Các loại sữa hữu cơ tốt cho bé

[Review] Các loại sữa bột hữu cơ (organic) tốt nhất hiện nay

Sữa bột hữu cơ (sữa organic) dù đắt hơn so với dòng sữa thông thường, nhưng sữa bột hữu cơ vẫn là xu hướng chiếm được lòng tin của rất nhiều mẹ bỉm sữa tin tượng lựa chọn, sử dụng cho con yếu. Vậy sữa hữu cơ là gì? các dòng sữa hữu cơ tốt nhất hiện nay sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây!

Nếu bạn cũng đang muốn tìm kiếm thông tin về sữa bột hữu cơ, sữa organic nào tốt nhất cho bé thì đừng bỏ qua bài viết này. Chắc chắn bạn sẽ có được thông tin chi tiết kèm gợi ý về dòng sữa bột hữu cơ tốt nhất, các mẹ nên tham khảo!

Sữa bột hữu cơ hay còn có tên gọi khác là sữa Organi. Đây là sữa được sản xuất từ nguồn nguyên liệu sữa của những chú bò ăn cỏ mọc tự nhiên trên đồng cỏ hữu cơ, cách đồng cỏ sạch không hề bị tác dụng của bất kỳ loại chất hóa học nào. Nhưng chú bò được nuôi thả cũng không bị tác dụng của hormone với mục đích tăng sản lượng sữa.

Hay có thể nói cách khác, sữa hữu cơ là nguồn sữa sạch được sản xuất từ những chú bò nuôi hoàn toàn chăn thả trong môi trường tự nhiên, không chịu bất kỳ một tác động nào từ chất phụ gia, hóa học, nhân tạo. Loại sữa này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tuân thủ nghiêm ngặt đạt theo tiêu chuẩn, quy trình sản xuất khép kín, đảm bảo chất lượng đầu ra sản phẩm an toàn.

Không phải tự nhiên mà trên thị trường giá bán của các loại sữa bột hữu cơ (sữa organic) luôn đắt hơn các dòng sữa thông thường. Bởi giữa sữa Organic và sữa bột thông thường có điểm khác nhau, cụ thể là nguồn lấy nguyên liệu sữa để sản xuất từ 2 chú bò khác nhau

Đối với sữa Organic: được sản xuất từ nguồn nguyên liệu sữa lấy từ những chú bò được chăn thả hoàn toàn tự nhiên, ăn nguồn cỏ tự nhiên, không có bất kỳ tác động hóa học hay hormone nào nhằm tăng cường sản lượng sữa. Toàn bộ sữa bột hữu cơ cần được đảm bảo theo đúng quy trình nghiêm ngặt, hoàn toàn không chứa hóa chất, công nghệ sản xuất khép kín hoàn toàn.

Đối với dòng sữa bột thông thường: nguồn nguyên liệu sữa được lấy từ những chú bò thông thường không có quy định về việc chăn thả, có thể được chăn nuôi. Nguồn thực ăn cũng không có quy định chặt chẽ như dòng sữa hữu cơ

Vậy nên, có thể thấy rằng sự khác biệt giữa 2 loại sữa bột hữu cơ và sữa thông thường khác nhau cơ bản ở nguồn nguyên liệu sữa, từ 2 chú bò được chăn thả chăm sóc khác nhau. Do nguồn sữa hữu cơ được quản lý ngặt hơn, nhiều điều kiện hơn, tự nhiên hơn vì vậy mà việc sản lượng sữa không được nhiều như nguồn sữa thông thường, đây cũng là lý do vì sao sữa bột Organic thường có giá bán cao hơn so với sữa bột thông thường.

Dưới đây sẽ là gợi ý về các dòng sữa hữu cơ tốt nhất hiện nay giúp các mẹ đang có nhu cầu tìm kiếm sữa hữu cơ có thêm thông tin chi tiết hơn, để dễ dàng lựa chọn được sản phẩm sữa bột hữu cơ phù hợp nhất.

Sữa Nan Organic là một trong những sản phẩm của thương hiệu Nestle – Tập đoàn thực phẩm và dinh dưỡng lớn đến từ Thụy Sĩ. Dòng sữa Nan Organic được biết đến với 100% nguyên liệu sữa hữu cơ, đạt tiêu chuẩn của tổ chức giám định sản phẩm hữu cơ quốc tế. Vì vậy hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm sữa Nan Organic.

Hiện tại trên thị trường thương hiệu Nestle cũng cho ra đời với 3 dòng sản phẩm sữa Nan Organic, tương ứng với từng giai đoạn phát triển của trẻ.

 • Sữa Nan Organic số 1 (0-6 tháng tuổi): Đây là giai đoạn cần chú trọng vào hương vị hàm lượng chất dinh dưỡng đảm bảo theo tiêu chuẩn, giúp tăng cường sức đề kháng tốt nhất cho trẻ
 • Sữa Nan Organic số 2 ( 6-24 tháng tuổi): Đây là giai đoạn bé đang ăn dặm, vì vậy sữa được sản xuất với tiêu chuẩn giúp kích thích bé ăn ngon hơn, tăng cường khả năng tiêu hóa cho bé đồng thời giúp hỗ trợ phát triển trí thông mình của bé tốt nhất
 • Sữa Nan Organic số 3 ( 2-6 tuổi): Đây là giai đoạn bé cần nhiều nhất các dưỡng chất giúp tăng cường phát triển toàn diện cả về thể lực lẫn trí tuệ, sữa được sản xuất bổ sung dưỡng chất giúp bé phát triển toàn diện, phát triển não bộ, giúp bé thông mình hơn
Sữa công thức hữu cơ tốt cho bé - sữa Nan Organic lựa chọn an toàn cho bé
Sữa công thức hữu cơ tốt cho bé – sữa Nan Organic lựa chọn an toàn cho bé

Xem ưu đãi tại đây 👉 giảm giá lớn tại cửa hàng Nestle trên Shopee

Toàn bộ sữa Nan Organic đều được đánh giá với vị sữa ngọt thanh, mát thích hợp với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, dù bé có khó uống sữa thì với sữa Nan Organic cũng không quá lo lắng. Đặc biệt, trong thành phần của sữa bột Nan Organic còn có công thức bổ sung hệ chất xơ hòa tan FOS giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, bé không sợ bị táo bón, nóng trọng.

Tuy nhiên, với dòng sữa này không phải là dòng sữa chú trong vào việc tăng cân, bé sử dụng sữa không tăng cân nhanh chóng, Bởi đây là dòng sản phẩm hướng tới sự phát triển toàn diện cho bé.


Thương hiệu Hipp nổi tiếng về dòng thực phẩm hữu cơ đến từ Đức – Đây là thương hiệu sữa số 1 được các mẹ bỉm sữa trên toàn thế giới đã tin tương lựa chọn cho con. Sữa HiPP Organic cũng là một trong những sản phẩm của thương hiệu này được các mẹ bỉm sữa tin tưởng lựa chọn rất nhiều, đây cũng là dòng sản phẩm bán chạy của thương hiệu HiPP trong thời gian qua.

Trên thị trường sẽ có 4 loại sữa bột hữu cơ của HiPP Organic, được phân loại theo từng giai đoạn phát triển của bé:

 • Sữa HiPP Organic số 1 ( Dành cho bé từ 0-6 tháng tuổi)
 • Sữa HiPP Organic số 2 ( Dành cho bé từ 6-12 tháng tuổi)
 • Sữa HiPP Organic số 3 (Dành cho bé từ 1-3 tuổi)
 • Sưã HiPP Organic số 4 (Dành cho bé từ 3 tuổi trở lên)
 Sữa HiPP Organic một trong những thương hiệu mẹ bỉm sữa tin tưởng lựa chọn
Sữa HiPP Organic một trong những thương hiệu mẹ bỉm sữa tin tưởng lựa chọn

Xem ưu đãi tại đây 👉 giảm giá lớn tại cửa hàng HiPP trên Shopee

Ở mỗi loại khác nhau sẽ là những thành phần, công thực sữa được nghiên cứu khác nhau, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ.

Đánh giá chất lượng sữa HiPP Organic sẽ thấy được sữa có độ an toàn và uy tín cao khi đã đạt được chứng nhận hữu cơ bởi Liên Minh Châu Âu, quyết định sử dụng sữa công thức hữu cơ HiPP mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Ngoài ra, sữa HiPP Organic còn được bổ sung công thức sữa chứa lợi khuẩn giống với sữa mẹ là HMP và chất xơ GOS tốt cho hệ tiêu hóa, giúp bé phát triển tiêu hóa tốt hơn, không gây nóng trong, táo bón, tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất.

Tuy nhiên, đây là dòng sữa nhạt, mát rất thích hợp với những bé chuyên sử dụng sữa mẹ bắt đầu làm quen với sữa bột, những có thể gặp khó khăn với các bé thích uống sữa ngọt, bé sẽ cần thời gian để thích nghi với sữa nhạt. Đặc biệt, với dòng sữa HiPP Organic còn được thiết kế dạng non nhỏ 350g cho các mẹ dễ dàng dùng thử hơn.


Aptamil là một trong những thương hiệu sữa thuộc Tập đoàn Danone Nutricia nghiên cứu sản xuất. Đây là tập đoàn dinh dưỡng lớn tại thị trường Châu Âu, sữa Aptamil Organic cũng là một trong những sản phẩm thuộc Tập đoàn này, sản phẩm sữa bột hữu cơ đem đến sự an toàn, sạch sẽ, đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất cho bé.

Trên thị trường sẽ có 3 loại sữa Aptamil Organic được phân chia theo từng số phù hợp với giai đoạn phát triển riêng của trẻ.

 • Sữa Aptamil Organic số 1 ( Dành cho bé từ 0-6 tháng tuổi)
 • Sữa Aptamil Organic số 2 (Dành cho bé từ 6-12 tháng tuổi)
 • Sữa Aptamil Organic số 3 (Dành cho bé từ 1-2 tuổi)
Sữa Aptamil Organic là một trong những sữa bột hữu cơ tốt nhất cho bé
Sữa Aptamil Organic là một trong những sữa bột hữu cơ tốt nhất cho bé

Xem ưu đãi tại đây 👉 giảm giá lớn tại cửa hàng trên Shopee

Đặc điểm nổi bất ở sữa Aptamil Organic đó là thành phần 100% hữu cơ, có chứa hàm lượng đạm sạch giúp giảm kích ứng, khó tiêu đầy bụng hay táo bón ở trẻ. Hàm lượng chất Nucleotides thành phần có trong sữa mẹ, giúp tăng cường sức đề kháng tốt nhất cho bé trong giai đoạn đầu đời.

Sữa có bổ sung hàm lượng lợi khuẩn giúp tăng cường hệ tiêu hóa tốt nhất, giúp bé hấp thu chất dinh dưỡng tối đa. Đồng thời với hàm lượng DHA, Canxi, vitamin và khoáng chất giúp bé phát triển toàn diện thể chất, trí tuệ, bé cao hơn, thông minh hơn, ăn ngon miệng hơn.

Tuy nhiên, với dòng sữa Aptamil Organic là sản phẩm sữa hữu cơ sạch và không phải là dòng sữa thiên về phát triển cần nặng, sữa tập trung phát triến toàn diện cho bé về chiều cao, trí não nhiều hơn.


Vinamilk là một thương hiệu sữa số 1 tại nội địa Việt Nam, thương hiệu có rất nhiều sản phẩm dinh dưỡng dành cho bé được nhiều mẹ bỉm sữa tin tưởng lựa chọn. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng các sản phẩm sữa hữu cơ sạch cho bé Vinamilk cũng đã nghiên cứu phát triển dòng sữa Vinamilk Organic một trong những loại sữa bột hữu cơ hiện nay được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Sữa Vinamilk Organic hiện có 4 loại tương ứng với từng giai đoạn phát triển riêng của trẻ:

 • Sữa Vinamilk Organic số 1 (Dành cho bé từ 0-6 tháng tuổi) – Có 2 quy cách đóng gói 350g, 850g
 • Sữa Vinamilk Organic số 2 (Dành cho bé từ 6-12 tháng tuổi) – Có 2 quy cách đóng gói 350g, 850g
 • Sữa Vinamilk Organic số 3 (Dành cho bé từ 1-2 tuổi) – Có 1 quy cách đóng gói 850g
 • Sữa Vinamilk Organic số 4 (Dành cho bé trên 2 tuổi) – Có 1 quy cách đóng gói 850g
Sữa bột Vinamilk Organic là một trong các sản phẩm sữa hữu cơ tốt cho bé
Sữa bột Vinamilk Organic là một trong các sản phẩm sữa hữu cơ tốt cho bé

Xem ưu đãi tại đây 👉 giảm giá lớn tại cửa hàng trên Shopee

Sữa bột hữu cơ cho bé của Vinamilk là sản phẩm đạt chứng nhận chuẩn Organic Châu Âu, sữa được làm từ 100% thành phần Organic nhập khẩu từ Châu Âu và New Zealand an toàn cho sức khỏe của bé. Sữa có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng, vitamin, DHA, Omega 3, omega 6 từ dầu hướng dương, khoáng chất dồi dào, giúp bé phát triển toàn diện thể chất, chiều cao và não bộ. Đặc biệt với công thực bố sung Probiotics (BB-12TM) giúp bé tiêu hóa tốt hơn, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng cho bé.

Hương vị của sữa Vinamilk Organic được đánh giá có hương thơm khi pha không gây vón cục, vị nhạt mát, ngọt nhẹ thanh gần giống với sữa mẹ, rất thích hợp cho bé mới bắt đầu tập sử dụng sữa bột. Đặc biệt, sản phẩm sữa nội địa Việt Nam nên giá bán khá hợp lý.

Tuy nhiên, hiệu quả về việc sử dụng sữa bột hữu cơ Vinamilk giúp tăng cân không được đánh giá cao, đây là dòng sản phẩm thiên về hỗ trợ phát triển toàn diện, không tăng cân nhanh.


Kendamil là thương hiệu sữa số 1 đến từ Anh Quốc, được sản xuất bởi Kendal Nutricare Ltd – Đây là thương hiệu sữa duy nhất được Hoàng Gia Anh tin tưởng sử dụng. Sản phẩm sữa Kendamil Organic cũng là một trong các sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi Kendamil, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, hoàn toàn khép kín, cùng thành phần Organic an toàn, không có bất kỳ sự can thiệp nhân tạo nào từ bên ngoài.

Đặc biệt, sữa Kendamil Organic còn đạt được chứng nhận Soil Association – là chứng chỉ về hữu cơ khắt khe số 1 tại Anh. Vì vậy các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm sữa bột hữu cơ Kendamil Organic.

Trên thị trường sẽ có 3 loại sữa bột hữu cơ Kendamil gồm:

 • Sữa Kendamil Organic số 1 (Dành cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi)
 • Sữa Kendamil Organic số 2 (Dành cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi)
 • Sữa Kendamil Organic số 3 (Dành cho trẻ 1-3 tuổi)
Sữa Kendamil Organic là sữa hữu cơ tốt nên lựa chọn cho bé
Sữa Kendamil Organic là sữa hữu cơ tốt nên lựa chọn cho bé

Xem ưu đãi tại đây 👉 giảm giá lớn tại cửa hàng trên Shopee

Sữa Kendamil Organic được đánh giá với hương vị đều khá tương đồng với sữa mẹ, rất thích hợp cho việc sử dụng sữa bột lần đầu của bé. Thành phần đầy đủ dưỡng chất vitamin, DHA, Omega 3 … Đây là dòng sữa thiên về phát triển toàn diện cả về thể lực, chiều cao và trí tuệ của bé.

Ngoài ra thì sữa Kendamil Organic còn mang trọn nguồn dinh dưỡng từ sữa nguyên kem, hàm lượng men vi sinh, chất xơ cao giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé phát triển tốt nhất, giúp bé hấp thụ tốt hơn, không gây táo bón.

Tuy nhiên, khi lựa chọn sữa Kendamil Organic các mẹ cần xác định về kinh tế, bởi đây là dòng sữa nhập khẩu, giá thành có vẻ hơi cao hơn so với dòng nội địa. Thế nhưng, xét về chất lượng thì các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng cho bé.

Bubs là một trong thương hiệu sữa công thức nổi tiếng hàng đầu đến từ Australia, được nhiều người tin tưởng sử dụng. Sữa Bubs Organic là dòng sữa hữu cơ được chứng nhận tiêu chuẩn kép, có giá trị dinh dưỡng cao, là sản phẩm hữu cơ an toàn cho trẻ nhỏ.

Hiện trên thị trường sẽ có 3 loại sữa Bubs Organic phân chia theo từng số như sau:

 • Sữa Bubs Organic số 1 (Dành cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi)
 • Sữa Bubs Organic số 2 (Dành cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi)
 • Sữa Bubs Organic số 3 (Dành cho trẻ từ 1-3 tuổi)
Sữa Bubs Organic là sữa hữu cơ tốt nên lựa chọn cho bé
Sữa Bubs Organic là sữa hữu cơ tốt nên lựa chọn cho bé

Xem ưu đãi tại đây 👉 giảm giá lớn tại cửa hàng trên Shopee

Ở mỗi giai đoạn khác nhau sẽ có nhu cầu về dinh dưỡng cần thiết khác nhau, vì vậy sữa BUBS Organic phân chia thành 3 loại tương ứng với giai đoạn khác nhau của trẻ.

Sữa Bubs Organic là dòng sữa có nguyên liệu lấy từ những chú bò được thả tự nhiên, trên cánh đồng cỏ hữu cơ ở New Zealand, sữa không có chứa các chất hóa học, không biến đổi Gen, an toàn. Sữa Bubs Organic được thiết lập công thức bổ sung dinh dưỡng với thành phần 2 đạm Whey theo tỉ lệ vàng, canxi, các vitamin, DHA, Omega 3, khoáng chất kèm theo công thức cải tiến PPO – Prebiotics GOS và Prebiotics BB536 giúp bé phát triển toàn diện, cân nặng, chiều cao và trí tuệ.

Ngoài ra, với sữa Bubs Organic số 1 còn được bổ sung hàm lượng vitamin và khoáng chất theo khuyến nghị của tổ chức y tế thế giới gồm đầy đủ dinh dưỡng cần thiết như Vitamin B6, B12, I ôt, kẽm, sắt … bổ sung giúp hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện trong những năm tháng đầu đời.

Tuy nhiên, dòng sữa Bubs Organic thuộc sữa nhập khẩu, vì vậy giá bán của sữa Bubs Organic theo từng số cũng khá cao, cao hơn so với một số dòng sữa hữu cơ hiện nay.


Sữa bột hữu cơ Similac là sản phẩm thuộc thương hiệu nổi tiếng Abbott Hoa Kỳ – Đây là một trong những thương hiệu sữa uy tín, được nhiều mẹ bỉm sữa trên toàn thế giới tin tưởng lựa chọn.

Sữa Similac Organic là dòng sữa bột hữu cơ được sản xuất dựa trên nguồn nguyên liệu hữu cơ, sữa được lấy từ những đàn bò khỏe mạnh, chăn thả tự nhiên, ăn cỏ không bị tác động kích thích nhân tạo, sữa không chứa chất biến đổi Gen, hay bất kỳ hormone tăng trưởng nhân tạo nào, là dòng sữa hữu cơ an toàn cho bé.

Trên thị trường các mẹ sẽ thấy có sữa Similac Organic dành cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi. Đây là giai đoạn hệ tiêu hóa của trẻ chưa được phát triển hoàn thiện, vì vậy Abbott Hoa Kỳ đã nghiên cứu sản xuất dòng sữa hưu cơ, an toàn chuyên biệt dành cho giai đoạn này.

Các loại sữa hữu cơ tốt nhất cho bé, sữa bột hữu cơ Similac
Sữa Similac Organic là sữa hữu cơ tốt nên lựa chọn cho bé

Xem ưu đãi tại đây 👉 giảm giá lớn tại cửa hàng trên Shopee

Trong sữa bột hữu cơ Similac có chứa thành phần bao gồm : Các vitamin E,B,D, Canxi, lutein, DHA kèm nhiều khoáng chất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ, giúp hỗ trợ trẻ phát triển cân nặng, chiều cao và cả trí tuệ. Sữa bột hữu cơ Similac cũng là một trong những dòng sữa mát, có hương thơm, vị ngọt thanh giúp hỗ trợ bé ăn ngon, không nóng trong, gây táo bón.

Chất bột của sữa được đánh giá khi sử dụng là dạng mịn, không vón cục, không có hiện tượng đóng cặn khi pha sữa, dễ hòa tan. Tuy nhiên, với sữa Similac Organic cũng là dòng sữa nhập khẩu, thường có giá bán khá cao, cũng thương xuyên xuất hiện tình trạng khan hiếm hàng.

Như vậy có thể thấy dòng sữa bột hữu cơ là dòng sữa an toàn, với các tiêu chuẩn khắt khe về nguồn nguyên liệu cho tới chất lượng sản phẩm đầu ra. Vì vậy có thể thấy so sánh chất lượng và độ an toàn thì sữa bột hữu cơ (Sữa Organic) là dòng sữa tốt hơn, an toàn hơn, đảm bảo hơn cho trẻ.

Bởi vậy có thể thấy rằng, gần đây việc các mẹ bỉm sữa luôn ưu tiên các sản phẩm sữa hữu cơ nhiều hơn. Mặc dù các sản phẩm sữa bột hữu cơ thường có nhược điểm về giá bán cao hơn rất nhiều so với dòng sữa thông thường, thậm chí có thể gấp đôi so với giá của sữa thông thường.

Trên đây là toàn bộ bài viết chia sẻ “Các dòng sữa bột HỮU CƠ tốt nhất hiện nay” được nhiều mẹ tin tưởng lựa chọn cho con. Nếu mẹ nào cũng đang có nhu cầu tìm hiểu lựa chọn sữa bột hữu cơ có thể tham khảo danh sách những loại sữa gợi ý trong bài.

Mong rằng nội dung bài viết sẽ hữu ích giúp các mẹ có thêm thông tin trước khi quyết định lựa chọn được sản phẩm sữa bột hữu cơ phù hợp với bé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Babauviet.com chúng mình!

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply