So sánh sữa bột Kendamil và aptamil loại nào tốt hơn

[So sánh] Sữa bột Kendamil và Aptamil oganic nên chọn loại nào tốt?

Trong việc chọn sữa bột cho con, rất nhiều phụ huynh đang có thắc mắc về dòng sữa bột oganic có tốt không? và phân vân so sánh sữa bột KendamilAptamil oganic nên chọn loại nào tốt hơn, phù hợp với trẻ hơn. Trong khi cả 2 đều là những thương hiệu sữa nổi tiếng, nhưng ở mỗi loại sữa khác nhau sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Bài viết này sẽ dành cho bạn nếu bạn cũng đang có những phân vân thắc mắc về việc so sánh sữa bột Kendamil và Aptamil oganic nên chọn loại nào?

Sữa bột Kendamil và Aptamil oganic đều là những sản phẩm có nguồn gốc thương hiệu nổi tiếng. Tuy nhiên, ở mỗi loại khác nhau sẽ có những đặc điểm riêng biệt, phù hợp với mỗi trẻ hoặc liên quan tới thành phần dinh dưỡng, mức độ phổ biến của thương hiệu hay giá thành sữa. Dưới đây sẽ là một số tiêu chí so sánh sữa bột Kendamil và Aptamil oganic loại nào tốt hơn.

Trước tiên, sẽ so sánh về nguồn gốc thương hiệu của 2 dòng sữa Kendamil và Aptamil oganic.

Điểm giống nhau:

 • Cả 2 loại sữa đều là dòng sữa ngoại và được nhập khẩu, xách tay về Việt Nam.
 • Đều là thương hiệu sữa nổi tiếng, được nhiều mẹ bỉm sữa tin tưởng lựa chọn
 • Sữa bột Kendamil và Aptamil này đều là dòng sữa hữu cơ (sữa oganic)
Review sua bot Kendamil co tot khong 3
So-sach-Kendamil-va-aptamil

Điểm khác nhau:

Phân biệtSữa Kendamil OrganicSữa Aptamil Organic
Nguồn gốc Thương hiệuLà sản phẩm thuộc Tập đoàn Kendal Nutricare Ltd.
Công ty Kendal Nutricare Ltd chuyên sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em
Sữa Aptamil là sản phẩm thuộc tập đoàn Danone. Danone là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính đặt tại Pháp và hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng, sữa và các sản phẩm liên quan đến sức khỏe.
Nơi sản xuấtNhà máy sản xuất tại Anh QuốcNhà máy sản xuất tại Đức
Hệ thống chăn nuôi bò100% sữa nguyên chất lấy từ những chú bò được chăn thả trên đồng cỏ tự nhiên.
Bò được nuôi trên đồng cỏ tự nhiên
Nguyên liệu sữa được nhập khẩu từ châu Âu.
Bò được nuôi trong nhà máy chăn nuôi
Hình thức vận chuyển về VNNhập khẩu và xách tayNhập khẩu và xách tay

Phân loại sữa cũng là tiêu chí để nhiều phụ huynh lựa chọn, sữa được phân loại theo từng giai đoạn hay trọng lượng phù hợp sẽ giúp bố mẹ lựa chọn chính xác loại sữa theo giai đoạn phát triển riêng của bé.

Điểm giống nhau ở đây là cả 2 sữa Kendamil và aptamil đều có những phân loại chi tiết theo từng độ tuổi phát triển, cân nặng của trẻ.

Điểm khác nhau chi tiết như sau:

Tiêu chí so sánhSữa Kendamil OrganicSữa Aptamil Organic (Đức)
Hình ảnh sữaSo sanh Kendamil va aptamil 1So sanh Kendamil va aptamil
Phân loại theo
giai đoạn
– Sữa Kendamil Organic số 1: Dành cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi
– Sữa Kendamil Organic số 2: Dành cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi
– Sữa Kendamil Organic số 3: Dành cho trẻ từ 1-3 tuổi
– Sữa Aptamil Organic số 1: Dành cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi
– Sữa Aptamil Organic số 2: Dành cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi
– Sữa Aptamil Organic số 3: Dành cho trẻ từ 1-3 tuổi
Phân loại theo trọng lượngĐóng gói duy nhất lon 800gĐóng gói duy nhất với lon 800g

Dưới đây là bảng so sánh về thành phần chính và công thức sữa được sử dụng trong Kendamil Organic và Aptamil Organic (Đức) bố mẹ có thể tham khảo thêm:

Tiêu chíKendamil OrganicAptamil Organic (Đức)
Công thức sữaKendamil Organic sử dụng sữa nguyên kem (whole milk)Aptamil Organic (Đức) sử dụng sữa ít béo (skimmed milk).
Dòng sữaThuộc loại sữa hữu cơThuộc loại sữa hữu cơ
DHA/ ARACó bổ sung thành phần dinh dưỡng tốt cho sự phát triển về trí não của trẻCó bổ sung thành phần dinh dưỡng tốt cho sự phát triển về trí não của trẻ
Lactose
Độ an toànSản phẩm được công bố không chứa thành phần chất bảo quản, không chứa chất độc hại và tồn dư thuốc bảo vệ thực vậy hay biến đổi genSản phẩm được công bố không chứa thành phần chất bảo quản, không chứa chất độc hại và tồn dư thuốc bảo vệ thực vậy hay biến đổi gen
Không chất tạo màuSản phẩm không có chứa chất tạo màuSản phẩm không có chứa chất tạo màu

Như vậy so sánh về thành phần của sữa Kendamil Organic và Aptamil Organic (Đức) đều là những loại sữa có thành phần dinh dưỡng cao, phù hợp với độ tuổi và giai đoạn phát triển của trẻ. Tuy nhiên, dựa vào công thức sữa có thể thấy rằng, sữa kendamil được sử dụng dạng sữa nguyên kem, thơm ngon, dễ sử dụng, dễ uống hơn so với aptamil (Đức)

Thương hiệuHương vị sữaĐánh giá người đã sử dụng
Sữa bột Kendamil OrganicSữa có hương vị sữa tươi tự nhiên thơm ngon, không quá ngọt, vị béo nhẹ, dễ uốngSữa được đánh giá từ nhiều người đã sử dụng là hương vị tự nhiên, thơm ngon, dễ uống.
Sữa bột Aptamil Organic (Đức)Sữa có hương vị sữa tươi nhẹ, thơm, vị ngọt đậm đà hơn so với Kendamil, vị béo hơi nhiềuSữa aptamil oganic (đức) cũng được đánh giá cao về hương vị tự nhiên, thơm ngon. Tuy nhiên, lại có chút hơi ngọt và vị béo hơn so với Kendamil.

Như vậy có thể thấy về hương vị sữa cả 2 loại sữa bột kendamil và aptamil đều là hương vị tự nhiên, không có chất tạo hương vị như cam, socola… như một số dòng sữa khác. Tuy nhiên đều là hương vị thơm, ngon dễ uống. Nhưng so sánh về độ đậm ngọt và béo thì sữa aptamil oganic (Đức) được đánh giá có vị ngọt và béo hơn.

Dưới đây là bảng so sánh về mức độ phổ biến của sản phẩm sữa Kendamil Organic và Aptamil Organic (Đức) tại thị trường trong và nước ngoài như sau:

Thương hiệuMức độ phổ biến tại các thị trườngBắt đầu có mặt tại thị trường Việt NamMức độ phổ biến tại thị trường Việt Nam
Kendamil OrganicHiện có mặt trên các thị trường toàn cầu, được phân phối tại các siêu thị, cửa hàng sữa và trên các trang web mua sắm trực tuyến trong nước và ngoài nướcSản phẩm có mặt tại thị trường việt từ 2019Dù có mặt muộn nhưng với ưu điểm vượt trội của Kendamil cho thấy đã có rất nhiều mẹ bỉm sữa tin tưởng lựa chọn sản phẩm sữa oganic này.
Aptamil Organic (Đức)Hiện có mặt trên các thị trường toàn cầu, được phân phối tại các siêu thị, cửa hàng sữa và trên các trang web mua sắm trực tuyến trong và ngoài nướcSản phẩm có mặt tại thị trường việt từ 2009Đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ rất lâu. Vì vậy thương hiệu cũng khá phổ biến, nhiều mẹ bỉm sữa đã tin tưởng lựa chọn

Như vậy có thể thấy rằng mức độ phổ biến của 2 dòng sữa Kendamil Organic và Aptamil Organic (Đức) đều được đón nhận khá nhiều tại Việt Nam. Nhưng so với thương hiệu Aptamil lâu đời hơn thì Kendamil chưa được nhiều mẹ bỉm sữa biệt, mức độ phân phối cũng không nhiều bằng Aptamil.

Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm không phải chỉ dựa vào mức độ phổ biến hay số đông người đã sử dụng mà quyết định. Quan trọng hơn cả vẫn là mức độ phù hợp của sữa đối với thể trạng của trẻ.

So sánh tiêu chí về giá thành của sữa bột Kendamil Organic và Aptamil Organic (Đức) có thể thay đổi tùy phụ thuộc vào thời điểm bán, chương trình khuyến mãi hoặc sale hay địa chỉ mua hàng khác nhau. Tuy nhiên, có thể so sánh bảng giá trung bình giao động như sau:

Thương hiệuSản phẩmGiá tham khảo (VNĐ)
Kendamil OrganicSữa bột 800g số 1-2-3700.000Vnđ – 760.000Vnđ
Aptamil Organic (Đức)Sữa bột 800g số 1-2-3650.000Vnđ – 720.000Vnđ

Như vậy, so sánh về giá bán của sữa Kendamil Organic và Aptamil Organic (Đức) thì thấy rằng khoảng giao động của sữa Aptamil Organic (Đức) có giá rẻ hơn chút so với sữa Kendamil Organic. Tuy nhiên, sự chênh lệch cũng không quá nhiều.

Đánh giá ưu và nhược điểm sữa Kendamil Organic:

Ưu điểm
 • Sữa bột Kendamil có ưu điểm về nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sử dụng nguồn nguyên liệu an toàn. Được đồng hành cùng sự phát triển của Hoàng tử bé Louis
 • Là một dòng sữa bột hữu cơ, được sản xuất từ nguồn nguyên liệu sữa sạch, an toàn, không có chất biến đổi gen, không tiềm ẩn hóa chất độc hại.
 • Sữa bột Kendamil có hàm lượng chất béo và protein tự nhiên cao hơn so với các sản phẩm khác, giúp tăng cường sức khỏe và sự phát triển cho trẻ.
 • Là dòng sữa không có chứa dầu cọ, dầu cá. 100% DHA/ARA lấy từ tảo biển.
 • Ngoài ra sữa bột Kendamil còn có nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin D, vitamin E, vitamin C, canxi và sắt, giúp hỗ trợ sự phát triển và tăng cường hệ thống miễn dịch cho trẻ.
 • Sữa có vị ngọt nhẹ, thơm mát giúp trẻ dễ hợp tác khi sử dụng
 • Có đơn vị nhập khẩu chính hãng, dễ dàng mua sản phẩm chính hãng tại Việt Nam
Nhược điểm
 • Hiện sản phẩm sữa bột Kendamil thuộc dòng sữa hữu cơ, được nhập khẩu vì vậy giá bán của sữa cao hơn so với các dòng sữa nội địa.
 • Là dòng sữa cao cấp có giá thành cao, vì vậy không tránh khỏi tình trạng làm giả làm nhái để có được lợi nhuận cao.

Đánh giá ưu và nhược điểm sữa Aptamil Organic (Đức):

Ưu điểm
 • Sản phẩm thuộc thương hiệu nổi tiếng, có mặt lâu đời, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, đảm bảo an toàn
 • Aptamil Đức Organic là dòng sữa hữu cơ chất lượng cao, với thành phần hữu cơ được chọn lọc.
 • Sữa được bổ sung đầy đủ hàm lượng vitamin A, C và D hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh, ALA, DHA, ARA hỗ trợ phát triển não bộ, hệ thần kinh và thị giác tối hơn.
 • Sữa có thành phần chứa công thức GOS/FOS được cấp bằng sáng chế giúp hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh, hỗ trợ hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột
 • Sữa Aptamil hữu cơ nổi bật với thành phần chất xơ và LCPs axit béo không bão hòa, chỉ chứa lactose và không chứa dầu cọ được đặc chế phù hợp với bé.
 • Sữa cũng có giá bán không quá cao, phù hợp với nhiều gia đình
Nhược điểm
 • Sữa đang được đánh giá có vị thơm ngon, nhưng lại ngọt và béo ngậy hơn so với kendamil Organic. Nếu bé quen sử dụng sữa nhạt thì có thể sẽ khó hợp tác

Việc đánh giá một loại sữa nào tốt nhất, phù hợp nhất không chỉ dựa vào các tiêu chí so sánh về chất lượng sữa, thương hiệu sữa, mức độ phổ biến hay giá thành của sữa mà quan trọng nhất phải là cơ địa của trẻ phù hợp với sữa nào? trẻ có hợp tác hay không? sữa nào giúp trẻ hấp thu và phát triển tốt nhất.

Chính vì vậy để trả lời cho câu hỏi nên chọn sữa Kendamil hay Aptamil tốt hơn? thì chỉ có bố mẹ mới có được câu trả lời. Mong rằng những tiêu chí so sánh được chia sẻ chi tiết ở trên sẽ một phần nào đó giúp bố mẹ có được quyết định lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu, sở thích hay điều kiện kinh tế của gia đình.

Tuy nhiên, khi so sánh sữa bột Kendamil hay Aptamil có thể thấy được rằng, cả 2 loại sữa này dù có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nhưng nhìn chung đều là những loại sữa hữu cơ an toàn và đảm bảo cung cấp được đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ trong giai đoạn từ 0-3 tuổi, được nhiều mẹ bỉm sữa tin tưởng lựa chọn.

Trên đây là toàn bộ bài viết chia sẻ và so sánh sữa bột Kendamil và Aptamil oganic nên chọn loại nào? Mong rằng những chia sẻ này hữu ích và phần nào giúp các mẹ có được thêm thông tin trước khi lựa chọn sữa cho con.

Sữa bột, sữa công thức cho trẻ là sản phẩm rất quan trọng, giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho trẻ phát triển trong giai đoạn đầu đời. Chính vì vậy bố mẹ cũng không nên bỏ qua những tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm trước khi lựa chọn.

Đánh giá

One Response

 1. Hương 27/05/2023

Leave a Reply