ky luat khong nuoc mat

[Review khóa học] Kỷ luật không nước mắt-Giảng viên Trần Thị Ái Liên

Chắc hẳn các mẹ đã nghe rất nhiều về các khóa học dậy con, nhưng chưa từng đăng ký vì rất nhiều lý do. Bản thân mình trước đây thì cũng không dành nhiều thời gian cho những khóa học này lắm một phần vì bận công việc và cái chính là chưa có nhu cầu. Thế nhưng cho tới khi cô con gái đầu tiên của mình bước vào tuổi thứ 3 thì suy nghĩ của mình hoàn toàn thay đổi và cũng được sự giới thiệu nên đã từng đăng ký khóa học dậy con “Kỷ luật không nước mặt – của giảng viên Trần Thị Ái Liên”.

Mình xin được chia sẻ lại cho các mẹ tất tật những gì về khóa kỷ luật không nước mắt đã thay đổi mình như thế nào? và những ưu nhược điểm của các khóa học online ra sao? Các mẹ chưa từng sử dụng khóa học online cũng tham khảo để lấy động lực tự tin hơn nhé.

Theo như tìm hiểu trong khóa học mình cũng mới biết tới cô, Cô Trần Thị Ái Liên là Ths. Chính sách công tại University of California, Berkeley (USA).

Cô là Cử nhân Chính trị học, Cử nhân Quản trị Kinh doanh, Có bề dày trên 20 năm sống, làm việc và học tập ở Hoa Kỳ, trong những công ty lớn và tổ chức uy tín như tập đoàn tài chính đa quốc gia Morgan Stanley, The Capital Group Companies, Arup Internationals, American Academy of Paediatrics, Federal Express, Watkins-Johnson.

Cô cũng từng là cố vấn chính sách của Project Vietnam, thuộc Viện hàn lâm nhi khoa Hoa Kỳ. Sáng lập và điều hành công ty Bạn Của Bé ở New York, cô làm cho Capital Group, một trong 3 hãng tài chính nổi tiếng nhất ở Mỹ với mức lương 80.000 USD. 

Nhưng Cô lại lựa về Việt Nam theo đuổi mục tiêu đem đến một phương pháp nuôi dạy trẻ tốt nhất cho trẻ em Việt Nam. Phương pháp “Kỷ luật không nước mắt”, một phương pháp nuôi dạy trẻ do cô diễn thuyết đang gây cơn sốt trong các bậc cha mẹ hiện nay.

Khóa học “kỷ luật không nước mắt” là khóa học liên quan tới việc nuôi dạy con vì vậy khóa học sẽ phù hợp với :

Những ai chuẩn bị làm cha mẹ mong muốn tìm kiếm những phương pháp dạy con tốt nhất sau này.

Những ai đang làm cha mẹ, và đặc biết là những ai có con trong giai đoạn 1-6 tuổi.

Nội dung khóa học bạn sẽ được cô Trần Thị Ái Liên giảng về kỷ luật không nước mắt là như thế nào, để khám phá cách dạy con khoa học, hiện đại, từ đó áp dụng giúp con phát triển toàn diện, tự chủ, gắn bó với gia đình.

image 7

Cô dậy không lý thuyết xuông, trong đó những tình huống đưa ra thì toàn là tình huống xảy ra thường xuyên quanh ta mà ta không biết cách giải quyết sao cho hợp lý, thậm chí cứ như thể đi vào đường cút. Vậy mà với kỷ luật không nước mắt thì cái nhìn với những tình huống đó lại dễ dàng như bạn ăn bánh vậy. Với từng tình huống khác nhau cô đều đưa ra cách xử lý gần như cầm tay chỉ bước để bạn có thể áp dụng được.

Trong khóa học gồm những nội dung bài học như sau:

 • Bài 1: Tại sao phải từ chối bạo lực
 • Bài 2: Các quy tắc thưởng phạt theo tinh thần giáo dục dân chủ
 • Bài 3: Nhu cầu căn bản của trẻ em
 • Bài 4: Cách phạt con không đòn roi
 • Bài 5: Nghệ thuật khen-chê
 • Bài 6: Tại sao phải Cam kết Từ chối bạo lực?
 • Bài 7a: Quy tắc ứng xử
 • Bài 7b: Quy tắc ứng xử (tiếp theo)
 • Bài 8: Hạ hỏa

Sau khi học xong khóa học này thì mình rút ra được một số ưu và nhược điểm trong khóa học này như sau:

Ưu điểm:

 • Khóa học online nên việc học tập của mình rất chủ động, có thể học mọi lúc mình rảnh
 • Khóa học có thể đăng nhập ở bất kỳ thiết bị nào, chứ không cố định như một số khóa học khác.
 • Nội dung bài học đi sát với thực tế, dễ hiểu và dễ áp dụng thực tế, Bởi vì mình thấy một số khóa học khi học rất hay và ý nghĩa tuy nhiên thì việc áp dụng vào thực tế khó hơn.
 • Với giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy nên việc học có vẻ dễ hiểu hơn
 • Chi phí cho khóa học cũng không cao, còn khi mình đăng ký khóa học là đang trong đợt khuyến mại miễn phí.

Nhược điểm:

 • Video của khóa học quay chất lượng chưa được tốt lắm, nên khi học có một số bị lỗi âm thanh, có video tiếng nhỏ hơn, hơi khó nghe.
 • Video cần được điều chỉnh tốc độ nói của giảng viên, vì giảng viên nói hay nhanh chút
 • Tuy nhiên, nếu có thể mở rộng thêm các tình huống ví dụ nữa thì sẽ tốt hơn.

Khóa học này gồm có cả khóa học offline và online tuy nhiên thì với tình hình dịch hiện này thì khóa hoạc offline đang tạm dừng. Còn cá nhân mình thì do điều kiện không thể đi lại được lên trước đây mình đăng ký mua khóa học là khóa online.

Khóa online bạn có thể chủ động học bất cứ lúc nào mình rảnh, không gò bó về thời gian rất tiện. Khóa học này đang được cung cấp bởi kynaforkids.vn

Các bạn có thể tham khảo khóa học tại đây nhé!

Ngoài ra các mẹ có thể tham khảo các khóa khác cho con trên KYNA, KYNAFORKIDS mẹ nhé! Mình thấy trên này có rất nhiều khóa học hay.

Sắp tới bên mình sẽ review những khóa học liên quan tới nuôi dạy con mà mình và ctv bên mình học, và các khóa học liên quan tới kinh doanh cho mẹ bỉm sữa. Bên mình sẽ thực triển khai sớm nhất mong nhận được sự quan tâm của các bạn!

Đánh giá

Leave a Reply