(Kinh nghiệm + review) top 7 loại máy tiệt trùng bình sữa tốt nhất

(Kinh nghiệm + review) top 7 loại máy tiệt trùng bình sữa tốt nhất

Máy tiệt trùng bình sữa chắc chẳng còn là từ khóa mới lạ với các bà mẹ bỉm sữa hiện này bởi lẽ nó có thể được coi như một cánh tay thứ 3 đặc lực của các mẹ trong việc chăm sóc con. Vậy để lựa chọn được một người bạn thứ 3 hỗ trợ đặc lực cho mình tốt nhất thì hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của đội Babauviet.com có thể sẽ đem lại những điều tốt nhất.

Thực tế thì để có thể tiệt trùng làm sạch bình sữa hay các dụng cụ sử dụng cho trẻ mẹ cũng có một số phương pháp đơn giản và phức tạp khác nhau tùy thời gian và điều kiện mẹ có để làm.

Đây có thể nói là phương pháp đơn giản nhất mẹ có thể sử dụng vì nó có thể áp dụng luôn với các vật dụng có sẵn trong gia đình để làm. Theo nghiên cứu đã từng chỉ ra rằng khi nước được đun sôi ở nhiệt độ cao trong thời gian 10-15p sẽ có khả năng tiêu diệt được tối đa có thể là 99% các loại vi khuẩn, nấm, hay các vi sinh vật gây hại khác. Vậy nên nếu chưa có điều kiện thì mẹ có thể áp dụng phương pháp này để tiệt trùng các dụng cụ trước khi sử dụng cho bé được đảm bảo.

Cách tiến hành:

Phương pháp khá đơn giản vật dụng mẹ cần chuẩn bị là một chiếc nồi, ấm hay bất kể thiết bị nào mà mẹ có thể sử dụng để đun sôi nước, kèm theo các dụng cụ mà mẹ cần tiệt trùng.

 • Bước 1: Cho nước vào nồi vừa đủ rồi tiến hành đun nước sôi lên.
 • Bước 2: Sau khi nước sôi mẹ hãy thả các dụng cụ mà mẹ cần tiệt trùng vào trong nồi nước đang sôi đó ( Hãy đảm bảo các dụng cụ mẹ sử dụng cho bé là các dụng có có tính chịu nhiệt nhé) tiếp túc đun nước với điệu điện sau: Nếu tiệt trùng núm ti, nướu ngậm thì mẹ chỉ cần đun sôi trong khoảng 10p còn bình sữa, thìa, cốc thì mẹ nên tiệt trùng khoảng 15p để đảm bảo tiêu diệt hoàn toàn các vi khuẩn gây hại.
 • Bước 3: Sau khi đun sôi tiệt trùng đủ thời gian thì mẹ tiến hành vớt sản phẩm ra rồi để sản phẩm vào rổ cho khô là có thể sử dụng được.

Đối với phương pháp này theo đánh giá chung thì khá là đơn giản, không tốn kém nhiều chi phí để làm. Tuy nhiên cũng có mặt chưa được ổn bởi không phải lúc nào mẹ cũng có thời gian canh đun nước để tiệt trùng thế nên phương pháp này sẽ được ưu tiên nếu như gia đình bạn có nhiều người để làm.

Phương pháp này cũng là phương pháp thủ công đơn giản nhưng nó cũng đem lại hiệu quả tiệt trùng khá ổn, có thể loại bỏ gần hết các vi khuẩn gây hại có trong dụng cụ của bé.

Cách tiến hành:

Mẹ chỉ cần chuẩn bị đơn giản là một chiếc chậu đựng nước nguội, viên nén clo và những vật dụng mẹ cần tiệt trùng.

 • Bước 1: Nước nguội được chuẩn bị để trong chậu, sau đó lấy 1 viên nén clo đã chuẩn bị sẵn cho vào nước để cho clo tan trong nước đều.
 • Bước 2: Mẹ lấy toàn bộ các dụng cụ cần tiệt trùng nhúng ngập vào trong nước có chứa clo khoảng 10p.
 • Bước 3: Sau khi tiệt trùng xong mẹ tiến hành vớt các dụng cụ ra đem tráng lại với nước sôi để nguội và để khô có thể sử dụng được.

Theo đánh giá với phương pháp này cũng như phương pháp đầu khá đơn giản cũng không tốn nhiều chi phí, khả năng tiệt trùng cũng tốt, tuy nhiên mặt hạn chế của phương pháp này là rất dễ gây kho chịu nếu như không quen với mùi clo, bởi chúng có thể lưu lại mùi trên các dụng cụ được tiệt trùng.

Phương pháp này đòi hỏi gia đình bạn phải có một chiếc lò vi sóng để có thể tiền hành được, Thế nhưng nếu gia đình bạn đã có sẵn chiếc lo vi sóng thì việc áp dụng phương pháp này lại có thể giảm một chi phí để mua các thiết bị tiệt trùng khác mà vẫn đem lại được hiệu quả tiệt trùng cao.

Với phương pháp này bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc lo vi sóng, 1 chiếc hộp có thể chịu được nhiệt và có diện tích để chứa đủ những dụng cụ bạn muốn tiết trùng. Khi thực hiện phương pháp này bạn cần chú ý hay tráng bỏ toàn bộ cặn sữa, thức ăn còn lại trong bình để đảm bảo trong quá trình tiệt trùng không gây ảnh hưởng tới lò vi sóng hay gây ra hiện tượng cháy nổ bình sữa.

Cách tiến hành:

 • Bước 1: Vệ sinh qua các thiết bị cần tiệt trùng bằng nước để loại bỏ cặn sữa, thức ăn thừa có trong dụng cụ.
 • Bước 2: Hãy sắp xếp nhưng dụng cụ cần tiệt trùng đó vào chiếc hộp đã chuẩn bị sẵn.
 • Bước 3: Bỏ hộp đựng các dụng cụ cần tiệt trùng này vào trong lò vi sóng và thiết lập thời gian quay trong vòng 3~8p tùy vào lượng dụng cụ mà bạn cần tiệt trùng.
 • Bước 4: Bỏ thiết bị ra và có thể sử dụng ngày sau đó.

Đánh giá với phương pháp này thì cũng có phần phức tạp hơn, khả năng tiệt trùng thu được thì cũng hiệu quả có thể tiệt trùng được 90% các tác nhận gây hại, thế nhưng phương pháp này cũng sẽ tốn chi phí hơn nếu như gia đình bạn chưa có sẵn một chiếc lo vi sóng để thức hiện.

Với phương pháp này thì bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc máy tiệt trùng chuyên dụng nó có thể giúp bạn làm hết mọi các công đoạn mà bạn không phải tốn thời gian, hay công sức nhiều tuy nhiên bạn sẽ phải bỏ chi phí ra để được sử dụng nó thế nhưng công dụng và nhưng lợi ích nó đem lại thì chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Cách tiến hành:

 • Bước 1: Chuẩn bị nhưng thiết bị hay dụng cụ bạn cần tiệt trùng.
 • Bước 2: Sắp chúng vào trong khoang chứa của thiết bị.
 • Bước 3: Chọn chế độ tiệt trùng và bạn có thể làm bất cứ việc gì sau đó mà không cần phải ngó ngàng lại tới nơi bởi nó có chế độ tự ngắt sau khi chế độ tiệt trùng đã được thực hiện xong. Mẹ cũng không phải tiến hành bước bỏ dụng cụ tiệt trùng ra ngoài bởi khoang chứa máy tiệt trùng có thể lưu trữ sản phẩm và bảo quản chế độ tiệt trùng đó.

Khi đánh giá phương pháp tiệt trùng này thì việc sử dụng một máy thiết kế chuyên dụng chắc chắn kết quả tiệt trùng đem lại sẽ hiệu quả, tiếc kiệm thời gian cũng như không tốn công sức để thức hiện tuy nhiên mẹ sẽ phải bỏ ra chi phí để mua thiết bị đó.


Tiệt trùng nghĩa là quá trình sử dụng nhiệt hoặc các loại tia như UV nhằm loại bỏ tất cả các đối tượng vi sinh vật như nấm, vi khuẩn, virut gây hại có trong sản phẩm.

Vậy Máy tiệt trùng là thiệt bị nhằm hỗ trợ mẹ bỉm sữa trong công đoạn tiệt trùng làm sạch loại bỏ các vi khuẩn, nấm, virut gây hại có trong các dụng cụ sử dụng cho bé như bình sữa, núm ti, gặm nướu, ti ngậm, thìa, cốc bát … Máy tiệt trùng sẽ giúp mẹ tiếc kiệm tối đa thời gian và công sức để tiệt trùng các dụng cụ sử dụng cho bé.

Nếu bình sữa sử dụng mà mẹ chỉ rửa sạch mà không được tiệt trùng thì nhìn ngoài nó có thể rất sạch thế nhưng ẩn sâu trong đó là vô vàn các loại vi khuẩn, nấm, virut gây hại vẫn ngang nhiên ở đó và gây ảnh hưởng cho sức khỏe của bé mà mẹ không hề hay biết. Vây máy tiệt trùng chắc chắn là một thiết bị không những cần thiết mà phải nói nó là thiết bị rất quan trọng trong việc chăm sóc trẻ không những tiếc kiệm thời gian mà còn là thiết bị giúp mẹ có thể an tâm đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe của bé.

Tuy nhiên có nhất thiết phải mua thiết bị tiết trùng hay không? để trả lời cho câu hỏi này thì có lẽ phải phụ thuộc nhất định vào điều kiện kinh tế và nhu cầu của các mẹ.

Nếu như các mẹ có nhiều thời gian, nhiều người giúp đỡ trong việc chăm con, hay các mẹ đang phải suy tính nhiều về điều kiện kinh tế thì việc áp dụng 1 trong các phương pháp tiệt trùng thủ công mà chúng tôi giới thiệu ở trên cũng là ổn vừa đạt được mục đích mà lại tiếc kiệm được chi phí.

Nhưng đối với các mẹ công sở, gia đình ít người không có người hỗ trợ trong việc chăm sóc con cái thì quả thực việc sở hữu một chiếc máy tiệt trùng chuyên dụng sẽ là phương pháp cứu cánh đắc lực cho mẹ trong việc chăm con.


Hiện nay với nhu cầu sử dụng tăng cao thì việc các nhà sản xuất cho ra vô vàn các loại máy tiệt trùng với các công dụng tiện ích khác nhau là điều tất yếu. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có thể được chia làm 2 loại máy tiệt trùng:

Máy tiệt trùng bằng hơi nước là thiết bị có cấu tạo đơn giản nhất với nguyên lý sử dụng nhiệt độ nóng của hơi nước để tiệt trùng loại bỏ các vi khuẩn gây hại trên các thiết bị dụng cụ cần tiệt trùng.

Với các dòng máy tiệt trùng bằng hơi nước thường được thiết kế thêm các chức năng đi kém và được chia thành các loại máy tiệt trùng sau:

 • Máy tiệt trùng hơi nước và sấy khô (2in1)
 • Máy tiệt trùng hơi nước và hâm sữa (2in1)
 • Máy tiệt trùng hơi nước sấy khô và hâm sữa (3in1)

Đối với 3 dòng khác nhau của máy tiệt trùng hơi nước này thì đều sử dụng hơi nước để tiệt trùng với thời gian tiệt trùng nhanh khoảng 10~15p và diện tích để dụng cụ tiệt trùng khá rộng có thể tiệt trùng cùng lúc nhiều sản phẩm, giúp mẹ có thể tiếc kiệm khá nhiều thời gian.

Máy tiệt trùng kèm theo chức năng sấy khô (2IN1) thì thời gian tiệt trùng sẽ là 15p và thời gian sấy khô khoảng 30p tổng cộng sẽ mất khoảng 45p để mẹ có thể hoàn thành sử dụng được các dụng cụ sau tiệt trùng. dụng cụ sau khi tiệt trùng sẽ khô thoáng hơn mẹ không phải mất thời gian chờ khô như máy tiệt trùng thông thường. Tuy nhiên mẹ không phải mất nhiều thời gian chuẩn bị máy tiệt trùng sẽ giúp mẹ làm hết mọi công việc mẹ chỉ chờ và lấy dụng cụ ra sử dụng mà thôi.

Máy tiệt trùng kèm theo chức năng hâm sữa (2in1) hay máy tiệt trùng 3 chức năng là một thiết bị khá thông minh mẹ không phải tốn nhiều chi phí để mua các sản phẩm hâm sữa riêng mà vẫn có thế sử dụng chung cùng với máy tiệt trùng, khá tiện lợi tuy nhiên giá thành của sản phẩm đa chức năng chắc chắn sẽ có giá cao hơn.

Máy tiệt trùng loại này nguyên lý hoạt động là sử dụng tia UV để tiệt trùng các dụng cụ cho bé, hiệu quả khi sử dụng thiết bị này là khá cao, thời gian tiệt trùng nhanh, dễ dàng sử dụng, gọn nhẹ tuy nhiên giá thành khá cao.

Tuy nhiên với dòng máy tiệt trùng này thì chưa được phổ biến nhiều trên thị trường Việt Nam và cũng được ít mẹ lựa chọn hơn. Lý do là sản phẩm này nếu chi phí phù hợp thì thiết bị lại được cấu tạo diện tích nhỏ mẹ sẽ phải mất nhiều lần để tiệt trùng các sản phầm vì không đủ khoang chứa, còn nếu mua sản phẩm thoải mái khoang chứa thì lại khá tốn chi phí vì giá thành thường khá cao.


Máy tiệt trùng bình sữa có công dụng hữu ích như thế nào? cần thiết ra sao? thì chắc đọc tới đây các mẹ đã thấy được rồi. Tuy nhiên để lựa chọn cho mình một cách tay đắc lực chắc chắn sẽ không dễ dàng, dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm giúp mẹ có thể tự tin lựa chọn được một sản phẩm tốt.

Trên thị trường có 2 dòng máy tiệt trùng bình sữa là tiệt trùng bằng hơi nước và tiệt trùng bằng tia UV. để có thể lựa chọn được nên sử dụng loại máy tiệt trùng nào thì mẹ hay chú ý tới nhu cầu và kinh tế hiện có của mình.

Đối với các mẹ đang hạn hẹp về kinh tế thì mẹ có thể tham khảo lựa chọn các sản phẩm máy tiệt trùng hơi nước với giá vừa phải mà hiệu quả cũng khá cao.

Còn đôi với mẹ muốn tiện dụng, hay phải di chuyển nhiều và không quan tâm nhiều tới chi phí thì có thể lựa chọn máy tiệt trùng UV bởi tính gọn nhẹ, tiệt trùng nhanh hiệu quả cao tuy nhiên giá thành hơi cao.

Đây cũng gọi là một tiêu chí cần quan tâm bởi các loại máy tiệt trùng hiện này thường có các chức năng tiện ích đi kèm như hâm sữa, sấy khô, khử mùi hoặc là dòng máy có kết hợp tất cả các tính năng với nhau.

Thế nhưng không phải mẹ nào cũng cần mua một sản phẩm có đầy đủ những tính năng như vậy. Mẹ hay dựa vào nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn được sản phẩm với nhu cầu phù hợp tránh lãng phí và tốn kém chi phí bởi nhưng thiệt bị tích hợp nhiều tính năng hơn thì giá thành bao giờ cũng sẽ cao hơn.

Thông thường thì máy tiệt trùng bình sữa có dung tích càng lờn thì có thể tiệt trùng cùng lúc được nhiều sản phẩm tiết kiệm được nhiều thời gian. Tuy nhiên khi lựa chọn mua thiết bị tiệt trùng mẹ vẫn phải dựa vào nhu cầu riêng của từng mẹ nếu dụng cụ mẹ sử dụng cho bé có nhiều cần tiệt trùng nhiều thì việc lựa chọn thiệt bị dung tích lớn là lý tưởng hơn và ngược lại nếu thiết bị cần tiệt trùng ít thì mẹ có thể tiếc kiệm mua máy với dung tích nhỏ hơn giá thành sẽ thấp hơn mà không lãng phí.

Hãy luôn chú ý rằng thiết bị bạn mua sẽ là sản phẩm an toàn, để có thể an toàn thì thiết bị phải được làm từ nguyên liệu an toàn.

Hãy lựa chọn các thiết bị máy tiệt trùng được làm từ 100% nguyên liệu nhựa PP, không có chứa các chất độc hại, chịu được nhiệt độ cao để giảm thiểu tình trạng cháy nổ sản phẩm không mong muốn.

Bất kể một sản phẩm nào khi lựa chọn mẹ đều phải đặt tiêu chí về thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ trong top nhưng điểm cần tìm hiểu trước khi mua.

Bởi lẽ sản phẩm phải là chính hãng tới từ các thương hiệu tốt thì mới có thể đem đến trải nghiệm thật sự với lợi ích của chúng đem lại và ngược lại các sản phẩm nhái, hàng trôi nổi không có nguồn gốc rõ ràng thì không bao giờ có thể có được chức năng cũng như lợi ích chuẩn.

Có con nhỏ mẹ sẽ phải đối mặt với rất nhiều các khoản chi phí khác thế nên để lựa chọn được một sản phẩm phù hợp thì việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp với kinh tế gia đình bạn là điều cần thiết. Tránh lãng phí mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mẹ.

Nếu như kinh tế hạn hẹp bạn hay lựa chọn sản phẩm thông dụng máy tiệt trùng bằng hơi nước, hoặc đi kèm với các tiện ích nếu mẹ thấy phù hợp.

Điểm cuối cùng bạn cần chú ý đó là hãy lên đặt niềm tin đúng chỗ, hay lựa chọn cho mình một địa chỉ mua hàng uy tín, có hình thức thanh toán đơn giản, dễ dàng thuận tiện trong việc đổi trả sản phẩm khi có lỗi. Kèm theo đó là hãy chú ý tới các chế độ bảo hành của sản phẩm ở shop đó, vì mỗi địa chỉ có thể sẽ có nhưng chế độ ưu đãi về bảo hành là khac nhau. đừng quên để đảm bảo quyền lợi cho chính mình nhé.


Tới đây chắc hẳn các mẹ sẽ tự tin để có thể lựa chọn được một sản phẩm máy tiệt trùng bình sữa phù hợp với nhu cấu và khả năng kinh tế của mình rồi đúng không. Dưới đây là một số gợi ý chi tiết về một số máy tiệt trùng bình sữa tới từ các thương hiệu nổi tiếng có độ an toàn cũng như sự tin cậy khác đông của các mẹ bỉm sữa.

Fatzbaby được biết đến là một thương hiệu cao cấp của Hàn Quốc, thương hiệu chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ như bình sữa, núm ti, máy hâm sữa, máy tiệt trùng …. Thương hiệu uy tín được rất nhiều mẹ bỉm sữa trong cũng như nước ngoài tin dùng.

Đối với dòng sản phẩm máy tiệt trùng bình sữa của hãng Fatzbaby được đánh giá khá cao kể từ khi bắt đầu du nhập vào thị trường Việt. Các dòng sản phẩm máy tiệt trùng bình sữa của thương hiệu này khá phong phú đa dạng từ các sản phẩm đơn giản tới các sản phẩm được tích hợp nhiều tính năng khác nhau, giá cả cũng có nhiều phân khúc từ bình dân tới cao cấp phù hợp với nhu cầu sử dụng của rất nhiều mẹ.

Gợi ý cho các mẹ một số model máy tiệt trùng bình sữa của hãng Fatzbaby được nhiều mẹ tin dùng và lựa chọn.

5.1.1- Máy tiệt trùng bình sữa Fatzbaby FB4028SL.

Máy tiệt trùng bình sữa Fatzbaby FB4028SL là model phân cấp tầm trung của hãng này với công dụng tiệt trùng dựa trên nguyên lý hoạt động bằng hơi nước thông minh. Máy tiệt trùng bình sữa FB4028SL không được tích hợp thêm các tính năng khác tuy nhiên máy có khoang chứa khá rộng giúp các mẹ có thể dễ dạng tiệt trùng nhiều dụng cụ trong một lần tiết kiệm thời gian.

image 19
Máy tiệt trùng bình sữa Fatzbaby FB4028SL

Máy có thời gian tiệt trùng khá nhanh chỉ khoảng 8p tiệt trùng và có thể giữ bình sữa và dụng cụ tiệt trùng trong môi trường vô trùng khoảng 3 tiếng. Việc sử dụng máy thì đơn giản thuận tiện chỉ bằng một nút nhấn điều khiển.

Bởi không có nhiều tính năng tích hợp nên nếu mẹ nào chỉ có nhu cầu tiệt trùng thì có thể lựa chọn model này để có thể tiết kiệm được chi phí, Vì giá của sản phẩm khá rẻ giao động trong khoảng 650.000vnd – 750.000vnd/ chiếc.

5.1.2- Máy tiệt trùng bình sữa Fatzbaby FP4019SL.

Máy tiệt trùng bình sữa Fatzbaby FP4019SL được thiết kế vỏ ngoài hình trụ bên trong có giá 2 tầng để dụng cụ cần tiệt trùng trong đó. Nguyên liệu nhựa sử dụng trong máy tiệt trùng toàn làm từ chất liệu nhựa trong suốt PP, không chưa BPA an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

image 20
Máy tiệt trùng bình sữa Fatzbaby FP4019SL

Máy tiệt trùng bình sữa được thiết kế với khoang chứa được khoảng 6 bình, tốc độ tiệt trùng nhanh trong khoảng 8p, chế độ tự động tiết trùng vì vậy mẹ sẽ rất rảnh tay không cần tốn thời gian cho việc tiệt trùng bình sữa hay dụng cụ sử dụng cho bé. Tuy nhiên sản phẩm này cũng không được tích hợp nhiều tính năng chỉ có thể tiệt trùng mẹ phải để sản phẩm tự khô trong một thời gian rồi mới có thể sử dụng được.

Là sản phẩm phân khúc tầm trung không tích hợp nhiều tính năng nên giá thành của sản phẩm khá rẻ thích hợp cho mẹ có điều kiện kinh tế hạn hép hoặc nhu cầu không cần nhiều, giá khoảng 550.000vnd/sản phẩm.

5.1.3- Máy tiệt trùng sấy khô Fatzbaby FB4906SL.

Máy tiệt trùng bình sữa Fatzbaby FB4906SL là loại máy được tích hợp thêm chức năng sấy khô sau khi tiệt trùng giúp mẹ có thể sử dụng bình sữa và các dụng cụ ngày sau khi quá trình tiệt trùng kết thúc, rất tiện lợi, không tốn nhiều thời gian và công sức.

image 21
Máy tiệt trùng sấy khô Fatzbaby FB4906SL

Với model này thì khoang chứa rông hơn các model trên có thể đựng được 8 bình sữa để tiệt trùng cùng một lúc, Thời gian để có thể tiệt trùng tới 99% vi khuẩn gây hại là khoảng 8 phút và thời gian để sấy khô khoảng 30 phút.

Thiết kế khá gọn nhẹ và sử dụng khá dễ dàng chỉ bằng một nút ấn máy tự động hoàn thành việc tiệt trùng và sấy khô bình sữa cho mẹ và mẹ không cần phải tốn thêm công sức nào cho công việc này nữa. giá sản phẩm kèm thêm chức năng sấy khô lên giao động ở mức cao hơn là 1.100.000vnd-1.500.000vnd/ sản phẩm.


Philips Avent là một trong các thương hiệu khá nổi tiếng tới từ Anh, với bề dầy hơn 30 năm trong lĩnh vực sản xuất phân phối các sản phẩm chăm sóc sứa khỏe cho mẹ và bé. Thương hiệu này cũng là thương hiệu luôn đi đầu trong các lĩnh vực cải tiến bình sữa, núm ti thông qua mô phòng cơ chế tự nhiên khi bú mẹ.

Không những chỉ ở thị trường Anh mà ở các nước khác trong đó có Việt Nam thì thương hiệu Philips Avent đã khẳng định được vị thế của mình là thương hiệu đi đầu về chất lượng, đươc các bà mẹ tin dùng nhiều nhất, trong rất nhiều sản phẩm của Philips Avent thì máy tiệt trùng bình sữa cũng là một sản phẩm thế mạnh.

Với máy tiệt trùng bình sữa Philips Avent ở thị trường Việt Nam thì thường được nhập khẩu từ các nước Thổ Nhĩ Kỳ, Đức … mẫu mã đa dạng, chất lượng an toàn tuy nhiên sản phẩm cũng có một số hạn chế là chưa có thêm thiết kế tính năng hữu ích đi kèm mà giá thành khá cao nhưng chất lượng tốt các mẹ vẫn tin dùng khá nhiều.

5.2.1- Máy tiệt trùng bình sữa Philips Avent SCF284/02 .

Máy tiệt trùng bình sữa Philips Avent SCF284/02 thiết kế 2 khoang để tiệt trùng riêng từng bộ phận, 1 khoang chứa bình sữa có khả năng tiệt trùng 6 bình cùng một lúc và 1 khoang chứa các dụng cụ nhỏ khác như núm ti, nướu gặm, ti ngậm … Đặc biết máy có thể điều chỉnh được 3 kích thước lớn nhỏ tùy thuộc vào bình sữa cần tiệt trùng cổ hẹp rộng khác nhau.

image 22
Máy tiệt trùng bình sữa Philips Avent SCF284/02

Máy được làm từ nhựa cao cấp không có chứa BPA nên an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của bé, thời gian tiệt trùng chỉ khoảng 6p hiệu quả thì có thể loại bỏ lên tới 99,9% vi khuẩn có hại và có thể giữ vệ sinh cho bình vô trùng trong 24h tiếp theo nếu không mở nắp đậy. Máy thiết kế tự động tắt sau khi quá trình tiệt trùng hoàn thành mẹ không cần tốn thêm thời gian.

Giá của sản phẩm giao động trong khoảng 2.000.000vnd/máy.

5.2.2- Máy tiệt trùng bình sữa Philips Avent SCF922-03.

Máy tiệt trùng bình sữa Philips Avent SCF922-03 với thiết kế thông minh có thể điều chỉnh thành 2 kích thước khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng khi tiệt trùng các bình sữa hay các dụng cụ to nhỏ khác nhau không tốn diện tích phòng bếp.

image 24
Máy tiệt trùng bình sữa Philips Avent SCF922-03

Máy thiết kế khoang chứa cũng khá rộng có thể tiệt trùng tới 5 bình sữa hoặc tương đương với 2 bộ máy hút sữa, chén bát của bé trong một lần tiệt trùng. Nguyên lý hoạt động dựa vào hơi nước để tiệt trùng hiệu quả tối đa có thể loại bỏ tới 99,9% vi khuẩn gây hại chỉ trong thời gian khoảng 10p và duy trì điều kiện vô trùng đó trong khoảng 24h nếu không mở nắp đậy, chế độ tự động ngắt điện khi kết thúc quá trình tiệt trùng tiện dụng mẹ không phải lo lắng việc tắt thiệt bị.


Chicco là thương hiệu chẳng còn mới mẻ gì với các mẹ bỉm sữa bởi nó được cho là thương hiệu lâu đời nhất trên thế giới trải qua khoảng gần 70 năm trong lĩnh vực sản xuất các dụng cụ thiết bị cần thiết chăm sóc sức khỏe mẹ và bé. Chicco cũng được các mẹ tin dùng không chỉ trong nước và gần như hầu hết trên thế giới.

Các dòng sản phẩm của chicco đều được đánh giá cao về chất lượng của sản phẩm trong đó máy tiệt trùng cũng không phải là sản phẩm ngoại lệ. Dựa trên công nghệ hiện đại và tiên tiến từ Ý thì những máy tiệt trùng của Chicco cũng gần như chinh phục được sự khó tính của rất nhiều bà mẹ trên thế giới.

Chicco có cho ra đời rất nhiều các model của các sản phẩm máy tiệt trùng trong đó có một số sản phẩm được đánh giá cao hơn hẳn bởi chất lượng cũng như sự phù hợp nhu cầu và giá cả.

5.3.1- Máy tiệt trùng Chicco 2 in 1

Máy tiệt trùng Chicco 2 in 1 thiết kế thông minh với 2 ngăn riêng biết có thể sử dụng đồng thời hoặc riêng biệt. Hai khoang có diện tích khác nhau phục vụ nhu cầu khác nhau với khoang lớn sử dụng để tiệt trùng bình sữa có thể chứa được khoảng 6 bình sữa 330ml, còn khoang nhỏ sử dụng để chứa núm ti, ti ngậm, thìa và các phụ kiện cỡ nhỏ nhác đi kèm.

image
Máy tiệt trùng Chicco 2 in 1

Máy tiệt trùng nhanh chóng khoảng 15p, thời gian này còn phụ thuộc vào tình trạng của máy và nước sử dụng để tiệt trùng. Sau khi tiệt trùng xong thì máy có thể giữ các dụng cụ đã tiệt trùng trong điều kiện vô trùng đó 24h nếu không mở nắp.

Máy được làm từ nguyên liệu nhựa cao cấp an toàn khi sử dụng cho bé, máy có thiết kế tự động ngắt lên việc sử dụng thiệt bị quá dễ dàng không tốn thời gian cho mẹ bỉm sữa. giá của sản phẩm này giao động trong khoảng 1.400.00vnd – 1.500.000vnd/ máy.

5.3.2- Máy tiệt trùng Chicco 3 in 1

Máy tiệt trùng Chicco 3 in 1 được thiết kế thông minh và tiện dụng cho nhiều nhu cầu tiệt trùng khác nhau. Máy tiệt trùng 3 in 1 với thiết kế gồm 2 khoang 1 khoang nhỏ và 1 khoang lớn, 3 in 1 là máy có thể sử dụng để tiệt trùng theo 3 cách khác nhau:

 • Sử dụng đồng thời kép cả 2 khoang chứa để tiệt trùng. Với khoang lớn sử dụng để tiệt trùng bình sữa còn khoang nhỏ sử dụng để tiệt trùng núm ti, ti ngậm và các phụ kiện khác.
 • Sử dụng duy nhất một khoang tiệt trùng nhanh để tiệt trùng các dụng cụ núm ti, ty ngâm và các phụ kiện đi kèm được nhanh hơn.
 • Sử dụng khoang chưa tiệt trùng nhanh và đề dưới để tiệt trùng bằng lo vi sóng. Mẹ sẽ không cần phải mang toàn bộ thiết bị đi lại mà vẫn có thể tiệt trùng được.
image 1
Máy tiệt trùng Chicco 3 in 1

Máy tiệt trùng 3 in 1 có thiết kế nút tiệt trùng nhanh và tiếc kiệm điện, thời gian để hoàn thành một lần tiệt trùng chỉ trong khoảng 10p và có thể giữ vô trùng sản phẩm trong khoảng 24h trong điều kiện không mở nắp máy. Đây là dòng máy nhập khẩu từ ý giá thành sản phẩm có chút cao hơn giao động khoảng 2.500.000vnd – 2.600.000vnd/máy.


Kết luận: Trên đây là một số gợi ý về các dòng máy tiệt trùng bình sữa tốt nhất tới từ các thương hiệu nổi tiếng và mẹ có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm, ngoài ra thì mẹ có thể tham khảo một số sản phẩm máy tiệt trùng của các hãng khác như: NUK thương hiệu của Đức, KuKu thương hiệu xuất xứ từ Đài Loan, Kenjo thương hiệu tới từ Nhật và rất nhiều các thương hiệu khác để mẹ có thể lựa chọn.

Tuy nhiên để lựa chọn được sản phẩm chất lượng chính hãng thì mẹ hay là người tiêu dùng thông thái đặt niềm tin đúng địa chỉ để đảm bảo mua sản phẩm chuẩn an toàn.

Đánh giá

One Response

 1. BaBauViet Team 11/12/2019

Leave a Reply