Saffron tây á lừa đảo hay không

[Vạch trần] Saffron Tây Á Lừa Đảo Đa Cấp? Sự thật phía sau ít người biết

Bạn từng là khách hàng của Saffron Tây Á? Bạn lại nghe thấy thông tin về Saffron Tây á lừa đảo? Đa cấp? Và bạn đang băn khoăn không biết thực hư việc này như thế nào? Nếu bạn đang mong muốn tìm được câu trả lời thì hãy theo dõi bài viết “[Vạch trần] Saffron Tây Á Lừa Đảo Đa Cấp? Sự thật phía sau ít người biết” của Babauviet.com.

Trong bài viết này sẽ cung cấp thông tin sự thật Saffron Tây Á lừa đảo, đa cấp như thế nào? giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này và tránh những bẫy lừa đảo không đáng có.

Saffron là tên tiếng Anh của nhụy hoa nghệ tây, một loại hoa có màu tím và phần nhụy có màu đỏ. Saffron có nguồn gốc ở Hy Lạp hoặc Tây Nam Á và lần đầu tiên được trồng ở Hy Lạp. Các quốc gia trồng nghệ tây có thể kể đến như: Hy Lạp, Ấn Độ, Tây Ban Nha, Maroc,… tuy nhiên, quốc gia trồng và sản xuất saffron tốt nhất đó chính là Iran.

Saffron Tây Á là gì? có lừa đảo hay đa cấp không?
Saffron Tây Á là gì? có lừa đảo hay đa cấp không?

Saffron Tây Á ở đây được nói đến một thương hiệu saffron nhập khẩu có mặt trên thị trường Việt Nam. Saffron Tây Á là sản phẩm của Công Ty TNHH Thương mại và Xuất nhập khẩu Tây Á. Thương hiệu có Showroom tại 39b Hàng Bài – Hà Nội. Đây là nhà nhập khẩu và là đại lý bán hàng duy nhất đại diện cho thương hiệu Saffron Bahraman Iran tại Việt Nam. Thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm hoa nhụy tây hay Saffron nhập khẩu chính ngạch tại Việt Nam.

Có rất nhiều thông tin nói rằng Saffron Tây Á đa cấp? vậy thực sự saffron Tây á có phải đang hoạt động đa cấp hay không? Hãy cùng đi tìm hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của saffron tây á như thế nào?

Saffron Tây Á được đồn thổi là đa cấp bởi thấy rằng họ được phân theo cấp phân phối trên khắp cả nước bao gồm: Đại lý, Tổng đại lý, Diamond, Gold, Siliver… Nghe rất giống với mô hình đa cấp khác.

Tuy nhiên, theo thực tế thì “Saffron Tây Á” được hoạt động 100% trên mô hình “Hệ Thống”. Hệ thống được phân theo từng cấp, giống như việc mua sỉ – bán lẻ. Công ty Tây Á hiện nay đang tuyển dụng từ cấp đại lý trở đi và không có tuyển dụng CTV.

Kinh doanh mô hình đa cấp- Chính là hình thức tiếp thị đa cấp: Mỗi người sẽ có một mã số, có hệ thống ghi nhận và quản lý, có hoa hồng khi giới thiệu tuyến dưới hoặc khi tuyến dưới nhập hàng. Tất cả mọi người nhập hàng trực tiếp từ công ty và được ghi nhận doanh số theo mã. Tỷ lệ hoa hồng và cách tính được tính tùy theo mô hình của mỗi công ty là kim tự tháp, kim cương hay mặt trời…

  • Mô hình đa cấp sẽ có nhiều người được hưởng hoa hông, theo từng cấp khác nhau
  • Một người có thể được hưởng hoa hồng từ 2-3 thậm chí là nhiều tầng bên dưới
  • Hầu hết mô hình đa cấp biến tướng sẽ không có sản phẩm phẩm hữu hình
Mô hình kinh doanh đa cấp là gì?
Mô hình kinh doanh đa cấp là gì?

Kinh doanh mô hình hệ thống thì chỉ có một số nhà phân phối có vốn lớn mới nhập trực tiếp từ công ty và được hưởng mức chiết khấu cao theo số lượng nhập. Nguyên tắc càng mua nhiều càng rẻ. Còn lại các đại lý nhỏ thì sẽ nhập lại của các nhà phân phối(NPP) lớn đó. Công ty không quản lý ai và hệ thống phân phối tự quản lý các đại lý của mình.

Ngoài mức chênh lệch giá khi nhập hàng thì không có mức hoa hồng nào khác, và nếu khi đại lý nhập số lượng hàng lớn hơn, bằng với mức của NPP thì NPP cũng không có phần chênh nữa. Do vậy ai mạnh người đó có tiền. Về cơ bản mình thấy không khác gì các mô hình kinh doanh truyền thống, chỉ khác là online.

Như vậy rất nhiều người nhầm lẫn giữa hai mô hình này.

Đối với kinh doanh hệ thống khác hoàn toàn so với kinh doanh đa cấp như sau:

  • Kinh doanh hệ thống thì chỉ có hưởng lợi nhuận 1 tầng
  • Khi đại lý mua hàng hoặc nhập hàng theo cấp độ nào thì sẽ được hưởng chiết khấu lợi nhuận ở cấp độ đó
  • Đại lý nhập nhiều thì sẽ có giá tốt hơn so với nhập ít (Nghe thấy rất giống so với các mô hình kinh doanh truyền thống, khi đại lý bán hàng tạp hóa nhập hàng giá sỉ và bán cho người tiêu dùng giá lẻ, đại lý tạp hóa nhập nhiều hàng hơn thì sẽ được chiết khấu lợi nhuận nhiều hơn)

Như vậy, mô hình kinh doanh của saffron Tây á là mô hình hệ thống, hoàn toàn không phải là mô hình đa cấp. Chính vì vậy mà có rất nhiều đại lý, tổng đại lý kiếm tiền từ saffron tây á.

Thay bằng việc làm nhà phân phối các sản phẩm khác để kinh doanh truyền thống theo kiểu đi thị trường trực tiếp để tuyển dụng, bán hàng cho đại lý là các cửa hàng, tạp hóa, siêu thị… thì ở Saffron tây á khi làm nhà phân phối bạn sẽ được nhập hàng và đạo tạo hướng dẫn để có thể kinh doanh theo kiểu tuyển dụng online thay bằng việc trực tiếp như truyền thống, giúp việc giảm được các chi phí thuê mặt bằng, nhân công… Như vậy việc kinh doanh online theo mô hình hệ thống của Tây á có tiềm năng, lợi nhuận lớn.

Tây á hoạt động trên mô hình hệ thống. Thế nhưng bên cạnh đó cũng không ít thông tin cho rằng saffron Tây Á lừa đảo? Vậy thực hư tại sao lại nói saffron lừa đảo?

Sự thật về mô hình kinh doanh của Saffron Tây Á
Sự thật về mô hình kinh doanh của Saffron Tây Á

Nguyên nhân khiến saffron Tây Á bị nói là lừa đảo có thể là do:

  • Saffron Tây Á lừa đảo do đối thủ cạnh tranh: Như được biết thì Tây Á là đơn vị đầu tiên nhập khẩu độc quyền sản phẩm saffron dòng “Supper negin” và đây cũng là loại saffron chất lượng nhất, tốt nhất và giàu dưỡng chất nhất. Chính vì vậy mà việc phân phối và bán sản phẩm chất lượng, uy tín trên thị trường Việt Nam, khiến saffron tây á có không ít các đối thủ cạnh tranh. Chính vì vậy mà việc “saffron bị nói là lừa đảo không tránh khỏi do đối thủ cạnh tranh, đặt điều, bôi xấu danh tiếng, để hạ thấp uy tín của sản phẩm
  • Saffron Tây Á lừa đảo do người bán không tư vấn rõ ràng cho khách hàng: Việc nhân viên, đại lý hay tổng đại lý đặt lợi nhuận lên trước không khó bắt gặp. Vì vậy nhiều người đã bất chấp chỉ cần bán được hàng mà tư vấn không rõ ràng, để người bán hiểu nhầm về công dụng, hoặc không tư vấn rõ ràng về cách sử dụng phù hợp, khiến khách hàng sử dụng không hiệu quả, không có tác dụng như quảng cáo, dẫn tới họ quay lại nói saffron tây á lừa đảo.
  • Saffron Tây Á lừa đảo do người mua hàng không sử dụng đúng: Một nguyên nhân nữa khiến nhiều người nói rằng tây á lừa đảo là do người mua hàng không sử dụng đúng hướng dẫn, dùng không đúng cách, không đủ lượng và không đêu. Bởi theo như tìm hiểu thì saffron là thảo mộc không phải là thuốc, chính vì vậy để có tác dụng sẽ cần một thời gian chứ không phải nhanh như sử dụng thuốc điều trị được. Vì vậy, sử dụng được thời gian ngắn không thấy hiệu quả, người dùng bỏ ngang và bảo sản phẩm không tốt, không như quảng cáo từ đó quy chụp cho saffron tây á lừa đảo.
  • Saffron Tây Á lừa đảo do được “thổi phồng” tác dụng: Safron có thể chữa được bách bệnh, điều trị ung thư …. Rất nhiều người bán hàng đã bất chấp mà quảng cáo hay thổi phồng về tác dụng của saffron, khiến saffron tây á được cho là lừa đảo người tiêu dùng. Trên thực tế saffron là một loại gia vị, thảo mộc có tác dụng hỗ trợ điều trị các chứng bệnh như mất ngủ, dạ dày, huyết áp, có thể hỗ trợ làm giảm các chỉ số đường huyết, hay ung thư mà thôi, chứ saffron không phải là “thuốc” không có tác dụng “điều trị” giống như thuốc.

Trên kênh truyền hình VTV1 cũng đã đưa tin về ” Tây á là một trong những đơn vị nhập khẩu và phân phối chính ngạch saffron bahraman Iran tại Việt Nam”

Nếu safron được coi là lừa đào thì tại sao trên những trang báo uy tìn vẫn đưa tin về sản phẩm, đồng thời không có lý gì mà sản phẩm lừa đảo lại có thể tồn tại được tới bây giờ với hàng ngàn đại lý, tổng đại lý, nhà phân phối trên khăp đất nước. Vì vậy, chúng ta cần là người tiêu dùng thông thái, để quyết định lựa chọn được đâu là sản phẩm tốt, phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Tóm lại việc nói saffron tây á lừa đảo là chưa có căn cứ, và hiện tại saffron vẫn được biết đến như một thảo mộc, gia vị quý hiểm, tốt cho sức khỏe, có tác dụng “hỗ trợ” bảo vệ sức khỏe khi sử dụng đều đặn.

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply