Review Sách phát triển EQ - Con kiên trì, con không bỏ cuộc.

[Review] Sách phát triển trí tuệ cảm xúc – Con kiên trì, con không bỏ cuộc

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng sự kiên trì đi tới đính và không bỏ cuộc có sẽ là những kỹ năng rất quan trọng để giúp trẻ phát triển tốt hơn? Cuốn sách “Con kiên trì, con không bỏ cuộc” của tác giả Jayneen Sanders là một trong những cuốn sách giáo dục trẻ rất hay về chủ đề này.

Nếu bạn cũng đang quan tâm tới vấn đề rèn luyện cho con kỹ năng này thì hãy cùng tôi khám phá chi tiết về cuốn sách này để hiểu thêm về tầm quan trọng của việc kiên trì và không bỏ cuộc trong sự phát triển của trẻ như thế nào trong bài review sách con kiên trì, con không bỏ cuộc dưới đây nhé!

Review sách Con kiên trì, con không bỏ cuộc
Review sách Con kiên trì, con không bỏ cuộc

Cuốn sách “Con kiên trì, con không bỏ cuộc” là một tác phẩm giáo dục của tác giả Jayneen Sanders. Cuốn sách này là một trong số những cuốn sách nổi tiếng của tác giả nằm trong các tập sách phát triển trí tuệ cảm xúc cho trẻ. Jayneen Sanders còn là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng, được dịch sang nhiều ngôn ngữ trên thế giới. Cô là người ủng hộ mạnh mẽ cho việc giáo dục trẻ em về các kỹ năng xã hội và cảm xúc

Cuốn sách được viết dành riêng cho trẻ em từ 3 đến 9 tuổi, nhằm giúp trẻ phát triển kỹ năng kiên trì và không bỏ cuộc. Cuốn sách sẽ giúp trẻ hiểu và phát triển hai kỹ năng quan trọng này, từ đó sẽ giúp trẻ vượt qua khó khăn và đạt được thành công trong cuộc sống.

Con kiên trì, con không bỏ cuộc là cuốn sách nói về người bố đã viết thư cho cô con gái của mình tên là “Emmi bé nhỏ của mình”. Cuốn sách bắt đầu với một câu nói ” Mình chưa thể thành công ngay,nhưng mình sẽ tiếp tục cố gắng” từ đó bố đã nhắn nhủ và nhắc nhở cho con gái của mình về những gì mà cô bé đã từng dũng cảm, kiên trì vượt qua như thế nào.

Nội dung cuốn sách Con kiên trì, con không bỏ cuộc
Nội dung cuốn sách Con kiên trì, con không bỏ cuộc

Từ ngày chập chững tập đi, dũng cảm học bơi, tập xe đạp, buộc dây giày, khi chó Sonny yêu quý qua đời, ngày đầu tiên đi học, hôm trời đổ mưa không thể đi chơi công viên, hay thử thách vượt suối,… Emmi đều kiên trì vượt qua dưới sự động viên của cha. Cuối cùng tác giả còn đưa ra câu chuyện học võ của Emmi và hành trình cô bé đã vượt qua và dành chiến thắng như thế nào.

Cuốn sách “Con kiên trì, con không bỏ cuộc” giúp trẻ em hiểu rằng, trong cuộc sống, không phải lúc nào mọi thứ cũng suôn sẻ. Khi gặp phải khó khăn và thất bại, điều quan trọng là không nên bỏ cuộc và luôn kiên trì đến cùng. Các bài học về kiên trì và không bỏ cuộc được truyền tải thông qua những câu chuyện đơn giản về những đứa trẻ vượt qua những thử thách và trở nên mạnh mẽ hơn.

Ngoài ra, cuốn sách cũng giúp trẻ em hiểu được tầm quan trọng của sự kiên nhẫn, sự cố gắng và sự tự tin trong việc đạt được mục tiêu của mình. Những bài học này sẽ giúp trẻ em hiểu rõ hơn về sự cần thiết của việc giữ vững tinh thần khi đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống.

Như vậy có thể thấy rằng, cuốn sách “Con kiên trì, con không bỏ cuộc” rất hay và ý nghĩa. Thông qua cuốn sách trẻ sẽ học tập được rất nhiều điều bổ ích:

  • Nội dung gần gũi với trẻ: Cuốn sách “Con kiên trì, con không bỏ cuộc” được viết một cách đơn giản, dễ hiểu và gần gũi với trẻ em đó là từ những ngày chập chững biết đi, những lúc tập xe hay những lúc buộc dây giày … giúp các em dễ dàng tiếp thu và học hỏi được những bài học về kiên trì và không bỏ cuộc.
  • Câu chuyện lôi cuốn: Câu chuyện trong cuốn sách không chỉ giúp trẻ em học hỏi những bài học quan trọng mà còn mang lại cho các em những phút giây giải trí và lôi cuốn. Từ câu chuyện của bạn Emmi để rút ra bài học cho bản thân.
  • Hình ảnh và màu sắc sinh động: Hình ảnh và màu sắc trong cuốn sách được thiết kế đẹp mắt và sinh động, giúp các em dễ dàng lưu lại những hình ảnh và nhớ được nội dung của cuốn sách nhanh hơn.
Sách Con kiên trì, con không bỏ cuộc rất hay và ý nghĩa
Sách Con kiên trì, con không bỏ cuộc rất hay và ý nghĩa

Cuốn sách “Con kiên trì, con không bỏ cuộc” của tác giả Jayneen Sanders là một trong những cuốn sách giúp con phát triển trí tuệ cảm xúc rất hay, với nội dung đơn giản những dễ dàng cho trẻ tưởng tượng và học tập được kỹ năng kiên trì và không bỏ cuộc ngay từ đầu.

Cuốn sách đã gây ấn tượng cho người đọc bằng cách tác giả truyền đạt các bài học quan trọng về kiên trì và không bỏ cuộc một cách rất sáng tạo, tự nhiên và dễ hiểu. Bằng cách sử dụng câu chuyện về người cha viết thư nhắc nhở con mình về những nhỏ bé nhất mà cô bé đã kiên trì, không bỏ cuộc để cho tới hôm nay, cô bé đã có được những thành công. Bài học quan trọng trong cuốn sách này là chúng ta phải luôn kiên trì và không bỏ cuộc để đạt được mục tiêu của mình dù điều đó là điều nhỏ nhất hay lớn nhất.

Ngoài ra, các hình ảnh trong sách được minh họa rất đẹp mắt và sinh động, giúp trẻ em có thể dễ dàng hình dung và kết nối với nội dung của câu chuyện.

“Mình chưa thể thành công ngay,nhưng mình sẽ tiếp tục cố gắng” điều quan trọng là chúng ta phải học cách kiên trì và không bỏ cuộc. Cuốn sách “Con kiên trì, con không bỏ cuộc” của tác giả Jayneen Sanders là một cuốn sách rất hay về phát triển trí tuệ cảm xúc cho trẻ. Cuốn sách giúp trẻ phát triển tinh thần kiên trì, đồng thời giúp cha mẹ và giáo viên có thể thông qua cuốn sách này truyền đạt những giá trị này cho trẻ một cách hiệu quả dễ hiểu hơn.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một cuốn sách giúp trẻ phát triển trí tuệ cảm xúc để giúp con có được những đức tính tốt nhất thì, rất khuyến khích bạn nên đọc cuốn sách “Con kiên trì, con không bỏ cuộc” này.

Đánh giá

Leave a Reply