TOP 10 Cuon sach nuoi day be gai hay Neu co be gai bo me nhat dinh phai doc

TOP 10+ Sách nuôi dạy bé gái hay, thông minh, hạnh phúc

Những cuốn sách nuôi dạy bé gái hay dưới đây nếu bố mẹ nào đang có con gái, hay chuẩn bị đón một cố công chúa thì bố mẹ nhất định phải đọc. Cuốn sách sẽ đem đến nhiều bổ ích giúp bố mẹ thấu hiểu, cũng như tìm ra được phương pháp tốt nhất, đúng cách để nuôi dạy con gái yêu của mình trở nên thông minh, giỏi giang, mạnh mẽ, hạnh phúc..

Babauviet.com xin được Review/ giới thiệu cho các mẹ Top cuốn sách nuôi dậy bé gái hay nhất

Nghe mẹ nói này con gái – Những điều mẹ nên dạy con gái từ tuổi 13

Nên tránh xa “kiêu ngoạo” và “đố kị”, hãy là một người con gái lạc quan và khiêm tốn, có như vậy, đường đời mới trở nên bằng phẳng và rộng rãi, cuộc sống mới trở nên tốt đẹp hơn

——– Tác giả: Diệu Hoa ——–
sach nuoi day con Nghe me noi nay con gai

Với con gái thì cha là anh hung, là tấm gương sáng cho con noi theo. Còn mẹ sẽ là người thấy dìu con đi từng bướng chân nhỏ nhất, là người dễ dàng tâm sự và thấu hiểu được con.

Con đường đi của con còn dài và nhiều cám dỗ, thách thức cũng như những cạm bẫy mà con sẽ phải đối mặt. Và người có thể ở đó giúp con lúc này, ngay bây giờ để con có thể kiên cường, tự tin vứng bước trước những cám dỗ, thách thức và cạm bẫy đau thương đó chính là Mẹ, Mẹ sẽ là người đồng hành cùng con đi trên con đường đúng đắn, để con tự tin vững chắc vượt qua cạm bẫy, tránh khỏi những nối đau chẳng may vấp phải.

Người đời thường có câu ” Sai một ly đi một dặm” trong giai đoạn này nếu trẻ gặp phải điều xấu nó sẽ là con giao đâm con vô cùng đau đớn, để thành vết sẹo sâu, nó đi theo con suốt cuộc đời, nó là nguồn ảnh hưởng tới tính cách, tình cảm và những bước đi trong tương lai của trẻ.

Nghe mẹ nói này con gái” với nội dung giúp bạn nhìn nhận những vấn đề đời sống, những vấn đề con sẽ gặp trong tuổi dậy thì. Từ đó mẹ sẽ thấu hiểu rút ra bài học, để có hướng giáo dục con một các tốt nhất.

Giúp con luôn tự tin, để con biết bên con mẹ luôn là người thầy giúp con mạnh mẽ, tự tin để vượt qua mọi cạm bẫy ngoài kia.

Sach nuoi day con

Bạn đang có một, hai hay nhiều cô con gái? bạn có biết rằng những cô công chúa nhỏ nhắn đáng yêu của bạn tương lại sau này sẽ như bạn bây giờ. Chúng sẽ là những bà mẹ trong tương lai, chúng sẽ có một cuộc sống riêng, chúng cũng sẽ có con và dạy con của chúng sau này. Vì vậy giờ đây những gì mẹ nó làm sẽ là toàn bộ bài học cho chúng sau này.

100 Bí Quyết Nuôi Dạy Con Gái Thành Công ” đây là cuốn sách mà ở đó tác giả đã đúc kết ra rất nhiều những tuyệt chiêu nuôi dạy con gái theo nguyên tắc, từ nguyên tắc sẽ giúp con thành công.

Dạy con trau dồi các phẩm chất đạo đức tốt đẹp, nuôi dưỡng vẻ đẹp thanh tao, trau dồi tâm hồn và trí tuệ hoàn thiện, không ngừng nâng cao năng lực của bản thân, gặt hái nhiều thành quả trong việc học, xây cây cầu nối giữa mẹ và con, giúp con vững vàng vượt qua giai đoạn dậy thì… 

Vậy nên nếu bố mẹ muốn những cô con gái của mình trong tương lai sẽ trở thành những cô con gái thành công, không vấp ngã hay lùi bước trước những cám dỗ, khó khăn thì đừng quên đọc qua cuốn sách này.

Sự nuông chiều của mẹ thường thể hiện ở việc làm thay con. Có những việc con gái có thể tự làm nhưng mẹ lại không nỡ để con làm. Đến khi không làm được việc gì, nhiều bé gái lại quay sang oán trách mẹ. Do đó, để con gái độc lập, tự tin và giỏi giang hơn trong cuộc sống, các bà mẹ cần chấm dứt ngay việc nuông chiều con. 

— Tác giả : Lư Phụng Anh —
sach nuoi day be gai

Xã hội ngày nay càng phát triển bao nhiêu, thì trẻ em lại được sống trong một môi trường hiện đại bấy nhiêu. Những tư tưởng mới, nhiều cơ hội cho các em phát triển tốt hơn, bên cạnh đó thì những cạm bẫy và cám dỗ thì chẳng ít hơn, nó thậm chí còn nhiều hơn rất nhiều, nhất là đối với các bé gái.

Đây cũng là những thách thức nâng cao tầm quan trọng của việc dạy dỗ con cái của các bậc phụ huynh ngay từ những bước đi đầu tiên của con, đặc biệt với những bé gái.

Là mẹ, chắc hẳn ai cũng muốn dành những tâm huyết cho việc giáo dục con, chăm con đó là trách nhiệm của các bà mẹ. Thế những để giáo dục con gái thì các mẹ cần phải lý trí – đó là không được nuông chiều. Không nuông chiều để giúp con, để con có được những rèn luyện những vẫn có không gian để phát triển bản thân, để con được trưởng thành một cách tự nhiên và lành mạnh.

Nhưng làm thế nào để có thể không nuông chiều mà vẫn dạy dỗ con gái một cách thành công đây? Nếu mẹ chưa có được những kiến thức và cũng chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì chắc chắn mẹ nên chọn đọc ” Mẹ dạy con giá không nuông chiều”

” Mẹ dạy con giá không nuông chiều” là cuốn sách được tác giả Lư Phụng Anh đúc kết lại những cách để hiểu và giúp nuôi dạy con gái tốt nhất, không nuông chiều những vẫn thành công.

sach nuoi day be gai 0 6 tuoi

Nuôi dạy bé gái từ 0 – 6 tuổi” là cuốn sách được rút kinh nhiệm từ chính những tác giả đã có thâm niên 20 năm trong lĩnh vực nghiên cứu về sự trưởng thành của trẻ em. Bằng việc thử nghiệm quan sát 12.000 trẻ ở nhiều độ tuổi khác nhau, từ em bé sơ sinh cho đến sinh viên đại học. Tác giả đã đúc kết ra được những kinh nghiệm quý báu đối với sự phát triển của trẻ

Ngay từ khi sinh ra, giữa bé trai và bé gái đã có những đặc trưng khác nhau cả về não bộ cũng như hệ thần kinh vận động. Do vậy cách giáo dục cũng sẽ khác nhau. Nếu nắm được điểm mấu chốt trong cách nuôi dạy cho từng bé thì bố mẹ có thể phát triển năng lực của trẻ một cách toàn diện

— Tác giả: Erika Takeuchi —

Bố mẹ thường có cảm giác như bé gái phát triển sớm, trưởng thành một cách thuận lợi hơn so với bé trai. Nhưng điều đó không đồng nghĩa là ta có thể yên tâm với sự trưởng thành sớm của bé. Tâm lý của bé gái phức tạp hơn so với bé trai. Nhìn bé có vẻ ra dáng “người lớn” biết vâng lời nhưng thực ra thì nhõng nhẽo, ví dụ bé nói: “Không thích đâu!” nhưng trong lòng thì ngược lại, vì vậy việc nắm bắt được suy nghĩ, tình cảm thực sự của các bé gái là rất quan trọng.

Nuôi dạy bé gái từ 0 – 6 tuổi sẽ chỉ ra cho bố mẹ 7 bước quan trọng trong sự trưởng thành của các bé:

Bước 0 (0 tuổi): Kích thích năm giác quan → Nuôi dưỡng cảm nhận

Bước 1 (1 tuổi): Chia sẻ niềm vui “Yeah! Con làm được rồi” → Nuôi dưỡng tính tự chủ

Bước 2 (2 tuổi): Tôn trọng thế giới quan của trẻ → Nuôi dưỡng khả năng tưởng tượng

Bước 3 (3 tuổi): Tin tưởng, công nhận ý kiến của trẻ → Nuôi dưỡng tính không ỷ lại

Bước 4 (4 tuổi): Cho trẻ cơ hội tự mình suy nghĩ → Nuôi dưỡng khả năng giải quyết vấn đề

Bước 5 (5 tuổi): Để trẻ trải nghiệm việc giúp đỡ và được giúp đỡ → Nuôi dưỡng khả năng tự bày tỏ ý kiến cá nhân một cách rõ ràng

Bước 6 (6 tuổi): Để trẻ cảm nhận đầy đủ tình thương yêu → Nuôi dưỡng cảm giác khẳng định bản thân

Vậy nên nếu muốn giúp việc nuôi dạy bé gái một cách thành công thì đừng bỏ qua cuộn sách “Nuôi dạy bé gái từ 0 – 6 tuổi” của tác giả Erika Takeuchi này nhé ^^

Hơn cả bề ngoài, phẩm chất mới là điều giúp con gái trở lên cuốn hút

— Tác giả: Trần Lợi Đan—
Con se la co gai thong minh va khi chat

Bố mẹ là hình mẫu để con gái nhìn theo học hỏi, vì thế phương pháp dạy hiệu quả nhất là tự mình làm gương, chứ không phải là dùng những lời lẽ giáo điều và mệnh lệnh cứng nhắc để ép con.

Vậy nên để xây dựng lên một cô gái thông minh và khí chất điều đầu tiên bố mẹ cần làm ngày lúc này là nên nhắc nhở con chú trọng đến sự gọn gàng, sạch sẽ, dạy con những cử chỉ nho nhã và thói quen lễ phép, lịch sự. Vì thế, môi tường và sự giáo dục của gia đình chính là nhân tố quyết định việc con gái sau này trở thành một người có phẩm chất và tính cách như thế nào.

Để hiểu rõ nhất phương hướng cần đi, giúp con có được khởi đầu tốt nhất thì cuốn “Con sẽ là cô gái thông minh và khí chất” sẽ là một trong những trợ thủ giúp bố mẹ trong công cuộc dậy con gái.

Cuốn sách với nội dung cung cấp cho các bậc cha mẹ 100 điều cần lưu ý để nuôi dạy con gái ưu tú, xuất sắc. Nội dung được biên soạn dựa trên những đặc điểm về giới tính, tâm lí và tính cách của con gái, thể hiện trong mọi phương diện của cuộc sống.

Điều gì quan trọng nhất trong cuộc đời của cô gái trẻ?

Chính là người cha của cô ấy.

—- Cha mẹ mạnh mẽ, con gái giỏi giang —-
Sach nuoi day con Cha me manh me con gai gioi giang

Sau hai mươi lăm năm tự vấn cho các cô gái, bác sĩ Meeker, chuyên gia sức khỏe cho trẻ vị thành niên, biết rằng hơn ai hết người cha chính là người quyết định đường đời của con gái mình. Bà đã chỉ ra các cách để thắt chặt – hoặc hàn gắn – tình cảm cha con, thông qua đó những người cha có thể định hình cuộc sống của con gái, cũng như của mình, theo hướng tốt hơn.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp các cô bé trở thành những người phụ nữ tự tin, hòa đồng là một gnười cha mnahj mẽ với đức tính truyền thống. Có một người cha như vậy, các cô bé sẽ có một lá chắn vũng vàng trước những rủi ro trong đời. Đó cũng là yếu tố quan trọng quyết định khả năng thành công trong học tập, hôn nhân và đời sống tinh thần dồi dào của các em.

Cuốn sách “Cha mẹ mạnh mẽ, con gái giỏi giang” sẽ là cuốn sách đúc kết và giúp cha mẹ thấy được con cái sẽ là tấm gương phản chiếu của chính cha mẹ. Để con giỏi giang thành đạt thì bố mẹ phải làm tấm gương sáng giúp con noi theo, đây cũng là phương pháp hiệu quả nhất giúp con thành công.

Sach nuoi day con Mon Qua Tot Nhat Cha Me Danh Cho Con Gai Tuoi Day Thi

Tuổi dậy thì là thời kỳ tươi đẹp, thời kỳ chuyển giao quan trọng giữa những niềm vui vô bờ và biết bao khó khăn, thử thách. Đây là thời kỳ quá độ từ tuổi thiếu niên sang tuổi trưởng thành, tốc độ phát triển nhanh, cơ quan sinh dục trở nên hoàn thiện hơn, trí tuệ, tình cảm và năng lực nhận thức đều có sự thay đổi to lớn. Cơ thể lúc này đang có những thay đối thật kỳ diệu.

Cùng với sự xuất hiện của những đặc trưng giới tính, tuổi dậy thì còn mang đến cho các cô gái sự trưởng thành vễ mặt tâm sinh lý, vượt qua bao bỡ ngỡ của cuộc sống để trở thành những người phụ nữ thực sự. Tuổi trẻ nhiều ước mơ, hoài bão nhưng cũng dễ sa ngã, tốn thương.

Bất cứ cô gái nào cũng đều phải trải nghiệm để trở thành người lớn, nhưng những khó khăn mà tuổi dậy thì mang đến lại rất khó vượt qua nếu thiếu sự quan tâm định hướng của gia đình, nhà trường, xã hội và sự nỗ lực hết mình của bản thân mỗi người. Do chưa trưởng thành về tâm lý, thiếu kinh nghiệm sống, thiếu những kiến thức lành mạnh về giới tính và tình dục nên những cảm xúc tốt đẹp nhất, trong sáng nhất của lứa tuổi dậy thì đôi khi lại gây ra những hậu quả nặng nể, làm tổn thương tâm sinh lý các bạn trẻ.

Cuốn sách “Món quà tốt nhất cha mẹ dành cho con gái tuổi dậy thì” của tác giả Tuệ Văn sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản, khoa học, dễ hiểu và thiết thực nhất về các vấn đề như sức khoẻ sinh lý, tâm lý, giới tính, kết bạn, giao tiếp của các bạn gái tuổi dậy thì.

Mẹ hãy giúp con tìm hiểu để có thể tự tin vững vàng bước qua giai đoạn tuổi dậy thì một cách an toàn và lành mạnh nhất. Cuốn sách cũng được coi là quà tặng ý nghĩa nhất của các bậc cha mẹ dành tặng những đứa con thân yêu, là niềm vui gửi đến cho bạn bè, người thân.

Sach nuoi day con Dieu khac biet cha tao ra cho con gai

Cha mẹ đều là những tấm gương sáng cho con cái noi theo, học tập, đặc biệt với con gái. Nếu như mẹ được coi là người thầy theo từng bước chân nhỏ bé của con, thì người cha sẽ có điều khác biết hơn cả.

Theo nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra rằng cha là người dẫn đường cho sự thành công của con gái. Sự gắn kết của cha với con gái – cho dù ông sống hay không cùng sống trong một mái nhà với con – đều làm tăng thành tích học tập, cải thiện tâm lý, tăng cường sự tự tin, thậm chí nâng cao vị thế cho người phụ nữ mà con gái sẽ trở thành sau này.

Trong sách “điều khác biệt cha tạo ra cho con gái”, nhà tâm lý học nổi tiếng và tác giả sách bán chạy Kevin Leman liên tục kể những câu chuyện hài hước và cảm động về kính nghiệm làm cha của mình. Ông đưa ra những ý tưởng thực tế, đầy cảm hứng cung cấp các hướng dẫn cụ thể cho người cha để giúp con gái phát triển thành những người lớn có nhân cách, tự tin và thành công.

Đó là cuốn sách hay và ý nghĩa giúp những người làm cha hiểu được tầm quan trọng của vai trò người cha đối với tương lại của con như thế nào, tư đó hay cho con có một tấm gương soi sáng để dắt đường tương lai hạnh phục của con sau này.

Sach nuoi day con De con gai lon len hanh phuc

Để con gái lớn lên hạnh phúc” nội dung cuốn sách được nói hết trên từa đề của sách. Bạn có con gái đúng không? chắc chắn rồi vì vậy bạn mới đang đọc bài viết của mình vì nó là chủ để về nuôi dậy bé gái mà.

Trẻ em gái hiện nay đang sống trong môi trường hiện đại, càng hiện đại bao nhiêu, càng tư tưởng thoải mái bao nhiêu thì ở đó có rất nhiều tiềm ẩn sự lo lắng bấy nhiều. Tuy nhiên ta không thể thay đổi được cuộc sống vạn vật những điều ta có thể làm là thay đổi được con người để có thể đáp ứng được với những lo lắng đó một cách an toàn, vượt qua dễ dàng.

Cuốn sách “Để con gái lớn lên hạnh phúc” này có thể giúp bạn tạo nên sự khác biệt. Bạn còn có thể tìm thấy những mẹo nhỏ và cả những chiến lược lâu dài, đã qua kiểm chứng từ các chuyên gia để giúp con gái bạn vượt qua được những âu lo, tìm lại chính mình, giúp cô bé xóa tan phiền muộn và khiến nó không còn là vấn đề phải suy nghĩ trong cuộc đời nữa.

Để con gái lớn lên hạnh phúc” đã kịp thời cung cấp kiến thức khoa học chi tiết về các triệu chứng lo âu ở trẻ em gái, cũng như chia sẻ những phương pháp để các bậc cha mẹ đồng hành với con chống lại Quái vật Lo âu. Với tình yêu thương, niềm tin và sự giúp đỡ của cha mẹ, các cô gái nhỏ có thể chiến thắng nỗi sợ và tự tin lớn lên trong một thế giới đầy thử thách, với trái tim dũng cảm và nhân hậu.

Cuốn sách đã giúp rất nhiều phụ huynh có được hướng đi giải quyết những cạm bẫy tâm lý, nhất là khi sự lo lắng không hồi kết đang từng ngày bào mòn sức khỏe thể chất, tinh thần và cả trái tim của cô con gái bé nhỏ. 

sach nuoi day con Con gai than yeu

Năm 2011:

Bởi vì có con, bố mới hiểu hơn về trách nhiệm. Bởi vì có con, bố mới hiểu hơn về cách trân trọng. Bởi vì có con, bố mới muốn mình có thêm cố gắng để bố của hôm nay trở thành người tốt hơn hôm qua, xứng đáng ở bên cạnh một người ngày càng tốt đẹp hơn là con.

Năm 2012:

Con là một đứa trẻ giàu tình cảm, nhưng lại thiếu hành động bày tỏ sự quan tâm. Có thể trong lòng con rất muốn nhưng lại chẳng thể nói ra, có thể vùng nhớ nhung của con vẫn chưa mở ra hoàn toàn, cũng có thể đây là tính cách bẩm sinh của con. Mẹ con nhiều lúc thắc mắc: “Con bé này sao không giống vợ chồng mình chút nào hết vậy?” Còn bố lại rất vui khi con có được một phẩm chất tốt đẹp.

Năm 2014:

Bé con, cứ đi đi, cứ đi nhân lúc sự hiếu kỳ còn đang phát triển. Hãy cứ đi về phía trước bằng tất cả những điều chưa biết, đi qua những vùng đất hoang sơ thưa thớt, đi qua những thành phố đông đúc, trên đường đi hãy cố gắng phát hiện thế giới, phát hiện bản thân. Con hãy làm một người chủ động như thế với thế giới mở ra trước mắt con nhé!

Năm 2015:

Sẽ có một ngày, con bắt đầu suy tư về những câu hỏi như mình sẽ trở thành người thế nào, mình sẽ sống cuộc đời này ra sao, đồng thời bắt đầu kiên định tìm tòi dù phương hướng còn chưa rõ ràng. Không biết quá trình này sẽ kéo dài bao lâu, việc duy nhất bố mẹ làm được bây giờ là chờ đợi, yên lặng quan sát, chăm chú lắng nghe, chờ đợi con tìm thấy chính mình, chờ đợi đến một ngày bố mẹ hoàn toàn giao con cho chính bản thân con.

Con gái thân yêu, đời này chúng ta gặp nhau bằng thân phận bố con, một mối duyên huyết thống, bố và con chưa chắc sẽ đạt đến mức thấu hiểu tâm hồn, nhưng bố rất mong mình sẽ là người yêu thương con nhất, còn con sẽ là người hiểu rõ nhất tình yêu thương ấm áp này.

“Con gái thân yêu” là “bức thư tình” sâu sắc, lắng đọng và cũng là món quà trưởng thành của bố dành tặng con gái, mong con có thể vui vẻ, bình an cả đời.

Con gái yêu quý!
Từ ngày con chào đời cho đến nay, con luôn đem lại cho ba tiếng cười và những bất ngờ thú vị. Nhìn con lớn lên từng ngày, trong lòng ba trào dâng niềm vui sướng khôn tả. Nhưng con gái yêu ơi, cuộc sống của con vừa mới bắt đầu, con giống như một bông hoa mới chớm nở, rồi đây sẽ phải đối mặt với nắng mưa, gió bão. Con gái bé bỏng của cha làm thế nào để thích nghi đây? Ba rất muốn luôn ở bên con giúp đỡ con, nhưng ba không muốn biến mình thành người suốt ngày thuyết giáo khiến con khó chịu. Vì thế, ba gửi cho con những bức thư này, hi vọng sẽ có ích cho cuộc sống của con mai sau…

— Ba của con! —
sach nuoi day con Con gai ba co nhieu dieu muon noi voi con

Con gái, ba có nhiều điều muốn nói với con là những bức thư tràn đầy tình yêu thương mà ba gửi cho con gái. Ba sẽ cùng con học cách điều chỉnh cảm xúc để có thêm nhiều bạn bè. Ba nhẹ nhàng khuyên con biết nói lời giữ lấy lời, bởi kẻ thất hứa sẽ không được tin tưởng. Ba chia sẻ với con rằng: từ những kinh nghiệm, nếu biết rút ra bài học quý giá, ta sẽ khôn lớn trưởng thành…

Con gái, ba có nhiều điều muốn nói với con là món quà đầy hữu ích ba gửi con gái yêu, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin để con thêm vững bước trên đường đời. Với nội dung hữu ích, nhẹ nhàng đi sâu vào lòng người; minh họa sinh động và đầy nữ tính, cuốn sách sẽ là người bạn thú vị giành cho các bé gái.

Trên đây là toàn bộ TOP 10+ những cuốn sách hay nuôi dạy bé gái mà babauviet.com đã tổng hợp. Các mẹ thấy sao về những cuốn sách trên? Nếu có bé gái chắc chắn bố mẹ sẽ không quên lựa chọn những cuốn sách phù hợp để nuôi dạy con tốt nhất phải không nào.

Tuy từng người sẽ có những cách cũng như phương pháp dạy khác nhau, những đọc sách để củng cố thêm kiến thức riêng về nuôi dạy bé gái sẽ giúp bố mẹ tự tin vững vàng với phương pháp của riêng mình.

Babauviet mong rằng bài tổng hợp trên sẽ giúp ích cho ba mẹ, cũng như giúp gián tiếp giúp các con có được sự yêu thương quan tâm giáo dục từ bố mẹ một cách khoa học và tốt nhất.

image 27

Đừng quên chia sẻ nếu như bạn thấy bài viết hay nhé ^^

Các chủ đề liên quan khác:

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply