Review sách Nghệ thuật trách mắng trẻ

Review sách NGHỆ THUẬT TRÁCH MẮNG TRẺ

Bố mẹ có nên trách mắng trẻ hay không? trách mắng trẻ là đúng hay sai?

Sinh một đứa trẻ ra đã là khó nhưng dậy dỗ trẻ lại còn khó hơn, từ khi sinh ra và lớn lên từng ngày của con, chắc chắn răng không phải lúc nào con cũng luôn nghe theo lời bố mẹ.

Những lúc như thế bố mẹ thường không kiềm chế được mà nói những lợi nặng nề với con, mà không lường trước được hậu quả của lời nói đó. Tuy nhiên không phải bố mẹ không được trách mắng con mà việc trách mắng cũng phải có PHƯƠNG PHÁP.

Cũng là một người mẹ có cô con gái 4 tuổi, cũng đã từng gặp phải vấn đề trên, và cũng phải đi lang thang các trang mạng, nhờ sự giúp đỡ của bạn bè cũng như đã từng tìm kiếm tới các khóa học nuôi dạy con và cũng từng ngồi lê na các kệ sách nuôi dạy con, rất may mắn rằng cuối cùng thì mình cũng tìm kiếm được cuốn sách “Nghệ thuật trách mắng trẻ” Cuốn sách đã khơi gợi điểm sáng cho mình về phương pháp dạy dỗ con bằng sử dụng nghệ thuật EQ để trách mắng trẻ.

Hôm nay mình cũng xin được review để chia sẻ cho các mẹ về cuốn sách này. Và đây cũng chỉ là ý kiến đánh giá riêng của bản thân mình về cuốn sách này rất mong sẽ có sự động cảm của các mẹ về cuốn sách này.

Về cảm quan bên ngoài của cuốn sách được thiết kế bìa chủ đạo là màu vàng. Màu vàng là màu của sự ấm áp và bao dung khiến cho sự thu hút của cuốn sách chở lên hấp dẫn người đọc hơn.

nghe thuat trach mang tre anh 1

Ngoài ra thì cuốn sách cũng khá đặc biết bởi không chỉ sử dụng hình ảnh trên bìa mà tác giả còn sử dụng 1 câu nói rất dài tưởng chứng đó là điều không tốt nhưng nó lại là điểm nhấn làm thú hút người đọc. Đó cũng là lý do mà tôi đã quyết định mua cuốn sách để trải nghiệm.

Nghệ thuật trách mắng trẻ là cuốn sách mà trong đó được tập hợp ý kiến của 6 chuyên gia bác sĩ tâm lý, cuốn sách sẽ giúp bố mẹ nhìn nhận các vấn đề mà hầu hết những người làm cha mẹ đều mắc phải và cũng đưa ra cách để giải quyết vấn đề đó.

Cuốn sách với bố cục được chia làm 4 chương lớn đi sâu vào từng chương lớn tác giả chia ra từng vấn đề nhỏ khá chi tiết, từng vấn đề và cách giải quyết vấn đề khác nhau.

nghe thuat trach mang tre anh 2

Chương 1: Tôi là người chỉ biết trách mắng con – Ở chương nay tác giá đưa ra rất nhiều nhưng trường hợp khác nhau liên quan tới nguyên nhân gây ra việc trách mắng con của các bà mẹ. Mình đảm bảo các mẹ sẽ ít nhiều nhìn thấy hình ảnh của mình trong các trường hợp đó, Bản thân mình cũng nhìn thấy hình ảnh bản thân trong đó 🙁

Chương 2 : Nghệ thuật EQ khi trách mắng trẻ – Đúng vậy không phải là bố mẹ không được trách mắng trẻ mà chúng ta cần phải biết rằng trách mắng cũng phải có phương pháp phù hợp. Đó là nội dung của chương này tác giả đã giúp ta biết đến những nghệ thuật EQ trong việc trách mắng trẻ là gì? áp dụng chúng ra sao để có thể phù hợp cho từng trẻ?.

Chương 3 : Nghệ thuật trách mắng EQ phù hợp với từng độ tuổi – Trẻ nhỏ ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có nhưng nhận thức ở mức độ khác nhau vì vậy cha mẹ cũng phải áp dụng việc trách mắng phù hợp với từng độ tuổi của trẻ để đạt được hiệu quả tối ưu.

Độ tuổi nghịch ngợm từ 1.5 – 2 tuổi

Độ tuổi ương bướng từ 3-4 tuổi

Độ tuổi bộc lộ từ 5-6 tuổi

Chương 4 : Hòm thư gia đình trao đổi cùng chuyên gia – Trong chương này với nội dung là các bức thư tư vấn của các bà mẹ là giáo sư, bác sĩ trong đó nói rõ tình huống phát sinh với họ trong quá trình nuôi dạy trẻ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về cách họ sử dụng nghệ thuật trách mắng như thế nào, và từ đó bạn có thể tham kháo để áp dụng với bản thân mình một cách tốt nhất.

Sau khi đóng trang cuối cùng của cuốn sách này thì bản thân tôi thật sự tìm ra điểm sáng cho mình để gỡ bỏ sự bế tắc trong việc nuôi dạy con. Những thắc mắc trước đây về việc tại sao tôi luôn cáu và la mắng con khiến mối quan hệ của hai mẹ con không được hòa hợp đó là sự nóng vội của bản thân luôn không kiềm chế được cảm xúc của mình và tôi đã học cách kiềm chề bản thân trước khi mắng trẻ để việc la mắng là theo đúng phương pháp.

nghe thuat trach mang tre anh 3
Trải nghiệm về sách Nghệ Thuật Trách Mắng Trẻ

Biết cách sử dụng nghệ thuật EQ trách mắng con, để con có thể thấu hiểu được hết mình đã tâm lực trong quá trình giáo dục con, từ đó 2 mẹ còn đã hiểu nhau và có nhiều những câu chuyện vui tâm sự hay những nụ cưới thay cho nhưng tiếng la mắng mọi khi.

Việc trách mắng trẻ là cách trao đổi quan trọng trong quan hệ gia đình. Nếu quá nghiêm khắc chắc chắn sẽ rất khó chịu, nhưng việc trách mắng trẻ trong gia đình cũng là một qui luật. giống như khi nấu ăn không thể thiếu các gia vị như muối, hạt tiêu … vậy.

Cuốn sách này được tổng hợp và xuất bản có ý nghĩa vô cùng sâu sắc đối với việc nuôi dạy trẻ. Hi vong rằng hành chình nuôi dạy trẻ của cha mẹ nên sử dụng EQ khi trách mắng con để các chủ nhân tương lại của xã hội luôn thấu hiểu được tấm lòng của cha mẹ. Để hạnh phúc gia đình được tốt đẹp hơn.

Trên đây là trải nghiệm riêng của mình về cuốn sách NGHỆ THUẬT TRÁCH MẮNG TRẺ này, rất mong việc chia sẻ cho các mẹ về cuốn sách sẽ giúp các mẹ tìm ra được điểm sáng cho mình trong việc nuôi dạy con.

Cuốn sách thực sự rất bổ ích và nên đọc!

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply