[Review] khẩu trang chống độc, chống bụi loại nào tốt nhất

0
75
Review khẩu trang chống độc, chống bụi loại nào tốt nhất

Khẩu trang chống độc, chống bụi loại nào tốt nhất, hãy cùng Blog Babauviet.com review và tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Đường xá bụi bặm, môi trường ở Việt Nam cũng đang được báo động bởi sự ô nhiễm khá cao không chỉ khu vực nội thành Hà Nội hay TP HCM mà các các khu vực ngoại thành khác cũng vậy. Vậy việc lựa chọn cho mình cũng như gia đình một chiếc khẩu trang chống bụi tốt với các hoạt tính chống hóa chất độc hại là điều cần thiệt ngày lúc này khi ra đường.

1. Vậy khẩu trang chống độc là gì?

Những điều cần biết để lựa chọn được sản phẩm tốt cũng như sản phẩm khẩu trang chống bụi, chống độc nào tốt nhất hiện nay chắc chắn là điều thắc mặc và tìm kiếm của rất nhiều bạn đọc. Mẹ Chun cũng là thành viên sống gần khu vực này và cũng nhanh chóng tìm hiểu lựa chọn cho chính gia đình mình và tiện đây chia sẻ cùng các mẹ các thông tin bài viết dưới đây mong răng sẽ giúp ích phần nào vào việc lựa chọn một sản phẩm phòng chống khói bụi độc hại tốt nhất cho gia đình.


2. Khẩu trang phòng chống độc hại là gì?

Đôi với nhưng khẩu trang này sẽ khác biết hơn so với các khẩu trang vải hay khẩu trang y tế thông thường các mẹ nhé, bởi đặc điểm thiết kế khẩu trang phòng chống độc hại này là thiết kê với khả năng lọc khí độc tốt để có thể bảo vệ hệ hô hấp của bạn trước nhưng ảnh hưởng của khí độc cũng như hóa chất không tốt.

Sản phẩm khẩu trang phòng chống độc hại thì thường được sử dụng chuyên cho các nhà máy xí nghiệp hay sử dụng ở các nơi có mỗi trường có hóa chất độc hại thế nhưng với môi trường hiện nay thì việc lựa chon cho mình một chiếc khẩu trang chống độc chắc chắn là điều cần thiết để bảo về gia đình.


3. Thiết kế của khẩu trang chống độc, chống bụi?

Với thiết kế của các loại khẩu trang chống độc, chống bụi này thì tùy từng nhà sản xuất thì mỗi thiết kế nó sẽ khác nhau để phù hợp với tính chất hay nhu cầu sử dụng. Thế nhưng thông thường thì các loại khẩu trang này thường được thiết kế gồm rất nhiều lớp vải lọc khác nhau, theo từng kích thước lớp lọc khác nhau, với mục đích chung nhằm lọc lại tất cả các hạt bụi mịn(có kích thước siêu nhỏ), khói bụi, khí lỏng độc hại hay các vi khuẩn gây hại cho đường hô hấp của chúng ta.

Các mẹ cũng sẽ thấy một số sản phẩm khẩu trang được nhà cung cấp thiết kế thêm lớp than hoạt tính lớp này có tác dụng để trung hòa khí độc, bụi bẩn và vi khuẩn khi chúng đi qua lớp than này. Vậy nên với thiết kế như vậy cũng sẽ đảm bảo được mục đích che chắn tối ưu cho đường hô hấp của chúng ta.

Ngoài ra các sản phẩm khẩu trang chống độc hại khói bụi này thường được thiết kế vừa khớp với khuôn mặt, bao chọn đường hô hấp để đảm bảo ngăn chặn đầy đủ được các tác nhận gây độc hại tới đường hô hấp.


4. Tiêu chí lựa chọn những chiếc khẩu trang chống bụi, chống độc an toàn

Để có thể lựa chọn một chiếc khẩu trang được gọi là an toàn với bạn khi sử dụng thì chúng ta có thể dựa trên các tiêu chí như : chất liệu, độ ôm của sản phẩm với gương mặt người sử dụng và độ thông thoáng khi sử dụng.

Chất liệu khẩu trang : chất liệu của sản phẩm được thiết kế sử dụng quyết định khả năng lọc các chất độc hại bụi bẩn, nếu như với khẩu trang vải và khâu trang y tế không thể nào đảm bảo lọc được các loại bụi có kích thước nhỏ như PM10 hay PM2,5. Thế nhưng sẽ có các loại khẩu trang chuyên dụng có thể lọc được các loại bụi đó hoặc thậm chí có thể lọc dc các hạt bụi siêu nhỏ chẳng hạn như N95, N99.

Tiêu chuẩn N95 có nghĩa, loại khẩu trang này lọc được 95% các loại bụi có trong không khí, ngay cả bụi siêu mịn. Còn N99 lại lọc được 99% các vật chất có trong không khí, ngăn cản gần như tuyệt đối các loại vi khuẩn, vi rút.

Độ vừa ôm sát với khuôn mặt: Nếu như chiếc khẩu trang bạn chọn với chất liệu đạt chuẩn để đảm bảo có thể lọc được bụi bẩn khói độc thế nhưng với thiết kế không ôm sát thì vi khuẩn khói bụi hay chất độc hại nghiễm nhiên đi qua màng lọc đó một cách dễ ràng bởi nó không có mạng lọc đọc chặn lại, vì vậy việc thiết kế ôm gọn vào mặt người sử dụng cũng là một phần quyết định một chiếc khẩu trang có an toàn hay không.

Độ thoáng của khẩu trang chống bụi, chống độc: Nếu thực sự sở hữu một chiếc khẩu trang an toàn thế nhưng tới việc thở bình thường của chúng ta lại gặp khó khăn thì quả là việc tự nguyện đeo chúng thật vất vả , đặc biệt với những người vận động ngoài trời, hệ hô hấp hoạt động mạnh.

Vậy nên tiêu chí thoáng của sản phẩm cũng là điều cần thiết cho một chiếc khẩu trang an toàn.


5. Gợi ý một số sản phẩm khẩu trang chống độc, chống bụi tốt nhất hiện nay

Qua quá trình tìm hiểu và sử dụng mình thấy một số sản phẩm khẩu trang chống bụi, chống độc khá tốt dưới đây để gợi ý cho các bạn tham khảo.

Top 1: KHẨU TRANG CAO CẤP CHỐNG KHÍ ĐỘC HẠI VOGMASK MICROFIBER

Đây là cái tên mà có lẽ luôn được các chuyên gia về chất lượng không khí nhắc tới đầu tiên khi muốn nói tới một sản phẩm khẩu trang an toàn và chất lượng hiện nay. Bởi lẽ dòng sản phẩm này có chất lượng đạt tiêu chuẩn N99 của viện khoa học an toàn và vệ sinh lao động mĩ, với việc đảm bảo lọc được khoảng 99% các vật thể có trong không khí mỗi trường kể cả bụi PM0,3 – loại bụi có kích thước 0,3 micromet mà thậm chí, các máy đo chỉ số chất lượng không khí ở Việt Nam chưa xác định được.

Với thiết kế có gọng kim loại bao bọc bởi một lớp vải viền giúp ôm sát với khuôn mặt người dùng, và được thiết kế theo size S,M,L nên người tiêu dùng có thể lựa chọn theo size vừa với khuôn mặt mình dùng tuy nhiên cũng không được hoàn hảo bởi thiết kê dây chưa có nút điều chỉnh vì vậy nhiều khi người tiêu dùng không lựa chọn được size hợp với mình trong 3 size hiện có.

KHẨU TRANG CAO CẤP CHỐNG KHI ĐỘC HẠI VOGMASK MICROFIBER

Sản phẩm này có thể tái sử dụng, và hạn của chúng có thể sử dụng 3 năm kể từ khi sản xuất hoặc có thể bị giảm tuổi thọ nếu như chúng ta sống trong môi trường có vùng không khí quá ô nhiễm.

Có thể đây là sản phẩm khẩu trang chống bụi, chống độc rất tốt, rất đáng đồng tiền bát gạo, tuy hơi đắt chút nhưng có thể sử dụng lâu dài, và đặc biệt yên tâm về chất lượng!

Top 2: KHẨU TRANG CHỐNG KHÍ ĐỘC CAMBRIDGE MASK

Một điều không có gì ngạc nhiên là sản phẩm này là một trong các sản phẩm được bán chạy nhất Amazon, Bởi với thiết kế 3 lớp và lớp trong cùng làm từ cacbon hoạt tính nó đã đáp ứng được các tiêu chuẩn N99, theo nhà cung cấp cho biết rằng sản phẩm này có thể chống được các thành phần có hại hòa toan trong không khí gas như benzenne, formadelhyde.

KHẨU TRANG CHỐNG KHI ĐỘC CAMBRIDGE MASK

Với thiết kế khá giống với Vogmask tuy nhiên nó lại được hoàn hảo hơn bởi phần thiết kế nút điều chính ở góc dưới bên trái việc này sẽ đảm bảo tất cả người tiêu dùng đểu sử dụng vừa vặn, bên cạch đó với thiết kê size rộng tư XS – XL chia theo cân nặng của người dùng khá hợp lý.

Với thiết kế nhiều mãu sắc bắt mắt bạn có thể lựa chọn cho gia đình. Tuy nhiên giá của nhưng chiếc khẩu trang an toan này thì thường không rẻ bởi chất lượng xứng đáng với đồng tiền.

Top 3: KHẨU TRANG CHỐNG BỤI KHI ĐỘC NEOMASK

Khẩu trang NeoMask được cấu tạo bởi Neo-Prene, một vật liệu không gây dị ứng da và co giãn tốt thích ứng với mọi khuôn mặt, cùng với lõi lọc bằng Than Hoạt Tính Ép Trong Vải (ACC). Với tiêu chí đạt chuẩn về chất lượng có thể ngăn cản hầu hết các chất có mặt trong không khi ảnh hương tới hô hấp nên Neomask có thể coi là một sản phẩm an toàn bảo vệ đường hô hấp của bạn.

Vỏ Neomask được chế tạo bằng Neoprene, một vật liệu không gây dị ứng với da, có tính đàn hồi và co giãn tốt đảm bảo khẩu trang bịt kín mọi kẽ hở, đồng thời vừa vặn với nhiều loại khuôn mặt. Sản phẩm đạt chỉ số Hiệu quả lọc khuẩn BFE 95% được kiểm nghiệm tại Phòng thí nghiệm Nelson (Mỹ).
KHẨU TRANG PITTA MASK

Dòng sản phẩm này thực sự mang lại trải nghiệm cho người tiêu dùng bởi chất liệu của chiếc khâu trang này có sự tham gia của chất liệu Polyurethane (PU) – một loại chất dẻo có khả năng đàn hồi tốt, bền, chống thấm nước và được sử dụng nhiều trong thời trang. Bên cạch đó với thiết kế không viền may nên phầm viền và quai đeo được thiết kế cắt gọn gang khá bắt mắt.

Vì có sự tham gia của chất liệu Polyurethane (PU) mà khi đeo sản phẩm luôn đáp ứng được tiêu chí ôm sát mặt trong khi không hề có thiết kế gọng mà sử dụng không bị nhăn, đảm bảo cản được hầu hét các thành phần có không khi đi qua đường hô hấp của bạn.

KHẨU TRANG CHỐNG BỤI KHI ĐỘC NEOMASK

Phần không khí tạo ra ở trước mũi cũng đủ rộng để việc hít thở dễ dàng. Đáp ứng được tiêu chí thống thoáng của một sản phẩm an toàn khi sử dụng, Một phần có thể là vì chất liệu của chiếc khẩu trang này khá mỏng manh nên việc hít thở rất thoải mái.

Dòng sản phẩm này có xuất xứ từ Nhật bản với giá niêm yết 515 JPY (khoảng 107.000 đồng) cho một set 3 cái. Các cửa hàng ở Việt Nam cũng bán với mức giá tương tự.

Top 4: KHẨU TRANG MỘT LẦN CHỐNG VIRUS 3D UNICHARM

Đây là dòng sản phẩm đến từ Nhật bản và được thừa hưởng sở hữu nhưng nghiên cứu mới nhất tốt nhất của các chuyên gia đến từ thương hiệu unicharm nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

Với thiết kế đa lớp với mật độ cao sẽ giúp ngăn chặn đến 99% sự phát tán của virus. Thiết kế 3D ấn tượng ôm gọn khuôn mặt của bạn mà không hề gây khó thở, đồng thời còn giúp giữ nhiệt và độ ẩm cho mũi, họng vào mùa đông.

KHẨU TRANG MỘT LẦN CHỐNG VIRUS 3D UNICHARM

Thiết kế quai co dãn khá tốt đáp ứng được yêu cầu về độ ôm sát với khuôn mặt cũng khi độ thông thoáng của sản phẩm khi sử dụng. giá thành của sản phẩm này thì cũng khá hớp lý để lựa chọn chỉ khoảng 15.000vnd cho một chiếc khẩu trang.

Top 5: KHẨU TRANG CHỐNG BỤI, CHỐNG ĐỘC DÙNG MỘT LẦN 3M 9501

Chắc hăn đây là một sản phẩm khẩu trang một lần phổ biến có tiếng trên thế giới, nó có mặt ở khắp các cửa hàng khác nhau. Vì vậy đây có thể là sản phẩm cứu trợ tốt nhất cho bạn nếu như không may đi vào vùng có bầu không khí ô nhiễm.

Với chỉ tiêu chất lượng của dòng này thì cũng đạt chuẩn N95 trở lên, đảm bảo lọc ít nhất 95% lượng các vật thể có trong không khí bao gồm bụi siêu mịn PM2,5, đạt tiêu chuẩn an toàn sức khoẻ do các chuyên gia khuyên dùng.

Thiết kế cho dòng sản phẩm dùng một lần nhưng sản phẩm  3M 9501 cũng được thiết kê với chất liệu vải khá dày dặn đảm bảo đạt tiêu chuẩn, form dáng của sản phẩm được thiết kế đảm ứng tiêu chí ôm sát với vòm kim loại đặt tại sống mũi và độ thống thoáng của sản phẩm giúp người sử dụng có thể thở bình thường và khá thoải mái.

KHẨU TRANG CHỐNG BỤI, CHỐNG ĐỘC DÙNG MỘT LẦN 3M 9501

Khẩu trang dòng này thì đáp ứng được tiêu chí về giá thành bỏ ra chỉ trong khoảng 2.5$ tương đương khoảng 57.000vnd tuy nhiên nếu tính giá thành bỏ ra cho một lần sử dụng thì cũng nên cân nhắc.

Chắc chắn một điều răng việc đeo khẩu trang hiện này không phải chỉ dùng với mục địch thông thường như tránh nắng che bụi mà với tình trạng bầu không khí không được trong lành như bây giờ thì việc sắm cho mình cũng như gia đình một chiếc khẩu trang đáp ứng an toàn là điều cần thiết để phòng tránh những tác nhân có thể gây hại cho đường hô hấp của cả gia đình.

Trên đây là một số tìm hiểu của Mẹ Chun về các tiêu chí lựa chọn khẩu trang cũng như một số gợi ý về các dòng khẩu trang an toàn và phổ biến hiện này mong răng nhưng chia sẻ của Mẹ Chun sẽ giúp ích cho các mẹ trong việc lựa chọn sản phẩm chống bụi, chống độc tốt nhất và an toàn nhất cho bạn và gia đình.

Nếu bài viết có ích, hãy giúp Blog Babauviet.com chia sẻ bài viết này đến những người thân của bạn nhé, cảm ơn các bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here