Review lysine uc tang chieu cao cho be 3

[REVIEW] Bột Lysine Úc tăng chiều cao có tốt không? Cách dùng đúng cách

Có mẹ nào đã cho con dùng bột lysine úc phát triển chiều cao cho bé chưa? có hiệu quả thật hay không? Các mẹ đang tìm kiểm review thực tế cho dòng sản phẩm hỗ trợ này? Vậy thì bạn đã tìm đúng nơi rồi nhé ^^

Mẹ Chun đã sử dụng bột lysine úc cho con rồi các mẹ nhé, dưới đây là bài viết review chi tiết thực tế trải nghiệm bột lysine úc, những thông tin liên quan tới bột lysine úc, cũng như cách dùng bột lysine bột tốt nhất.

Lysine là gì? Lysine là một trong 12 axit amin thiết yếu đối với cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc giúp hấp thụ canxi, hỗ trợ sự tăng trưởng của hệ xương, phát triển chiều cao, đặc biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tốt nhất. Ngoài ra thì Lysine còn giúp kích thích bé thèm ăn, ăn ngon hơn, tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng được nạp vào cơ thể, hỗ trợ kích thích cơ thể sản sinh tế bào, giúp tăng khả năng miễn dịch và tăng cường quá trình trao đổi chất

Lysine bột úc là một sản phẩm có tên đầy đủ là Bio Island Lysine Starter For Kids – Đây là sản phẩm hỗ trợ bổ sung hàm lượng Lysine hỗ trợ tăng chiều cao cho bé trong giai đoạn phát triển “vàng” từ 7 tháng đến 6 tuổi.

Sản phẩm bột lysine được nghiên cứu và phát triển bởi thương hiệu Bio Islan

d – Thương hiệu nổi tiếng về các sản phẩm chăm sóc dinh dưỡng thuộc công ty JBX Pty Ltd có trụ sở đặt tại Sydney – Úc. Các sản phẩm tới từ thương hiệu nổi tiếng Bio Island đều có nguồn gốc rõ ràng, và đạt tiêu chuẩn về an toán chất lượng.

Review lysine uc tang chieu cao cho be 1

Các mom đã biết được Lysine là gì rồi, và cũng biết tác dụng của lysine đối với sự phát triển của hệ xương, phát triển chiều cao, đặc biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tốt nhất. Khi có lysine thì hàm lượng canxi sẽ được hấp thụ tối đa hơn.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu, Lysine sẽ bị hao hụt trong quá trình chế biến thức ăn. Vì thế lượng Lysine cung cấp cho cơ thể thường thiếu hụt. Vì vậy mà các mẹ nên bổ sung tăng thêm lượng thức ăn có chứa nhiều Lysine cho bé, cũng như lựa chọn các sản phẩm bổ sung lysine cho bé trong giai đoạn vàng này.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng trọng lượng cơ thể có ảnh hưởng đến hàm lượng Lysine cần nạp vào như sau:

 • Trẻ sơ sinh từ 3 – 6 tháng tuổi: 97mg/kg khối lượng cơ thể
 • Trẻ từ 10-12 tuổi: 44mg/kg khối lượng cơ thể
 • Người trưởng thành: 12mg/kg khối lượng cơ thể
Review lysine uc tang chieu cao cho be 4

Bột Lysine của Úc được đóng gói và bảo quản trong hộp nhựa, Với trọng lượng là 150g/hộp các mẹ nhé

Màu sắc của bột lysine úc bình thường sẽ là màu tím nhạt, thế những nếu bảo quản không đúng cách, nhiệt độ cao sẽ dẫn tới biến đổi chất và màu sắc của sản phẩm cũng sẽ bị thay đổi.

Vị của bột khi mình thử thì có vị trái cây, ngọt thanh thanh, nói chung là vị của bột lysine này rất thơm và dễ ăn. Có thể một số bé sẽ rất thích thú như bé lớn nhà mình nhé, nên dù bé có khó bố sung thì các mom cũng không lo nhé.

Bột là dạng mịn, gần giống với sữa công thức thôi các mẹ nhé

Qua trải nghiệm sử dụng mình có một số những đánh giá khách quan cá nhân về ưu và nhược điểm của lysine bột úc để giúp các mom có được cái nhìn tổng quan nhất như sau:

Ưu điểm

 • Bột Lysine úc có mùi thơm, vị trái cây, bé dễ hào hứng ăn
 • Dạng bột nên sử dụng cho bé nhỏ cũng đơn giản
 • Cách sử dụng cũng đa dạng và đơn giản
 • Sản phẩm phổ biến dễ dàng mua
 • Hàm lượng lysine trong bột thấp vì vậy khi bổ sung đúng liều lượng mẹ sẽ không sợ bị thừa

Nhược điểm

Tuy nhiên mình cũng có một số nhược điểm về em này như sau:

 • Sản phẩm có giá hơi cao, tuy nhiên 1 năm chỉ cần bổ sung 1 lần thì cũng không hẳn quá mắc, nhưng nếu bỏ hơn 400k để mua một lần thì nhiều mom sẽ không có điều kiện
 • Sản phẩm được bán rất nhiều, vì vậy rất có thể sẽ có hàng kém chất lượng 🙁
 • Cách bảo quản sản phẩm sau khi mở hộp phải để trong tủ lạnh, hơi phức tạp

Vậy sau phần review trải nghiệm thực tế trên thì Mẹ Chun thấy rằng sản phẩm bột Lysine úc khá tốt, Đặc biệt một điều để mình yên tâm đó là dòng sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiên đại, tiên tiến. Thuộc thương hiệu nổi tiếng của quốc gia khá nghiêm ngặt về các tiêu chuẩn chất lượng như Úc.

Tuy nhiên, cũng phải nói rằng lysine bột cũng chỉ là một dạng thực phẩm bổ sung mà thôi, vì vậy các mẹ cũng nên tìm hiểu kỹ để sử dụng bổ sung cho con đúng cách, đúng liều lượng để đạt được hiểu quả tốt, tránh những tác dụng ngược lại từ sản phẩm cho bé.

Như Mình nói thì sản phẩm chỉ là thực phẩm bổ sung vì vậy không phải uống là sẽ thấy được hiểu quả luôn đâu các mom nhé, Thế nên sau khi trải nghiệm mình chỉ đánh giá được sản phẩm qua cảm quan cũng như việc sử dụng có tiện lợi hay không, còn về kết quả thì phải dài dài nhé các mom.

Túm lại, sản phẩm này khá tốt về chất lượng, cũng như lợi ích của sản phẩm đem lại. Còn tốt hay không còn phụ thuộc vào từng đánh giá trải nghiệm riêng của từng mom. Nên sử dụng hay không cũng là quyết định riêng dựa trên sự tìm hiểu của mỗi người.

Đối với riêng Mẹ Chun sau khi tìm hiểu liên quan tới tác dụng, nguồn gốc thì mình đã lựa chọn sử dụng cho bé nhà mình.

Để đảm bảo sử dụng bột lysine đúng cách an toàn thì các mom tham khảo cách sử dụng bột lysine úc dưới đây nhé

Điểm này rất quan trong, đảm bảo liệu lượng sử dụng đúng theo từng độ tuổi khác nhau để đảm bảo hàm lượng lysine cung cấp phù hợp theo ngày. Tránh những tác dụng ngược nhé

 • Đối với trẻ sơ sinh – 6 tháng tuổi: Độ tuổi này các mom nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thăm khám trước khi sử dụng cho bé nhé
 • Đối với trẻ từ 1-12 tháng tuổi: sử dụng khoảng 2-3 thìa mỗi ngày
 • Đối với trẻ từ 1-5 tuổi có thể sử dụng cho trẻ 3 thìa mỗi ngày

Cách 1: Pha bột lysine trong nước, sữa

 • Cho khoảng 30ml nước ấm, hoặc sữa vào cốc
 • Sau đó mẹ lấy bột lysine đổ từ từ vào nước ấm, rồi khuẩy cho tới khi bột tan hết
 • Cho bé uống trực tiếp hoặc đổ vào cùng sữa công thức cho bé uống

Cách 2: Cho bé ăn trực tiếp bột lysine

 • Cách 2 này các mom chỉ áp dụng được với bé lớn trên 2 tuổi.
 • Lấy lượng bột lysine theo tỉ lệ dùng và đổ thẳng vào miệng bé để cho bột tan trong miệng
 • Cho bé tráng lại bằng nước
Review lysine uc tang chieu cao cho be 2

Theo như bình thường thì bột lysine úc sẽ có màu tím nhạt, Tuy nhiên nếu sản phẩm không được bảo quản đúng cách thì bột có thể bị biến đổi màu, nhạt hoặc đậm hơn.

Nếu khi mua sản phẩm thấy sự biến đổi quá lớn thì các mẹ nên thận trọng, có thể bỏ đi đừng nên cho trẻ sử dụng.

Theo khuyến cáo đầy đủ thì hàm lượng lysine cần thiết cho mỗi người là:

 • Trẻ sơ sinh từ 3 – 6 tháng tuổi: 97mg/kg khối lượng cơ thể
 • Trẻ từ 10-12 tuổi: 44mg/kg khối lượng cơ thể
 • Người trưởng thành: 12mg/kg khối lượng cơ thể

Vì vậy dựa vào hàm lượng tiêu chuẩn cần, và nên giảm trừ đi số lượng lysine đã được cung cấp từ thức ăn, và thực phẩm khác thì mẹ nên bổ sung bột lysine úc thêm cho bé với liều lượng như sau:

 • Đối với trẻ sơ sinh – 6 tháng tuổi: Độ tuổi này các mom nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thăm khám trước khi sử dụng cho bé nhé
 • Đối với trẻ từ 1-12 tháng tuổi: sử dụng khoảng 2-3 thìa mỗi ngày
 • Đối với trẻ từ 1-5 tuổi có thể sử dụng cho trẻ 3 thìa mỗi ngày

Bột Lysine là chất hỗ trợ cho việc hấp thụ canxi tốt nhất, Vì vậy thời điểm thích hợp để bổ sung lysine sẽ là buổi sáng, càng sớm càng tốt. Bổ sung trong khi ăn sáng, hoặc sau khi ăn sáng

Lysine khi sử dụng chung với canxi sữa thì nên uống cách nhau ít nhất 2 tiếng. Mỗi năm nên bổ sung cho trẻ 1 lần Bột Tăng Chiều Cao Bio Island Lysine Starter thôi mẹ nha.

Mẹ Chun thường bổ sụng lysine cho bé trong cữ sữa buổi sáng, đối với bé lớn thì nên bổ sung sau khi ăn sáng xong. Còn trong trường hợp hôm nào đó mà chẳng may quên thì mình sẽ không bổ sụng sau 12h trưa nữa.

Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất thì bột lysine sau khi mở hộp thì nên bảo quản ở nhiệt độ khô giáo dưới 25-30 độ C, Tránh ánh nắng trực tiếp làm ảnh hưởng tới sản phẩm. Vì vậy mẹ nên bảo quản bột lysine trong ngằn mát tủ lạnh là tốt nhất nếu thời tiết mùa hè.

Để tránh sự biến chất của sản phẩm thì các mom sau khi bóc hộp tốt nhất nên bảo quan trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo thời gian sử dụng, cũng như chất lượng của sản phẩm, không gây ảnh hưởng cho sức khỏe của bé

Rất nhiều mẹ thắc mắc rằng bột lysine sau khi đã mở hộp thì sử dụng được trong bao lâu. Theo tìm hiểu của Mẹ Chun về vấn đề này thì thời gian tốt nhất để sử dụng sản phẩm bột lysine sau khi mở hộp nên sử dụng liên tiếp và sử dụng hết trong 1-2 tháng là tốt nhất.

Tuy nhiên có thể với độ tuổi ít bé sử dụng trong 1-2 tháng không hết thì mẹ có thể vẫn sử dụng trước khi hết hạn trên vỏ hộp. Nhưng cần đảm bảo rằng sản phẩm được bảo quản đúng nhiệt độ dưới 30 độ C, và không có hiện tượng biết chất về mầu sắc của sản phẩm.

Các mẹ nên đảm bảo các yêu cầu bảo quản sản phẩm sau đây:

 • Đậy kín nắp sản phẩm sau khi dùng
 • Cất giữ nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Đảm bảo bảo quản nhiệt độ dưới 30 độ C

Hiện giá bột lysine úc có giá bán giao động khoảng 410.000vnd-470.000vnd/hộp. giá sản phẩm có sữa giao động là do phương thực nhập hàng của mỗi cửa hàng là khác nhau, số lượng khác nhau. Vì vậy giá bán cũng sẽ có cơ cấu khác nhau.

Tuy nhiên với đơn giá hơn 400.000vnd/hộp thì cũng có thể là hơi đắt so với một số gia đình Việt, bở bỏ ra một số tiền không ít. Nhưng 1 năm mình chỉ cần bổ sung 1 hộp vì vậy tính chia lẻ ra thì cũng không đắt lắm.

Như mình nói về nhược điểm của sản phẩm này chính là sản phẩm được bày bán rất nhiều ở cửa hàng lớn nhỏ chuyên mẹ và bé vì vậy mà không thể tránh khỏi được các sản phẩm giả kém chất lượng, hoặc sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc.

Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho con bạn, tránh tiền mất tật mang bạn nên lựa chọn shop bán hàng uy tin, để mua sản phẩm cho an toàn. Các mẹ có thể tham khảo tới cửa hàng mẹ và bé lớn như kidplaza, bibomart, concung…

Ngoài ra nếu lựa chọn online thì các bạn có thể tham khảo các shop bán hàng uy tín trên các trang thương mại điện tử lớn như shopee, Lazada …

Trên đây là bài viết review chi tiết về bột Lysine Úc có tốt không, qua bài viết này chắc chắn là các mẹ đã có thêm thông tin cần thiết để quyết định có nên mua hay không, cũng nhưng những vấn đề cần quan tâm như cách pha, cách sử dụng, nơi mua chính hãng..

Các chủ đề liên quan khác:

Đánh giá

Leave a Reply