Review sách cha mẹ phải làm gì khi con không thích học

[Review] Sách “Cha mẹ phải làm gì khi con không thích học”

Cha mẹ là người đầu tiên và quan trọng nhất trong việc định hướng tương lai của con. Thế nhưng bạn có từng cảm thấy bối rối và lo lắng khi con bạn không thích học như những đứa trẻ khác? Đó là vấn đề mà không ít cha mẹ đang gặp phải hiện nay. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách giải quyết vấn đề giúp con hào hứng với việc học trở lại thông qua cuốn sách “Cha mẹ phải làm gì khi con không thích học?” của tác giả Lỗ Bằng Trình.

“Cha mẹ phải làm gì khi con không thích học” là một trong những cuốn sách được nhiều cha mẹ quan tâm và đánh giá cao trong việc giúp con yêu thích học tập hơn. Cuốn sách được viết bởi tác giả Lỗ Bằng Trình – một chuyên gia về giáo dục có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giúp đỡ các gia đình giải quyết vấn đề liên quan đến học tập của con cái.

Tác giả viết trọn bộ 2 cuốn sách cha mẹ phải làm gì khi con không thích học với phong cách viết sách đơn giản và thực tế, tác giả giúp đỡ nhiều cha mẹ tìm được cách giải quyết vấn đề học tập của con cái mình.

Sách “Cha mẹ phải làm gì khi con không thích học” gồm 2 cuốn:

  • Cuốn 1 – Cha mẹ làm gì khi con không thích học (5 bước giải quyết vấn đề chán học của con)
  • Cuốn 2 – Cha mẹ làm gì khi con không thích học ( 5 bước khiến con trở lên ham học)
Review Sách "Cha mẹ phải làm gì khi con không thích học"
Review Sách “Cha mẹ phải làm gì khi con không thích học”

Ở cuốn sách 1 tác giả đưa ra những nguyên nhân và các để giải quyết về đề chán học của con. Cuốn thứ 2 tác giả tập trung giúp cha mẹ tìm được cách giúp con trở lên hàm học, con sẽ học tập một cách tự giác mà không cần nhắc nhở. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về nội dung của cuốn sách này để hiểu rõ hơn về lợi ích của nó trong quá trình nuôi dạy con mình nhé.

Bộ sách “Cha mẹ phải làm gì khi con không thích học” của tác giả Lỗ Bằng Trình bao gồm 2 cuốn khác nhau. Một cuốn tác giả chủ yếu đưa ra “5 bước giải quyết vấn đề chán học của con” và cuốn thứ 2 tác giả tập trung vào giúp cha mẹ giải quyết và duy trì việc học của con bằng “5 bước khiến con trở lên ham học”

Ở cả 2 cuốn thì tác giả đều đưa những lời khuyên và kinh nghiệm thực tế của tác giả được truyền đạt rõ ràng, dễ hiểu và rất cụ thể. Tác giả đã tập trung vào việc giúp cha mẹ hiểu được nguyên nhân của vấn đề chán học của con và đưa ra cho phụ huynh được những giải pháp thực tế dễ thực hiện để giải quyết vấn đề đó.

Ngoài ra, tác giả cũng nhấn mạnh rằng, cha mẹ cần phải thấu hiểu và đồng cảm với con, thay vì chỉ đơn thuần là ép buộc và trừng phạt con khi không học tập tốt. Điều này sẽ giúp con cảm thấy được sự quan tâm và chăm sóc từ phía cha mẹ, giúp tăng cường tình cảm và niềm tin của con vào bản thân.

Tuy nhiên, một điểm trừ của bộ sách này là tác giả đưa ra một số phương pháp chưa cụ thể để áp dụng vào từng trường hợp riêng. Các bước giải quyết vấn đề và khiến con ham học được đưa ra hơi chung chung. Tóm lại thì bộ sách này cũng là một tài liệu hữu ích và đáng đọc cho những cha mẹ có con không thích học.

Có thể thấy rằng bộ sách “Cha mẹ phải làm gì khi con không thích học” ngay phần tiêu đề cũng đã chạm tới “nỗi đau” của rất rất nhiều cha mẹ đang gặp phải hiện nay. Vì vậy, đây được coi là một bộ sách thấu hiểu, giúp cha mẹ nhìn thấy bản thân mình trong đó để từ đó có thể có được phương pháp hướng dẫn dạy con tốt hơn, giúp con ham học hơn thay vì mỗi ngày phải quát mắng con.

Tuy nhiên, khi đọc cuốn sách này để có thể áp dụng hiệu quả và tốt nhất cha mẹ cần thường xuyên cập nhật kiến thức về giáo dục và tìm kiếm những nguồn tài liệu hữu ích khác để có thể phát triển khả năng giáo dục con cái của mình.

Tóm gọn lại thì bộ sách “Cha mẹ phải làm gì khi con không thích học” của tác giả Lỗ Bằng Trình là một tài liệu các bậc cha mẹ nếu đang gặp phải tình trạng con chán nản, không thích học hành thì rất đáng đọc. Bởi trong nội dung của sách tác giả đã đưa ra được những lời khuyên hữu ích cho các cha mẹ trong việc giáo dục con cái.

Đánh giá về cuốn sách "Cha mẹ phải làm gì khi con không thích học"
Đánh giá về cuốn sách “Cha mẹ phải làm gì khi con không thích học”

Một cảm nhận dưới góc nhìn cá nhân của bản thân về bộ sách “Cha mẹ phải làm gì khi con không thích học” của tác giả Lỗ Bằng Trình – Đây được coi là bộ sách khá hay về giáo dục con, đáng để đọc nếu như bố mẹ đang có con trong giai đoạn không thích học tập.

Bộ sách này cũng giúp tôi nhận ra được rất nhiều vấn đề, nội dung cuốn sách này cũng giúp tôi biết được cách tìm hiểu nhu cầu và sở thích của con để có thể giúp đỡ con trở nên ham học hơn, và cách áp dụng những phương pháp giáo dục hiệu quả để giúp con cải thiện kết quả học tập.

Điều mà bản thân thấy thích nhất về bộ sách này là việc tác giả giải thích một cách đơn giản và dễ hiểu về những vấn đề liên quan đến giáo dục con cái, mà không cần sử dụng những thuật ngữ phức tạp, khiến cha mẹ khó hiểu, cảm thấy mơ hồ. Bộ sách cũng cung cấp nhiều ví dụ minh họa và các hướng dẫn chi tiết về cách áp dụng những giải pháp để giúp con cái trở nên ham học hơn.

Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận rằng để áp dụng thành công những giải pháp trong bộ sách, cha mẹ cần có thêm kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong việc giáo dục con cái, và phải tìm hiểu kỹ về tình trạng và nhu cầu của con để có thể lựa chọn và đưa ra những giải pháp phù hợp, hiệu quả.

Có thể bạn cũng sẽ giống tôi khi lựa chọn mua cuốn sách này bởi tiêu đề của con sách quá chạm với nỗi đau mà bản thân đang gặp phải với con của mình. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là cuốn sách này thực sự nên mua, đang để một lần đọc qua. Nội dung cuốn sách tác giả đưa ra chắc chắn phần nào sẽ giúp ích được cho bạn hiểu được con bạn hơn, giúp bạn xác định được phương pháp để có thể giáo dục con được tốt hơn.

Đọc thêm: Review sách Cách khen, cách mắng, cách phạt con

Đọc thêm: Review sách NGHỆ THUẬT TRÁCH MẮNG TRẺ

Đánh giá

Leave a Reply