Co nen su dung dung dich ve sinh cho be gai hay khong review dung dich ve sinh tot cho be 1

Dung dịch vệ sinh cho bé gái, những điều mẹ cần chú ý

Gần đây Mẹ Chun lên các hội nhóm hay thấy các mẹ đặt câu hỏi về việc ” có nên sử dụng dung dịch vệ sinh cho bé gái không? loại nào tốt? mua ở đâu an toàn? cách sử dụng như thế nào? … vân vân rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Cũng là mẹ có con gái vì vậy những vấn đề liên quan tới bé gái Mẹ Chun cũng rất hay tìm hiểu.

Mẹ Chun cũng đã bắt tay vào tìm hiểu luôn vấn đề liên quan tới sản phẩm này, sau khi tìm hiểu và tổng kết lại tất cả những kiến thức tìm hiểu được, cũng như tham khảo ý kiến của các mẹ đã sử dụng thì hôm nay Mẹ Chun quyết định chia sẻ cho các mẹ về vấn đề “Dung dịch vệ sinh cho bé gái, những điều mẹ cần chú ý” nếu bạn cũng đang có con gái và đang tìm hiểu vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết này của Mẹ Chun, vì nó chắc chắn hữu ích với các bạn.

Chắc hẳn các mẹ cũng sẽ có lần từng nghĩ đơn giản giống Mẹ Chun rằng ” Con vẫn còn nhỏ chưa phải là phụ nữ, hay chưa tới độ tuổi sinh đẻ thì có gì đâu mà cần phải vệ sinh, rửa qua bằng nước là sạch rồi” Thế nhưng sau khi tìm hiểu thì Mẹ Chun mới tá hỏa ra rằng suy nghĩ quá sai lầm 🙁

Sự thật là trẻ em mặc dù cũng có hệ sinh dục cơ bản như người lớn, nhưng tất cả đều đang trên đà hoàn thiện. Vì vậy đặc biệt với bé gái bộ phận sinh dục không giống các bé trai, trong khi bé lô đùa nghịch cả ngày sẽ rất nhiều tác nhân gây hại cho bé mà mẹ không hay biết, nếu không được vệ sinh đúng cách và kịp thời thì chắc chắn sẽ có hậu quả không tốt.

Vì vậy đây là lý do vì sao mà bé gái cần được vệ sinh vùng kín sạch sẽ, điều này sẽ giúp bảo vệ vùng kín cho bé, chăm sóc cẩn thận như người lớn để tránh những tình trạng viêm nhiễm không đáng có.

Dùng sữa tắm đề vệ sinh cho con

Bé gái nhà Mình 2 tuổi, mỗi khi tắm cho con mà mình thấy có hiện tượng hôi hôi vùng kín là mình lại sử dụng sữa tắm để rửa cho con cho nó thơm tho, cảm giác rất sạch

Dùng dung dịch vệ sinh của mẹ sử dụng cho con

Không biết có mẹ nào giống giống bé gái nhà mình hay không? Bé nhà mình 4 tuổi rồi những khi tắm thấy vùng kín của bé rất hôi, khai và rất khó chịu. Mình thường lấy dung dịch vệ sinh của mẹ để rửa cho con cho sạch, nhưng không biết có ảnh hưởng gì không?

Sử dụng nước muối pha loãng để vệ sinh cho con

Ôi! các mẹ cứ sử dụng sữa tắm, dung dịch vệ sinh làm gì chứ. Em thì cứ nước ấm pha muối loãng rửa cho con là được rồi

Có mẹ nào đang áp dụng 1 trong 3 phương pháp vệ sinh vùng kín trên cho bé không?

Mẹ Chun thì cũng có lần từng tắm cho con và dùng bông tắm có sữa tắm rửa vùng kín cho con 🙁 Sau khi tìm hiểu thì mới biết rằng những cách tưởng chứng đang giúp con thì thực tế lại đang âm thầm hại con các mẹ ạ.

Trên đây là 3 ý kiến đưa ra của 3 mẹ đã lựa chọn vệ sinh vùng kín cho bé gái. Vậy đâu sẽ là phương án đúng?

Các mẹ hay tham khảo những thông tin Mẹ Chun tổng hợp được dưới đây nhé:

review dung dich ve sinh tot cho be 2
Những sai lầm của mẹ khi vệ sinh vùng kín cho bé gái

Việc mẹ sử dụng nước muối loãng, hoặc “tận dụng” sữa tắm hoặc dung dịch vệ sinh vùng kín của mẹ đều gây tổn thương cho vùng kín của bé. lý do được giải thích như sau:

 • Nếu sử dụng nước muối pha loãng vệ sinh cho bé : Nước muối sẽ làm tăng độ ẩm vùng kín và tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm tấn công và gây viêm vì vậy việc sử dụng nước muối để vệ sinh sẽ không ổn.
 • Nếu tận dụng sữa tắm hay dung dịch vệ sinh của mẹ: sữa tắm hay dung dịch vệ sinh vùng kín của mẹ, vừa sát khuẩn quá mạnh vừa có độ PH không phù hợp sẽ diệt cả các vi khuẩn có lợi tại vùng kín bé gái, sẽ gây khô da và thay đổi PH chuẩn, cũng là điều kiện để nấm, vi khuẩn tấn công để gây viêm nhiễm.

Vì vậy trên đây là nhưng sai lầm mà rất nhiều mẹ mắc phải khi vệ sinh vùng kín cho bé gái. Ngoài ra còn một số sai lầm của các mẹ đó là sử dụng nước chè, nước lá trầu không..

Vậy các mẹ có từng sai lầm như vậy hay không? nếu có thì hãy theo dõi tiếp bài viết chia sẻ của Mẹ Chun để tìm được phương pháp tốt nhất nhé.

Luu y khi su dung dung dich cho be
Vệ sinh cho bé gái như thế nào đúng cách?

Như vậy có rất nhiều cách mà các mẹ đang áp dụng để vệ sinh cho con tưởng như là an toàn nhưng thực tế thì tác dụng lại là ngược lại. Vậy đâu mới là cách để vệ sinh cho bé gái chuẩn nhất.

Mẹ chun tìm hiểu được rằng, việc vệ sinh cho bé gái sẽ được áp dụng theo từng giai đoạn khác nhau các mẹ tham khảo như sau:

Trong giai đoạn này mẹ không nên sử dụng bất kỳ một dung dịch, hay sữa tắm nào kể cả nước muối để vệ sinh cho bé mà chỉ nên sử dụng nước ấm, dùng giấy khô đa năng mềm hoặc khăn vải xô để vệ sinh cho bé hằng ngày.

Đặc biệt khi bé tè hoặc đi nặng xong thì các mẹ nhanh chóng vệ sinh cho con để đảm bảo an toàn cho bé. Nên kiểm tra tã thường xuyên để đảm bảo thay tã ngày sau khi bé đi vệ sinh xong.

Trong giai đoạn này là giai đoạn rất khó khăn khi vệ sinh cho bé. Vì bé hoạt động rất nhiều, thường sẽ tự đi vệ sinh và quanh bé luôn có những tác nhân gây bệnh luôn rình dập 🙁

Vì vậy cách vệ sinh cho bé cũng giống với các bé sơ sinh là chỉ cần sử dụng nước ấm để vệ sinh:

 • Với các bé nhỏ chưa tự đi vệ sinh được thì khi bé đi vệ sinh xong mẹ nên rửa sạch sẽ cho con bằng nước và lau khô luôn để không gây ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.
 • Còn với các bé đã lớn hơn tự đi vệ sinh được thì bố mẹ cần hướng dẫn con cách tự vệ sinh rửa sạch sẽ và lau khô ngày sau khi đi vệ sinh xong.

Ở giai đoạn này thì mẹ có thể tìm hiểu để con sử dụng dung dịch vệ sinh dành riêng cho các bé. Tuy nhiên, các mẹ nên nhắc nhở con nhưng không nên lạm dụng. Môi trường âm đạo luôn có dịch tiết ra để duy trì độ ẩm và cơ chế tự làm sạch. Nếu quá lạm dụng dung dịch vệ sinh, thụt rửa sâu, sửa quá kỹ sẽ làm chết đi những vi khuẩn có ích bảo vệ sự xâm nhập của các mầm bệnh. Gây ra các tình trạng khô rát, ngứa ngáy, nhiễm trùng âm đạo.

Như vậy việc sử dụng dung dịch vệ sinh cho bé gái là cần thiết. Để giúp bé vệ sinh vùng kín một cách an toàn và ngăn ngừa được các tác nhân gây bệnh không nên có.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì những dòng sản phẩm dung dịch vệ sinh dành riêng cho trẻ em này có thể sử dụng cho bé từ 1 tuổi trở nên.

Nhưng đối với riêng ý kiến Mẹ Chun thì Mẹ Chun chỉ lựa chọn sử dụng dung dịch vệ sinh cho con khi con ở giai đoạn dậy thì.

Đây cũng là ý kiến cá nhân của Mẹ Chun, tuy nhiên tùy theo ý kiến riêng của các mẹ, cũng như hoàn cảnh riêng của từng gia đình để lựa chọn, làm sao đảm bảo khuyến cáo sử dụng của nhà sản xuất các mẹ nhé. Và các mẹ cũng nên tham khảo thêm phần tiêu chí lựa chọn Mẹ Chun chia sẻ phía dưới này nữa nhé.

Nếu đã quyết định sử dụng dung dịch vệ sinh cho bé gái, thì các mẹ cũng đừng quên về những tiêu chí để lựa chọn sản phẩm cho an toàn sau đây:

 • Hãy lựa chọn dòng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
 • Ưu tiên những sản phẩm có chiết xuất nguyên liệu từ tự nhiên, không có mùi hương hoặc mùi hương nhẹ tự nhiên
 • Hãy lựa chọn shop bán hàng uy tín để đảm bảo mua sản phẩm chính hãng
 • Khi lựa chọn chú ý đọc kĩ thông tin sản phẩm, hạn sử dụng đảm bảo an toàn

Trên đây là một số tiêu chí mẹ nên để ý khi lựa chọn sản phẩm dung dịch vệ sinh cho bé gái, vì đây là dòng sản phẩm khá nhạy cảm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bé.

Mẹ cũng cũng đã tìm hiểu một số dòng sản phẩm dung dịch vệ sinh tốt và được nhiều mẹ lựa chọn trên thị trường Việt dưới đây.

Chú ý đây là tìm hiểu của mẹ Chun chứ không phải là sản phẩm mà Mẹ Chun đã sử dụng nhé^^

Thông tin sản phẩm

Xuất xứ: Pháp
Thương hiệu: OEM
Dung tích/ Trọng lượng: 200ml 
Thành phần: Mallow, calendula, sữa yến mạch và protein
Giá khoảng: 230,000đ
Dung dich Ve sinh tre em Saugella
Dung dịch Vệ sinh trẻ em Saugella

Dung dịch vệ sinh cho bé có độ pH phù hợp với vùng kín của bé. Khả năng làm sạch dịu nhẹ mà không làm khô da hay để lại cảm giác nhờn dính khó chịu.

Thành phần tự nhiên, không chứa xà phòng, paraben,… vì vậy rất an toàn.

Thông tin sản phẩm

Xuất xứ: Pháp
Thương hiệu: OEM
Dung tích/ Trọng lượng: 200ml 
Thành phần: Sepicalm, vitamin E…
Giá: 280,000đ
Dung dich Ve sinh tre em Roge Cavailles
Dung dịch Vệ sinh trẻ em Roge Cavailles

Dòng này sẽ có 3 mầu khác nhau, ở mỗi màu thì là thành phần sản phẩm được chiết xuất khác nhau kèm theo tác dụng hỗ trợ cũng khác nhau:

Dung Dịch Vệ Sinh Roge Cavailles Xanh Dương: Hỗ trợ cho sự phát triển của các lợi khuẩn. Ngăn chặn những tác động xấu của các vi khuẩn gây bệnh. Thành phần Sepicalm và dưỡng chất vitamin E giúp giữ ẩm vừa phải.

Dung Dịch Vệ Sinh Roge Cavailles Xanh Ngọc : Bảo vệ màng ẩm và tránh viêm nhiễm âm đạo. Chiết xuất bạc hà tươi mát mang lại sự nhẹ nhàng và thoải mái, cân bằng độ pH.

Dung Dịch Vệ Sinh Roge Cavailles Xanh Lá : Chủ yếu chống khô và ngăn nhạy cảm cho vùng kín. Làm ẩm màng âm đạo nhưng vẫn thoáng mát, ngăn mụn trứng cá. Chiết xuất từ ​​thực vật từ Olivier và Glycerin làm sạch nhẹ nhàng.

Thông tin sản phẩm

Xuất xứ: Ba Lan 
Thương hiệu: Oceanic
Dung tích/ Trọng lượng: 200ml 
Thành phần: lô hội, bisabolol, allantoine và D-panthenol…
Giá: 270,000đ
Dung dich Ve sinh tre em Oillan Intima Baby
Dung dịch Vệ sinh trẻ em Oillan Intima Baby

Sản phẩm vệ sinh cho bé có thành phần chính là hỗn hợp dưỡng da, chiết xuất lô hội, bisabolol, allantoine và D-panthenol. Là sản phẩm không mùi, chứa các thảo dược hữu cơ, an toàn, dùng được cả khi bị dị ứng. 

Thông tin sản phẩm

Xuất xứ: Pháp 
Thương hiệu: Oceanic
Dung tích/ Trọng lượng: 200ml 
Thành phần: nước,…
Giá: 200,000đ
Dung dich Ve sinh tre em AQA Baby 1
Dung dịch Vệ sinh trẻ em AQA Baby

Sản phẩm vệ sinh cho bé dùng kết hợp kem chống hăm cũng rất hiệu quả trong việc bảo vệ da mông con khỏi việc mẩn đỏ hay lở loét. Lọ AQA này sach, dịu nhẹ, an toàn. 

Mẹ Chun đọc thấy sản phẩm này còn có thể sử dụng cho các bé nhỏ đang đóng bỉm, mẹ dùng rửa hàng ngày còn chống hăm luôn.

Thông tin sản phẩm

Xuất xứ: Đan Mạch
Thương hiệu: Abena
Dung tích/ Trọng lượng: 200ml 
Thành phần: lô hội, bisabolol, allantoine và D-panthenol…
Giá: 160,000đ

Dung dịch vệ sinh vùng kín Abena Thích hợp cho mọi loại da, đặc biệt là da nhạy cảm. Không mùi, không màu, không gây kích ứng da.

Dung dich Ve sinh tre em Abenaz
Dung dịch Vệ sinh trẻ em Abenaz

Việc sử dụng dung dịch cho bé gái sẽ là tốt nếu như được sử dụng đúng cách. Vì vậy các mẹ nên chú ý một số vấn đề khi sử dụng dung dịch vệ sinh cho bé gái như sau:

 • Nên sử dụng sản phẩm phù hợp với đúng độ tuổi khuyến cáo
 • Không nên lạm dụng dung dịch vệ sinh quá nhiều, chỉ lên sử dụng theo đúng liệu lượng và số lần khuyến cáo
 • Hướng dẫn bé chỉ được sử dụng dung dịch bên ngoài âm đạo
 • Hãy cho bé biết được tác dụng có lợi khi sử dụng dung dịch
 • Cũng nên cho bé biết rõ về những tác hại nếu như lạm dụng hay sử dụng không đúng cách

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Mẹ Chun về vấn đề dung dịch vệ sinh cho bé gái và những điều mẹ cần biết vệ sản phẩm dung dịch vệ sinh dành riêng cho bé gái. Chắc hẳn tới đây thì các mẹ cũng đã có được nhưng thông tin cần thiết để quyết địch cho việc có sử dụng dung dịch vệ sinh cho bé hay không? và khi nào nên sử dụng, lựa chọn sản phẩm tốt cho bé.

Tuy nhiên, trên đây cũng là chia sẻ ý kiến cá nhân của riêng Mẹ Chun về việc có nên sử dụng dung dịch cho bé hay không, cũng như khi nào thì cho bé sử dụng. Còn việc lựa chọn có thể thay đổi với từng suy nghĩ của các mẹ.

Mong rằng bài viết trên sẽ hữu ích cho các mẹ trong việc quyết địch lựa chọn sản phẩm này.

Các chủ đề liên quan khác mẹ có thể quan tâm:

Đánh giá

Leave a Reply