Kinh nghiệm lựa chọn mua và sử dụng khăn giấy ướt cho trẻ sơ sinh an toàn, hiệu quả

[Chia sẻ] Nguyên tắc vàng mẹ cần nhớ nếu không muốn vô tình hại con vì sử dụng khăn ướt

Hiện nay khăn ướt ra đời và là một sản phẩm khá tiện dụng, chúng ta không thể phủ nhận tiện ích mà khăn ướt đem lại cho chúng ta là rất tiện dụng, hữu ích. Thế nhưng, lựa chọn và sử dụng khăn ướt như thế nào để vừa đạt hiệu quả mà lại an toàn không gây ảnh hưởng tới bé.

Đọc thêm: Khăn ướt Momo Rabbit có tốt không, bao nhiêu tiền?

Review máy làm ấm khăn ướt tốt nhất

Mình cũng là một người mẹ và luôn tìm hiểu những điều tốt đẹp nhất để mang lại cho chính 2 nhóc nhà mình. Vì vậy qua tìm hiểu cũng như kinh nghiệm mình cũng rút ra được qua việc chăm sóc 2 nhóc thì mình cũng note vài điều cần chia sẻ tới các mom về việc những điều mẹ cần biết khi sử dụng khăn ướt vệ sinh cho con dưới đây nhé. Các mom cùng tham khảo nhé.

Đúng vậy ” Đồng tiền bao giờ cũng có mặt trước mặt sau” cũng như sản phẩm dù có tốt tới đâu thì luôn có 2 mặt của nó. Khăn ướt dù không phủ nhận rằng nó khá tiện lợi, hữu ích những khi sử dụng cho con sẽ tiềm ẩn khả năng gây hại. Vì vậy mẹ hãy luôn nhớ những nguyên tắc “vàng” sau đây khi sử dụng vệ sinh cho bé nhé.

Khăn ướt tiện dụng là thế, nên nhiều mẹ cũng đã lựa chọn loại khăn ướt để vệ sinh cho con hằng ngày. Tuy nhiên, bạn cần nhớ không phải loại khăn ướt nào cũng phù hợp cho nàn da của trẻ nhỏ.

dung khan uot khong dung cach se khien ban nhan hau qua khon luong 1
Hãy sử dụng cho mẹ trước khi sử dụng cho con

Để đảm bảo an toàn sản phẩm không gây kích ứng da của bé thì mom hãy sử dụng test thử cho chính bản thân của mẹ, để xem sự kích ứng da như thế nào. Khi đảm bảo an toàn rồi thì mới sử dụng cho con.

Khăn ướt là sản phẩm mà thành phần của nó không chỉ là nước và sợi vải không dệt, tùy vào từng nhà sản xuất thì nó còn có nhiều thành phần hương liệu, chất bảo quản … Vậy nên nghiêm cấm tuyệt đối các mom không sử dụng khăn ướt để lau rửa những vết thương hở.

Mắt mũi là bộ phận vô cùng nhạy cảm. Mà khăn ướt thì chúng ta đã biết chúng có thể chứa hương liệu, các chất bảo quản nếu bị dính vào mắt mũi sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới bé.

mach me cach ve sinh mat mui cho tre so sinh 1
Không sử dụng khăn ướt để vệ sinh mắt mũi cho trẻ

Khi đó bé có thể sẽ quấy khóc do mắt mũi bị dị ứng các chất có trong khăn, hay nặng hơn có thể bị viêm mũi, ảnh hưởng tới thị lực của mắt. Vậy nên tuyệt đối không sử dụng khăn ướt để vệ sinh mắt mũi của trẻ.

Nếu các mom làm ngơ việc cần phải đậy nắp hộp khăn ướt sau khi sử dụng thì sẽ tiềm ẩn mỗi nguy hại cho bé rất lớn. Môi trường trong hộp khăn ướt chủ yếu là ẩm, là môi trường khá thích hợp cho sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc. Vì vậy mà khi mom mở nắp hộp xong không đóng lại thì việc vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập phát triển mạnh trong đó là điều đương nhiên.

Và cái gì sẽ tới nếu các mom sử dụng những chiếc khăn ươt đó để lau rửa vệ sinh cho bé đây? Thế nên các mẹ hãy đừng làm ngơ việc bảo quản này nhé.

Điều này thì mình thực hiện rất nghiêm túc. Mặc dù không phủ nhận sự tiện lợi của khăn ướt nhưng không phải nó cứ tiện thì hoàn toàn tốt.

Mình thì chỉ sử dụng khăn ướt khi thực sự cần thiết, như đi du lịch, ra ngoài, đi chơi … mà thôi, mặc dù sản phẩm khăn ướt mình chọn vẫn là loại cao cấp, có tính an toàn cao thì mình cũng không lạm dụng chúng.

Các mom hãy nhớ điều này nhé. Nếu như thật sự bận rộn không thể rời xa những chiếc khăn ướt này thì mom cũng phải nhớ rửa bằng nước vệ sinh cho bé ít nhất 1-2 lần trong ngày nhé.

Mặc dù không lạm dụng nhưng việc sở hữu 1 hộp khăn ướt khi có trẻ nhỏ là điều không thể thiếu. Nên mình vẫn phải lựa chọn sản phẩm này cho 2 nhóc. Và một số kinh nghiệm để lựa chọn khăn ướt an toàn như sau:

Với mình điều này rất quan trọng. Với một nhãn hiệu có thương hiệu xuất xứ rõ ràng thì luôn đảm bảo được sự an toàn là cao hơn những sản phẩm chưa có thương hiệu, sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho con của mình thì các mom chú ý lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu, nhãn mác xuất xứ rõ ràng nhé.

Việc lựa chọn sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền tự động khép kín, sẽ an toàn và nguy cơ tiềm ẩn những mỗi nguy hiểm sẽ ít hơn so với những sản phẩm thuộc thương hiệu được sản xuất thủ công.

Bởi lẽ, khi sản xuất thủ công thì không thể đảm bảo người công nhân làm việc luôn an toàn sạch sẽ được, mỗi một chiếc khăn ướt phải qua bao nhiêu khâu với bao nhiêu bàn tay của người công nhận, về đầu ra cũng không thể an toàn bằng sản phẩm tự động.

Việc bảo quản sản phẩm sau khi mở nắp là điều rất quan trọng. Vậy nên mẹ hay chú ý lựa chọn những sản phẩm hộp khăn ướt có thiết kế nắp hộp bằng nhựa. Khi sử dụng xong mình có thể đóng nắp bảo quản dễ dang hơn, đảm bảo an toàn khăn ướt sau khi mở nắp.

4faa76a34364b93ae075 1
Lựa chọn sản phẩm có thiết kế nắp nhựa bảo quan an toàn

Thành phần sản phẩm là thông tin rất quan trong để lựa chọn bất kể sản phẩm bảo cho trẻ nhỏ nói chung và với khăn ướt nói riêng. Mom hay chú ý không nên lựa chọn sản phẩm có chứa nhiều thành phần hương liệu tạo mùi, chất bảo quản để đảm bảo an toàn nhất.

Hạn sử dụng thì đối với sản phẩm của bé thì không thể bỏ qua. Theo kinh nghiệm lựa chọn của mình thì mình sẽ ưu tiên lựa chọn những sản phẩm khăn ướt có date sử dụng dài. Không nên lựa chọn những sản phẩm cận date để đảm bảo an toàn cho bé.

fe7017b280727a2c2363

Để đảm bảo mom có thể mua được sản phẩm chính hãng an toàn nhất thì mom phải là người mua hàng thông thái đặt niềm tin đúng chỗ.

Hãy lựa chọn shop bán hàng uy tin để mua, chớ nên tham rẻ mà lựa chọn sản phẩm không an toàn cho bé. lợi ít hại nhiều rất nguy hiểm ạ.

Việc nuối con khá tốn kém nên mình chia sẻ mách mẹ việc mua khăn ướt cũng như nhiều sản phẩm khác chuẩn mà giá rẻ đó là săn sale tại trang thương mại điện từ Shopee mom nhé.

Mình rất hay săn đồ trên đó, hàng chính hãng mà sale rẻ, không phải chen lấn ra tại cửa hàng mua. Để đảm bảo hàng chính hãng mom hay vào những cửa hàng chính hãng được bán trên Shoppe mail và săn Flash sale.

Trên đây là những chia sẽ kinh nghiệm về những nguyên tắc vàng mẹ không thể bỏ qua khi sử dụng khăn ướt cho bé để đảm bảo an toàn, kinh nghiệm được rút ra từ chính bản thân mình khi chăm sóc cho 2 nhóc nhà mình và chia sẻ cho các mom cùng tham khảo. Rất mong sẽ giúp ích cho các mom.

Hãy chia sẻ comment cho babauviet.com những kinh nghiệm thêm mà các mom có được để mình cùng các mom khác tham khảo với nhé. Và đừng quên ghé thăm chúng mình thường xuyên để cập nhật chia sẻ mới nhé^^

Đánh giá

Leave a Reply