nhiet ke loai nao tot nhat

Kinh nghiệm: nên chọn mua nhiệt kế loại nào tốt nhất cho bé và gia đình?

Có những loại nhiệt kế nào, tiêu chí đánh giá để mua nhiệt kế loại nào tốt nhất cho bé và gia đình? Review top sản phẩm nhiệt kế điện tử, đo trán, đo tai, hồng ngoại tốt nhất cho trẻ em và người lớn.

Nhiệt kế chắc chắn là vật dụng mà không thể thiếu trong tủ thuốc mini của gia đình bạn dù có trẻ nhỏ hay không? Bởi công dụng của chiếc nhiệt kế này thì chắc hẳn không một ai không thấy được nó có thể giải quyết nhanh chóng nhưng thắc mặc về tình trạng thân nhiệt của cơ thể có bị thay đổi (sốt) hay không?

Thế nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhiệt kế khác nhau, với vô vàn giá cả kèm theo chất lượng của từng loại khác nhau vậy để lựa chọn cho gia đình bạn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu và đáp ứng được chất lượng quả là một điều không đơn giản.

Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp các bạn có thể biết về những loại nhiệt kế, kinh nghiệm cũng như có thể giúp lựa chọn cho gia đình mình một sản phẩm tốt nhất.

Vẫn biết nhiệt kế là một sản phẩm thiết yêu không thể thiếu trong gia đình đặc biết gia đình có trẻ nhỏ thì quả thức việc có một chiếc nhiệt kế tốt nhất là điều không thể thiếu vậy nhưng để lựa chọn cho mình và gia đình một chiếc nhiệt kế phù hợp cũng là điều mà mẹ phải băn khoăn và suy nghĩ. Vậy khi lựa chọn sản phẩm này cần chú ý tới điều gì?

  • Xác định nhu cầu sử dụng sản phẩm của gia đình : Các mẹ phải xác định điều này đâu tiền nếu mua sản phẩm nhu cầu sử dụng cho gia đình có trẻ nhỏ khác với mua sản phẩm chỉ sử dụng cho gia đình có các thành viên lớn tuổi.
  • Tìm hiểu thông tin về sản phẩm: hãy chăc chắn răng bạn có kiến thức về các dòng sản phẩm nhiệt kế, ưu và nhược điểm của từng loại.
  • Tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ cũng như lựa chọn shop bán nhiệt kế uy tín: điều này là khá quan trọng nếu như các mẹ muốn chắc chắn mua được sản phẩm tốt, chính hãng để sử dụng sản phẩm chất lượng thì việc tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ và lựa chọn shop bán hàng uy tìn để đặt niềm tin.
  • Đọc kỹ thông số sản phẩm và điều kiện bảo hành sản phẩm nhiệt kế nếu có: nhiệt kế hay bất kể sản phẩm nào khi lựa chon thì các mẹ đều phải để ý tới các thông số trên sản phẩm xem có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình hay không? Và nếu sản phẩm đó có bảo hành thì nên để ý về điều kiện bảo hành để được hưởng quyền lợi khi mua hàng.
  • Hãy xác định trước điều kiện kinh tế: trước khi tìm hiểu để mua nhiệt kế thì các mẹ hay nên dự trù chi phí cho mình để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Nhiệt kế được biết đến là một thiết bị chăm sóc sức khỏe, y tế sử dụng để để xác định được thân nhiệt của cơ thể. Nhiệt kế luôn được thiết kế với câu tạo 2 phần chính là phần cảm biến và phần hiển thị kết quả.

Trên thị trường hiện này có các loại nhiệt kế như : Nhiệt kế thủy ngân, Nhiệt kế đo tai, nhiệt kế đo trán và Nhiệt kế điện tử đầu mềm. Ở mỗi loại nhiệt kế thì lại có nhưng ưu điểm nổi bật cũng như nhược điểm riêng, vì vậy mà khi lựa chọn sản phẩm ta lên dựa vào nhu cầu của bản thân và gia đình mà lựa chọn sản phẩm nhiệt kế tốt nhất và tối ưu nhất có thể.

Loại nhiệt kế thủy ngân này chắc chắn là các bạn sẽ thấy rất nhiều bởi nó được sử dụng phổ thông khá nhiều trong các bệnh viện phòng khám trước đây cũng như bây giờ, bởi khả năng cho độ chính xác cao kèm theo có thể sử dụng nhiệt kế này ở nhiều vị trí đo khác nhau.

Cơ chế hoạt động của nhiệt kế này là dựa vào cơ chế giãn nở nhiệt của thủy ngân, khi sử dụng nhiệt kế để tiếp xúc với cơ thể dưới tác dụng của thân nhiệt cơ thể sẽ làm cho thủy ngân được giãn nở ra theo một đơn vị tương ứng và hiện lên thang vách trên nhiệt kế. đó là nhiệt độ đo được của thân nhiên lúc bấy giờ.

Ưu điểmNhược điểm
Sản phẩm cho kết quả có độ chính xác cao.

Không phải phụ thuốc vào nguồn điện năng.

Có thể đo nhiều vị trí trên cơ thể.
Giá thành khá rẻ. chỉ khoảng mấy chục nghìn để sở hữu thiệt bị này.
Thời gian đo để cho ra kế quả khá lâu ( không phù hợp với trẻ nhỏ)

Khi sử dụng phải thực hiện nhiều thao tác phực tạp.

Nguy cơ gây độc hại khi bị rơi vỡ, bởi thiết kê bằng thủy tinh kèm thủy ngân khá độc hại nếu bị vỡ và hít phải.

Nhiệt kế đo tai là loại nhiệt kế điện tử sử dụng đo nhiệt độ ở lỗi tai của trẻ, với thiết kê phần vòi dài cho vào trong tai để cảm ứng nhiệt độ trong tai và bảng hiển thị kết quả khi đo được.

Ưu điểmNhược điểm
Thời gian để đo và cho kế quá khá nhanh phù hợp khi sử dụng cho trẻ nhỏ( chỉ khoảng 30s có thể có kết quả khá chính xác).

Thao tác sử dụng đơn giản, không phức tạp, chỉ cần cho vào tai giữ ấn nút sau 30s sẽ có kết quả trên bảng hiển thị.

Độ an toàn cao và bền hơn nhiệt kế thủy ngân.

Thao tác đọc kết quả cũng tiện lợi hơn bởi thông số hiển thị bằng đèn led trên màn hình.
Chỉ có thể đo ở 1 vị trí là tai mà thôi.

Sử dụng năng lương nên nếu trường hợp sản phẩm bị hết điện năng thì sẽ không thể sử dụng được.

Sẽ khó khăn khi sử dụng nếu như trẻ mặc các bện viêm tai giữa hoặc tại không được vệ sinh sạch sẽ cũng sẽ cho kết quả sai lệch.

Thao tác sử dụng cũng hơi khó khăn vì bố mẹ phải cho vòi vào sâu bên trong thì nhiệt độ đo được mới chính xác nhưng trẻ nhỏ lỗ tai nhỏ kèm theo quấy khóc thì khá bất tiện khi sử dụng sản phẩm này.

Về giá thành của sản phẩm này thì khá là cao dao động trong khoảng từ 500.000vnd tới 1.000.000vnd, vậy nên nếu để ý về kinh phí thì sản phẩm này khó lọt top ưu tiên sử dụng.

Nhiệt kế đo trán sử dụng song hồng ngoại thu được từ cơ thể mà không phải xâm nhập vào cơ thể. Chỉ cần để sản phẩm cách trán của trẻ khoảng 2-3cm rồi ấn nút là ta đã thu được kết quả nhanh chóng.

Ưu điểmNhược điểm
Với loại nhiệt kế này thì thời gian cho kết quả rất nhanh chỉ khoảng 1s là đã có kết quả, kèm theo độ chính xác cao.

Thao tác sử dụng đơn giản không phức tạp, phù hợp với tất cả trẻ nhỏ, dù bé ít tháng tuổi hay bé hay quấy khóc thì việc sử dụng nhiệt kế này đều không khó khăn gì.

Ngoài công dụng đo thân nhiệt thì một số sản phẩm đo trán này còn có tác dụng đo được nhiệt độ của phòng, nhiệt độ của bình sữa cho bé .. rất tiện dụng và sản phẩm này có khả năng là sản phẩm được các bà mẹ tìn tưởng và lựa chọn nhiều nhất về tính thông dụng của nó.

Độ an toàn của sản phẩm này khá cao, không rễ dàng vỡ hay hỏng hóc nhiều.

Có chế độ lưu lại kết quả gần nhất rất tiện dụng.
Sản phẩm nhiệt kế này tuy có thời gian cho kết quả nhanh chóng nhưng cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài như gió quạt, điều hòa, mồ hôi … gây ảnh hưởng tới kết quả.

Có sử dụng điện năng nên nếu trường hợp điện năng yếu hoặc không đủ sẽ không sử dụng được sản phẩm.

Giá thành để sở hữu nhiệt kế này khá cao dao động từ 500.000vnd tới 1.000.000vnd.

Nhiệt kế này khắc phục được nhưng điểm yếu từ nhiệt kế thủy ngân, đây có lẽ là dòng nhiệt kế mà đáp ứng được nhu cầu thiết yêu nhất của các mẹ cũng như đáp ứng được về tài chính cao bởi giá thành để sử dụng sản phẩm này khá mềm cũng như mua các sản phẩm này cũng khá dễ dang bời sự phổ biến của nó.

Ưu điểmNhược điểm
Thời gian tiếp xúc để có được kết quả ngắn chỉ khoảng 30s sẽ có kết quả.
⦁ Độ an toàn khá cao vì rất khó dơi vỡ.
⦁ Có thể sử dụng sản phẩm để đo ở rất nhiều vị trí khác nhau ( nách, miệng, hậu môn, hang …)
⦁ Với việc hiển thị kết quả thông báo bằng đèn led đơn giản dễ đọc hơn nhiệt kế thủy ngân, thiết kế kèm theo âm thanh báo khi cho kết quả rất tiện lợi.
⦁ Giá thành của sản phẩm khá hợp lý.

Sản phẩm sử dụng sự tiếp xúc để thu được kết quả vậy nên với trẻ nhỏ thì thao tác sử dụng này khá khó khăn.

Do việc có thể sử dụng ở nhiều vị trí đo khác nhau nên nhiều khi việc vệ sinh sản phẩm cũng là điều đáng lo ngại.

Hiện nay việc sử dụng nhiệt kế và lựa chọn nhiệt kế chủ yếu các mẹ thiên về các dòng nhiệt kế hồng ngoại (đo tai, đo trán) và nhiệt kế điện tử đầu mềm bởi các ưu điểm mang lại từ sản phẩm này khá tốt. Dưới đây team Babauviet.com sẽ chia sẻ một số sản phẩm nhiệt kế cho bé tốt nhất hiện nay các mẹ có thể tham kháo và lựa chọn.

Microlife là một thương hiệu của ngành chăm sóc y tế thụy sĩ, với các ngạch sản xuất về máy đo huyết áp, máy đo tiểu đường và các máy cân đo sức khỏe và trong đó có các sản phẩm nhiệt kế điện tử.

Nhiệt kế điện tử hồng ngoại đo tai, trán hay nhiệt kế điện tử đầu mềm của microlife được biết đến nhờ công nghệ khá hiện đại, thiết kế ngoài khá bắt mắt người tiêu dùng đặc biết với chi phí để sử hữu sản phẩm đo tai trán cũng không quá cao chỉ khoảng từ 500.000vnd trở lên tới dưới 1 triệu đồng còn với loại nhiệt kế điện tử đầu mềm chỉ khoảng hơn 100.000vnd là bạn có thể có cho mình cũng như gia đình sản phẩm tiện ích này rồi.

Các loại sản phẩm nhiệt kế tốt nhất của microlife được sử dụng nhiều

Các loại nhiệt kế đo trán như : Microlife FR1MF1, Microlife FR1DZ1.
Nhưng dòng sản phẩm đo trán của hãng này đều là các dòng thiết kế hiện đại ngoài công dụng đo thân nhiệt cơ thể người thì đều có kèm theo các tiện ích là đo được nhiệt độ của phòng, bình sữa hay nước ….

nhiet ke do tran Microlife
Nhiệt kế đo trán Microlife

Với thiết kế hiện đại màn hình hiển thị thông số to rộng tiện lợi cho việc đọc kế quả, có chế độ lưu kết quả, và tự động bất tắt khi không sử dụng rất tiện ích, kèm theo dòng nhiệt kế cao cấp chế độ bảo hành khá hấp dẫn trên các trang mua hàng uy tín vậy nên các mẹ cũng yên tâm để lụa chọn một trong các sản phẩm của hàng nãy.

  • Mua nhiệt kế đo trán Microlife giá tốt nhất tại Shopee

Các loại nhiệt kế đo tai như : Microlife IR1DE1-1, Microlife IR1DQ1

Các loại nhiệt kế đo tai này cũng thiết kế đa năng có thể đo nhiệt độ cơ thể, bình sữa, nước tắm cũng như nhiệt độ mỗi trường … Có tính năng thông minh như lưu được dữ liệu kết quả và bật tắt tự động rất tiện lợi cho việc sử dụng với sản phẩm này.

nhiet ke do tai Microlife IR1DE1 1 Microlife IR1DQ1
Nhiệt kế đo tai Microlife IR1DE1-1, Microlife IR1DQ1
  • Tham khảo thêm tại Shopee

Các loại nhiệt kế điện tử đầu mềm như: Microlife MT200, Microlife MT500, Microlife MT550.

Các dòng này giải pháp để thay thế các dòng sản phẩm nhiệt kế thủy ngân bởi tính an toàn và tiện dụng của sản phẩm đem lại. độ chính xác cao, thơi gian cho kết quả nhanh gọn. Nhiệt kế điện tử đầu mềm được thiết kế với đầu gò vàng không gây dị ứng khi sử dụng, chống vỡ khi rơi, không thấm nước màn hình đọc thông số có thiết kế đèn led tiện dụng kèm âm báo khi có kết quả rất tiện lợi.

nhiet ke dien tu dau mem microlife 2
Các loại nhiệt kế điện tử đầu mềm như: Microlife MT200, Microlife MT500, Microlife MT550.
  • Tham khảo sản phẩm giá tốt nhất tại Shopee

Omron là một đối thủ khá nặng ký đối với microlife, là thương về chăm sóc sức khỏe đến từ Nhật Bản thuốc tập đoàn Omron Electronics Pte., Ltd.
Omron luôn cho ra đời nhưng dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng để phục vụ nhu cầu thiết yêu của khác hàng trên toàn cầu. với các sản phẩm như máy đo huyết áp, máy đo đường huyết, cân sức khỏe, máy xông mũi họng hay nhiệt kế điện tử với nhiều tính năng ổn định và mức giá rẻ và chất lượng không hề thua kém gì thương hiệu đình đám Microlife.

Loại nhiệt kế đo trán như : Omron MC720

Với thiết kế từ công nghệ Nhật Bản tiên tiến sản phẩm tích hợp đa công dụng ngoài việc đo nhiệt độ cơ thế thì dòng sản phẩm này còn tích hợp thêm các tiện ích về việc đo được nhiệt độ của bình sữa, nước cũng như nhiệt độ phòng. Thao các chỉ bằng một nút bấm sau 1S sẽ cho ta kết quả khá chính xác mà không cần phải kẹp như nhiệt độ thường. Với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cầm nắm, đèn màn hình độ nét cao có thể giúp đọc kết quả kể cả trong bóng tối.

Với thiết kế lưu kết quả của lần trước và lần hiện tại giúp mẹ có thể so sánh được các kết quả với nhau, không thiết kế âm thanh nên việc sử dụng cho bé kể cả khi ngủ cũng không bị ảnh hưởng có lẽ đây sẽ là sản phẩm mà các mẹ nên chú ý nhất khi có ý định lựa chọn một sản phẩm nhiệt kế nào đó, tuy nhiên sản phẩm này thì giá thành dao động khoảng trên 700.000vnd tùy từng shop.

Nhiệt Kế Đo Trán Omron
Nhiệt Kế Đo Trán Omron

Loại nhiệt kế đo tai như : Omron TH839S

Với công nghệ đo nhiệt độ tiên tiến của Omron TH839S, chỉ trong vòng 1 giây, bạn sẽ biết con bạn có đang sốt hay không. Sản phẩm được thiết kế đặc biệt để sử dụng tại vùng tai, giúp trẻ bớt lo sợ hơn so với các dụng cụ đo nhiệt thông thường. Hơn nữa, với Omron TH839S, gia đình bạn sẽ không còn phải lo lắng với nguy cơ độc hại của thủy ngân như khi sử dụng những loại nhiệt kế truyền thống khác.

Đặc điểm nổi bất với sản phẩm này đó là thiết kế gọn nhẹ, tiện dụng, dễ dàng mang theo mọi lúc mọi nơi, có thiết kế tín hiệu báo khi nhiệt độ đo được vượt ngưỡng bình thường và nếu đạt mức báo động(khi bị sốt) sẽ có tín hiệu phát ra.

Nhiệt kế điện tử đo tai Omron TH839S có thể lưu lại kết quả của 9 lần đo để bạn dễ dàng theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân và gia đình, đưa ra nhận định chính xác và có biện pháp tác động phù hợp.

nhiet ke ien tu o tai omron
Nhiệt kế điện tử đo tai omron

Loại nhiệt kế điện tử đầu mềm như: Omron MC-246

Nhiệt kế điện tử Omron MC-246 sẽ là gợi ý tuyệt với nếu như bạn đang đắng đo về việc lựa chọn một sản phẩm giá thành thấp giá sản phẩm này chỉ khoảng hơn 100.000vnd mà lại không gây hại hay nguy hiểm như nhiệt kế thủy ngân.

Omron MC-246 có thiết kế nhỏ gọn với khả năng đo cực nhanh sau 60s và cho kết quả chính xác hơn tới 0.1 độ C, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào kết quả đo. Đặc biệt, với đầu đo mềm, sản phẩm đo được ở cả miệng, nách và hậu môn, thuận tiện hơn rất nhiều lần các loại nhiệt kế thủy ngân thông thường, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của bạn. Nhiệt kế điện tử Omron MC-246 là thiết bị cần thiết trong việc chăm sóc sức khỏe cho bạn và những người thân yêu.

Khi kết thúc quá trình đo, máy sẽ có tín hiệu báo để bạn dễ dàng theo dõi và chủ động hơn khi sử dụng. Thiết bị được thiết kế đặc biệt, hoàn toàn kín và không thấm nước, Pin có thể sử dụng trong 2 năm, giúp bạn không cần thay pin thường xuyên cho thiết bị và tiết kiệm chi phí tối đa. Nhiệt kế sử dụng chất liệu siêu nhẹ và kiểu dáng nhỏ gọn, cho phép bạn dễ dàng sử dụng và cất giữ.

nhiet ke dien tu dau mem omron
Nhiệt kế điện tử đầu mềm omron

Thương hiệu Polygreen một thương hiệu đến từ Đức chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm thiết bị y tế lớn không chỉ cho riêng nước Đức mà còn đáp ứng cho nhu cầu của toàn thế giới. Trong đó máy đo huyết áp và nhiệt kế điện điện tử là 2 dòng sản phẩm được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng.

Loại nhiệt kế hồng ngoại đo trán như : Polygreen KI-8280, Polygreen Kl-8210

Sản phẩm nhiệt kế đo trán của polygreen là dòng sản phẩm sử dụng tia hồng ngoại để đo nhiệt độ cơ thể người, với thiết kế đa năng có thể đo được nhiệt độ phòng, bình sữa rất tiện dụng. Với kết quả đo chính xác, cách sử dụng đơn giản, tiện lợi,nhiệt kế điện tửđo trán Polygreen đang được các bà mẹ tin dùng, với giá cho một sản phẩm dao động trên 500.000vnd khá phù hợp để có thể lựa chọn cho mình cũng như cả gia đình đặc biết với gia đình có con nhỏ thì lại quá thích hợp bởi tính tiện dụng của nó.

Nhiệt kế đo trán polygreen
Nhiệt kế đo trán polygreen

Nhiệt kế điện tử đầu mềm như: Polygreen  KD-133, KD-2050

2 sản phẩm này đều là dòng nhiệt kế điện tử đầu mềm của hàng polygreen sản phẩm tiện ích thay thế nhiệt kế thủy ngân tốt nhất, với thiết kế nhỏ gọn, đầu mềm, không thấm nước, thiết bị dùng để đo nhiệt độ tại mọi vị trí cơ thể (Miệng, nách và hậu môn). Tốc độ đo siêu nhanh chỉ trong vòng 30 giây. Chi phí để sở hữu sản phẩm này từ dưới 100.000vnd tới dưới 200.000vnd cho một sản phẩm. quả là một sản phẩm đang để lựa chọn phải không các mẹ.

Nhiệt kế điện tử đầu mềm Polygreen
Nhiệt kế điện tử đầu mềm Polygreen
  • Tham khảo sản phẩm chất lượng tại Sendo

Trên đây là những hãng sản phẩm nhiệt kế tốt nhất tích hợp các tình năng tiện dụng chất lượng cao mà đang được tìm kiếm và sử dụng phổ biến. mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho các mẹ phần nào trong công cuộc tìm kiếm lựa chọn cho mình cũng như gia đình mình một thiết bị y tế không thể thiếu này.

Chúc các mẹ và gia đình luôn có những trải nghiệm mới nhất hãy luôn theo Babauviet.com để tìm hiểu về các vấn đề xoay quanh đời sống gia đình mẹ và bé nhé ^^

Các chủ đề liên quan:

5/5 - (1 vote)

One Response

  1. BaBauViet Team 11/12/2019

Leave a Reply