so sanh coc nguyet san loai nao tot nhat

[SO SÁNH] Các loại Cốc Nguyệt San, nên mua loại nào tốt, an toàn?

Trên thị trường cốc nguyệt san hiện này có vô vàn các sản phẩm cho bạn lựa chọn, bạn rất khó khăn để có thể lựa chọn được loại cốc nguyệt san nào tốt, an toàn cho cô bé. Vậy nên bài viết này sẽ đi sâu hơn so sánh các loại cốc nguyệt san loại nào tốt nhất giúp bạn tìm ra được cốc nguyệt san ưng ý.

Bạn đang rất băn khoăn không biết mình phù hợp với Lincup, ovacup hay sibell …. hay bạn không biết rằng liệu còn có cốc nguyệt san nào tốt hơn, phù hợp hơn với bạn hay không? vậy thì không cần phải kiếm tìm nơi đâu nữa nhé! Bài viết này hoàn toàn có thể giúp bạn lựa chọn được nhé!

Hãy dành chút thời gian đọc hết bài viết nếu bạn thực sự đang muốn tìm cho mình “một người bạn cùng bạn, giúp bạn thoải mái nhất trải qua các mùa dâu không lo âu” cùng bạn nhé!

So sánh cốc nguyệt san Lincup và Beucup loại nào tốt nhất
So sánh cốc nguyệt san Lincup và Beucup loại nào tốt nhất

Nếu để chọn giữa cốc nguyệt san Lincupcốc nguyệt san Beucup bạn sẽ chọn em nào? Và em nào mới thực sự là phù hợp với cơ thể bạn đây? Hãy cùng đi tìm hiểu một số hạng mục so sánh 2 em này để có được quyết định đúng đắn nhất nhé!

So sánh Lincup và Beucup – NGUỒN GỐC XUẤT XỨ
Giống nhau
Cả 2 loại cốc đều được sản xuất và đạt chứng nhận tiêu chuẩn an toàn của cục quản lý thực phẩm và dược phẩm FDA Hoa Kỳ.

Khác nhau
Lincup được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Casco Bay Molding của Mỹ, và sau đó được nhập khẩu về Việt Nam.
Beucup thì được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam
—————————————
Đều là sản phẩm có nguồn gốc và thương hiệu rõ ràng
Lincup : ⭐⭐⭐⭐⭐
Beucup : ⭐⭐⭐⭐⭐
So sánh Lincup và Beucup – NGUYÊN LIỆU AN TOÀN
Giống nhau
Cả 2 loại cốc đều được làm từ 100% nguyên liệu silicon y tế
Đều là nguyên liệu an toàn, không gây độc hại khi sử dụng, không gây kích ứng, dị ứng với “cô bé” an toàn tuyệt đối với sức khỏe.

Khác nhau
Beucup thì được sản xuất bằng 100% silicon y tế nhập khẩu từ Mỹ, và có độ mềm được đánh giá tốt hơn so với cốc nguyệt sản Lincup.
Lincup cũng là sản phẩm được sản xuất với nguồn nguyệt liệu của Mỹ, được chứng nhận những về độ mềm không được tốt bằng Beucup
—————————————
Điểm này cả 2 gần như ngang hàng nhau về nguồn nguyên liệu, đều là sản phẩm sử dụng nguyên liệu an toàn đã được kiểm chứng
Lincup : ⭐⭐⭐⭐⭐
Beucup : ⭐⭐⭐⭐⭐
So sánh Lincup và Beucup – MÀU SẮC, SIZE CỠ
Giống nhau
Cả 2 loại cốc đều chỉ có một màu trắng duy nhất

Khác nhau
Tuy nhiên Beucup với tiêu chi sản xuất cho người Việt vì vậy chỉ có duy nhất 1 size, còn Lincup thì có 3 size với size cơ khác nhau cho bạn lựa chọn
—————————————
Đánh giá về điểm này thì 2 sản phẩm có vẻ đang “ở cùng một tầng mây”
Lincup : ⭐⭐⭐⭐⭐
Beucup : ⭐⭐⭐⭐⭐
So sánh Lincup và Beucup – MỨC ĐỘ PHỔ BIẾN
Lincup là dòng sản phẩm được coi là ” Sản phẩm Việt Nam mang hơi thở của Mỹ” bởi đây là dòng sản phẩm được ra đời nhờ sự hợp tác giữa một du học sinh Việt tại Mỹ với nhà máy Casco Bay Molding của Mỹ, Khi về Việt Nam khá sớm và có được sự tin tưởng sử dụng của đông đảo chị em tại Việt.
Beucup cũng không kém phần, mặc dù mang trong mình nguồn gốc thuần Việt những Beucup cũng đã khẳng định trên thị trường với lượng người tiêu dùng khác lớn.
—————————————

Đánh giá mặt này thì một bên 9 một bên 10, Tuy nhiên Lincup vẫn là sản phẩm có mức phổ biến hơn nhiều.
Lincup : ⭐⭐⭐⭐⭐
Beucup : ⭐⭐⭐⭐
So sánh Lincup và Beucup – GIÁ BÁN SẢN PHẨM
Hiện Beucup đang có ưu thế hơn với giá bán chỉ 499.000vnd/set bao gồm:
* Một cốc nguyệt san BeUcup siêu mềm
* Một gel rửa CNS BeU Mate
* Một quyển cẩm nang sử dụng
* Một túi vải velvet
Trong đó thì Lincup được nhập khẩu và giá bán hiện là 699.000vnd/cốc gồm :
* Một cốc nguyệt san Lincup
* Một túi/ một cốc tiệt trùng
—————————————
Đánh giá về giá bán thì sẽ nghiêng về Beucup nhiều hơn, giá của Beucup rẻ hơn so với Lincup
Lincup : ⭐⭐⭐⭐
Beucup : ⭐⭐⭐⭐⭐
So sánh cốc nguyệt san Beucup và Lincup cái nào tốt hơn, nên mua loại nào?
So sánh cốc nguyệt san Lincup và Beucup – Nên chọn loại nào?

Vậy giữa cốc nguyệt san Lincup và Beucup loại nào tốt hơn, nên chọn loại nào?

So sách chi tiết 2 em cốc nguyệt san Lincup và Beucup thì bạn có thể thấy được rằng Lincup và Beucup gần như là chung một tầng mây với nhau!
Vì vậy nếu bạn đang chọn dòng cốc ngoại nhập có giá thành tầm trung, với dung tích lớn và độ phổ biến hơn thì bạn nên chú ý tới Lincup
Còn nếu bạn đang tìm kiếm dòng cốc nguyệt san mềm, có chi phí thấp, dung tích lớn thì Beucup có lẽ là chân ái với bạn đấy nhé!


Một sản phẩm tới từ nước Mỹ quyền lực và một san phẩm tới từ nước Pháp xinh đẹp vậy đâu sẽ là sản phẩm chân ai cho các bạn, nên chọn cốc nguyệt san Lincup của Mỹ hay là cốc nguyệt san Sibell của Pháp đây ?

Dưới đây sẽ là những so sánh dựa trên các tiêu chí cụ thể nhất, giúp bạn có được điểm nhìn khách quan nhất về hai em cốc nguyệt san này nhé!

 So sánh cốc nguyệt san Lincup và Sibell nên chọn loại nào?
So sánh cốc nguyệt san Lincup và Sibell nên chọn loại nào?
So sánh cốc nguyệt san Lincup và Sibell – NGUỒN GỐC XUẤT XỨ
Giống nhau
Cả 2 loại cốc đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, tiên tiến của thương hiệu nổi tiếng.
——————————————————————————————————
Khác nhau
Lincup được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Casco Bay Molding của Mỹ, và sau đó được nhập khẩu về Việt Nam. Đây là dòng sản phẩm có sự kết hợp của du học sinh Việt Nam để tạo lên thương hiệu Lincup, Vì vậy đây được coi là “dòng sản phẩm Việt Nam mang hơi thở của Mỹ”

Sibell lại là sản phẩm được sản xuất bởi công ty Si-line Sterne một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất silicon y tế tại Pháp. Đây là sản phẩm mang nguồn gốc, thương hiệu Pháp.

==> Điểm này thì Lincup và Sibell ngang tầm nhau rồi nhé, đều là những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Đánh giá điểm:
Lincup : ⭐⭐⭐⭐⭐
Sibell : ⭐⭐⭐⭐⭐
So sánh cốc nguyệt san Lincup và Sibell – MỨC ĐỘ AN TOÀN
Giống nhau
Cả 2 loại Lincup và Sibell đều được làm từ 100% silicon Y tế, mềm mại và an toàn cho người sử dụng. Đều đã trải qua những kiểm nghiệm nghiêm ngặt vế chất lượng an toan, không gây kích ứng, chứa chất độc hai cho “cô bé” khi sử dụng.
——————————————————————————————————
Khác nhau
Lincup được sản xuất trực tiếp tại Mỹ với nguồn nguyên liệu của Mỹ, tất cả những nguyên liệu sản xuất Lincup đều đã đạt được các chứng nhận tiêu chuẩn FDA của Mỹ về độ an toàn, không chứa chất động hại và kích ứng. Như vậy sản phẩm an toàn tuyệt đối với người sử dụng.

Sibell lại là sản phẩm thuộc thương hiệu và sản xuất 100% tại Pháp, vì vậy sản phẩm cũng được kiểm nghiệm và trải qua rất nhiều quy trình nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Pháp. Đặc biệt nguồn nguyên liệu silicon của sibell là thuộc nghiên cứu và sản xuất bởi công ty Si-line Sterne – Đây là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên sản xuất silicon y tế, chính vì vậy mà cốc nguyệt san Sibell đảm bảo rằng 100% sẽ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, an toàn

==> Đánh giá tổng về phần an toàn thì cả 2 đang đừng ở tầng mây chung rồi bạn nhé, đều là những sản phẩm mang trong mình chất lượng an toàn tuyệt đối.
Đánh giá điểm:
Lincup : ⭐⭐⭐⭐⭐
Sibell : ⭐⭐⭐⭐⭐
So sánh cốc nguyệt san Lincup và Sibell – MÀU SẮC, SIZE CỠ
Giống nhau
Cả 2 loại Lincup và Sibell đều được thết kế đa dạng size cơ cho các bạn dễ dàng lựa chọn được size phù hợp với cơ thể mình.
——————————————————————————————————
Khác nhau
Lincup sở hữu cho mình 3 size riêng biệt:
Lincup Platinum LSR(thường) : Với thiết kế đường kính miệng 41mm, độ dài 68mm, thiết kế hình giọt nước, với kích thước này thì cốc có thể trữ được 34ml.
Lincup Plus (Lincup+) : Size này có kích thước đường kính miệng cốc lớn hơn 47mm, nhưng chiều dài lại được rụt gọn còn 65mm, với kích thước này cốc có thể trữ được tối đã khoảng 40ml.
Lincup Sensitive : Kích thước đường kính của cốc là 41mm nhỏ xinh như phiên bản Lincup thương những lại sở hữu chiều dài rút gọn của Lincup plus là 65mm, dung tích chỉ có 28ml.
Lincup chỉ sở hữu cho mình duy nhất màu trắng tinh khôi mà thôi, vì vậy bạn sẽ không có cơ hội lựa chọn màu sắc khác.

Sibell
Size S : Có kích thước đường kính miệng cốc là 41mm, dài thân cốc là 47mm, chiều dài cuống là 27mm, tổng chiều dài của cốc sẽ là 74mm và dung tích cốc là 20ml
Size L : Có kích thước đường kính miệng cốc là 46mm, dài thân cốc là 52mm, chiều dài cuống là 22mm, tổng chiều dài của cốc sẽ là 74mm và dung tích cốc là 30ml

Điểm hơn của Sibell là có thiết kế 2 màu: Trắng và hông cho bạn lựa chọn được màu khác nhau, đặc biệt với các bạn không thích màu trắng thì sibell đã có màu hồng cho các bạn

==> Ở điểm này thì điểm cộng có vẻ sẽ nghiêng về sibell nhiều hơn so với Lincup nhé!
Đánh giá điểm:
Lincup : ⭐⭐⭐⭐
Sibell : ⭐⭐⭐⭐⭐
So sánh cốc nguyệt san Lincup và Sibell – THIẾT KẾ HÌNH DÁNG
Khác nhau
Lincup sở hữu cho mình thiết kế hình giọt nước dài và dẹt tùy theo từng size khác nhau, phần cuống thiết kế ngắn, nhưng chiều dài của cốc khá dài. Vì vậy việc xử lý khi bị dài quá so với cơ thể rất khó khăn.

Khác với Lincup thì Sibell sở hữu cho mình thiết kế dạng quả chuông, thon gon, và kèm theo phần cuống thiết kế mềm dài, điều này rất dễ dàng cho việc xử lý khi mua size chưa được phù hợp với chiều dài âm đạo, bạn có thể hoàn toàn cắt bỏ phần cuống này đi.

==> Ở điểm này thì điểm cộng có vẻ sẽ nghiêng về sibell nhiều hơn so với Lincup nhé!
Đánh giá điểm:
Lincup : ⭐⭐⭐⭐
Sibell : ⭐⭐⭐⭐⭐
Thiết kế cốc nguyệt san Lincup và Sibell
Thiết kế cốc nguyệt san Lincup và Sibell
So sánh cốc nguyệt san Lincup và Sibell – Mức độ phổ biến
Với 2 sản phẩm này thì đều là những dòng sản phẩm có mức độ phổ biến cao, được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng đến thời điểm này.
Tuy nhiên, Lincup là sản phẩm thương hiệu Lớn, tại thị trường Việt Nam. Là thương hiệu có doanh thu đạt Top đầu so với nhiều hãng khác, vì vậy mức độ phổ biến của sản phẩm Lincup này trên thị trường Việt vẫn tốt hơn nhiều so với Sibell hàng thương hiệu, nhập khẩu 100% từ Pháp.

==> Ở điểm này thì điểm cộng có vẻ sẽ nghiêng về Lincup nhiều hơn so với Sibell nhé!
Đánh giá điểm:
Lincup : ⭐⭐⭐⭐⭐
Sibell : ⭐⭐⭐⭐
So sánh giá bán của Lincup và Sibell
Về giá bán của 2 cốc nguyệt san này cũng có sự khác biệt:
– Lincup có giá bán niêm yết trên thị trường là 699.000/set (cốc+cốc tiệt trùng)
– Sibell có lại có giá bán hiện tại là 750.000vnd/ set

==> Ở điểm này thì điểm cộng có vẻ sẽ nghiêng về Lincup nhiều hơn so với Sibell nhé!
Đánh giá điểm:
Lincup : ⭐⭐⭐⭐⭐
Sibell : ⭐⭐⭐⭐
So sánh cốc nguyệt san Lincup và Sibell - Loại nào tốt hơn?
So sánh cốc nguyệt san Lincup và Sibell – Loại nào tốt hơn?

Như vậy giữa cốc nguyệt san Lincup và Sibell nên chọn loại nào tốt và an toàn cho cô bé?

So sánh về các tiêu chí đánh giá thì có vẻ Sibell có mức độ tiêu chí đạt điểm hơn so với Lincup. Những tiêu chí nào hơn thì các bạn cũng thấy rõ phần trong phần so sánh rồi. Vậy nên bạn có thể hoàn toàn dựa vào những tiêu chí đặt ra của bản thân để lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Lời khuyên của Babauviet.com sẽ là bạn nên chọn sản phẩm có size cỡ phù hợp nhất, và có thể xử lý khi size cơ quá dài, như vậy lời khuyên sẽ là Sibell để giúp bạn thoải mái nhất với size cơ vừa phải.

Còn nếu bạn là người có cơ thể cao, không lo về việc cốc quá dài thì việc lựa chọn Lincup với mực độ phổ biến cao, dễ mua được hàng chính hãng, kèm theo giá thành lại mềm hơn sibell.


Cốc nguyệt san Lincup và cốc nguyệt san Ovacup đều là dòng sản phẩm được sản xuất từ một công ty của Mỹ thế nhưng giữa Lincup và Ovacup vẫn có những sự khác biệt rất lớn. Vậy giữa Lincup và Ovacup thì đâu là sản phẩm tốt nhất, an toàn nhất cho “cô bé” mà bạn nên lựa chọn?

Hãy cùng xem những phần so sánh với các tiêu chí khác nhau để có thể trả lời được cho câu hỏi trên nhé!

So sánh Lincup và Ovacup – NGUỒN GỐC XUẤT XỨ
Giống nhau
Cả 2 loại cốc Lincup và Ovacup đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của nhà mãy Casco Bay Molding tại Mỹ, Đều được ra đời với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Khác nhau
Lincup là thương hiệu được ra đời thông qua sự kết hợp của du học sinh Việt tại Mỹ với nhà máy Casco Bay Molding cho ra đời cốc nguyệt san Lincup, sản xuất 100% trên dây chuyển của Mỹ. Sau đó được nhập khẩu nguyên hộp về Việt Nam. Như vậy có thể nói Lincup là sản phẩm ” thương hiệu Việt mang hơi thở từ Mỹ“.

Ovacup thì là sản phẩm có thương hiệu và sản xuất hoàn toàn tại Mỹ, sau đó được nhập khẩu nguyên hộp về Việt Nam thông qua công ty Ovacup Việt Nam.
—————————————
Đều là sản phẩm có nguồn gốc và thương hiệu rõ ràng
Lincup : ⭐⭐⭐⭐⭐
Ovacup : ⭐⭐⭐⭐⭐
So sánh Lincup và Ovacup – NGUYÊN LIỆU AN TOÀN
Giống nhau
Cả 2 loại cốc đều được làm từ 100% nguyên liệu silicon y tế
Đều là nguyên liệu an toàn, không gây độc hại khi sử dụng, không gây kích ứng, dị ứng với “cô bé” an toàn tuyệt đối với sức khỏe.
—————————————
Về tiêu chí này thì cả 2 cốc lincup và ovacup đều có sự tương đồng rất lớn, về độ an toàn, chất lượng sản phẩm.
Lincup : ⭐⭐⭐⭐⭐
Ovacup : ⭐⭐⭐⭐⭐
So sánh Lincup và Ovacup – MÀU SẮC, SIZE CỠ
Giống nhau
Cả 2 loại cốc đều có thiết kế size cỡ đa dạng cho bạn lựa chọn được size phù hợp với cơ thể.

Khác nhau
Lincup có thiết kế với 3 size: 28ml, 24ml, 34ml, và chỉ với một màu trắng duy nhất.

Ovacup thì sở hữu thiết kế 2 size cơ bản:
– Đối với size S : Có kích thước đường kính miệng cốc là 42mm, chiều dài cả cuống cốc 64mm và dung tích cốc là 32ml.
– Đối với size L : Có kích thước đường kính miệng cốc là 46mm, chiều dài cốc là 64mm và dung tích cốc là 39ml
Điểm nổi bật hơn so với Lincup đó là về màu sắc sản phẩm, Ovacup sở hữu cho mình bảng màu đa dạng với 4 màu khác nhau : Màu xanh lá, xanh dương, màu hồng và màu trắng.
—————————————
Đánh giá về điểm này thì điểm số đang nghiêng về phía của Ovacup nhiều hơn.
Lincup : ⭐⭐⭐⭐
Beucup : ⭐⭐⭐⭐⭐
So sánh Lincup và Ovacup – ĐỘ MỀM
So sánh trên tiêu chí về độ mềm của hai em này thì có vẻ độ mềm của em ovacup đang dẫn trước, với nhiều đánh giá ovacup mềm hơn so với Lincup.
—————————————
Lincup : ⭐⭐⭐⭐
Beucup : ⭐⭐⭐⭐⭐
So sánh Lincup và Ovacup – MỨC ĐỘ PHỔ BIẾN
So sánh về mức độ phổ biến của sản phẩm thì Lincup đang dẫn đầu, với dòng sản phẩm thương hiệu Việt đã từng lọt top doanh thu so với các hãng cốc nguyệt san khác thì việc có hàng triệu những cốc nguyệt san đã tới tay người tiêu dùng là đương nhiên.

Về Ovacup thì cũng không kém cạnh nhiều so với một số hàng khác, tuy nhiên so với Lincup thì Ovacup bị yếu thế hơn chút.
—————————————

Đánh giá mặt này thì một bên 9 một bên 10, Tuy nhiên Lincup vẫn là sản phẩm có mức phổ biến hơn nhiều.
Lincup : ⭐⭐⭐⭐⭐
Ovacup : ⭐⭐⭐⭐
So sánh Lincup và Ovacup – GIÁ BÁN SẢN PHẨM
Hiện Ovacup đang có ưu thế hơn với giá bán chỉ 499.000vnd/set bao gồm:
* Một cốc nguyệt san Ovacup siêu mềm
* Một cốc tiệt trùng
* Một túi vải
Trong đó thì Lincup được bán với giá bán hiện là 699.000vnd/cốc gồm :
* Một cốc nguyệt san Lincup
* Một túi/ một cốc tiệt trùng
—————————————
Đánh giá về giá bán thì sẽ nghiêng về Beucup nhiều hơn, giá của Beucup rẻ hơn so với Lincup
Lincup : ⭐⭐⭐⭐
Ovacup : ⭐⭐⭐⭐⭐
So sánh cốc nguyệt san Lincup và Ovacup loại nào mềm hơn, tốt hơn?
So sánh cốc nguyệt san Lincup và Ovacup loại nào mềm hơn, tốt hơn?

Như vậy so sánh giữa cốc nguyệt san Lincup và Ovacup nên chọn loại nào?

Chắc chắn với việc so sánh chi tiết cũng như thang điểm đánh giá trên thì bạn cũng có được quyết định phù hợp với những tiêu chí mà bản thân đưa ra rồi.

Lời khuyên riêng của babauviet.com trong việc so sánh 2 loại này như sau:

 • Nêu bạn đang muốn tiết kiệm chi phí, những lại muốn sử dụng một dòng cốc nhập khẩu với độ mềm tốt, dung tích lớn kèm theo có sử lựa chọn của màu sắc thì bạn nên chọn Ovacup. Bởi em nó sẽ đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của bạn đặt ra.
 • Nếu bạn không lo ngại về chi phí, cũng không thích những sản phẩm màu mè, và đặc biệt bạn là người cao, muốn lựa chọn một dòng cốc thon gọn, dung tích phù hợp thì Lincup sẽ là gợi ý tốt nhé!

Cốc nguyệt san Lincup và cốc nguyệt san Claricup đâu sẽ là sản phẩm chân ai cho bạn lựa chọn đây? Nếu chưa có câu trả lời thì hay xem chi tiết nhưng tiêu chí so sanh dưới đây của 2 loại cốc này, để có thể đưa ra được câu trả lời chính xác, và phù hợp với tiêu chí bạn đặt ra nhé!

 So sánh cốc nguyệt san Lincup và Claricup loại nào tốt hơn?
So sánh cốc nguyệt san Lincup và Claricup đâu là chân ái cho bạn?
So sánh cốc nguyệt san Lincup và Claricup – NGUỒN GỐC XUẤT XỨ
Giống nhau:
Đều là sản phẩm có nguồn gốc, thương hiệu nổi tiếng

Khác nhau:
Lincup :
– Với nguồn gốc xuất xứ được sản xuất 100% tại công ty Casco Bay Molding của Mỹ 
– Đạt chứng nhận tiêu chuẩn FDA Hoa Kỳ 
Claricup
– Với nguồn gốc được sản xuất từ công ty ClariPharm nước Pháp
– Được cấp chứng nhận đầy đủ như FDA
So sánh cốc nguyệt san Lincup và Claricup – NGUYÊN LIỆU
Giống nhau:
Đều được sản xuất bằng nguyệt liệu 100% từ silicon y tế mềm mại, an toàn khi sử dụng

Khác nhau:
Lincup : cả 2 phiên bản của Lincup và Lincup + đều sử dụng chất liệu là Silicon y tế 

Claricup : có phần nổi trội hơn với phiên bản màu tím được sử dụng công nghệ kháng khuẩn chống mùi và giảm tối thiểu dị ứng viêm nhiễm hiện nay.
So sánh cốc nguyệt san Lincup và Claricup – ĐỘ MỀM
Cả 2 cốc nguyệt san Lincup và Claricup đều được làm từ silicon y tế tuy nhiên xét về đánh giá trải nghiệm thực tế thì có vẻ độ mềm sẽ nghiêng vệ phía claricup nhiều hơn.
Bởi thiết kế của claricup được đánh giá với thành cốc mỏng hơn so với Lincup
So sánh cốc nguyệt san Lincup và Claricup – THIẾT KẾ – HÌNH DÁNG
Lincup : có 2 phiên bản với 2 hình dạng: giọt nước dài và giọt lượng dẹt, phần cuống cốc ngắn. Tuy nhiên về phần thiết kế Lincup được đánh giá là dạng cốc hơi dài so với cơ thể phụ nữ Việt. Nhiều bạn thấp có thể sẽ bị lộ cốc ra ngoài.

Claricup : Tròn trịa, cuống cốc dài, có thể dễ dàng tùy chỉnh phù hợp theo cơ địa, cắt cuống cốc phù hợp
So sánh cốc nguyệt san Lincup và Claricup – SIZE CỠ
Lincup : 2 kích cỡ
– Lincup có kích thước miệng cốc 41mm dài cốc là 68mm
– Lincup + có kích thước miệng cốc 47mm dài cốc là 65mm

Claricup : có nhiều size hơn để bạn lựa chọn cốc nguyệt san dựa vào lượng kinh nguyệt từ size 0 đến size 3.
Size 0 : Là size được thiết kế dành riêng cho những bạn chưa sinh con, bạn có lượng kinh nguyệt ít hay những bạn mới sử dụng vẫn còn e ngại về kích thước size lớn hơn.
Size 1: Là size thiết kế dành cho những bạn có lượng kinh nguyệt kinh ít đến trung bình, những người chưa có gia đình hoặc sinh mổ.
Size 2: Là size thiết kế dành cho những bạn có lượng kinh nguyệt nhiều, và những bạn sinh thường 1-2 con.
Size 3: Là size thiết kế dành cho những bạn có lượng kinh nguyệt rất nhiều, hay những bạn sinh thường từ 3 con trở lên.
So sánh cốc nguyệt san Lincup và Claricup – GIÁ BÁN
Lincup : Có ưu thế hơn với giá hiện tại niêm yết đang là 699.000vnd/cốc

Claricup : Có giá là 750.000vnd/cốc đối với phiên bản đặc biệt, phiên bản thương sẽ có giá rẻ hơn chút.
So sánh cốc nguyệt san Lincup và Claricup loại nào tốt hơn
So sánh cốc nguyệt san Lincup và Claricup loại nào tốt hơn

Vậy giữa cốc nguyệt san Lincup và Claricup nên chọn loại nào?

Nói chung về chất lượng sản phẩm thì 2 cốc nguyệt san đều có chất lượng tương đương nhau, tuy nhiên nếu bạn muốn ưu tiên lựa chọn dòng sản phẩm mềm, tối ưu hơn và không lo ngại khoản giá thành thì có lẽ Claricup sẽ là gợi ý tốt nhất.


So sánh cốc nguyệt san Liberty cup và cốc nguyệt san Lincup nên chọn loại nào?
So sánh cốc nguyệt san Liberty cup và cốc nguyệt san Lincup nên chọn loại nào?

Cốc nguyệt san Lincup và cốc nguyệt san Liberty cup – Đâu sẽ là chân ai cho bạn lựa chọn đồng hành qua những mua dâu đây, em nào sẽ là người giúp bạn khỏi những lo âu khi chị nguyệt san ghế qua mỗi tháng.

Nếu thực sự quan tâm tới 2 em này thì bạn hay theo dõi kỹ hơn về phần so sánh 2 em này, dựa trên các tiêu chí dưới đây nhé!

So sánh nguồn gốc xuất xứ của cốc nguyệt san Lincup và Libertycup

Lincup
Là sản phẩm đươc nhập khẩu từ Mỹ
Có mặt tại thị trường Việt vào khoảng năm 2015
Đang là thương hiệu khá nổi tiếng trên thị trường Việt, được rất nhiều chị em tin dùng
Liberty cup
Cũng là dòng sản phẩm nhập khẩu 100% từ Pháp
Có mặt hơi muộn vào khoảng 2019
Là thương hiệu chưa được biết nhiều, những cũng là sản phẩm khá phổ biến và đạt đầy đủ tiêu chuẩn bán ở rất nhiều hiệu thuốc lớn nhỏ tại Pháp

So sánh thiết kế, size cỡ của cốc nguyệt san Lincup và Libertycup

Lincup
Được thiết kế với dạng giọt nước dài, và dạng dẹt
Phần cuống ngắn khó có thể sử lý cắt bỏ nếu cốc quá dài
Gồm 3 size với 3 dung tích cho bạn có thể lựa chọn: 28ml, 34ml, 40ml, Với dung tích lớn Lincup có thể sử dụng thoải mái liên tục trong khoảng 12h không bị tràn

Liberty cup
Được thiết kế với dạng quả chuông thon gọn.
Phần cuống khá dài, mềm có thể xử lý cắt bỏ bớt nếu như bạn sử dụng bị dài vướng.
Thiết kế chỉ có 2 size với dung tích vừa phải là 20ml và 25ml, vì vậy thời gian sử dụng cốc liên tục của Liberty cup có vẻ sẽ kém hơn so với Lincup


So sánh cốc nguyệt san Lincup và Libertycup về độ mềm và màu sắc

Lincup
Có thiết kế một màu trắng duy nhất
Về độ mềm thì có vẻ hơi kém hơn so với Liberty vì phần thành cốc được làm dày hơn
Liberty cup
Cũng chỉ có thiết kế duy nhất màu trắng trong
Về độ mềm của cốc thì được đánh giá khá tốt do phần thiết kế thành cốc khá mỏng, những điểm này sẽ làm cho tuổi thọ của cốc liberty cup bị giảm hơn so với Lincup.

So sánh cảm nhận sử dụng cốc nguyệt san Lincup và Libertycup

Lincup
Được phản hồi về chiều dài khá dài dẫn tới nhiều chị em có cơ thể thấp, âm đạo ngắn thì gặp khó khăn khi sử dụng bị lộ ra ngoài, gây vướng.
Hơn nữa cốc Lincup có độ mềm không bằng liberty cup vì vậy khi sử dụng nhiều bạn có phản hồi về hiện tượng “cộm”
Liberty cup
Thiết kế của cốc tối ưu hơn, với phần thân cốc quả chuông, thon gọn, phần cuống dài mềm và có thể xử lý nếu gặp tình trạng bị thừa cốc. Vì vậy phần này Liberty cup ăn điểm hơn so với Lincup.
Về độ mềm của Liberty Cup cũng ăn điểm hơn, sử dụng cốc mềm không có hiện tượng cộm. Những với độ mềm này thì lại gây nhược điểm của liberty Cup về việc bung mở cộc hơi khó hơn, tuổi thọ của cốc cũng bị giảm hơn.

So sánh về giá bán của Lincup và Libertycup loại nào rẻ hơn?

Lincup
Hiện Lincup có giá bán khoảng 699.000vnd/set (cốc nguyệt san+ cốc tiệt trùng)
Liberty cup
Hiện giá bán khoảng 629.000vnd/ set (cốc nguyệt san+ cốc tiệt trùng)

Túm lại giữa Lincup và Libertycup nên chọn loại nào?

Chắc chắn tới đây bạn cũng có câu trả lời riêng rồi, nhưng lợi khuyên của babauviet.com với bạn như sau:

 • Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một sản phẩm mềm, dung tích cốc vừa phải, bạn là người có âm đạo ngắn, người thấp bé thì việc lựa chọn Libertycup sẽ tối ưu hơn rất nhiều khi bạn chọn Lincup.
 • Nếu bạn là người cơ địa cao, muốn tìm dung tích cốc lớn, bạn không ngại việc sử dụng cốc có màu trắng thì bạn có thể hoàn toàn lựa chọn em Lincup thương hiệu Việt mang hơi thở Mỹ này nhé.

 So sánh cốc nguyệt san Sibell và Claricup
So sánh cốc nguyệt san Sibell và Claricup

Cả cốc nguyệt san Sibellcốc nguyệt san Claricup có lẽ đang vẫn đang là “hoa hâu” trong lòng không ít chị em, bởi 2 em này đều sở hữu ngoại hình gần như tương đương nhau, kèm theo sự mềm mại cũng chẳng kém gì nhau.

Nguồn gốc xuất xứ

Về nguồn gốc thì 2 em đến từ hai nước khác nhau – Sibell xuất thân từ Mỹ thì Claricup lại tới từ nước Pháp. Tuy nhiên, không hề có sự liên quan tới nhau những lại có sự đồng điệu khá lớn về ngoại hình, cũng như 2 em này còn được coi là dòng cốc lý tưởng cho những chị em nào mới “lần đầu” sử dụng cốc nguyệt san.

So sánh về size cỡ, màu sắc của sibell và Claricup

So sánh về size cỡ của sibell và Claricup thì có lẽ Claricup sẽ ăn điểm nhiều hơn bởi nó sở hữu tới tận 4 size từ nhỏ tới lớn : 13.7ml, 20.2ml, 29.5ml, 36ml phù hợp cho từng cơ địa khác nhau, và với lượng dung tích lớn thì cốc còn phù hợp với những phụ nữ có lượng kinh nguyệt nhiều sử dụng không lo bị tràn “dâu”.

Claricup thì ưu điểm hơn khi sở hữu cho mình 3 bảng mầu, với 2 mầu phiên bản thường là hồng, trắng, phiên bản kháng khuẩn đặc biệt với màu tím than.

Trong khi Sibell thì chỉ sở hữu 2 size cơ bản với dung tích 20ml và 30ml, Tuy sở hữu 2 size những sibell cũng tối ưu được dung tích của mình, có thể phù hợp cho những bạn có lượng kinh ít, và nhiều đều có thể sử dụng, mà không có hiện tượng tràn kinh.

Sibell sử hữu cho mình 2 màu là hồng và trắng trong.

So sánh về độ mềm của Sibell và Claricup

Về độ mềm thì có lẽ Sibell lại ăn điểm hơn, vì với độ mềm khá lý tưởng thì sibell hiện đang là loại cốc được đánh giá năm trong Top các loại cốc mềm nhất hiện nay.

So sánh về độ an toàn

Khi so sánh về độ an toàn của cốc thì em Claricup lại là lý tưởng.

Cả 2 em đều được làm từ nguyên liệu an toàn 100% silicon y tế, mềm mại không gây kích ứng, hay gây hại cho “cô bé” Tuy nhiên với Claricup có thiết kế với phiên bản đặc biệt “màu tím tham” với nguyên liệu được làm từ silicon cao cấp có sự kết hợp với công nghệ ion bạc kháng khuẩn, giúp việc sử dụng cốc an toàn tuyệt đối.

So sánh về giá bán của Sibell và Claricup

Nếu xét về giá của 2 em này thì Sibell hiện có giá bán cao hơn so với Claricup một chút. Sibell hiện có giá bán niêm yết khoảng 750.000vnd/cốc trong khi đó Claricup thì mềm hơn với giá 590.000vnd/cốc phiên bản thương, phiên bản “màu tím than” là 650.000vnd/cốc.

Như vậy so sánh về giá cả thì Claricup lại hơn một bước so với Sibell.

 So sánh cốc nguyệt san Sibell và Claricup
So sánh cốc nguyệt san Sibell và Claricup

Túm lại : Đối với Sibell và Claricup đang được coi là 2 hoa hậu trong giới cốc nguyệt san hiện này, nếu bạn muốn sử dụng loại cốc mềm thì nên chọn Sibell còn nếu thích sự sang xin mềm mịn, an toàn cao thì có thể lựa chọn Claricup nhé!

Giữa cốc nguyệt san Lincup và cốc nguyệt san Evacup loại nào mềm hơn, đâu là chân ai, là sản phẩm an toàn tốt nhất cho “cô bé”. Hãy cùng so sánh một số tiêu chí dưới đây để đánh giá cụ thể hơn về Lincup và Evacup nhé!

So sánh cốc nguyệt san Evacup và Lincup loại nào tốt hơn
So sánh cốc nguyệt san Lincup và Evacup nên chọn loại nào?
SO SÁNH LINCUP VÀ EVACUP – NGUỒN GỐC XUẤT XỨ
Lincup và Evacup đều là sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Hoa Kỳ (Mỹ)
Tuy nhiên, có điểm khác biệt là dòng Lincup là sự hợp tác giữa người Việt và công ty sản xuất của Mỹ để làm lên thương hiệu cốc nguyệt san Lincup. Có thể nói Lincup là dòng thương hiệu Việt Nam mang hơi thở của Mỹ.
Còn Evacup thì không có sự góp mặt của người Việt, đây là thương hiệu 100% của Mỹ nhập khẩu về Việt Nam.

******* Đánh giá ********
Lincup : ⭐⭐⭐⭐⭐
Evacup : ⭐⭐⭐⭐⭐
SO SÁNH LINCUP VÀ EVACUP – THIẾT KẾ
Lincup và Evacup đều là sản phẩm có thiết kế dạng thon dài, phần cuống cốc ngắn

Tuy nhiên, Evacup có thiết kế phần trên của thân cốc dày hơn, mục đích của thiết kế đặc biệt này giúp cho cốc có khả năng dễ dàng bung mở hơn khi cho vào âm đạo, Bởi Evacup được cho là cốc khá mềm những lại rất dễ bung mở vì nhờ vào đặc điểm đặc biệt này.

******* Đánh giá ********
Lincup : ⭐⭐⭐⭐
Evacup : ⭐⭐⭐⭐⭐
SO SÁNH LINCUP VÀ EVACUP – MÀU SẮC
Ở phần này thì có vẻ Evacup ăn điểm hơn rất nhiều khi sở hữu cho mình tới tận 9 màu sắc: trắng, cam, hồng, xanh lam, xanh chuối, xanh ngọc, tím, vàng, đỏ bạn tha hồ lựa chọn màu yêu thích.
Còn em Lincup thì với thiết kế chỉ có 1 màu trắng duy nhất mà thôi.

******* Đánh giá ********
Lincup : ⭐⭐⭐
Evacup : ⭐⭐⭐⭐⭐
SO SÁNH LINCUP VÀ EVACUP – ĐỊNH DẠNG SIZE CỠ
Cả 2 em Lincup và Evacup đều có thiết kế đa dạng size cho bạn dễ dàng lựa chọn.

Khác nhau:
Lincup : có 3 size cốc nguyệt san khác nhau
Lincup Platinum LSR(thường) : Với thiết kế đường kính miệng 41mm, độ dài 68mm, thiết kế hình giọt nước, với kích thước này thì cốc có thể trữ được 34ml.
Lincup Plus (Lincup+) : Size này có kích thước đường kính miệng cốc lớn hơn 47mm, nhưng chiều dài lại được rụt gọn còn 65mm, với kích thước này cốc có thể trữ được tối đã khoảng 40ml.
Lincup Sensitive: Với kích thước đường kính của cốc là 41mm nhỏ xinh như phiên bản Lincup thương những lại sở hữu chiều dài rút gọn của Lincup plus là 65mm, dung tích 28ml.
Evacup : gồm 2 size
Size nhỏ (Small) và Size Lớn (Large)

******* Đánh giá ********
Lincup : ⭐⭐⭐⭐⭐
Evacup : ⭐⭐⭐⭐⭐

SO SÁNH LINCUP VÀ EVACUP – MỨC ĐỘ PHỔ BIẾN
Lincup là sản phẩm có mặt khá sớm tại thị trường Việt và được phân phối tại thị trường Việt rất rộng rãi, các bạn có thể dễ dàng mua được hàng chính hãng một cách dễ dàng.
Evacup thì được nhập khẩu và phân phối về Việt Nam muộn hơn, và mức độ phổ biến của Evacup chưa được bằng với Lincup vì vậy việc tìm kiếm mua sản phẩm Evacup chính hãng cũng khó khăn hơn.

******* Đánh giá ********
Lincup : ⭐⭐⭐⭐⭐
Evacup : ⭐⭐⭐⭐
SO SÁNH LINCUP VÀ EVACUP – MỨC ĐỘ TIỆN DỤNG
So sánh trên phương diện này có lẽ Lincup sẽ được điểm nhiều hơn, bởi lẽ khi mua sản phẩm cốc nguyệt san Lincup bạn sẽ nhận được một cốc và một chiếc cốc tiện trùng chuyên dụng nữa, tiện dụng để vệ sinh cống sau khi sử dụng.
Còn Evacup thì không có cốc tiệt trùng đi theo, những việc tiệt trùng bạn có thể sử dụng các loại cốc nhựa PP để tiệt trùng cốc trong lo vi sóng nhé.

******* Đánh giá ********
Lincup : ⭐⭐⭐⭐⭐
Evacup : ⭐⭐⭐⭐
SO SÁNH LINCUP VÀ EVACUP – MỨC ĐỘ AN TOÀN
Cả 2 loại cốc nguyệt san này đều được làm từ nguyên liệu silicon y tế 100% an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, và đặc biệt cả 2 cốc đều đạt được chứng nhận chất lượng của FDA Hoa Kỳ.

******* Đánh giá ********
Lincup : ⭐⭐⭐⭐⭐
Evacup : ⭐⭐⭐⭐⭐
SO SÁNH LINCUP VÀ EVACUP – GIÁ BÁN SẢN PHẨM
Khi so sánh về giá thành thích lại nghiêng về phía em Lincup
Em Lincup hiện có giá bán trên thị trường khoáng 699.000vnd/set gồm cả cốc tiệt trùng
Evacup thì có giá khoảng 699.000vnd/cốc
như vậy so về giá thì em Lincup có giá thành rẻ hơn so với Evacup

******* Đánh giá ********
Lincup : ⭐⭐⭐⭐
Evacup : ⭐⭐⭐⭐⭐
 So sánh Lincup và Evacup - Loại nào mềm hơn?
So sánh Lincup và Evacup – Loại nào mềm hơn?

Vậy so sanh cốc nguyệt san Lincup và Evacup nên chọn loại nào tốt nhất?

Nhìn tổng thể về các chi tiết so sánh ở trên thì chắc chắn bạn đã có được quyết định riêng cho bạn thân mình rồi đúng không nào? Còn riêng với babauviet thì lới khuyên cho các bạn sẽ là:

Nếu bạn đang cần tìm một dòng sản phẩm mềm, dễ sử dụng, dung tích tốt, và đặc biết size cỡ phù hợp cũng như màu sắc thì bạn nên chọn lựa Evacup, tuy nhiên nếu chọn Evacup bạn lưu ý rằng sản phẩm này sẽ có chi phí hơi cao hơn chút so với Lincup

Còn nếu bạn đang muốn tìm sản phẩm tiết kiệm thêm một số chi phí, kèm bạn không ngại về những sản phẩm có màu trắng thì việc lựa chọn Lincup cũng khá hợp lý.


Cốc nguyệt san Liberty cupcốc nguyệt san Evacup đều là những cốc nguyệt san có mặt trên thị trường Việt Nam muộn hơn, thế nhưng 2 em này không hề kém cạnh so với những anh chị đã đi trước, mà thập chí 2 em này còn được nhiều chị em tin tưởng và sử dụng.

Hiện nay Libertycup và Evacup đã tới tay không biết bảo nhiều phụ nữ Việt rồi, Vậy nếu so sánh giữa cốc nguyệt san Libertycup và Evacup thì loại nào sẽ tốt hơn? Nên chọn loại nào mềm hơn? an toàn hơn? Hãy cùng đi so sánh chi tiết hai em này cùng babauviet.com nhé!

So sánh về nguồn gốc xuất xứ của Evacup và Libertycup

Libertycup là sản phẩm mang thương hiệu Pháp nhưng mang hơi thở của Mỹ”. Sản phẩm nghiên cứu và phát triển bởi thương hiệu đến từ Pháp, nhưng được sản xuất tại Ý sau đó được nhập khẩu về thị trường Việt Nam.

Cốc nguyệt san Evacup là sản phẩm được sản xuất bởi công ty Anigan đến từ Mỹ – Và đây là một trong những dòng cốc nguyệt san ra đời hơi muộn tại Mỹ.

Libertycup : ⭐⭐⭐⭐⭐
Evacup : ⭐⭐⭐⭐⭐

So sánh về thiết kế – màu sắc

Về thiết kế của Liberty thì sở hữu cho mình thiết kế hình quả chuông, thon gọn với chiếc cuống mềm dài, dễ dàng xử lý cắt bớt cuống nếu cơ thể không vừa. Về thiết kế màu sắc thì Liberty Cup lại chỉ có một màu duy nhất là màu trắng, vì vậy sẽ không có nhiều lựa chọn cho các bạn. 

Về thiết kế của Evacup: Thì sở hữu cho mình thiết kế hình quả chuông, thon gọn với chiếc cuống ngắn. Tuy nhiên, so với Libertycup thì Evacup có phần đặc biết hơn đó là có thiết kế phần trên của cốc dày hơn, mục đích của thiết kế này giúp cho việc bung mở cốc sau khi cho và bên trong âm đạo được dễ dàng hơn.

Evacup này sở hữu bảng màu lên tới 9 màu nổi bật hơn rất nhiều so với Libertycup : trắng, cam, hồng, xanh lam, xanh chuối, xanh ngọc, tím, vàng, đỏ 

Libertycup : ⭐⭐⭐⭐
Evacup : ⭐⭐⭐⭐⭐

So sánh về độ mềm – size cỡ

So sánh về độ mềm thì có lẽ Evacup vẫn ăn điểm hơn so với libertycup, Bởi Evacup là dạng cốc nguyệt san có độ mềm nhất hiện này, hơn rất nhiều các loại cốc khác trong đó có libertycup.

Libertycup sở hữu cho mình 2 size : dung tích chứa 20ml và 25ml

Trong khi đó thì Evacup cũng sở hữu 2 size dung tích lớn hơn là 30ml và 37ml

Libertycup : ⭐⭐⭐⭐
Evacup : ⭐⭐⭐⭐⭐

So sánh về giá bán của Libertycup và Evacup

Hiện cốc nguyệt san Evacup có giá bán khoảng 699.000vnd/cốc (chưa có cốc tiệt trùng) trong khi Libertycup có giá bán mềm hơn khoảng 499.000vnd/cốc không kèm theo cốc tiệt trùng, còn kèm theo cốc tiệt trùng sẽ vào khoảng gần 800.000vnd/set.

Như vậy so sánh về giá thành thì Evacup có vẻ đặt hơn so với Libertycup khá nhiều.

Libertycup : ⭐⭐⭐⭐⭐
Evacup : ⭐⭐⭐⭐

Túm lại so sánh giữa 2 em Evacup và Libertycup thì về chất lượng và những tiêu chí đánh giá thì Evacup có phần hơn rất nhiều so với Libertycup. Tuy nhiên so về giá thành thì Libertycup lại hơn nhiều vì giá bán mềm hơn rất nhiều so với Evacup.

Vậy nên lời khuyên của babauviet.com với bạn là nếu bạn muốn tìm một loại cốc mềm, dễ dàng sử dụng, dung tích lớn thì Evacup sẽ là sản phẩm bạn nên ưu tiên. Còn nếu bạn muốn sử dụng cốc mềm, dung tích vừa phải đặc biệt với kinh phí hạn hẹp thì Libertycup có thể sẽ là chân ai với bạn.

 So sánh Lincup và Lenacup nên chọn loại nào tốt hơn
So sánh Lincup và Lenacup nên chọn loại nào tốt hơn

Bạn đang muộn lựa chọn một trong 2 loại cốc nguyệt san Lincupcốc nguyệt san Lena cup những bạn chưa biết nên chọn loại nào? không biết loại nào tốt hơn, chân ai hơn khi sử dụng? Vậy thì hãy cùng nghé qua một số tiêu chí so sánh của 2 loại cốc này ở phần dưới đây nhé, chắc chắn sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn hơn nha!

So sánh về nguồn gốc xuất xứ Lincup và Lenacup

Cả 2 cốc nguyệt san Lincup và Lenacup đều có liên quan tới nguồn gốc từ Mỹ, một đất nước có những tiêu chuẩn về chất lượng khá nghiêm ngặt, đảm bảo sản phẩm đầu ra an toàn chất lượng tuyệt đối khi sử dụng.

Cốc nguyệt san Lincup là sản phẩm thương hiệu Việt Nam được sản xuất với nguyên liệu trên dây chuyển 100% từ Mỹ sau đó sẽ được nhập khẩu nguyên hộp về Việt Nam và phân phổi trên toàn quốc.

Cốc nguyệt san Lenacup thì là sản phẩm của thương hiệu đến từ Mỹ – Sản phẩm được ra mắt vào năm 2015 tại California Mỹ. Sản phẩm được nhập khẩu về thị trường Việt Nam.

So sánh về thiết kế – màu sắc

Lincup : có 2 phiên bản với 2 hình dạng: giọt nước dài và giọt lượng dẹt, phần cuống cốc ngắn. Tuy nhiên về phần thiết kế Lincup được đánh giá là dạng cốc hơi dài so với cơ thể phụ nữ Việt. Nhiều bạn thấp có thể sẽ bị lộ cốc ra ngoài. Và Lincup chỉ có thiết kế duy nhất 1 màu trắng trong mà thôi!

Lenacup có thiết kế rất giống với bông hoa tulip vậy, phần miệng ống hơi loe, cũng như phần đáy cộc cũng hơi phình ra, nó không giống các loại cốc khác là thon phần đáy. Như vậy có thể tăng ưu điểm về dung tích chứa của cốc khá tốt.

Thiết kế màu sắc của cốc nguyệt san Lenacup cũng khá đẹp với 3 màu Xanh ngọc, hồng và màu xanh tím cho bạn có thể lựa chọn được màu sắc mình thích

So sánh về độ mềm – size cỡ

Cả 2 cốc nguyệt san Lincup và Lenacup đều được làm từ silicon y tế 100%. Tuy nhiên xét về đánh giá trải nghiệm thực tế thì có vẻ độ mềm sẽ nghiêng vệ phía Lenacup nhiều hơn. Bởi đây còn là dòng cốc nguyệt san được coi là sản phẩm tốt dành cho người lần đầu tiên sử dụng.

Thiết kế size của Lincup gồm 3 size với 3 dung tích cho bạn có thể lựa chọn: 28ml, 34ml, 40ml, Với dung tích lớn Lincup có thể sử dụng thoải mái liên tục trong khoảng 12h không bị tràn.

Cốc nguyệt san Lenacup có thiết kế với 2 kích thước S & L tương ứng với dung tích 25ml và 30ml.

So sánh về giá bán của cốc nguyệt san Lincup và Lenacup

So sánh về giá bán của em Lincup hiện có giá bán trên thị trường khoáng 699.000vnd/set gồm cả cốc tiệt trùng. Thế những em Lenacup thì có giá bán là 655.000vnd/cốc không có kèm theo cốc tiệt trùng. Như vậy giá của em Lenacup có vẻ nhình hơn kha khá so với em Lincup rồi nhé!

So sánh cốc nguyệt san Lincup và Lenacup
So sánh cốc nguyệt san Lincup và Lenacup

Chắc chắn bạn sẽ có thắc mắc rằng không biết liệu nên dùng cốc nguyệt san, băng vệ sinh hay tampon?

Hoặc bạn đang thắc mắc rằng:

 • Liệu dùng phương pháp nào sẽ giúp bảo vệ an toàn cho “cô bé” nhất?
 • Bạn cũng băn khoăn rằng liệu loại nào sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đây?

Vậy dưới đây babauviet sẽ giúp bạn so sánh giữa các loại cốc nguyệt san với các phương pháp khác một cách chi tiết nhất nhé!

Cách tốt nhất giúp bạn có thể giải đáp toàn bộ những thắc mắc nên sử dụng loại nào trong 3 loại trên đó là chúng ta nên đi so sánh chi tiết dựa trên một số những tiêu chí đắt ra dưới đây!

So sánh cốc nguyệt san và băng vệ sinh, tampon – Nguyên liệu sử dụng

Về phần nguyên liệu sử dụng cho 3 loại trên thì có băng vệ sinh và tampon khá giống nhau còn riêng cốc nguyệt san thì khác hoàn toàn:

 • Băng vệ sinh, tampon sẽ thương được làm từ những sợi bông, sợi tổng hợp và đươc xử lý qua các chất hóa học. Như vậy rất có thể sẽ tiềm ẩn các nguy cơ gây hại với sức khỏe của “cô bé”.
 • Đối với cốc nguyệt san thì đa số những dòng cốc nguyệt san chuẩn sẽ được sử dụng bằng 100% silicon y tế đã được thông qua kiểm định an toàn với sức khỏe, đạt được những tiêu chuẩn FDA nghiêm ngặt của các Cục quản lý Thực Phẩm và Dược Phẩm của các nước như: Mỹ, Đức, Pháp, Phần Lan ….

Vậy so sánh về nguyên liệu sử dụng giữa cốc nguyệt san, băng vệ sinh, tampon thì loại nào tốt hơn? Nhìn phần so sánh trên thì ta thấy được nguyên liệu của cốc nguyệt san có phần hạn chế được các nguy cơ tiềm ẩn hơn so với băng vệ sinh, tampon.

So sánh cốc nguyệt san và băng vệ sinh, tampon – Mức độ an toàn?

Tất cả cốc nguyệt san, tampon, băng vệ sinh đều có mức độ an toàn, được kiểm nghiệm về chất lượng sản phẩm trước khi cho ra thị trường.Tuy nhiên, điều này CHỈ ĐÚNG khi bạn lựa chọn được sản phẩm tốt, chính hãng.

Thêm một yếu tố quyết định tới khả năng an toàn của sản phẩm đó là :

 • Đối với cốc nguyệt san bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ, tiệt trùng trước khi sử dụng.
 • Đối với tampon và băng vệ sinh bạn cần phải đảm bảo thường xuyên thay thế, vệ sinh sạch sẽ vùng kín.

So sánh về mực độ an toàn của 3 loại trên chi tiết sẽ như sau:

 • Đối với băng vệ sinh : Là sản phẩm sử dụng tiếp xúc trực tiếp với vùng kín. Vì vậy bạn phải đảm bảo rằng mình mua được sản phẩm tốt an toàn. Cần thực hiện thay băng thường xuyên vì cơ chế hoạt động theo cơ chế hứng kinh bên ngoài, Vì vậy nếu để lâu thì dịch kinh nguyệt tiếp xúc với môi trường không khí sẽ gây hiện tượng mùi, ẩm ướt cũng là nơi tạo môi trường thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh hoạt động.
 • Đối với tampon: Nguyên liệu sử dụng cũng tương tự với băng vệ sinh, tuy nhiên tampon lại được đưa vào bên trong “cô bé” vì vậy cũng cần phải đảm bảo sản phẩm chính hãng, an toàn. Nếu không thì cũng sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho “cô bé” cũng như hiện tượng sốc độc có thể sảy ra.
 • Đối với cốc nguyệt san: Nguyên liệu hầu hết đều được làm từ 100% silicon y tế và silicon y tế cao cấp kháng khuẩn, đã trải qua rất nhiều tiêu chuẩn kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng không chứa chất độc gây hại, kích ứng vì vậy hoàn toàn yên tâm khi sử dụng, không gây hại cho “cô bé”. Tuy nhiên khi sử dụng cốc nguyệt san bạn cần đảm bảo mua được sản phẩm chính hãng, nếu mua phải hàng giả hàng nhái kém chất lượng thì cũng sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây hại.
Tính an toàn của cốc nguyệt san
Tính an toàn của cốc nguyệt san

Vậy nên sử dụng băng vệ sinh hay cốc nguyệt san, tampon là an toàn nhất?

Nếu thực sự quan tâm tới sức khỏe và mức độ an toàn thì bạn nên lựa chọn cốc nguyệt san thay bằng việc lựa chọn băng vệ sinh, tampon.

So sánh cốc nguyệt san và băng vệ sinh, tampon – Sự thoải mái

Đối với băng vệ sinh truyền thống thì cơ chế hoạt động là thấm hút dịch kinh khi đi ra ngoài, vì vậy băng được đặt ở bên ngoài tiếp xúc với “cô bé” vì vậy sẽ gây ra một số hiện tượng bị cộm, lộ băng khi diện đồ bó xát, hay có thể bị hiện tượng “tràn băng” => Như vậy cảm thấy không được thoải mái khi sử dụng băng vệ sinh trong những ngày chị nguyệt san ghé qua rồi, bạn không thể đi bơi, đi du lịch trải nghiệm hay vận động mạnh 🙁

Đối với tampon và cốc nguyệt san thì cùng được đưa sau vào trong âm đạo, với cả tampon và cốc nguyệt san thì khi sử dụng bạn đều thấy thoải mái, không có cảm giác chúng đang nằm trong cơ thể, bạn có thể diện đồ thoải mái không sợ bị lộ như băng vệ sinh. Những 2 cơ chế hoạt động lại khác nhau hoàn toàn.

 • Tampon thì hoạt động với cơ chế thấm hút dịch kinh nguyệt, chất liệu thấm hút của tampon có thể tiềm ẩn nguy cơ gây khó chịu cho âm đạo, gây mất cần bằng độ PH, cũng có thể gây hiện tượng sốc độc nếu bạn mua phải sản phẩm kém chất lượng.
 • Cốc nguyệt san thì hoạt động với cơ chế hứng và chứa kinh nguyệt bên trong cốc, vì vậy cốc nguyệt san không gây thay đổi độ PH, hơn nữa còn giữ được độ ẩm tự nhiên của âm đạo tốt nhất. Ngoài ra nguyên liệu của cốc nguyệt san làm từ silicon còn đảm bảo an toàn cho cô bé.

Vậy nên sử dụng cốc nguyệt san hay băng vệ sinh, tampon sẽ giúp bạn thoải mái hơn?

Nếu bạn thực sự muốn mỗi “mùa dâu không sợ lo âu” thì nên lựa chọn cốc nguyệt san sẽ tối ưu nhất cho sự thoải mái này!

So sánh cốc nguyệt san và băng vệ sinh, tampon – Cái nào dễ sử dụng hơn?

Nếu xét về mức độ dễ sử dụng giữa cốc nguyệt san, băng vệ sinh và tampon thì đảm bảo 100% sản phẩm đơn gian về dễ sử dụng nhất đó là “băng vệ sinh”

Băng vệ sinh là phương pháp truyền thông, bạn chỉ cần bóc bỏ vỏ ngoài của băng, sau đó dán băng vào phần đày quần chíp như vậy là xong rồi. Ưu điểm của phương pháp này là nhanh chóng tiện lợi, những so song với đó lại có nhược điểm là sản phẩm rất dễ bị xô lệch khi bạn hoạt động, vận đông mạnh.

Tampon thì bạn chỉ cần bóc vỏ ra rồi đặt vào cửa âm đạo và lấy tay đẩy sâu vào bên trong âm đạo là được, những cũng cần đẩy hơi sâu chút nhé. Phương pháp này được coi là phương pháp dễ sử dụng thứ 2

Cốc nguyệt san : có lẽ đây là phương phải khó sử dụng hơn so với 2 phương pháp kia, vì bạn cần phải tiến hành các bước như gập cốc, đưa cốc vào, chỉnh cốc để cốc bung mở hoàn toàn để làm nhiệm vụ tốt nhất.

So sánh cốc nguyệt san và băng vệ sinh, tampon – Khả năng chưa đựng

Xét về khả năng chứa đựng của băng vệ sinh, cốc nguyết san và tampon thì băng vệ sinh có lẽ là phương pháp kém nhất.

Băng vệ sinh có thể chưa lượng dịch kinh tùy vào từng loại kích thước băng khác nhau, băng đêm và băng ngày. Tuy nhiên trung bình bạn sẽ cần phải thay 3-4h một lần thậm chí là từ 2-3 giờ trong những ngày kinh nguyệt nhiều. Bởi nếu không thay thì sẽ gây tràn băng, ngoài ra còn là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập.

Tampon thì có độ thấm hút và chứa đựng nhiều hơn khoảng từ 5-8h tuy từng loại, lượng kinh nguyệt mỗi người khác nhau.

Cốc nguyệt san thì lại có những thiết kế từng size chuyên biệt cho người ít và nhiều kinh khác nhau. Tuy nhiên trung bình tất cả các size cũng sẽ sử dụng được trong vòng 10-12h mới phải thay một lần. Như vậy khả năng chưa đựng của cốc nguyệt san gấp 3- 5 lần so với băng vệ sinh, tampon.

So sánh cốc nguyệt san và băng vệ sinh, tampon – Mức độ thân thiện với môi trường

Nên dùng loại nào sẽ giúp chúng ta góp phần vào việc bảo vệ môi trường, thân thiện với môi trường hơn đây?

giữa một sản phẩm có thể tái sử dụng được như cốc nguyệt san thì chắc chắn sẽ thân thiện với môi trường hơn rất nhiều khi sử dụng những sản phẩm một lần như băng vệ sinh, hay tampon rồi.

Khi sử dụng 1 cốc nguyệt san thay cho băng vệ sinh, tampon bạn sẽ không phải xả khoảng 450kg rác ra ngoài môi trường/1 năm.

Như vậy thì cốc nguyệt san sẽ là sản phẩm thiết thực thân thiện với môi trường nhất rồi!

So sánh cốc nguyệt san và băng vệ sinh, tampon – Tiết kiệm chi phí

Bạn có biết rằng 1 năm bạn sẽ phải sử dụng hết bao nhiêu miếng băng vệ sinh, tampon không? Tính nhanh trong khoảng 5 năm bạn sẽ phải trải qua 60 chu kỳ kinh, mỗi chu kỳ kinh của bạn sẽ sử dụng khoảng 20 miếng băng vệ sinh cho một chu kỳ.

Như vậy trong 5 năm bạn sẽ sử dụng 1200 miếng băng vệ sinh, tính rẻ một miếng là 3000vnd*1200 miếng thì bạn cũng mất khoảng 3 triệu 6 vnd/5 năm.

Trong khi đó bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 600.000vnd-800.000vnd/1 cốc nguyệt san có thể sử dụng được 5-10 năm, như vậy có phải tiết kiệm được chi phí rất nhiều hay không?

Sử dụng cốc nguyệt san giúp tiết kiệm chi phí nhiều hơn
Sử dụng cốc nguyệt san giúp tiết kiệm chi phí nhiều hơn

Đó là những so sánh về một số tiêu chí giữa cốc nguyệt san và băng vệ sinh, tampon, như vậy bạn cũng thấy được rằng cái nào là ưu điểm hơn rồi đúng không nào?

Trên đó thì bạn cũng thấy rất rõ rồi phải không? Rất nhiều lý do mà bạn nên từ bỏ băng vệ sinh hay tampon để lựa chọn cho mình một em cốc nguyệt san rồi nhé!

“Phụ nữ hiện đại, đừng ngại thay đổi”

Dù là lựa chọn ra sao thì bạn cũng nên lựa chọn cho mình một sản phẩm giúp bạn bảo vệ sức khỏe, đảm bảo an toàn, phù hợp nhất đem lại cảm giác thoải mái nhất. giúp bạn có được nhưng giây phút thoải mái, thư giãn trải quả các “mùa dâu” dễ dàng.

Trên đây babauviet đã giúp các bạn so sánh chi tiết nhất các loại cốc nguyệt san có mặt trên thị trường với nhau rồi. Bạn cũng thấy được rằng ở mỗi cốc nguyệt san hay ở mỗi thương hiệu khác nhau đều có nhưng ưu điểm và nhược điểm riềng. Điều quan trong ở đây để lựa chọn được sản phẩm tốt đó là sản phẩm đó phải phù hợp với bạn.

Vì vậy hãy nên chọn những chiếc cốc nguyệt san có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng, các tiêu chí phù hợp nhưng quan trọng nhất là phải lựa chon size cốc nguyệt san sao cho phù hợp với cơ thể của mình, để đảm bảo có được sự thoải mái nhất khi trải nghiệm.

Mong rằng những chia sẻ so sánh cốc nguyệt san trên đây hữu ích với các bạn trong việc lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất!

Tới đây bạn đã tìm cho mình được cốc nguyệt san nào phù hợp hay chưa? Hãy cùng chia sẻ để mọi người cũng tham khảo thêm nhé!

Còn nếu bạn vẫn có những thắc mắc liên quan tới cốc nguyệt san có thể để lại dưới comment cho babauviet được biết, chúng mình sẽ giúp bạn nếu có thể nhé!

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply