gạc ro lưỡi cho bé loại nào tốt nhất

(Kinh nghiệm + review) chọn mua rơ lưỡi cho bé loại nào tốt nhất

Mẹ nghĩ răng việc chăm sóc răng miệng cho trẻ sơ sinh là điều không cần thiết bởi trẻ chỉ uống sữa và cũng chưa có răng. Đó là một sai lầm quá lớn bởi trẻ nhỏ cũng giống người lớn việc chăm sóc răng miệng hàng ngày là điều cần thiết phải làm nếu không muốn con bị mắc một số bệnh về răng miệng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Dưới đây là bài viết mà chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn gạc lưỡi tốt nhất cho bé/ trẻ sơ sinh đúng tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn cho bé.

Dù là trẻ nhỏ hay người lớn thì việc vệ sinh răng miệng hàng ngày là điều hết sức quan trọng để phòng các bệnh về răng miêng như nấm miệng, tưa lưỡi ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Khi bé còn quá nhỏ thì việc tự làm vệ sinh là không thể chính vì vậy mà các Mẹ sẽ là người giúp con làm điều này thường xuyên rơ lưỡi, rơ miệng cho bé để cho khoang miệng của bé được đảm bảo vệ sinh tránh các tác nhân gây bệnh.

Rơ lưỡi, rơ miệng bản chất chỉ là việc vệ sinh răng miêng hàng ngày, hàng ngày chúng ta ăn thức ăn thì cần phải đánh răng để vệ sinh vậy nên bé cũng vậy sau khi uống sữa xong thì khoang miệng cũng như lưỡi sẽ có nhiều cặn sữa lắng lại làm ảnh hưởng tới bé mẹ hay rơ lưỡi, rơ miệng để giúp bé loại bỏ được các cặn này.


Để có thể tiến hành rơ lưỡi cho bé an toàn các mẹ cũng cần phải biết rõ các dụng cụ cần chuẩn bị là gì, lựa chọn chúng ra sao chắc chắn sẽ là điều cần thiết để giúp mẹ bảo về an toàn cho bé. dưới đây là một số gợi ý mẹ hay tham khảo:

 • Chuẩn bị dung dịch vệ sinh chuyên dụng hoặc nước ấm để tiến hành làm sạch khoang miệng cho bé, Việc lựa chọn này thì mẹ có thể sử dụng nước ấm đảm bảo đã đun sôi 100 độ C.
 • Chuẩn bị một chiếc cốc cỡ to để đựng dung dịch hoặc nước ấm, dụng cụ này mẹ nên đảm bảo vệ sinh sạch sẽ hàng ngày để đảm bảo an toàn.
 • chuẩn bị gac rơ lưỡi vô trùng sử dụng một lần hoặc bạn có thể sử dụng khăn xô, khăn lạnh nhưng phải đảm bảo chất liệu bạn sử dụng là loại khăn mịn, không xổ lông, khô ráp ảnh hưởng tới khoang miệng của trẻ.

Rơ lưỡi là việc cần làm hằng ngày để đảm bảo khoang miệng của bé được sạch sẽ thế như rơ lưỡi cho bé như thế nào để an toàn nhất thì chắc hẳn sẽ còn rất nhiều mẹ thắc mắc. Rơ lưỡi cho bé mẹ cần đảm bảo mình làm được các bước dưới đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị vệ sinh tay của mẹ sạch sẽ trước khi tiến hành vệ sinh cho con.
 • Bước 2: Mẹ hãy chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để rơ lưỡi cho con một chiếc gạc vô trùng hoặc có thể sử dụng khăn mềm …hay tiến hành tiệt trùng bằng nước muối sinh lý 0.9% trước khi sử dụng, một cốc nước ấm to, để sử dụng rơ lưỡi cho bé, nước ấm vừa phải mẹ hãy thử trước đảm bảo không bị bỏng con bởi khoang miệng của con còn rất nóng, da sẽ rất mỏng.
 • Bước 3: Sử dụng miếng gạc rơ lưỡi đã chuẩn bị, đeo chúng vào ngón tay trỏ của mẹ sau đó nhúng vào cốc nước ấm để làm mềm miếng gạc.
 • Bước 4: Tiền hành bế bé lên ngang với lòng mình, nâng đầu trẻ sau đó dùng ngón tay đã mang gạc mềm từ từ cho gạc vào khoang miệng của bé trước tiên là 2 vùng bên má tiếp theo là tới lưỡi của bé. Bước tiến hành này mẹ nhớ làm từ từ nhẹ nhàng tránh cọ xát mạnh hoặc cho tay quá xâu làm bé nôn chớ, trầy xát da.

Trên đây là nhưng bước để mẹ có thể thực hiện rơ lưỡi cho bé đúng cách thế nhưng mẹ cũng cần chú ý nhưng điều sau để đảm bảo thao tác rơ lưỡi cho bé an toàn nhất.

 • Hãy đảm bảo rằng mẹ đã sử dụng gạc rơ lưỡi hoặc dụng cụ khăn rơ lưỡi đã được vô trùng hay tiệt trùng qua nước muối sinh lý 0.9%.
 • Nước ấm mẹ sử dụng để rơ lười đảm bảo đã được đun sôi 100 độ C.
 • Thao tác rơ lưỡi của mẹ đã thực hiện đúng chuẩn không gây chà xát mạnh ảnh hưởng tới khoang miệng của bé.
 • Đảm bảo rằng bạn đã bế bé trên tay để tiến hành rơ lưỡi đúng chuẩn.
 • Mẹ không nên sử dụng mật ong hay bất kể dung dịch nào để rơ lưỡi cho bé trong giai đoạn bé từ 0-6 tháng tuổi.
 • Mẹ hay đảm bảo mình đã lựa chọn sản phầm gạc rỡ lưỡi một lần chính hãng.

Chắc chắn các mẹ sẽ có thắc mặc rằng thời điểm nào là thích hợp nhất để có thể rơ lưỡi cho bé. Rơ lưỡi cho bé cũng như việc làm vệ sinh cá nhân của người lớn bình thường vậy nên vào buổi sáng khi ngủ dậy 2h sau khi mẹ đã cho con ăn mẹ nên rơ lưỡi cho bé là thích hợp nhất.

Bởi lẽ rơ lưỡi vào buổi sáng nhưng phải là sau ăn khoảng 2h xong thì mẹ hãy rơ cho con để đảm bảo khoang miệng được sạch sẽ, nếu sau khi ăn mà mẹ rơ lưỡi luôn có thể làm bé bị nôn chớ ọc sữa ra ngoài ảnh hưởng tới bé.

4. Các tiêu chuẩn lựa chọn gạc rơ cho trẻ.

Trên thị trường với hàng tá những sản phẩm gạc rơ lưỡi ra đời để phục vụ cho nhu cầu thiết yêu thế nhưng để lựa chọn một sản phẩm tốt và an toàn các mẹ thông thái hay nên tìm hiểu các tiêu chí để lựa chọn gac rơ lưỡi an toàn cho trẻ sau đây.

 • Chật liệu sản phẩm: Mẹ hãy đảm bảo rằng gạc rơ lưỡi bạn chọn phải làm từ chất liệu tự nhiên bởi lẽ trẻ sơ sinh là đối tượng nhạy cảm nhất vì vậy nếu sử dụng các sản phẩm hóa học tổng hợp có thể sẽ ảnh hưởng tới bé. Ngoài ra khi lựa chọn gạc rơ lưỡi mẹ còn chút ý tới chất liệu sản phẩm được sử dụng không khô ráp, xù lông hay có sợi vì nó sẽ ảnh hưởng bé có thể nuốt phải gây khó chịu, mẹ hay nên lựa chọn các sản phẩm gạc mềm, dệt se khit để đảm bảo an toàn nhất cho trẻ.
 • Màu sắc của sản phẩm: Gạc rơ lưỡi lựa chọn đảm bảo là sản phẩm không có màu vì thường các sản phẩm có màu là sản phẩm đã phải sử dụng tới hóa chất sẽ không an toàn cho bé.
 • Đọc kỹ thông số sản phẩm: Khi lựa chọn bất kể sản phẩm nào mẹ hay tìm hiểu và đọc kỹ thông số ghi trên sản phẩm để đảm bảo gạc bạn mua đã được vô trùng sạch sẽ an toàn.
 • Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm: Điều không thể thiếu được trước khi tìm hiểu mua sản phẩm đó là sản phẩm bạn đang dự định mua có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hay không? và nên xem rõ sản phẩm có được chứng nhận vệ độ an toàn của sản phẩm hay không?
 • Lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín: Bạn hay đảm bảo rằng mình đã đặt niềm tin đúng chỗ khi lựa chọn cửa hàng mua sản phẩm đó, vì nó ảnh hưởng tới sức khỏe của bé nên bạn phải chú tâm.

Với nhu cầu thiết yếu để có thể vệ sinh cho bé một cách nhanh chóng nhất thì nhu cầu mua các loại gạc vô trùng để rơ lười cho bé ngày càng cao, và trên thị trường thì tràn nan các sản phẩm này, Tuy nhiên các mẹ cần làm người tiêu dùng thông thái để lựa chon cho còn được sản phẩm tiện dụng mà đảm bảo an toàn nhất. Dưới đây là một số dòng sản phẩm gạc rơ lưỡi an toàn chất lượng hiện nay giúp các mẹ thông thái lựa chọn tốt hơn.

Với chất liệu được làm từ 100% hữu cơ Hàn Quốc, chất liệu mềm mại, thân thiện an toàn với da nhạy cảm của bé mà lại vẫn đảm bảo được công dụng loại bỏ mảng bám, cặn sữa trong khoang miệng của bé.

Quy cách đóng gói của sản phẩm là dạng hộp, chi tiết từng miêng gạc lại được đóng riêng lẻ từng miếng trong nhưng gói khác nhau và chúng đều được khử trùng bằng tia Gamma tránh lây nhiễm xâm nhập của các vi khuẩn gây hại. Ngoài ra với thiết kê riêng của gạc rơ lưỡi có chất Xylitol tự nhiên có thể giúp ngăn ngừa sâu răng cho bé.

Gạc rơ lưỡi Xylitol Baby Bro đã được cơ quan quản lý Hàn Quốc, Bộ y tế Việt Nam chứng nhận về chất lượng an toàn. Vậy nên mẹ có thể an tâm để lựa chọn dòng sản phẩm an toàn này cho bé yêu.

Giá của sản phẩm dao động khoảng trên 100.000vnd/ hộp 25 miếng.

image 12
Gạc vệ sinh răng miệng Xylitol Baby Bro tự nhiên an toàn cho bé.

Xuất xứ từ thương hiệu nổi tiếng về các sản phẩm mẹ và bé Pigeon Nhật Bản được nhiều mẹ Việt tin dùng các sản phẩm của thương hiệu trên. sản phẩm gạc rơ lưỡi của pigeon với quy cách đóng gói 42 miếng / hộp được làm từ thành phần tự nhiên đã được kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn cho bé.

Gạc rơ lưỡi vệ sinh răng miệng cho bé của Pigeon được sử dụng cho bé chưa có khả năng tự vệ sinh cá nhân và từ khi bé bé mọc răng bởi lẽ sản phẩm thiết kế có chứa hoạt chất xylitol tự nhiên có thể giúp phòng ngừa sâu răng ở trẻ. Đây là một sản phẩm an toàn vậy nên mẹ có thể tự tin lựa chọn cho bé yêu của mình mà không phải lo tới chất lượng, tuy nhiên giá của sản phẩm thì hơi cao.

Giá của sản phẩm dao động khoảng 200.000 vnd/ hộp 42 miếng.

image 13
Gạc rơ lưỡi Pigeon nội địa Nhật

Là một sản phẩm của thương hiệu Việt, chất lượng sản phẩm đã được đăng ký độc quyền và được cấp giấy chứng nhận an toàn do bộ ý tế cấp, sản phẩm được làm từ nguyên liệu sợi Polyester an toàn khi sử dụng.

Thiết kế của sản phẩm hình gạc dạng ngón tay dễ sử dụng khi rơ lưỡi cho bé, sản phẩm sử dụng nước ấm làm mềm dể rơ lưỡi nên có thể sử dụng cho bé sơ sinh an toàn. đóng gói sản phẩm theo hộp gồm 5 miếng, mỗi miếng lại được đóng gói vô trùng trong từng túi riêng tiện lợi cho mẹ sử dụng mỗi ngay.

Giá của sản phẩm khá tốt chỉ khoảng 20.000vnd/hộp 5 miếng.

image 14

Rơ lưỡi Silicone Kuku được làm bằng silicone mềm mại, có thể đun sôi để tiệt trùng dễ dàng, đảm bảo an toàn tối ưu cho bé. Ưu điểm là có thể sử dụng được nhiều lần so với gạc rơ lưỡi thông thường.

rơ lưỡi silicone
Rơ lưỡi Silicone Kuku KU5313

Sản phẩm rơ lưỡi slicone này phù hợp cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, vì nó hơi to với trẻ sơ sinh sẽ không vừa.

Tổng kết: Trên đây là bài viết tìm hiểu về các loại rơ lưỡi tốt nhất cho bé cũng như chia sẻ về cách chọn, cách sử dụng, lưu ý khi rơ lưỡi cho con. Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích để chọn được sản phẩm ưng ý nhất.
Hãy để lại bình luận nếu có bất cứ thắc mắc gì cần tư vấn, cảm ơn các bạn!

Leave a Reply