Chuẩn bị sinh con phải làm những gì?

Bé đã ở trong ngôi nhà của riêng mẹ suốt 9 tháng qua rồi và giờ đây là những tháng ngày ba mẹ chuẩn bị để đón bé trào đời, đón bé ra ngoài với thế giới đầy mầu sắc. Việc chuẩn bị cho mình về các kiến thức cần biết để sinh con là một phần trong hành trình chuẩn bị làm bố mẹ của các cắp vợ chồng. Điều này đặc biết hơn với các chị em lần đầu làm mẹ.

Rất nhiều bỡ ngỡ và thay đồi chỉ sau khi bé yêu của bạn trào đời, Vậy trước khi sinh con mẹ cần chuẩn bị nhưng gi? Nhưng thay đổi sau khi bé yêu trào đới là gì? Dưới đây là nhưng điều sẽ giúp các mẹ giải tóa toàn bộ thắc mắc nhé.

Sinh con mẹ cần chuẩn bị những gì?

Sinh con với những ai không tim hiểu thì nó chỉ là một việc đơn giản và không cần quan tâm nhiều, thế nhưng ngược lại với những người cho răng nó là điều quan trọng cần tim hiểu thì khổi kiến thức cần biết lại quá nhiều. Vậy dưới đây là nhưng điều mẹ cần chuẩn bị trước khi sinh con:

Để sinh con mẹ cần chuẩn bị nhứng gì?

Chuẩn bị ổn định tư tưởng khi sinh con

Bạn lần đầu làm mẹ và đã được nghe chia sẻ rất nhiều của các mẹ khác về việc vật vã khi vượt cạn, hay đã từng nghe các bà, các mẹ của mình nói câu “ không gì đâu bằng đau đẻ” điều đó khiến bạn hoang mang lo sợ. Thế nhưng bạn đừng lo sinh con không đáng sợ như bạn nghĩ và tưởng tượng đâu.

Nhưng cũng không nói rằng sinh con là không đau, mà chỉ có thể nói đó là nỗi đau bạn cũng như tôi có thể chịu đựng được, nỗi đau đó chỉ kéo dài khoảng vài giờ đồng hồ hoặc có thể dài thêm chút là vài ngày sau đó thế nhưng vượt qua nỗi đau đó thì đổi lại bạn đã có thể thực thiên chức làm mẹ của mình. Vậy nên bất kể người phụ nữ nào cũng có thể vượt qua chuyện sinh nở này bạn cũng vậy nên đừng quá lo lắng hay giữ vững tâm lý trước khi sinh để có ca vướt cạn thành công.

Chuẩn bị túi đồ dùng cho bé yêu

Bạn nhất định phải chuẩn bị điều này cho bé yêu trước khi bé ra đơi nhé, nó được coi là hành trang quan trong trước khi sinh.

Bạn cần chuẩn bị trước sinh một túi đồ gồm các vật dụng thiết yêu như: quần áo, khăn quấn, khăn ướt, miếng lót vệ sinh hàng ngày cho bé, khăn sữa, yếm, mũ, bao tay, bao chân, bình sữa kèm theo sữa công thức trong trường hợp bé chưa được bú mẹ hoặc mẹ chưa có sữa, cũng đừng quên sắm cho mình một máy vắt sữa nó có thể cần cho bạn rất nhiều. theo đó là các đồ dùng cho mẹ như băng vệ sinh, miếng lót thấm sữa … và một số đồ dùng khác.

Chuẩn bị không gian của bé

Bạn muốn bé ngủ riêng từ bé thì đừng quên sắm cho bé một chiếc nôi nhé, còn nếu bạn không có ý định ấy mà cho bé ngủ cùng bố mẹ thì bạn hãy kiểm tra lại giường của mình đã đủ rộng chưa nhé, đặc biệt đừng quên sắm lấy một chiếc drap chống thấm vì bé sẽ tè rất nhiều đấy nhé ^^ .

Ngoài việc ngủ nghỉ của bé thì cần chuẩn bị không gian cho bé chơi, bé ăn và bé tắm vệ sinh hàng ngày nữa nhé. Bạn nên dọn dẹp để cho bé một không gian chơi rộng và thoải mái, không gian nơi tắm và vệ sinh cho bé nên kín gió.

Chuẩn bị kiến thưc về chăm con sau sinh

Bé đã ra đời bạn đang bỡ ngỡ về việc chăm bé như thế nào, đặc biết với các bà mẹ mới sinh con lần đầu thì nhưng thắc mặc về cho bé ăn ra sao? tắm cho bé như thế nào? vệ sinh hằng ngày ra sao thậm chí là cách bế bé như thế nào? Đều là thắc mặc mà mẹ cần tìm hiểu trược khi sinh để có kiến thức về việc chăm con nhé. bạn có thể thu thập kiến thức từ các bà mẹ đã chăm con hoặc tìm hiểu trên web để có kiến thức này.

Những bất ngờ sau khi sinh mẹ cần biết?

Sinh con xong chắc chắn mẹ sẽ phải ngạc nhiên và bất ngờ vì những việc này chỉ sảy ra sau khi bé yêu của bạn chào đời. Cùng tìm hiểu để những điều bất ngờ ấy để không bị bối rồi khi gặp phải.

Những điều bất ngờ sau sinh mẹ cần biết

Chắc chắn chưa một ngày mẹ được ngủ yên giấc, không phải là tiếng khóc oe oe mỗi tối thì là việc bé tè ướt giường mẹ phải lọ mọ dậy thay.

Chắc chắn mẹ sẽ làm bạn với thân hình xồ xề và cái bụng mỡ lèo bèo rất lâu nếu như không chăm chỉ cho một chế độ ăn hợp lý để lấy lại vóc dáng của mình.

Điều ược đơn giản là có được những phút giây làm điều mình thích

Bạn sẽ là một bà mẹ may mắn nếu như không gặp phải các bật tiện với việc cho con bú như là nứt cổ gà, tắc tia sữa… vậy nên mẹ hãy vệ sinh sạch sẽ để giảm thiểu vấn đề này xảy ra.

Thay bỉm thay tả là việc làm fulltime của mẹ khi bé chưa tròn 3 tháng. Nhưng yên tâm rằng cuốc sống lộn tùng phèo này sẽ giảm dần khi bé lớn lên.

Bạn sẽ chăng bảo giờ bỏ quên những cuộc điện thoại hỏi thăm khi đi đầu đó mà phải gửi con cho người khác, dẫu người đó là bà ngoài đi nữa.

Khi đi ra ngoài chơi chắc chắn bạn đừng quên mang theo đống quần đi theo bé sẽ tè rất nhiều lần và kèm theo khăn sữa vì có thể bé ợ sữa mõi lúc mọi nơi.

Sau khi sinh thường mẹ sẽ phải đổi mặt với việc đi vệ sinh ngồi cả tiếng vì đau. Hiện tượng này sẽ giảm dần khi chỉ khâu được cắt và vết rạch dẫn liền lại.

Cho con bú sẽ là phương pháp giảm cân kỳ diệu và đem lại sức đề kháng tốt nhất cho bé yêu.

Đọc thêm: Cách chăm sóc trẻ sơ sinh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây