Những lợi ích hạt chia mà bà bầu không nên bỏ qua

Hạt chia bao gồm nhiều dưỡng chất quan trọng và được xem là một trong những siêu thực phẩm mang lại sức khỏe. Trong hạt chia gồm các thành phần protein, vitamin, axit béo sẽ đảm bảo sự phát triển ổn định thai nhi.

Để chuẩn bị cho thời gian vượt cạn đầy gian khổ thì bạn nên sử dụng hạt chia để tăng cường thêm sức khỏe bản thân nữa. Hạt chia là thực phẩm quan trọng của mỗi bà bầu.

Thành phần dinh dưỡng của hạt chia

Trong thời gian phụ nữ mang thai thì cần một lượng dưỡng chất không chỉ cho bản thân mà còn cho thai nhi. Hạt Chia rất giàu chất dinh dưỡng bao gồm sắt, canxi, phốt pho, magiê, mangan, đồng, kẽm và kali. Ngoài ra, hạt chia có nhiều protein, chất xơ và chất béo lành mạnh, tất cả sẽ giúp đáp ứng nhu cầu của cơ thể bạn.

Thành phần dinh dưỡng của hạt chia

Khi bạn ăn đúng lượng calo cần thiết thì sẽ làm cho trẻ sơ sinh sau này phát triển đủ ký. Hiệp hội American Pregnancy Association cho lời khuyên mỗi một bà bầu trong giai đoạn thai kỳ tháng thứ 2 và 3 thì cần 300 calo mỗi ngày. Còn theo USDA thì 30 gram hạt chia chứa 138 calo.

Giảm táo bón

Một trong những bệnh gặp nhiều ở phụ nữ mang thai là tình trạng táo bón và đau dạ dày. Để giảm tình trạng táo bón thì bổ sung chất xơ chính là giải pháp hoàn hảo. Thành phần hạt chia có chất xơ hòa tan cao cũng là giải pháp hoàn hảo cho những vấn đề mà phụ nữ mang thai gặp phải.

Cung cấp giải pháp protein

Để thai nhi được phát triển khỏe mạnh thì phụ nữ mang thai cần hấp thụ khoảng 75 – 100 gram Protein mỗi ngày. Protein đóng góp quan trọng cho quá trình hình thành tế bào và các cơ quan của thai nhi. Protein cũng góp phần quan trọng trong việc tăng lượng máu trong cơ thể để nuôi cơ thể và thai nhi. Là tiền đề để phát triển mô cổ tử cung trong thời kỳ thai kỳ.

Trong 2 muỗng canh hạt chia thì có khoảng 4.7 gram protein. Ngoài hạt chia thì bạn cần bổ sung thêm nguồn protein từ thịt, cá hay các loại hạt.

Giảm các cơn đau do chuột rút

Trong thời gian thai kỳ tháng thứ 3 – 4 là thời gian các bà bầu thường bị chuột rút. Nguyên nhân của hiện tượng chuột rút là do cơ thể thiếu mangie vì chúng có vai trò trong việc truyền thần kinh cơ, chức năng thần kinh và co cơ. Trong 30 gram hạt chia có đến 95 milligram mangie. Khối lượng mangie này chiếm 23% khối lượng mà cơ thể bạn cần.

Giúp xương chắc khỏe

1 gram canxi cho phụ nữ mang thai là liều lượng cần thiết để thai nhi hình thành khung xương, răng và nhu cầu của cơ thể mẹ. Trong 30 gram hạt chia thì có khoảng 179 milligram canxi. Bằng các thực phẩm khác thì bạn cần bổ sung thêm 800 milligram can xi. Có thể từ các loại hải sản tôm cá biển khá giàu can xi.

Ngoài canxi thì trong hạt chia còn có các dưỡng chất khác góp phần cho tháp dinh dưỡng hàng ngày của thai phụ:

Sắt: 12% nhu cầu hàng ngày
Đồng: 29% nhu cầu hàng ngày
Magiê: 23% nhu cầu hàng ngày
Photpho: 20% nhu cầu hàng ngày
Kẽm: 12% nhu cầu hàng ngày

Ngăn ngừa thiếu máu ở thai phụ

Thể tích máu ở phụ nữ mang thai nhiều gấp 1.5 lần so với người bình thường. Chính vì vậy, phụ nữ mang thai thường bị hiệu tượng thiếu máu. Thể tích máu này không chỉ cho cơ thể mẹ mà còn để nuôi dưỡng thai nhi.

Để tăng lượng sắt trong máu thì chất sắt đóng vai trò quan trọng để sản xuất hồng cầu. Chỉ với một ly hạt chia hàng ngày thì bạn đã tăng 2.2 milligram sắt vào tháp dinh dưỡng hàng ngày của phụ nữ mang thai. Nếu không đủ chất sắt trong thai kỳ có thể làm tăng nguy cơ em bé nhẹ cân, sinh non, dự trữ sắt thấp, suy giảm khả năng phát triển nhận thức và hành vi và tử vong ở trẻ sơ sinh.

Với những lợi ích của hạt chia kể trên thì còn lý do nào mà bạn không mua ngay hạt chia để dưỡng thai. Các sản phẩm hạt chia đang được bán như: hạt chia Úc Chia Seeds Absolute 1kg chỉ 250k, hạt chia Mỹ Nituva chỉ 99k/340 gram. Đây là thực phẩm cần dùng cho các bà mẹ mang thai.


Nguồn: https://thesala.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây