Review sách Nuôi dạy bé gái từ 0 đến 6 tuổi

[Bật mí sách hay] Nuôi dạy bé gái từ 0-6 tuổi

Thời kỳ quan trọng nhất của cuộc đời không phải là ở tuổi học đại học mà…

… là thời kỳ đầu tiên, giai đoạn từ khi sinh ra cho tới khi sáu tuổi.

Cuốn sách mà mẹ Chun bật mí cho các mẹ trong bài viết dưới đây cũng là vấn đề liên quan tới việc nuôi dạy con trong giai đoạn này và đặc biết cụ thể hơn là vấn đề nuôi dạy bé gái.

Chắc các mẹ cũng biết rằng từ khi mới sinh ra thì bé trai với bé gái đã có nhưng đặc trưng khác nhau cả về não bộ cũng như hệ thần kinh vận động.

Nếu như điểm mạnh của bé trai là ..

SỰ MẠNH MẼ

Thì điểm mạnh của bé gái lại là …

SỰ DỊU DÀNG

Từ nhưng điểm mạnh khác nhau này thì việc giáo dục đối với bé trai và bé gái cũng sẽ khác nhau. Nếu cha mẹ có thể nắm được điểm mấu chốt này thì việc nuôi dạy con cái chắc chắn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Xem ngay: Review top 10 sách nuôi dạy bé gái hay nhất

Xem thêm: Review sách Nghệ thuật trách mắng trẻ

Đọc thêm: Review sách Cách khen, cách mắng, cách phạt con

Đọc thêm: Review sách cho bé

Review sách Nuôi dạy bé gái từ 0-6 tuổi

Cuốn sách ” Nuôi dạy bé gái từ 0-6 tuổi ” sẽ giúp bạn nắm được các mấu chốt quan trọng này để có được phương pháp nuôi dạy bé gái một cách tốt nhất.

Cuốn sách ” Nuôi dạy bé gái từ 1 -6 tuổi ” của tác giả Erika Takeuchi – chủ tịch Hội Kids Coaching Nhật Bản. Tác giả là một nhà chuyên gia nghiên cứu với thâm niên 20 năm về sự trưởng thành của trẻ em, từ đó tác giả đã đúc kết được ra những điều quan trọng đối với sự phát triển của trẻ.

Bố cục chi tiết của cuốn sách tác giả dẫn dắt cha mẹ theo 7 bước để nuôi dạy bé gái, 7 bước này tương ừng với từng độ tuổi khác nhau của bé.

  • Bước 0 (0 tuổi) : Nuôi dưỡng cảm nhận
  • Bước 1 (1 tuổi) : Nuôi dưỡng tính tự chủ
  • Bước 2 (2 tuổi) : Nuôi dưỡng khả năng tưởng tượng
  • Bước 3 (3 tuổi) : Nuôi dưỡng tính không ỉ lại
  • Bước 4 (4 tuổi) : Nuôi dưỡng khả năng giải quyết vấn đề
  • Bước 5 (5 tuổi) : Nuôi dưỡng tự bày tỏ ý kiến cá nhân
  • Bước 6 (6 tuổi) : cảm giác khẳng định bản thân

Trong từng chương thì tác giả đều đưa ra chi tiết cho cha mẹ hiểu được từng bước và đồng thời còn đưa ra những ví dụ cụ thể cũng như các xử lý các vấn đề phát sinh trong từng bước nuôi dậy con.

Ngoài ra cuốn sách với bố cục hài hòa, nội dung sử dụng ngôn từ dễ hiểu giúp cha mẹ năm bắt được nội dung tốt nhất, kèm theo nhưng mẩu ví dụ có hình ảnh thêm hấp dẫn và cuốn hút hơn khi đọc.

Đánh giá riêng về sách Nuôi dạy bé gái 0-6 tuổi

Với ý kiến riêng của bản thân mình thì mình thấy cuốn sách Nuôi dạy bé gái 0-6 tuổi này hay và thật sự hữu ích với mình, vì bản thân mình cũng là một bà mẹ có con ở giai đoạn này nhiều trường hợp xảy ra với con quả thật mình chưa biết cách xử lý cũng như dạy con như thế nào cho hợp lý.

Sau khi đọc xong cuốn sách này thì mình cảm thấy việc xử lý các tính huống xảy ra với con dễ dàng hơn, Nếu như trước đây mình đã nóng nảy quát mắng vì mình không hiểu con mà thật ra là do mình chưa biết cách giải quyết vấn đề đó giúp con như thế nào.

Bây giờ mình cũng đã tự kiềm chế được rất nhiều cảm xúc của mình khi gặp những vấn đề đó, để có thể bình tĩnh cùng con xử lý.

Rất mong rằng cuốn sách này sẽ giúp đỡ được nhiều cha mẹ cũng gặp phải vấn đề tương tự khi nuôi bé gái giống mình, để có được cuộc sống nuôi dạy con nhiều tiếng cười và hành phúc.

Đánh giá

Leave a Reply