[REVIEW] Sách Cách khen, cách mắng, cách phạt con

[REVIEW] Sách Cách khen, cách mắng, cách phạt con

Không có gì phải ngạc nhiên khi Mẹ Chun dành thời gian để chọn ra cuốn sách “ Cách khen, cách mắng, cách phạt con” để làm chủ để review ngày hôm nay cho các mẹ đang có con cũng như các mẹ đang chuẩn bị chào đón đứa con đầu đời thì lại rất cần thiết.

Xem thêm: Tuyển chọn sách cho bé 2-6 tuổi hay nhất

Xem thêm: Sách phát triển tư duy não trái – phải cho bé

Bởi lẽ Mẹ Chun dám khẳng định một điều rằng có rất rất nhiều các mẹ đang nhức đầu trong vấn đề nuôi dậy con. Cũng như các mẹ thì mình cũng từng trải qua nhưng điều khủng khiếp ấy khi mình nói con không nghe lời, con luôn ương bướng hay con trở lên nhút nhát khi ra ngoài mà mẹ bất lực không có cách giúp con thay đổi, mắng con thì sợ con tự ti mà khen con nhiều thì lại sợ con mình tự cao …

Khi có con bạn luôn nghĩ rằng sẽ luôn dành cho con sự yêu thương vô bờ bến sẽ tặng con tất cả những điều tuyệt vời nhất, thế nhưng không phải lúc nào mọi việc cũng đều diễn ra theo ý mình. Để yêu thương con thì đó cũng là cả một nghê thuật, và bạn là một nghê nhân, bạn cần phải yêu thương con đúng cách để làm sao bé có thể hoàn thiện cả về thể chất, nhân cách cũng trí tuệ. Vậy câu hỏi đặt ra là “ thế nào là yêu thương đúng cách??

Sách Cách khen, cách mắng, cách phạt con đây không chỉ là một cuốn sách đơn thuần chỉ ra cho các mẹ cách để khen cách để mắng hay cách để phạt con mà nó được ấp ủ trong đó là các cuộc trò chuyện trao đổi kinh nghiệm về cách nuôi dạy con của tác giả. Cuốn sách này được viết bởi tác giả Wakamatsu Aki và Sasaki Masami nó chắc chắn sẽ là món quà to lớn đối với các mẹ đang có con cũng như sắp có con.

Masami Sasaki là bác sĩ chuyên khoa thần kinh nhi đồng, ông theo học và nghiên cứu cách điều trị các bệnh lân sàng học về y học thần kinh nhi đồng. Ông cũng là chuyên gia hàng đầu của Nhật Bản trong lĩnh vực chữa hội chứng tự kỉ ở trẻ em.

Wakamatsu Aki là chủ nhiệm câu lạc bộ Hidamari, và làm việc trong trường mẫu giáo tư thục trong nhiều năm.

Cả 2 tác giả đểu có nhưng thời gian cuộc sống được tiếp trả nghiệm dài bên nhưng đứa trẻ vì vậy cuốn sách là những tinh hoa từ đó rút ra những kinh nghiệm chân thật nhất về cách nuôi dạy trẻ.

Bác sĩ Wakamatsu Aki chia sẻ rằng “ Đối với con cái điều quan trọng nhất là truyền đạt một cách dễ hiểu. Do đó việc hiểu được “bản chất” của con là quan trọng.”

Review Sách Cách khen, cách mắng, cách phạt con
Review Sách Cách khen, cách mắng, cách phạt con

Cuốn sách được viết bằng lời văn tâm tình mang đậm tính chất chia sẻ về các trò chuyện trao đổi kết hợp thêm chút hình ảnh ngộ nghĩnh, cuốn sách đã giúp không ít các bậc phụ huynh nhận ra rằng không phải cứ khen trẻ cư mắng trẻ, hay áp đặt trẻ theo một khuôn khổ có sẵn của bố mẹ thì con sẽ thành công. khen con quá nhiều chưa hẳn là tốt, phạt con thật nặng chưa hẳn là hay. Cuốn sách chứa đựng những phương pháp thưởng – phạt hợp lý mà vẫn dung hòa được tình cảm giữa cha mẹ và con cái.

Sách Cách khen, cách mắng, cách phạt con chắc chắn là nguồn bổ ích mà bất kể bậc phụ huynh nào cũng như các bạn sắp làm mẹ nên sở hữu để có thể áp dụng thành công việc “khen trẻ đúng lúc, mắng đúng thời điểm và phát con một cách hợp lý” đừng để mình bị trói buộc bởi những bí quyết nuôi dạy nào đó. Điều quan trọng nhất là phải hiểu được quan điểm nền tảng của việc nuôi dạy con.

Sinh con, nuôi con là điều rất khó khăn, thế nhưng để dạy dỗ con nên người còn khó hơn gấp nhiều lần. Yêu thương đúng cách sẽ có thể nuôi dưỡng tâm hồn, tính cách và tạo nên nhân cách sau này cho con trẻ. Cuốn sách thực sự bổ ích và đáng đọc!

Tổng kết: trên đây là bài viết đánh giá Sách Cách khen, cách mắng, cách phạt con do Blog Babauviet.com tự trải nghiệm và review, ngoài ra chị em nào đã có con nhỏ, đang muốn tìm hiểu mua sách hay cho bé thì hãy tham khảo bài viết này nhé.

5/5 - (3 votes)

Leave a Reply