Review Sách phát triển trí tuệ cảm xúc - Gấu ơi, Con lo lắng đến chừng nào..

[Review] Sách phát triển trí tuệ cảm xúc – Gấu ơi, Con lo lắng đến chứng nào?

Bạn có thấy bé nhà mình thường xuyên lo lắng, sợ hãi và không biết cách xử lý những cảm xúc này? Nếu có, thì cuốn sách “Gấu ơi, con lo lắng đến chừng nào?” của tác giả Jayneen Sanders là một trong những cuốn sách giúp trẻ phát triển cảm xúc một cách tích cực và hiệu quả. Nhất định sẽ giúp con giải quyết được vấn đề về cảm xúc này.

Hãy cùng xem review chi tiết về cuốn sách phát triển trí tuệ cảm xúc – Gấu ơi, Con lo lắng đến chứng nào? trong bài viết này nhé!

Sách phát triển trí tuệ cảm xúc - Gấu ơi, Con lo lắng đến chứng nào?
Sách phát triển trí tuệ cảm xúc – Gấu ơi, Con lo lắng đến chứng nào?

Trước khi nói về bất kỳ nội dung nào của cuốn sách “Gấu ơi, con lo lắng đến chừng nào?” thì hãy đọc qua phần cảm nhận đầu tiên của mình về cuốn sách này khi mà mình đã biết và đọc nó.

“Gấu ơi, con lo lắng đến chừng nào” là cuốn truyện mà bản thân mình thích nhất trong bộ sách “Phát triển trí tuệ cảm xúc” của tác giả Jayneen Sanders. Cuốn sách dường như viết dành cho những em bé luôn luôn lo lắng và sợ hãi như bé nhà mình.

Cũng chính vì vậy mà bản thần mình thấy khá ấn tượng với cuốn sách này, tác giả đã dùng một câu chuyện đơn giản về một chú gấu, nhưng lại rất cảm động và có ý nghĩa sâu sắc. Và cuối cùng thì cuốn sách này cũng khai sáng cho bản thân, giúp mình nghĩ ra rất nhiều cách để giúp đỡ con khi con lo lắng. Mình tin rằng nếu bạn cũng giống mình thì hãy cùng theo dõi phần review để thấy cuốn sách này có thực sự cần thiết hay không nhé!

Cuốn sách “Gấu ơi, con lo lắng đến chừng nào?” của tác giả Jayneen Sanders là một cuốn sách hữu ích giúp trẻ em phát triển cảm xúc, đặc biệt là khả năng tự chăm sóc bản thân và giải quyết vấn đề lo lắng.

Nội dung của sách Gấu ơi, Con lo lắng đến chứng nào?” tác giả đã lấy nhân vật chính là bạn Gấu nhỏ, và bạn gấu này đích thực là cậu bạn cả lo. Chú gấu nhỏ lo đủ thứ: lo không thuộc bảng chữ cái, lo không sút được bóng vào gôn, lo có quái vật dưới gầm giường, lo về những cơn ác mộng nhỡ đâu sẽ gặp… Nỗi lo cứ ngày một phình lên, làm Gấu không thiết gì ăn uống.

Những lời khuyên nhủ của người lớn như “đừng lo nữa nhé”, “dừng lo lắng ngay” chẳng có tác dụng gì với cậu, nỗi lo lắng cứ lớn dần khiến cậu luôn ủ rũ. Mãi đến khi cậu được nói chuyện về những nỗi lo, nỗi sợ với mẹ, được mẹ hướng dẫn vẽ nỗi lo sợ của mình ra giấy và nhận được sự khích lệ mỗi khi mình làm chưa tốt thì Gấu mới thoải mái, vui vẻ và dần vượt qua nỗi sợ được.

Nội dung của sách Gấu ơi, Con lo lắng đến chứng nào?
Nội dung của sách Gấu ơi, Con lo lắng đến chứng nào?

Bài học trẻ sẽ được học thông qua cuốn sách này là:

  • Cuốn sách cũng trang bị cho trẻ em một số kỹ năng cần thiết để giảm bớt sự lo lắng như hít thở sâu, tập trung vào những điều tích cực và tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác.
  • Cuốn sách cũng đề cập đến tầm quan trọng của việc nói chuyện với người lớn và chia sẻ những suy nghĩ, tình cảm và lo lắng của mình.
  • cuốn sách còn chứa đựng những hình ảnh đẹp mắt và những lời nhắn nhủ tốt đẹp, giúp trẻ em cảm thấy yên tâm và gần gũi trong việc giải quyết vấn đề lo lắng của mình.

Nhận xét về cuốn sách:

Trong cuốn sách “Gấu ơi, con lo lắng đến chừng nào?” tác giả đã sử dụng cách viết tình cảm, gần gũi với các bé, giúp các bé hiểu và đồng cảm với tình huống của nhân vật chính – Gấu. Cuốn sách cũng đã giúp các bé biết đến những giải pháp và kỹ năng để bé có thể tự giải quyết và giảm bớt lo lắng của mình.

Tác giả Jayneen Sanders đã thành công trong việc viết cuốn sách này, tạo ra một câu chuyện đầy cảm xúc và lấy cảm hứng từ cuộc sống thường ngày của các bé, giúp các bé dễ dàng liên tưởng, gần gũi. Đặc biệt, phía cuối của cuốn sách có phần câu hỏi thảo luận và những gợi ý xử lý giúp đỡ bạn nhỏ đang lo lắng.

Cuốn sách “Gấu ơi, con lo lắng đến chừng nào?” nhất định cần phải có trong tủ sách của bé, nếu như bé đang gặp các vấn đề liên quan tới sự lo lắng như bạn gấu nhỏ. Cuốn sách với ngôn từ nhẹ nhàng, giản dị, gần gũi và hình ảnh minh họa dễ thương đã thực sự là điểm chạm đến những vấn đề mà rất nhiều trẻ hiện nay đang gặp phải. Sách đã mở nối cho các bé có thể đối mặt và giải quyết một cách tốt nhất.

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply