và nhược điểm cốc nguyệt san Lenacup

Dưới đây sẽ là phần đánh giá tổng hợp ưu nhược điểm của cốc nguyệt san Lenacup để các bạn có thể thấy được những điểm mạnh và yếu, sau đó sẽ có quyết định chính xác có nên kết thân với em này làm bạn đồng hành qua các “mùa dâu” hay không nhé!

Ưu điểm

 • Là sản phẩm có nguồn gốc thương hiệu rõ ràng
 • Nguồn nguyên liệu được kiểm chứng an toàn bởi FDA Hoa Kỳ
 • Sản xuất trên dây chuyện hiện đại của Mỹ, một đất nước có công nghệ và chất lượng nghiêm ngặt
 • Cốc có thiết kế nhiều size để phù hợp với cơ địa khác nhau
 • Thiết kế màu sắc cũng khá nổi bật với 3 màu lựa chọn
 • Dung tích chứa của cốc khá lớn, vì vậy có thể dụng được liên tục trong thời gian dài

Nhược điểm

 • Cốc độ mềm chưa được tốt
 • Phần cuống cốc hơi dài, nhưng khá mềm vì vậy có thể cắt bớt nều không vừa với âm đạo của bạn
 • Cốc nguyệt san Lenacup hàng nhập khẩu nên so với một số dòng cốc khác có giá hơi nhỉnh hơn chút

Cốc nguyệt san Lenacup giá bao nhiêu? mua ở đâu an toàn?

Cốc nguyệt san Lenacup hiện có giá bán trên thị trường giao động khoảng từ 600.000vnd-700.000vnd, giá bán này có thể thay đổi tùy từng shop, cũng như tùy vào thời điểm nhập hàng khác nhau. Vì vậy các bạn có thể cập nhật giá bán mới nhất của cốc nguyệt san Lenacup tại đây! ==> CẬP NHẬT BẢN GIÁ

Cốc nguyệt san lenacup được bán rất nhiều tại cửa hàng cũng như shop online trên toàn quốc. Nếu bạn chưa biết nên mua cốc nguyệt san Lenacup uy tín ở đâu thì bạn có thể tham khảo link mua hàng dưới đây, của một shop bán hàng uy tín, được đánh giá phản hồi khá cao về chất lượng sản phẩm tại Shoppe

Cốc nguyệt san Ladycup là sản phẩm có xuất xứ đến từ Cộng Hoà Séc – Cezch Republic. Nguyên liệu được làm từ 100% silicon y tế, đảm bảo an toàn không gây kích ứng cho “cô bé” khi sử dụng. Hiện sản phẩm đang được rất nhiều chị em phụ nữ trên thị trường Séc tin dùng, và giờ đây ở thị trường Việt thì Ladycup với nhiều ưu điểm vượt trồi thì cũng được hưởng ứng khá nhiều.

Cốc nguyệt san Ladycup
Cốc nguyệt san Ladycup

Review cốc nguyệt san Ladycup có tốt không?

Ladycup là dòng sản phẩm được sản xuất tại Séc và nhập khẩu nguyên hộp về thị trường Việt, với nhiều ưu điểm về phần thiết kế của cốc đã giúp thương hiệu cốc nguyệt san Ladycup được khá nhiều chị em phụ nữ tin dùng

Cốc nguyệt san Ladycup có thiết kế 2 size : là size S và L theo từng đối tượng sử dụng như sau:

 • Size S: Cốc có đường kính miệng 40mm, tổng chiều dài cốc là 65mm(chiều dài thân cốc là 46mm, cuống cốc là 19mm), dung tích của cốc là 21.2ml, cốc sẽ phù hợp sử dụng cho người chưa sinh con, sinh mổ, sinh thường 1 con có lượng kinh ít
 • Size L: Cốc có đường kính miệng 40mm, tổng chiều dài cốc là 65mm(chiều dài thân cốc là 46mm, cuống cốc là 19mm), dung tích của cốc là 34.3ml, cốc sẽ phù hợp sử dụng cho người sinh thường và có lượng kinh nhiều.

Phần thiết kế về màu sắc cũng khá nổi bật với bảng màu lên tới 13 màu trắng, đỏ, cam, hồng, xanh cốm, xanh biển, tím nhạt, tím đậm, vàng… cho bạn lựa chọn thoải mái.

Cốc nguyệt san Ladycup có 13 màu sắc
Cốc nguyệt san Ladycup có 13 màu sắc

Về độ mềm của em ladycup thì được đánh giá chưa được tốt lắm, phần thân cốc mềm những phần miệng cốc thì lại có thiết kế hơi cứng.

Thiết kế phần cuống cốc cũng khá dài, kèm theo đó là thiết kế rất khắc lạ so với các loại cốc khác ở chỗ cuống cốc rộng, gần như là ống hình trụ nên việc vệ sinh cốc có vẻ sẽ gặp nhiều khó khăn

Đánh giá ưu nhược điểm của cốc nguyệt san Ladycup

Ưu điểm:

 • Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
 • Nguyên liệu đảm bảo an toàn, không gây kích ứng khi sử dụng
 • Thiết kế theo nhiêu size lựa chọn
 • Bảng màu khá phong phú để bạn lựa chọn
 • Dung tích của cốc khá lớn, vì vậy thời gian sử dụng liên tục được lâu hơn
 • Cốc có giá thành khá mềm so với các loại nhập khẩu khác

Nhược điểm:

 • Cốc có thiết kế phần cuống cốc rỗng khá bất tiện cho việc vệ sinh
 • Độ mềm của cốc không được tốt lắm, vì vậy những bạn mới thì có lẽ nên cân nhắc trước khi lựa chọn em này nhé

Túm lại với em cốc nguyệt san Ladycup sẽ là phiên bản thích hợp để cho những bạn đã sử dụng quen cốc nguyệt san trải nghiêm thêm, kèm theo em này sẽ phù hợp với các bạn không thích gò bó với một 2 bảng mầu nhạt nhẽo, còn với các bạn mới thì nên cân nhắc vì em này hơi cứng so với các dòng cốc khác.

Chắc chắn sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc chọn được cốc nguyệt san tốt rồi, mua rồi những ở sử dụng như thế nào mới đúng cách đây? sử dụng như thế nào để có được hiệu quả tốt nhất?

Và ngày bài viết này mình cũng sẽ chia sẻ cho các bạn cách sử dụng cốc nguyệt san đúng cũng như những chia sẻ kinh nghiệm mình rút ra được từ chính bản thân mình sử dụng nhé!

Bước đầu tiên bạn cần phải tiết trùng cốc nguyệt san trước khi bắt đầu sử dụng. Bước này rất quan trọng nhé, nếu việc tiệt trùng không tốt sẽ tiềm ẩn mối nguy hiểm cho “cô bé” của bạn nha.

Cách tiệt trùng cốc nguyệt san đúng chuẩn
Cách tiệt trùng cốc nguyệt san đúng chuẩn

Các tiệt trùng thì có rất nhiều các bạn có thể làm, dưới đây sẽ là gợi ý về 5 cách tiệt trùng bạn có thể tiến hành nhanh, đơn giản nhé!

Tiệt trùng bằng cách đun sôi: Đây là cách rất đơn giản để tiến hành, vì ai cũng có thể sử dụng được. Cách tiến hành bạn chỉ cần cho cốc nguyệt san vào nước đun sôi trong vòng 5 phút sau đó bỏ ra để nguội là có thể sử dụng được.

Tiệt trùng bằng lò vi sóng: Cách này thì cũng khá đơn giản, tuy nhiên bạn cần phải có lò vi sóng. Bạn sử dụng cốc tiệt trùng có sẵn bỏ cốc nguyệt san trong đó, rồi cho nước vào đem quay trong lò vi sóng 5 phút là bạn có thể hoàn thành xong công đoạn tiệt trùng này rồi

Ngâm bằng viên tiệt trùng: Một số hàng cốc khi mua họ sẽ tặng kèm theo viên ngâm tiệt trùng, hoặc bạn có thể mua lẻ để sử dụng, chỉ cần cho cốc vào, và thả viên tiệt trùng vào cùng rồi ngâm.

Sử dụng gel tiệt trung: Bạn có thể sử dụng gel tiệt trung để tiệt trùng cốc nguyệt san nhanh chóng hơn. Chỉ cần rửa sạch cốc sau đó xịt gel tiệt trùng nên và chờ khoảng 10p là xong.

Tiệt trùng bằng máy tiệt trùng cốc nguyệt san : Đây là một chiếc máy tiệt trùng chuyên biệt, có thiết kế nhỏ gọn chỉ để tiệt trùng những cốc nguyệt san, nếu có chiếc máy tiệt trùng này bạn chỉ bỏ cốc vào và nhấn nút tiệt trùng là xong.

Tiếp theo, bạn phải biết cách để có thể gấp cốc thì mới có thể đưa được cốc vào trong âm đạo của mình làm nhiệm vụ được nhé.

Có rất nhiều cách gấp cốc khác nhau như gấp chữ E, gấp số 7, gấp xoắn ốc, gấp punchdown, gấp chữ U …. Tuy nhiên, mình thấy có những cách gấp dễ dàng gấp, và dễ đưa vào trong âm đạo đó là cách gấp số 7 hoặc cách gấp Punchdown.

Để gấp số 7 bạn tiền hành các bước như hình dưới đây

Cách gấp cốc nguyệt san số 7
Cách gấp cốc nguyệt san số 7

Để gấp cốc hình Punchdown bạn tiền hành các bước như hình dưới đây

Cách gấp cốc nguyệt san hình Punchdown
Cách gấp cốc nguyệt san hình Punchdown

Cách đưa cốc này vào âm đạo cũng không phải đơn giản, những cũng không hẳn là khó đâu nhé. Nếu bạn là người mới dùng thì cũng không cần lo lắng quá nhé, vì trước khi là người thông thạo thì mình cũng đã giống bạn, đã từng lo lắng không biết làm sao để có thể đưa được vào, và cũng tìm hiểu rất nhiều có thông tin còn bảo mua gel bôi trơn để có thể cho vào dễ dàng hơn, mình cũng nghĩ phải mua cơ, nhưng thực tế thì không cần nhé.

Bởi bạn có biết tới những ngày kinh nguyệt thì phần âm đạo của mình cũng khá là ẩm ướt, cũng cũng chất nhày kèm theo đó là âm đạo khi đó cũng được giãn nở hơn so với bình thường. Vì vậy nếu bạn nào mua lần đầu thì cũng đừng to mò mà thử luôn khi mua dâu chưa đến nhé, chắc chắn lúc đó bạn sẽ cảm thấy đau, rát đấy.

Mình sẽ chia sẻ cách mình đưa vào dễ dàng nhất nhé, Sau khi bạn đã chọn được cách gấp, và gấp cốc xong rồi thì tiếp theo bạn nên chọn tư thế để đưa cốc nguyệt san vào, và tư thế mà mình nghĩ là phù hợp nhất đó là đặt 1 chân lên thành bồn cầu sau đó thì đưa cốc vào thôi ^^

(Nếu là lần đầu thì chắc cũng phải loay hoay khoảng 4-5 lần thì em nó mới có thể nằm gọn được trong âm đạo của bạn nhé, vì vậy đừng có lo lắng khi mãi vẫn chưa vào được nha ^^)

Cách lấy cốc nguyệt san ra

Cho vào rồi lại phải lấy ra nữa nhé, cách lấy thì bạn cũng có thể chọn tư thế như cách đưa vào, hoặc ngồi xổm tùy theo cơ địa bạn hợp tư thế nào nhất nhé. Rồi bạn nhẹ nhàng lấy ra thôi.

Lần đầu lấy chắc chắn sẽ chưa có kinh nghiệm và chưa có kỹ thuật sẽ gặp đôi chút nhột nhột nhé, tuy nhiên rút kinh nghiệm những lần sau thì sẽ tốt hơn nhé, đơn giản lắm nha.

Cách vệ sinh cốc nguyệt san trong chu kỳ

Khá quan trong nhé, bởi việc vệ sinh đúng cách cũng sẽ giảm được các nguy cơ gây ảnh hưởng tới cô bé của bạn tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn cách vệ sinh khác nhau thậm chí bạn có thể vệ sinh bằng cách tiệt trùng trong mỗi lần thay, những điều này đòi hỏi bạn cần có 2 chiếc cốc thay thế nha.

Cách đơn giản để vệ sinh cốc khi thay xong mình hay sử dụng đó là sử dụng gel vệ sinh và dung dịch sát khuẩn betadine xanh (vệ sinh phụ nữ).

Sát khuẩn betaline vệ sinh phụ nữ (Xanh)
Sát khuẩn betaline vệ sinh phụ nữ (Xanh)

Trước tiên khi thay ra, bạn sẽ sử dụng gel chuyên vệ sinh cốc nguyệt san, vệ sinh sạch, sau đó dùng dung dịch sát khuẩn betadine xanh pha loãng rồi cho cốc vào sát khuẩn rồi vẩy khô là lại tiếp tục đưa lại âm đạo thôi, khá đơn giản.

Cảm nhận về trải nghiệm lần đầu sử dụng cốc nguyệt san như thế nào?

Chắc chắn nhiều bạn sẽ rất bỡ ngỡ nhưng cái cảm nhận đầu tiên khi bắt đầu cũng sẽ là hoang mang, lo lắng đôi chút hồi hộp, mong đợi ^^ Bởi bỏ một lần với số tiền khá nhiều để đầu tư một em cốc nguyệt san về mà không có được hiệu quả tốt hơn thì có lẽ sẽ rất buồn.

Nhưng cũng đừng lo lắng nhé, vì mình cũng từng giống mọi người lúc mới đầu, nghĩ rằng đây gần như là một cuộc cách mạng thay đổi cơ mờ, cả thế giới dùng được sao mình lại không thể, mình cũng muốn là một phần của thể giới được thử những gì tốt đẹp nhất.

Và rồi giờ mình cũng là một thành viên rất thông thạo với cốc nguyệt san, đôi khi mình còn quên mất là đang trong mua dâu cơ ấy, vì sử dụng em này không có cảm giác gì luôn cơ.

Thật sự phải nói rằng nếu bạn chưa thử thì nên thử nhé, chắc chắn sẽ chẳng hối hận đâu.

Cốc nguyệt san khác với băng vệ sinh và tampon đó là cốc sẽ được đặt sau vào trong thành âm đạo, thế nên không thể đảm bảo được cốc nguyệt san sẽ không gây ảnh hưởng tới mang trinh của bạn.
Nếu bạn nữa có mạng trinh dày, thì việc sử dụng cốc nguyệt san có thể sẽ không ảnh hưởng gì. Nhưng nếu bạn có màng trình mỏng thì ngay lần đầu sử dụng sẽ bị ránh ngay, trong khi đó mình không thể biết được mình thuộc dạng màng trình dày hay mỏng.
Vì vậy, tốt nhất nếu bạn chưa bao giờ quan hệ, muốn giữ “cái ngàn vàng” cho sau này thì lời khuyên sẽ là bạn không nên lựa chọn cốc nguyệt san. Còn trường hợp bạn không để ý gì tới việc “còn-mất” của màng trinh thì bạn có thể hoàn toàn lựa chọn sử dụng khi bạn đủ 16 tuổi trở lên rồi nhé!

Câu trở lời sẽ là không hề ảnh hưởng gì tới độ rộng của cô bé nhé!
Vì sao ư?
Vì bạn có biết âm đạo của chúng mình có độ đàn hồi rất tốt không? dù bàn có sử dụng cốc nguyệt san trong lúc đó, cô bé có hiện tượng giãn ra để ôm được chiếc cốc nguyệt san, những ngay sau khi bạn bỏ cốc ra ngoài thì âm đạo lại co về lại với hình dáng ban đâu.
Vì vậy mà khi sử dụng cốc nguyệt san sẽ không gây ra hiện tượng “cô bé” của bạn bị rộng ra nhé!

review coc nguyet san tot 2

Câu hỏi này cũng được rất nhiều bạn thắc mắc!
Câu trả lời cho câu hỏi này là bạn hoàn toàn có thể đi tiểu tiện hoặc đại tiện đều bình thường, cốc nguyệt san không gây ảnh hưởng gì.
Bởi vì, bạn đi tiểu tiện hay đại tiện thì sẽ đi qua đường tiểu (lỗ tiểu) và lỗ hậu môn, trong khi đó cốc nguyệt san của bạn đang đặt ở trong âm đạo, vì vậy nó không hề liên quan gì tới nhau nhé!

Bạn không nên sử dụng cốc nguyệt san trong những trường hợp sau đây!
* Bạn đang trong thời kì điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa: Lúc này để đảm bảo an toàn, không gây đau cho cô bé thì bạn nên tạm dừng sử dụng cốc nguyệt san, cho tới khi bạn điều trị xong.
* Bạn mới sử dụng thủ thuật thấm mĩ thu nhỏ “cô bé”: Có nhiều trường hợp các bạn sau sinh thường bị rộng cô bé quá nhiều, gây ảnh hưởng tới việc quan hệ vợ chồng, đã phải tìm tới thẩm mĩ để thu nhỏ cô bé lại, trong trường hợp này bạn không nên sử dụng cốc nguyệt san, bạn có thể sử dụng lại cốc nguyệt san sau khi cô bé đã hoàn toàn phục hồi.
* Trường hợp sau sinh thương: Lúc này cơ thể bạn sẽ có hiện tượng ra “sản dịch sau sinh” những nếu bạn sinh thương thì việc sử dụng cốc nguyệt san trong giai đoạn này sẽ khiến “cô bé” bị đau, vì vậy không nên sử dụng cốc nguyệt san trong trường hợp này nhé!

Nếu bạn là phụ nữ chưa quan hệ tình dục, muốn giữ gìn mang trinh thì việc sử dụng cốc nguyệt san sẽ có thể gây ảnh hưởng tới màng trinh của bạn, vì vậy hãy suy nghĩ kĩ trước khi đưa ra quyết định sử dụng.
Cốc nguyệt san sẽ không phù hợp với các bạn nhỏ hơn 16 tuổi, bởi ở độ tuổi này cơ quan sinh dục chưa phát triển hoàn thiện, vì vậy việc sử dụng cốc nguyệt san sẽ không hợp lý.

Việc bảo quan cốc nguyệt san sau khi sử dụng rất quan trọng, nếu không muốn tác dụng ngược khi sử dụng cốc nguyệt san thì bạn nên bảo quản và vệ sinh cốc một cách hợp lý.
Sau khi kết thúc chu kỳ kinh bạn nên tiệt trùng lại một lần bằng cách đun sôi, quay lò vi sóng, gel tiệt trùng, ngâm trong viên tiệt trùng hoặc tiệt trùng cốc trong máy tiệt trùng chuyên dụng nhằm đảm bảo sạch khuẩn trước khi bảo quan cốc.
Khi bảo quản bạn nên để cốc trong túi, cốc dựng khô ráo, để gọn nơi an toàn sạch sẽ tránh việc bám bụi bẩn, vi khuẩn bám trên cốc.

Khá quan trong nhé, bởi việc vệ sinh đúng cách cũng sẽ giảm được các nguy cơ gây ảnh hưởng tới cô bé của bạn tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn cách vệ sinh khác nhau thậm chí bạn có thể vệ sinh bằng cách tiệt trùng trong mỗi lần thay, những điều này đòi hỏi bạn cần có 2 chiếc cốc thay thế nha.
Cách đơn giản để vệ sinh cốc khi thay xong mình hay sử dụng đó là sử dụng gel vệ sinh và dung dịch sát khuẩn betadine xanh (vệ sinh phụ nữ).
Trước tiên khi thay ra, bạn sẽ sử dụng gel chuyên vệ sinh cốc nguyệt san, vệ sinh sạch, sau đó dùng dung dịch sát khuẩn betadine xanh pha loãng rồi cho cốc vào sát khuẩn rồi vẩy khô là lại tiếp tục đưa lại âm đạo thôi, khá đơn giản.

Tới đây chắc chắn bạn cũng biết những lý do bạn nên thay đổi việc sử dụng băng vệ sinh bằng những chiếc cốc nguyệt san thần thành rồi đúng không? và bạn chắc ít nhiều cũng sẽ ngắm cho mình trong số Top 9 cốc nguyệt san tốt nhất hiện nay được gợi ý trong bài của mình rồi.

Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm cốc nguyệt san nào tốt, ngoài việc bạn lựa chọn một sản phẩm có thương hiệu, một sản phẩm có độ mềm tốt, sản phẩm có giá thành ổn thì điều quan trọng khi lựa chọn một chiếc cốc nguyệt san tốt với bạn đó là lựa chọn đúng size.

Nó rất quan trọng nhé, dù bạn có chọn sản phẩm mềm, tốt rồi những lựa chọn sai kích thước phù hợp với mình thì lại là một thảm họa khiến bạn thất bại đấy nhé!

Lời cuối nhắn nhủ các bạn nên lựa chọn cho mình một dòng cốc nguyệt san có thương hiệu, có sự đánh giá phản hồi tốt, và đặc biết là sản phẩm có size phù hợp với bạn, để có được trải nghiệm sản phẩm tốt nhất. Đừng lo lắng rằng liệu có sử dụng được hay không? mà sản phẩm làm ra chuyên dụng chắc chắn sẽ sử dụng được, chứng mình rằng đã rất nhiều người sử dụng nó, vì vậy bạn cũng sẽ là một trong số đó. Quan trọng là bạn có quyết định sử dụng hay không mà thôi..

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều về việc quyết định lựa chọn một cốc nguyệt san thay cho băng vệ sinh và giúp các bạn phần nào có những tên các loại cốc nguyệt san tốt nhất hiện nay, để dễ dàng lựa chọn hơn.

Nếu bạn có điều gì thắc mắc về cốc nguyệt san có thể để lại comment phía dưới để được giải đáp từ phía babauviet.com nhé!

“CHÚC CÁC BẠN CÓ ĐƯỢC NHỮNG MÙA DÂU KHÔNG SỢ LO ÂU”

Đọc thêm các chủ đề liên quan khác trên blog Babauviet.com:

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply