So sánh máy làm sữa hạt unie và ukoeo nên chọn loại nào

[SO SÁNH] Máy làm sữa hạt Unie và Ukoeo nên mua loại nào tốt?

Bạn đang có nhu cầu muốn mua cho gia đình một chiếc máy làm sữa hạt tốt nhất, bạn quan tâm tới 2 thương hiệu máy làm sữa hạt Unie và Ukoeo, bạn phân vân rằng không biết giữa máy làm sữa hạt Unie và Ukoeo nên chọn loại nào tốt hơn, phù hợp hơn? Vậy hãy cùng dành 5 phút cho bài viết “So sánh máy làm sữa hạt Unie và Ukoeo nên chọn loại nào?” dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn giải đáp được băn khoăn trên chi tiết nhất.

Giống nhau
Đều là sản phẩm được sản xuất từ Trung Quốc
Được nhập khẩu vệ Việt Nam
Khác nhau
Máy làm sữa hạt UnieMáy làm sữa hạt Ukoeo
Máy làm sữa hạt Unie là sản phẩm của thương hiệu Unie thuộc thương hiệu của Việt Nam.
Nhà máy sản xuất của thương hiệu Unie đặt tại Trung Quốc
Máy làm sữa hạt Ukoeo là sản phẩm được
nghiên cứu và sản xuất bởi thương hiệu đến từ nội địa Trung Quốc.

So sánh về mức độ phổ biến của 2 thương hiệu này thì có thể thấy sản phẩm máy làm sữa hạt Unie với thương hiệu Việt Nam được phủ sóng nhiều hơn, được nhiều người tiêu dùng biết tới hơi so với thương hiệu Ukoeo đến từ nội địa Trung Quốc.

Như vậy về phần nguồn gốc xuất xứ của 2 thương hiệu này có thể thấy, đây đều là 2 thương hiệu có nguồn gốc rõ ràng, đều được sản xuất tại Trung Quốc, trên những dây chuyền công nghệ tiên tiến, chất lượng theo tiêu chuẩn cao, đảm bảo sản phẩm đầu ra. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn gốc của 2 thương hiệu này.

Giống nhau
Cả 2 thương hiệu này đều sở hữu cho mình nhưng thiết kế sang trọng, đẹp mắt, với nhiều version cải tiến khác nhau
Đều sở hữu cho mình những gam màu riêng biệt khác nhau. Thiết kế kiểu dáng đều tháo rời 3 bộ phận nắp cối, cối xay và thân máy.
Ở cả 2 thương hiệu hầu như đều có thiết ké nắp phụ, để giúp bổ sung nguyên liệu một cách đơn giản, không cần phải tắt máy, dừng máy đột ngột.
Khác nhau
Máy làm sữa hạt UnieMáy làm sữa hạt Ukoeo
Sở hữu bộ sưu tập gồm các dòng máy Unie V1, V3, V6, V6S, V8S
Với bản cao cấp mới nhất hiện tại của Unie là Unie V8S, được thiết kế sang trọng với gam màu bạc
Thiết kế với 3 bộ phận riêng biệt có thể thao rời, là phần thân máy, phần cối xay và phần nắp cối
Sở hữu bộ sưu tập gồm các dòng máy Ukoeo Pr5, PR5plus, PR6, PR10
Phiên bản cao cấp nhất của Ukoeo đang là máy làm sữa hạt Ukoeo PR10
Thiết kế với sự kết hợp màu trắng và xanh dương, nhìn có vẻ khá mới mẻ
So sánh máy làm sữa hạt Unie và Ukoeo loại nào tốt nhất cho gia đình
So sánh máy làm sữa hạt Unie và Ukoeo loại nào tốt nhất cho gia đình

Như vậy khi so sánh về thiết kế của 2 thương hiệu này thì nếu như đánh giá Unie 10 điểm thì chắc chắn Ukoeo cũng phải 9 điểm. Vì vậy đây đều là những dòng máy có nhưng thiết kế thông minh, tiện ích cho người sử dụng. Đa dạng về mẫu mã, công năng cũng như giá tiền, để phù hợp với tiêu chí sử dụng cũng như kinh tế của từng gia đình khác nhau.

Giống nhau
Cả 2 thương hiệu này đều được sử dụng chất liệu cao cấp an toàn khi sử dụng như inox không gỉ, nhựa cao cấp, thủy tinh chịu nhiệt.
– Phần cối xay đều được sử dụng nguyên liệu từ thủy tinh cao cấp dày 5 lớp, với mức độ chịu nhiệt cao, an toàn khi sử dụng, tránh hiện tượng nứt vỡ cối tốt nhất
– Phần thân máy đều được sử dụng nguyên liệu từ nhựa cao cấp, có khả năng cách nhiệt, cách điện an toàn khi sử dụng
– Lưỡi dao hoàn toàn làm từ inox 304 cao cấp không gỉ, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng
Khác nhau
Máy làm sữa hạt UnieMáy làm sữa hạt Ukoeo
Phần nắp cối của máy làm sữa hạt Unie được làm hoàn toàn từ inox không gỉ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.Với các model khác nhau có những thiết kế khác nhau, với Ukoeo PR5 plus thì có loại nắp nhựa và nắp inox khác nhau, với mỗi nguyên liệu khác nhau thì giá bán cũng khác nhau.
So sánh máy làm sữa hạt Unie và Ukoeo về thiết kế và nguyên liệu
So sánh máy làm sữa hạt Unie và Ukoeo về thiết kế và nguyên liệu

Công suất và tốc độ vòng quay của máy sẽ góp phần quyết định lên chất lượng của sữa có mịn hay không? có cần phải lọc qua rây nữa hay không? Chính vì vậy khi lựa chọn máy làm sữa hạt cần chú ý tới phần công suất bạn mong muốn.

Với cả 2 máy làm sữa hạt Unie và Ukoeo về tất cả các model đều sở hữu cho mình những dung tích và tốc độ vòng quay lý tưởng của một chiếc máy công suất “lớn”. Công suất 1800W, tốc độ vòng quay từ 25000vòng/phút trở lên, công suất của bình lên tới 1,75ml.

Vậy nên với công suất này sẽ giúp bạn có được thành phẩm sữa mịn, nhuyễn không cần phải lọc qua rây dù là hạt cứng, dung tích máy khá lớn có thể làm được lượng sữa nhiều, tương đương với khoảng từ 3-5 người sử dụng thoải mái.

So sánh về độ ồn và độ rung của 2 thương hiệu Unie và Ukoeo như sau:

  • Độ ồn thì có thể đánh giá giữa 2 sản phẩm có độ ồn tương đối giống nhau. Nếu bạn xác định mua máy làm sữa hạt thì bạn nên xác định trước nhược điểm này, vì thường thì máy làm sữa hạt nào cũng sẽ tạo ra riếng ồn, chỉ là tiếng ồn đó với hoàn cảnh gia đình của chúng ta có chấp nhận được hay không mà thôi. Tiếng ồn của 2 em này bạn có thể tưởng tượng nó giống như tiếng mưa rời, nhưng gọi là mưa to đấy.
  • Độ rung thì có thể thấy em Unie có vẻ tốt hơn so với Ukoeo. Nếu như máy làm sữa hạt Unie khi hoạt động xong một chu trình thì máy vẫn đứng yên một vị trí nhưng nếu bạn dùng máy làm sữa hạt của Ukoeo thì có lẽ vị trí của máy sẽ bị dịch chuyển một chút ít. Vì vậy độ rung của máy Ukoeo cao hơn so với Unie

Về phần tính năng thì bạn có thể tham khảo chi tiết như sau:

Máy làm sữa hạt Unie V8SMáy làm sữa hạt Ukoeo PR10
Tính năng bao gồm: sữa thảo mộc, sữa đậu nành, sữa không nấu, xay khô, cháo nguyên hạt, cháo ăn dặm, hầm, nấu súp, sinh tố, hấp. Trong đó có 3 chế độ không nấu đó là sữa không nấu, sinh tố, xay khô, còn lại các chế độ khác đều có tính năng nấu
Đặc biệt, máy còn tích hợp tính năng giữ ấm, hẹn giờ và tự động vệ sinh máy cực kỳ tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho bạn trong quá trình vệ sinh, làm sạch
Các chế độ cơ bản của máy bao gồm : Nước rau quả, làm sữa hạt, xay nhuyễn, nấu cháo, nước ép, xay đá bào, làm kem, xay bột mịn.
Kèm theo máy còn tích hợp tính năng giữ ấm, hẹn giờ và tự động vệ sinh máy cực kỳ tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho bạn trong quá trình vệ sinh, làm sạch
So sánh máy làm sữa hạt Unie và Ukoeo về tính năng và dung tích
So sánh máy làm sữa hạt Unie và Ukoeo về tính năng và dung tích

Như vậy khi so sánh về tính năng của 2 máy này thì có thể thấy đây đều là những dòng máy “đa zi năng” chỉ cần một chiếc máy những có thể làm được rất nhiều chức năng khác nhau, giúp bạn có thể thay thể một số thiết bị nhà bếp.

Tuy nhiên, có một số điểu khác nhau giữa tính năng của 2 dòng máy này như sau:

Nếu bạn chọn máy làm sữa hạt Unie thì bạn sẽ thuật tiện trong việc sử dụng bảng điều khiển, vì bảng điều khiển của máy làm sữa hạt Unie V8S này sử dụng dạng cảm ứng, chỉ cần nhấn nút là máy nhận chế độ, bảng điều khiển hoàn toàn bằng tiếng Việt rất đơn giản cho người sử dụng. Đặc biệt, với Unie V8S còn có tính năng thông minh là thông báo bằng giọng nói, giúp ích cho người lớn tuổi, người già có thể sử dụng khi không nhìn rõ chữ trên màn hình, quan trọng là khi máy phát sinh lỗi máy cũng thông báo bằng giọng nói rất tiện để ta xử lý lỗi luôn.

Đối với máy làm sữa hạt Ukoeo là thương hiệu nội địa Trung vì vậy mà bảng điều khiển đa phần sẽ là tiếng Trung, ngoài ra cũng có một số phiên bản hỗ trợ tiếng Việt như Ukoeo PR5 Plus. Thông báo lỗi bằng ký hiệu trên màn hình led, vì vậy nhiều khi không biết kí hiệu lỗi sẽ dẫn đến việc không biết lỗi tại đâu để xử lý.

Hiện máy các dòng máy làm sữa hạt có giá bán giao đông từ 1tr5 – 2tr9/máy tùy vào từng model khác nhau. Còn các dòng máy của Ukoeo cũng có giá bán giao động từ 1tr3 – 2tr5/máy tùy thuộc vào từng model và từng shop nhập và bán hàng khác nhau.

Như vậy so sánh về giá bán thì có vẻ như Ukoeo có giá bán mềm hơn chút so với các dòng của Unie. Tuy nhiên, việc chênh lệch này cũng không quá nhiều.

Bạn có thể tham khảo so sánh về giá được cập nhật mới nhất dưới đây!

Một số mã sản phẩm cũng đang có giá bán khuyến mãi rất tốt, bạn có thể tham khảo nếu như muốn lựa chọn 2 sản phẩm máy làm sữa hạt Unie và Ukoeo

So sánhMáy làm sữa hạt UnieMáy làm sữa hạt Ukoeo
Xuất xứ thương hiệuThương hiệu Việt
Nhà máy sản xuất tại Trung Quốc
Thương hiệu Trung
Nhà máy sản xuất tại Trung Quốc
Thiết kếĐầy đủ với thiết kế từ rẻ tới đắt tiền:
gồm các dòng máy Unie V1, V3, V6, V6S, V8S
Với bản cao cấp mới nhất hiện tại của Unie là Unie V8S,
Đa dạng thiết kế gồm: Ukoeo Pr5, PR5plus, PR6, PR10
Phiên bản cao cấp nhất của Ukoeo đang là máy làm sữa hạt Ukoeo PR10
Chất liệu– Thân máy : Nhựa cao cấp, an toàn,cách điện cách nhiệt
– Cối xay: Làm từ thủy tinh cao cấp, dày 5 lớp, chịu nhiệt tốt
– Lưỡi dao: Làm từ thép inox304 an toàn cho sức khỏe, lưỡi dao sắc bén, bền
– Nắp côi: Làm hoàn toàn từ inox không gỉ, an toàn, chắc chắn. Có thiết kế nắp phụ để cho nguyên liệu vào
– Thân máy : Nhựa cao cấp, an toàn,cách điện cách nhiệt
– Cối xay: Làm từ thủy tinh cao cấp, dày 5 lớp, chịu nhiệt tốt
– Lưỡi dao: Làm từ thép inox304 an toàn cho sức khỏe, lưỡi dao sắc bén, bền
– Nắp côi: Một số model có thiết kế nắp nhựa, và một số có thiết kế nắp inox không gỉ. Có thiết kế nắp phụ để cho nguyên liệu vào
Công suất – dung tíchCông suất : 1800W
Dung tích: 1,75 lít
Công suất : 1800W
Dung tích: 1,75 lít
Tính năngDạng máy đa năng
Có thể sử dụng làm được nhiều thứ khác nhau …
Đặc biệt có thể thay thể một số đồ dùng nhà bếp như máy xay sinh tố, nồi hấp ăn dặm, nồi nấu cháo chậm …
Dạng máy đa năng
Có thể sử dụng làm được nhiều thứ khác nhau, có thể làm kem, xay đá bào rất tốt.
Đặc biệt có thể thay thể một số đồ dùng nhà bếp như máy xay sinh tố, nồi hấp ăn dặm, nồi nấu cháo chậm …
Giá bán1triệu5 – 2triệu91triệu3 – 2triệu5

Nên chọn máy làm sữa hạt Ukoeo hay Unie hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, cũng như tiêu chí lựa chọn máy làm sữa hạt của bạn và gia đình bạn. Bởi khi so sánh 2 dòng máy này thì có thể thấy đây đều là những sản phẩm thương hiệu rõ ràng, có địa chỉ mua hàng uy tín, đều là những dòng máy đa năng, công suất và dung tích lớn.

Thế nhưng tùy thuộc vào nhu cầu riêng của bạn mà có thể quyết định nên lựa chọn máy làm sữa hạt Unie hay Ukoeo. Nếu bạn đang có dự kiến mua một sản phẩm máy làm sữa hạt dung tích lớn, công suất lớn, có đầy đủ hương dẫn sử dụng bằng tiếng Việt, chế độ bảo hành tốt không quan trọng về chi phí bỏ ra thì có thể nên suy nghĩ về em máy làm sữa hạt Unie có vẻ hợp lý hơn.

Thế những ngược lại, nếu bạn chỉ có chi phí hạn hẹp, mà vẫn muốn sử dụng dòng máy công suất, dung tích lớn thì có thể lựa chọn máy làm sữa hạt Ukoeo giá sản phẩm chỉ gần 2triệu sẽ sở hữu được em nó.

Trên đây là toàn bộ so sánh về máy làm sữa hạt Unie và Ukoeo khá chi tiết dựa trên một số tiêu chí của blog mẹ và bé babauviet.com, mong rằng những thông tin của bài viết trên sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn được sản phẩm máy làm sữa hạt tốt nhất.

Đọc thêm các chủ đề khác:

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply