[Tư vấn] Nên mua máy lọc nước loại nào tốt nhất RO, Nano, điện giải?

[Tư vấn] Mua máy lọc nước loại nào tốt nhất RO, Nano, điện giải?

Bài viết tìm hiểu chi tiết về các loại máy lọc nước gia đình đang thịnh hành, hãng nổi tiếng như Karofi, Kangaroo, Coway, Panasonic, Aosmith cùng công nghệ lọc nước RO, Nano, điện giải.

Đánh giá top máy lọc nước loại nào tốt nhất, tư vấn của Babauviet.com Team sẽ bao gồm cả về chất lượng nước có uống trực tiếp được hay không, lọc nước có giữ được khoáng chất hay không, máy lọc nước loại nào có nóng lạnh? Độ bền và bảo hành ra sao..

Máy lọc nước chắc chắn là một sản phẩm cứu cánh cho người tiêu dùng hiện này bởi sự ô nhiệm của nguồn nước khá phức tạp. Vậy nên lựa chọn mua sản phẩm máy lọc nước nào tốt nhất, phù hợp với gia đình và giá cả bao nhiêu? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc của bạn.

Máy lọc nước là sản phẩm hợp lý nhất để có thể đảm bảo nguồn nước sử dụng là sạch. Bởi thiết kế của máy lọc nước hiện này hầu hết có tác dụng loại bỏ tạp chất, vi khuẩn và các chất độc có hại để mang lại nguồn nước sạch và an toàn nhất cho người sử dụng.

Sản phẩm này có thể được coi là một sản phẩm về chăm sóc sức khỏe bởi với tình hình ô nhiễm hiện nay thì việc lựa chọn cho gia đình một chiếc máy lọc nước tốt chắc chắn là điều cần thiết.

Thị trường máy lọc nước hiện này phổ biến với 3 công nghệ chính đó là công nghệ RO, NANO và công nghệ lọc nước điện giải mới nhất – là phương pháp tích hợp giữa lọc nước và điện phân nước tạo ra nước giàu hidrogen tốt cho sức khỏe, ngoài ra còn có 2 công nghệ khác là UF và MF tuy nhiên 2 công nghệ này ít được áp dụng.

Công nghệ lọc nước RO thẩm thấu ngược (Tiếng Anh là Reverse Osmosis) là phương pháp lọc sử dụng màng lọc thẩm thấu để có thể loại bỏ các phần tử có kích thước nhỏ (khoảng 0.001 micromet).

Tìm hiểu về máy lọc nước RO là gì?
Ưu điểmNhược điểm
Loại bỏ hết hóa chất độc hai, vi khuẩn … loại bỏ cả nhưng khoáng chất có trong nước nước sau lọc chỉ có thành phần là nước tinh khiết mà thôi và sau đó các tạp chất sẽ được thải ra ngoài thiết bị bằng hệ thống nước thải.
Có thể uống trực tiếp nước sau khi lọc không cần đun sôi.

Một loại máy lọc nước RO hiện nay có bổ sung lõi tạo khoáng chất, tạo độ ngọt và tăng oxi cho nước lọc nên bạn có thể yên tâm.

Lọc được hầu hết các nguồn nước: nước sông, nước giếng, giếng khoan..rất phù hợp với Việt Nam.

Ít hư hỏng, chi phí thay lắp lõi thấp
Một số loại máy lọc nước loại bỏ hết khoáng chất tự nhiên trong nước tốt cho cơ thể, vì vậy bạn cần đọc tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi mua.

Sử dụng điện nên khả năng rủi ro khi mất điện hoặc gây cháy nổ…

Kích thước thường lớn, chiếm nhiều không gian.
Tùy vào sản phẩm có độ lọc nước tinh khiết và nước thải cao, vd 10 lít thì lọc được 4-5 lít tinh khiết

Công nghệ lọc nước NANO là công nghệ sử dụng màng lọc có khe hở to hơn so với màng lọc của RO tuy nhiên công nghệ NANO vẫn đáp ứng được yêu cầu loại bỏ tạp chất, và các chất độc tốt gây hại trong nước nhưng lại giữ lại được các khoáng chất có trong nước vì vậy mà có ưu điểm khác so với công nghê RO là có thể giữ lại được các khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Ưu điểmNhược điểm
Có thể uống ngay được sau khi lọc không cần đun sôi.

Giữ lại được nhiều khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể, rất phù hợp cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi.
Không cần dùng điện

Không có nước thải

Vô cùng gọn nhẹ, có thể thoải mái lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau trong nhà.
Đòi hỏi nguồn nước đầu phải phải sạch, các loại nước nhiễm phèn, axit, nước sông, nước nhiễm mặn không lọc được.

Giá thành cao hơn hẳn.

Chi phí sửa chữa đắt hơn.

Phương pháp lọc nước này được coi như là một giải pháp có thể tạo ra nguồn nước sạch và tốt cho sức khỏe. Bởi đây là công nghệ lọc nước mới được phát minh bởi các nhà khoa học người Nhật Bản.

Công nghệ này còn được gọi là công nghệ lọc nước ion được ứng dụng quá trình khử điện phân giúp loại bỏ tới 99,99% các kim loại và hóa chất có trong nước cho nguồn nước đầu ra có nồng độ PH và khoáng chất tốt cho sức khỏe thích hợp để làm nguồn nước sử dụng hàng ngày.

Ưu điểmNhược điểm
Có thể uống trực tiếp ngay

Cung cấp nước ion kiềm tốt cho sức khỏe.

Chống lão hóa

Cải thiện các vấn đề về tiêu hóa và đường ruột
Giá thành cao hơn hẳn các loại khác.
Chi phí sửa chữa sẽ cao hơn

Vậy nên chọn mua máy lọc nước RO hay Nano, điện giải?

nen mua may loc nuoc loai nao tot
Nên mua máy lọc nước loại nào tốt nhất? RO hay Nano, điện giải?

Sau khi xem xong các ưu nhược điểm của từng loại máy lọc nước chắc hẳn đại đa số sẽ xem xét mua máy lọc nước RO hoặc Nano đúng không, với Babauviet Team sẽ khuyên các bạn nên chọn máy lọc nước RO để phù hợp với nguồn nước đầu vào của Việt Nam hơn.

Vừa lọc nước sạch uống trực tiếp vừa giữ lại được các khoáng chất tốt cho sức khỏe. Hãy đọc thêm các tiêu chí dưới đây để chọn được loại máy lọc nước tốt và phù hợp hơn với gia đình bạn nhé.


Máy lọc nước được coi là một sản phẩm cứu tinh cho sức khỏe của bạn cũng như gia đình bạn khỏi nhưng tác hại xấu từ ô nhiễm nguồn nước hiện này, thế nên việc có thể chọn được một chiếc máy lọc nước tốt thì mới có thể tạo ra được nguồn nước tốt cho bạn.

Vậy khi lựa chọn nên chú ý tới các tiêu chí để đảm bảo mua máy lọc nước tốt nhất sau đây:

Việc lựa chọn công nghệ này thì bạn cần phải biết nguồn nước đầu vào bạn sử dụng đang ở hiện trạng nào? Để có thể lựa chọn được công nghệ phù hợp với nó.

Nếu như bạn đang có nguồn nước đầu vào ở trạng thái ô nhiễm khá cao thì việc lựa chọn công nghệ lọc nước RO có lẽ là giải pháp tốt nhất bởi việc thiết kế có thể lọc được hoàn toàn các chất có trong nước thì đảm bảo việc lọc sẽ cho ra nguồn nước an toàn đảm bảo tinh khiết hơn so với Nano và điện giải.

Các loại máy lọc nước đều cho ra nguồn nước sau lọc là sạch hơn so với nước đầu vào tuy nhiên để lựa chọn được một sản phẩm cho ra được nguồn nước sạch như thế nào là đạt chuẩn thì ta cần chú ý.

Hãy lựa chọn máy lọc nào có thể lọc cho ra nguồn nước sau lọc đạt chuẩn có thể uống trực tiếp được như vậy mới đảm bảo một sản phẩm lọc nước chuẩn.

Lõi lọc của máy lọc nước là thiết bị quan trọng để quyết định được độ sạch cũng như an toàn với nước lọc đầu ra, thế nên việc lựa chọn máy lọc có số lượng lõi lọc tùy thuộc vào các yếu tố sự dụng nguồn nước đầu vào ở trạng thái ra sao? Và điều kiện kinh tế gia đình bạn như thế nào? để có thể lựa chọn sản phẩm hợp lý cho mình.

Đối với máy lọc nước có 4 lõi lọc thì đảm bảo sẽ tốt hơn nhưng giá thành thì sẽ cao hơn so với loại máy có 1,2 hay 3 lõi lọc.

Máy lọc nước là sản phẩm thiết yếu với nhu cầu sử dụng tăng cao vì vậy mà việc cung cấp cũng tăng lên để đáp ứng cung – cầu thế nên đã có hàng trăm thương hiệu với hàng ngàn loại máy lọc nước khác nhau được ra đời.

Tuy nhiên trong số đó không phải sản phẩm nào cũng đáp ứng được yêu câu về chất lượng của sản phẩm hoặc vẫn có các loại hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ hay hàng nhái của các thương hiệu nổi tiếng.

Vậy nên để lựa chọn một sản phẩm máy lọc nước đạt yêu cầu bạn cần lựa chọn thương hiệu và tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ chuẩn của sản phẩm kèm theo việc bạn nên mua ở các địa chỉ bán hàng uy tín để đảm bảo.

Việc lựa chọn một sản phẩm máy lọc nước phù hợp với gia đình bạn cũng cần chú ý tới tiêu chí về thiết kế sản phẩm và dung tích của máy lọc nếu diện tích phòng của gia đình bạn quá trật hẹp hoặc gia đình bạn có quá nhiều người sử dụng thì điều này chắc chắn là cần thiết.

Thiết kế của các máy lọc nước đa phần là giống nhau với kiểu dáng hình chữ nhật và có thiết kế vòi lấy nước bên trên phù hợp với gia đình có không gian rộng, cũng có loại thiết kế thông minh là đặt âm bên trong để phù hợp với các gia đình có diện tích nhỏ. Vậy tùy vào hoàn cảnh gia đình mà lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Với dung tích của bình lọc thì bạn cần biết mục đích sử dụng của bạn là cho gia đình hay cho xí nghiệp công ty kèm theo số lượng người sử dụng để tính toán được dung tích bình lọc. Đối với hộ gia đình khoảng 5-7 người thì việc lựa chọn mua máy lọc nước dung tích bình khoảng 10 lit tới 15 lit là phù hợp, còn nếu sử dụng cho các xí nghiệp cơ quan thì phải sử dụng sản phẩm lớn hơn.

Giá thành của các loại máy lọc nước cũng như các chế độ bảo hành sản phẩm chắc chắn cũng là tiêu chí cần được quan tâm để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp và tốt nhất cho bạn, Vì vậy mà tiêu chí này không nên bỏ qua.

Đối với giá thành các máy lọc nước thì được phân khúc như sau:

 • Các dòng máy lọc nước theo công nghệ RO, Nano với các thương hiệu bình dân thì giao động từ 4tr tới 9tr/ chiếc. Còn với các thương hiệu cao cấp như AO Smith, coway thì có thể lên tới 17tr trở lên.
 • Đối với dòng máy lọc điện giải thì thuốc phân khúc tầng cao bởi ưu điểm của nó giá thành có thể lên tới 25-100tr/ chiếc.

Ngoài ra khi lựa chọn mua máy lọc nước bạn cần chú ý tới các chế độ bảo hành để được hưởng các quyền lợi bảo hành sau này, nói chung hiện nay chế độ bảo hành khá đa dạng và tốt bạn chỉ cần liên hệ với bên trung tâm chăm sóc khách hàng của thương hiệu để được tư vấn khi có vấn đề xảy ra.

Hiện nay để mua một sản phẩm máy lọc nước khá đơn giản, một số địa chỉ online uy tín như Nguyễn Kim, Tiki sẽ là gợi ý giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Đọc ngay các sản phẩm máy lọc nước tốt nhất phía dưới để đến nơi bán chính hãng nhé bạn.


Trên đây là nhưng thông tin về việc có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm máy lọc nước tốt và phù hợp tuy nhiên nếu bạn còn chưa biết thương hiệu nào tốt? loại máy nào hợp lý thì hãy tham khảo một số sản phẩm dưới đây hiểu rõ hơn.

Karofi một thương hiệu khá quen thuốc trên thị trường của các dòng máy lọc nước hiện này, Karofi xuất hiện trên thì trường Việt Nam từ năm 2012 là thương hiệu được biết đến với việc đi đầu về tinh năng vượt trội kiểu dáng cũng như chất lượng của sản phẩm đạt yêu cầu.

Hiện tại thì máy lọc nước của hãng này sử dụng công nghệ màng lọc RO Aqualast cho tỉ lệ thu hồi nước sạch tinh khiết cao lên tới 70% tăng chất lượng hơn so với việc sử dụng màng lọc RO thông thường.

Một số loại máy lọc nước của hãng này được sử dụng phổ biến như:

 • Máy lọc nước Karofi KSI80: Máy lọc nước này được trang bị hệ thống từ 7-9 cấp lọc với việc sử dụng màng lọc RO nhập khẩu từ Hoa Kỳ có thể loại bỏ 99,99% tạp chất, vi khuẩn có hại cho nguồn nước đạt chuẩn. Nước đầu ra của sản phẩm này cũng đã được viện sức khỏe nghê nghiệp và môi trường kiểm định chứng nhận. Gía thành của sản phẩm khoảng 6tr/ chiếc.
 Máy lọc nước Karofi KSI80
Máy lọc nước Karofi KSI80
 • Máy lọc nước Karofi IRO-2.0: Với thiết kế tủ đứng và mặt kính cường lực kèm theo bộ vi sử lý thông minh giúp người dùng có thể thuận tiện trong việc thay thế lõi lọc, tự động sục rửa màng lọc, hệ thống cấp nước 7-9 cấp lọc, công suất lọc 10 lit phù hợp với hộ gia đình. giá thành sản phẩm cao hơn chút khoảng 7,5tr / chiếc.
 Máy lọc nước Karofi IRO-2.0
Máy lọc nước Karofi IRO-2.0
 • Máy lọc nước Karofi Spido S-s027: Với thiết kế nhỏ gọn phù hợp với không gian gia đình nhỏ gọn, máy lọc nước sử dụng màng lọc RO Aqualast cho tỉ lệ thu hồi nước với công suất cao. Sản phẩm cũng đã vượt qua được quy trình kiểm tra nghiêm ngặt của viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường.
 Máy lọc nước Karofi Spido S-s027
Máy lọc nước Karofi Spido S-s027

Thương hiệu Kangaroo có thể nói là thương hiệu tiên phong đi đầu của thị trường máy lọc nước Việt Nam. Máy lọc nước của thương hiệu này thường được sử dụng màng lọc RO Filmtec Hàn Quốc, có bổ sung các lõi lọc chức năng đảm bảo nguồn nước đâu ra đạt chuẩn.

Một số máy lọc nước tốt nhất của hãng này được sử dụng phổ biến như:

 • Máy lọc nước Kangaroo VTU KG08: Máy lọc nước này được trang bị hệ thống 6 lõi lọc, sử dụng màng lọc RO nhập khẩu Hàn Quốc có khả năng loại bỏ tạp chất, vi khuẩn cao. máy đạt tiêu chuẩn nước đầu ra tinh khiết có thể sử dụng uống trực tiếp. Giá sản phẩm khoảng 4tr/ chiếc.
 Máy lọc nước Kangaroo VTU KG08
Máy lọc nước Kangaroo VTU KG08
 • Máy lọc nước Kangaroo VTU KG109A: Máy lọc này có thể được coi là siêu phẩm của dòng này bởi ưu điểm hút sâu phù hợp với nhiều địa điểm lấy nguồn nước đầu vào, máy được thiết kế sang trọng với mặt kính cương lực kèm 9 cấp lọc công suất 10-15 lit/ giờ phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều hộ gia đình. Giá của sản phẩm khoảng 6tr/ chiếc.
 Máy lọc nước Kangaroo VTU KG109A
Máy lọc nước Kangaroo VTU KG109A
 • Máy lọc nước Kangaroo KG2207P: Là sản phẩm đặc biết với thiết kế 7 lõi lọc có thể loại bỏ các độc tố và vi khuẩn gây hại, trong đó có lõi lọc chức năng Alkaline có tác dụng trung hòa được axit tạo nước kiềm tính và sản sinh được ra các ion canxi có lợi cho sức khỏe. giá sản phẩm khoảng trên 7tr đồng.
 Máy lọc nước Kangaroo KG2207P
Máy lọc nước Kangaroo KG2207P

Thương hiệu này thuộc tập đoàn Woongjin coway đến từ Hàn Quốc, với thương hiệu nhập khẩu này thì mẫu mã có phần kém hơn tuy nhiên thiết kế thì nổi trội với ưu điểm nhỏ gọn, sang trọng đặc biết chất lượng của sản phẩm khá tốt.

Một số loại máy lọc nước tốt nhất của hãng này được sử dụng phổ biến như:

 • Máy lọc nước Coway CHP-260L: Sản phẩm này đáp ứng được tiêu chí về chất lượng nước đầu ra có thể sử dụng trực tiếp, với thiết kế thông minh có thể lọc và làm nóng nước đầu ra rất tiện dụng, thiết kế sản phẩm khá sang trọng. giá sản phẩm khá cao trên 17tr/chiếc.
 Máy lọc nước Coway CHP-260L
Máy lọc nước Coway CHP-260L
 • Máy lọc nước Coway P-300R : Với công nghệ lọc 6 bước loại bỏ hết tạp chất mang lại nguồn nước chất lượng cho bạn, với lõi lọc ceramic có khả năng ngăn chặn tái nhiễm khuẩn và có thể ổn định nguồn nước trong thời gian dài. với công suất 8 lit/ giờ đáp ứng đủ nước cho hộ gia đình. giá sản phẩm khoảng 8tr/sản phẩm.
 Máy lọc nước Coway P-300R
Máy lọc nước Coway P-300R

Aosmith là thương hiệu cao cấp nổi tiếng xuất xứ từ Mỹ tuy nhiên vẫn còn khá mới mẻ với thị trường Việt Nam, dòng sản phẩm nhập khẩu này khá đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng gọn nhẹ phù hợp với nhiều vị trí sử dụng, sản phẩm sử dụng màng lọc RO – Side Stream có khả năng tích kiệm được điện năng tiêu thụ.

Một số loại máy lọc nước tốt nhất của hãng này được sử dụng phổ biến như:

 • Máy lọc nước AO Smith AR75-U2 : Thiết kế sản phẩm siêu mỏng với độ dày chỉ vào khoảng 161mm giúp tiếc kiệm tối đa diện tích không gian gia đình bạn, Đèn UV diệt khuẩn loại bỏ 99,99% vi khuẩn nấm mốc .. đảm bảo nguồn nước đầu ra tinh khiết. Hệ thống đèn led hiển thị đầy đủ thông tin sản phẩm giúp quản lý sản phẩm dễ dàng. giá của sản phẩm trên 16tr vnd/ chiếc.
 Máy lọc nước AO Smith AR75-U2
Máy lọc nước AO Smith AR75-U2
 • Máy lọc nước AO Smith AR75-A-S-2 : máy lọc nước này được thiết kế khá đẹp có thể lắp đặt thuận tiện có hệ thống cảnh bảo thay thế lõi lọc được hiển thị trên thân máy, thiết kế tinh tế nhỏ gọn và tiện nghi. giá của sản phẩm khoảng hơn 9tr vnd/ chiếc.
 Máy lọc nước AO Smith AR75-A-S-2
Máy lọc nước AO Smith AR75-A-S-2
 • Máy lọc nước AO Smith Z7: Máy lọc nước này với thiết kế công nghệ diệt khuẩn bằng bạc tiên tiến giúp ngăn ngừa ô nhiễm, vi khuẩn tiềm ẩn. với lọc và làm nóng rất tiện dụng khi sử dụng kèm thêm chức năng khóa trẻ em đảm bảo an toàn khi sử dụng trong gia đình. giá sản phẩm khoảng trên 13tr vnd/ chiếc.
 Máy lọc nước AO Smith Z7
Máy lọc nước AO Smith Z7

Máy lọc nước điện giải hay còn gọi là máy tạo nước kiềm Panasonic là dòng sản phẩm gia dụng chăm sóc sức khỏe nổi tiếng của tập đoàn panasonic Nhật Bản. Không chỉ có tác dụng lọc nước thông thường mà máy lọc điện giải sử dụng công nghệ điện giải đỉnh cao của Nhật Bản tạo ra nước ion kiềm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên các sản phẩm của dòng lọc nước theo công nghệ điện giải thường khá cao.

Một số máy lọc nước điện giải tốt nhất của hãng Panasonic như:

 • Máy lọc nước Panasonic TK- AS45: Đây là một trong các dòng máy lọc nước điện giải với công suất nhỏ , thiết kế nhỏ gọn được cho là sản phẩm tối ưu và tiếc kiệm nhất cho các hộ gia đình nhỏ. giá sản phẩm khoảng trên 25tr vnd/ chiếc.
 Máy lọc nước Panasonic TK- AS45
Máy lọc nước Panasonic TK- AS45
 • Máy lọc nước Panasonic TK- AS66: Máy lọc TK-AS66 tạo ra nước ion với 6 mức giá trị PH sử dụng cho từng nhu cầu khác nhau, kèm theo thiết kế sản phẩm nhỏ gọn công suất nhỏ phù hợp với nhu cầu sử dụng của hộ gia đình. Sản phẩm đảm bảo nguồn nước đầu ra có thể uống trực tiếp. giá sản phẩm khá cao khoảng trên 45tr vnd/ chiếc.
 Máy lọc nước Panasonic TK- AS66
Máy lọc nước Panasonic TK- AS66

thong tin can biet ve may loc nuoc
Một số thông tin cần biết thêm về máy lọc nước trước khi mua

Để đầy đủ thông tin giúp bạn tìm hiểu sâu hơn nữa trước khi quyết định mua, mình có đưa thêm một số chi tiết khác về máy lọc nước để bạn cân nhắc thêm.

Sản phẩm đắt tiền nhưng bạn phải để ý đến chi phí kinh doanh của họ như mặt bằng kinh doanh, cửa hàng, thuê quảng cáo… vì vậy không hẳn cứ đắt tiền là máy lọc nước sẽ tốt hơn nhiều lần máy lọc nước rẻ tiền.

Trên thực tế việc lọc nước có sạch hay không là dựa trên công nghệ của máy lọc áp dụng như thế nào chứ không phải cứ nhiều lõi lọc là tốt. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ, vì nhiều nơi quảng cáo sẽ làm bạn hiểu nhầm.

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất thì việc thay lõi của máy lọc nước nên thay khi sử dụng được từ 12 tháng với nước giếng khoan và 18 tháng với nước máy. Và đặc biệt bạn không nên từ tháo ra rửa, vệ sinh để tái sử dụng lõi vì điều này có thể làm cho nước nhiễm bẩn nhiều hơn.

Với các máy mới, chất lượng tốt thì việc này hoàn toàn có thể uống trực tiếp như nhà sản xuất nói, tuy nhiên khi sử dụng lâu dài hoặc đôi khi thiết bị có thể bị trục trặc. Vì vậy cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe là nên đun sôi lên để uống.

Đây là điều rất nhiều người quan tâm khi tìm hiểu mua máy lọc nước RO, mặc dù máy lọc nước RO sẽ loại hết tạp chất, vi khuẩn nên chắc chắn không giữ lại được khoáng chất.

Tuy nhiên hiện nay nhiều máy lọc nước đã có lõi bổ sung chất khoáng. Ngoài ra nước uống chỉ là một dung môi giúp cơ thể hấp thu các vi chất từ thức ăn thôi nên mọi người yên tâm không phải lo lắng bị thiếu chất 😀

Một số thắc mắc và nhiều tranh luận khác bạn có thể tham khảo thêm tại Vnexpress.net hoặc Zing.vn.


Với các chia sẻ trên đây Babauviet.com hi vọng sẽ giúp ích cho bạn hiểu hơn về máy lọc nước để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho bạn và gia đình bạn. Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình bạn bằng việc là người tiêu dùng thông thái lựa chọn sản phẩm thương hiệu chất lượng địa điểm mua uy tin nhất.

Nếu bài viết về tư vấn mua máy lọc nước của Babauviet Team có ích hãy để lại comment, like, share nhé, cảm ơn các bạn!

Đánh giá

One Response

 1. BaBauViet Team 11/12/2019

Leave a Reply