do choi thong minh cho be 2 tuoi tot nhat

Review đồ chơi thông minh cho trẻ 2 – 3 tuổi tốt nhất

Nên chọn đồ chơi thông minh nào cho trẻ vừa giúp trẻ phát triển tư duy lại vừa an toàn, chất lượng? Hãy cùng Blog Babauviet.com review một số loại đồ chơi thông minh cho bé tốt nhất trên thị trường hiện nay nhé.

Con đã 2 tuổi rồi đấy mẹ ơi?
Giai đoạn vàng để con phát triển đấy mẹ ạ!!

Mẹ có biết khi bé 2 -3 tuổi là giai đoạn mà não bộ của con đang hoạt động liên tục để có thể học hỏi tìm tòi và tiếp thu nhưng điều mới mẻ tinh hoa của cuộc sống này hay không? Vậy mẹ hay giúp con để con có thể tiếp nhận được tối đa nhưng điều tốt đẹp nhất ngày từ bây giờ mẹ nhé !!

Việc ngày từ lúc này có thể giúp con là lựa chọn cho con những món đồ chơi phù hợp để có thể kích thích trí thông minh của trẻ là rất cần thiết. Hãy cùng mẹ Chun tìm hiểu bài viết dưới đây để tạo con có tiền đề phát triển trí tuệ sớm nhất và tốt nhất có thể các mẹ nhé ^^

Có thể mẹ đang nghĩ 2 tuổi con chưa biết gì nhiều thế nhưng thật sự thì 2 tuổi trẻ đã có thể biết rất nhiều thử như trẻ đã có thể nhận biết về màu sắc, kích thước hình dạng, một số bé đã phân biết được rõ màu sắc, chữ cái thậm chí còn biết và đếm được từ 0 tới 10 số có thể còn đếm được số cao hơn. Vậy nên việc mẹ lựa chọn cho con nhưng đồ chơi thông minh phù hợp để kích thích não bộ của trẻ phát triển là điều rất quan trọng tại thời điểm này.

Câu hỏi này thiết nghĩ sẽ có rất nhiều bậc phụ huynh đã đặt ra, một món đồ chơi thông minh không đồng nghĩa với việc món đồ đó phải là hiện đại, đắt tiền hay là món đồ có gắn thiệt bị điện tử.

Món đồ chơi được cho là đồ chơi thông minh là món đồ sẽ đáp ứng được các yêu cầu cụ thể sau:

Đồ chơi thông minh là món đồ sở hữu được khả năng có thể giúp bé phát triển được giao tiếp, tưởng tượng hay nhận thức. món đồ chơi đó có thể là mô hình, búp bê, xếp hình, chữ cái … bởi vì những đồ chơi này sẽ kích thích bé tưởng tượng tạo lên các tình huống để giao tiếp.

Đồ chơi thông mình là món đồ mà khi bé chơi sẽ làm cho sự vận động được tăng lên, phát triển khả năng khéo léo của đôi tay, giúp bé phát triển tốt vận động tốt sau này.

Đồ chơi có thể giúp khả năng quan sát của bé được tăng lên, để làm được điều này trò chơi cần có nhưng thiết kế sáng tạo đáp ứng cho bé có sự khám phá phát triển sự nhanh nhậy của mắt và đôi tay, điều này sẽ giúp bé trong tương lại có khả năng quan sát vấn đề một cách tổng thể để thích nghi với môi trường.

Vậy để lựa chọn đồ chơi được gọi là thông minh cho con nhằm giúp con có một phát triển tốt nhất thì các mẹ hay tìm hiểu rõ và không nhất thiết phải chọn những mẫu đồ chơi quá cầu kỳ về vẻ ngoài, đồ chơi cho bé ở độ tuổi này chỉ cần đạp ứng được các nhu cầu phát triển của bé là được.

Dưới đây là một số gợi ý mẹ Chun muốn chia sẻ về các loại đồ chơi nếu các mẹ đang có con trong giai đoạn 2 tuổi không nên bỏ qua nếu muốn đem lại điều tốt nhất cho con yêu.

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều bậc phụ huynh ở đây đã từng nghe nói rằng đồ chơi xếp hình rất tốt cho sự phát triển trí tuệ cũng như nhận thức của trẻ. Với Mẹ Chun thì điều đó hoan toàn đúng bởi chơi trò này trẻ sẽ học được rất nhiều điều như:

Trẻ sẽ học được cách để phối hợp giữa mắt và đôi tay một cách khéo léo, khi trẻ chơi sẽ thực hiện các thao tác như lật, xoay, tháo, ghép các mảnh ghép và như vậy trẻ sẽ học được cách rèn luyện phối hợp tay và mắt.

Trẻ học được cách giải quyết vấn đề: kỹ năng này rất cần thiết với trẻ sau này, khi trẻ chơi trò này thì trẻ sẽ cần phải suy luận logic xem miếng ghép nào hợp với miếng nào để cho khớp với vị trí đó.

Phát triển trí nhớ cho trẻ vì trẻ phải nhớ được hình dạng của miếng ghép thì mới có thể ghép chúng lại với nhau được.

Từ những lợi ích đó thì chắc chắn mẹ không phải ngần ngại khi quyết định tặng cho con yêu một bộ xếp hình rồi chứ, Tuy nhiên mẹ Chun cũng có lời khuyên rằng : các loại đồ chơi hiện nay có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng ảnh hưởng tới sức khỏe của còn, nếu như mẹ có thơi gian thì hay tự làm cho con một bộ xếp hình bằng giấy để con có thể chơi cũng rất ý nghĩa.

Còn nếu không có thời gian nhiều thì mẹ có thể tham khảo để mua cho con sản phẩm tốt nhất và bố mẹ cùng chơi với con mỗi ngày nhé. link mua hàng
Đồ chơi với các mô hình

Lego hay còn gọi là đồ chơi mô hình một loại đồ chơi được coi là có ý nghĩa góp phần giúp bé phát triển về trí tuệ và thể chất, đặc biệt phù hợp vơi các trẻ 2 – 3 tuổi.

Đồ chơi mô hình có thể giúp bé phát triển được trí tượng tượng, vì ngoài việc phát triển sự khéo léo của đôi bàn tay và suy luận logic để tìm ra miếng ghép phù hợp ghép mô hình theo mẫu thì bé còn có thể luyện trí tưởng tượng để có thể ghép ra các mô hình khác nhau, đo là các mô hình mà bé đã được nhìn thấy xung quanh.

Và chính nhưng miếng ghép này lại giúp bé nuôi dưỡng rèn luyện trí não mỗi ngày mẹ nhé.

do choi xep hinh cho be 1
Một số loại đồ chơi xếp hình thông minh cho bé chụp trên Tiki

Ngoài ra đồ chơi mô hình còn giúp bé có thể rèn luyện năng lực nhìn nhận cũng như sự kiên trì sau này, bởi mỗi khi lắp ráp mô hình thì bé cần phải quan sát xem xét kỹ các bộ phận nhỏ nhất để nhằm sắp đặt cho phù hợp, vì vậy trong quá trình chơi con sẽ phải loay hoay tim tòi để có thể ghép được mô hình đó cũng là yếu tố để bé học được tính kiên nhẫn mỗi ngày.

Các ông bố bà mẹ đâu rồi ạ?? Mẹ Chun nghĩ không còn sớm nữa đâu nếu như con bạn đã 2-3 tuối hay tặng cho con một món đồ thông minh này thay bằng nhưng món đồ vô ích bây giờ nhé. Các ông bố hay dành thơi gian để chơi với con mỗi ngày đi ạ.

 • Đồ chơi xếp hình chất lượng tại Shopee
 • Đồ chơi xếp hình đa dạng tại Sendo

Sách và nhưng chiếc bút chì màu nó là một công cụ giáo giục quan trọng cho trẻ mẫu giáo thế nhưng nó cũng được coi là một món đồ chơi thông minh cho trẻ phát triển trí tuệ.

Việc cho bé sử dụng bút chi màu để tô vẽ lên giấy sẽ đưa bé tới một thế giới đầy sự tưởng tượng đó cũng là cơ hội để bé có thể rèn luyện trí nào cho việc tưởng tượng thế giới xung quanh.

Ngoài ra để có thể chơi được với những chiếc chì màu và giấy thì bé cũng sẽ rèn luyện được sự khéo léo của mặt và đôi tay, trẻ sẽ phát tập trung để có thể tô vẽ phù hợp nhất và đó cũng là yếu tố giúp bé phát triển sự tập trung cho các công việc sau này.

sach but mau cho be
Bộ sách và bút màu cho bé phát triển trí tuệ, khéo léo

Trò chơi này đồng thời giúp trẻ phát huy sự hiểu biết, sự tự tin, kỹ năng vận động và đặc biết sẽ kích thích khả năng sáng tao cao cho trẻ.

chun hoc ve to mau
Bé 2 tuổi nhà mình đang chơi với bút màu và giấy

Sẽ không có gì phải ngần ngại bây giờ bố mẹ nên bổ sung cho con nhưng món đồ chơi hữu ích này nhé, nếu như bố mẹ có thể dành thời gian để cùng con chơi và sáng tạo với màu sắc chắc chắn sẽ đạt hiệu quả rất cao, bố mẹ hay thử ngày hôm này nhé^^

 • Sách tô màu đẹp cho bé tại Shopee
 • Xem thêm hàng chất lượng tại Sendo

Các mẹ có biết rằng đồ chơi nhạc cụ là một trong nhưng loại đồ chơi thông minh có thể kích thích các giác quan của trẻ hay không?

Theo các nhà khoa học thì âm nhạc và âm thanh chiếm 1 phần trong não bộ của con người, chúng có chức năng quan trọng trong các hoạt động tư duy của con người, bên cạnh đó âm thanh còn có tác dụng gia tăng các tiếp nối thần kinh giúp phát huy tối đa tế bào thần kinh của trẻ.

Lợi ịch tuyệt với của âm thanh với trẻ là rèn luyện cho trẻ tính tập trung, vì nơi nào phát ra âm thanh thì nơi đó là điểm để trẻ hướng sự tập trung của mình tới đó. Ngoài ra còn xây dựng tiền để cho trẻ có khả năng ghi nhớ cao, xử lý tình huống khi phát sinh tốt nhất.

do choi nhac cu cho be
Đồ chơi nhạc cụ cho bé thông minh

Vậy một chiếc đàn gỗ phát ra âm thanh, một chiếc xúc xắc, một con gấu bông biết hát các bản nhạc, hay là một cái trống chắc chắn đây sẽ là một món đồ chơi thông minh giúp trẻ phát triển tốt sau này, việc lựa chọn nhưng món đồ này không cần quá cầu kỳ về hình thức chỉ cần mẹ đảm bảo sản phẩm tốt cho sức khỏe mà đáp ứng được yêu cầu mục đích của mẹ.

Ngoài ra nếu bố mẹ có thơi gian thì có thể tự làm các món đồ chơi để chơi cùng trẻ như làm dàn nhạc bằng cốc hay ốc tre lứa, thậm chí là các lon bia đã qua sử dụng … chắc chắn bé cũng sẽ rất thích thú đấy nhé^^

 • Đồ chơi nhạc cụ nhiều người đang mua tại Shopee
 • Đồ chơi nhạc cụ chất lượng cao tại Sendo

Một điều cho thấy rằng nhưng trẻ có thể phân biết được màu sắc sớm thì sau này lớn lên chắc chắn trẻ sẽ có đầu óc quan sát tinh tế và luôn tình cảm hơn các trẻ khác. Vậy nên để dạy trẻ biết về màu sắc sớm thì mẹ có thể dậy con ngày từ bây giờ với việc lựa chọn cho con nhưng đồ chơi về mầu sắc hàng ngày sẽ làm cho trẻ tiếp thu nhanh và phân biết được sớm hơn.

Với nhưng hình khối đa dạng nhưng tròn, vuông, chữ nhật, tam giác nhiều màu khác nhau và kích thước to nhỏ khác nhau là món đồ chơi khá hợp lý nếu như bố mẹ muốn rèn cho con nên tảng học toán sau này.

do choi hinh khoi cho be thong minh
Đồ chơi thông minh bằng hình khối cho bé học

Vậy hay mua một bộ đồ chơi với các hình khối nhiều màu sắc kích thước khác nhau bố mẹ nên chọn đồ chơi này với chất liệu làm bằng gỗ sẽ an toàn hơn bằng nhựa, rồi hàng ngày bố mẹ cùng chơi với con các trò phân biết màu sắc, hình khổi, dậy trẻ so sánh những kích thước đó với nhau, hay có thể chơi các chò xếp hình đó lại với nhau để sáng tạo như hình vuông với tam giác chồng lên trên sẽ tạo thành một ngôi nhà của chúng ta như vậy bạn đã dậy con thêm được sự sáng tạo để giúp con phát triển sau này.

Nếu như bố mẹ có thời gian thì có thể tự tay làm và sáng tạo ra các đồ chơi về hình dang màu sắc như Mẹ Chun để cho bé thỏa sức vui mà học nhé ^^

 • Đồ chơi hình khối giảm giá tại Shopee
 • Đồ chơi hình khối chất lượng, an toàn tại Sendo

Nếu các mẹ ngần ngại chưa muốn con làm các việc nhà bếp thật cùng mẹ thì việc lựa chọn một bộ đồ chơi nấu ăn để có thể cho con cùng chơi và tập làm quen với các công việc nhà bếp quả là một điều thú vị. chắc chắn bé sẽ rất thích thú bởi nhưng món đồ và công việc đó bé đã thấy bố mẹ ông bà làm thường xuyên và muốn mình cũng tự tay làm nhưng việc như rửa bát, nấu cơm, mở tủ lạnh, quay lò vi sóng …

Bộ đồ chơi sẽ giúp ích cho bé rất nhiều ngoài việc tưởng tượng ra các món ăn mình nấu, thì bé cũng được rèn luyện đôi tay khéo léo để rửa bán, nấu ăn … và đặc biệt nếu bố mẹ cùng chơi với con thì sau khi nấu mỗi món ăn để ngồi cùng bàn ăn bé sẽ học được cách sắp xếp đồ ăn đó là tính sáng tạo để tạo ra bàn ăn hấp dẫn , mới bố mẹ ăn cơm gặp thức ăn cho bố mẹ đó là tính quan tâm chăm sóc mọi người, khi ăn xong bé có thể chơi trò cất dọn và rửa bát bé sẽ học được cách sắp sếp.

do choi nau an cho be thong minh
Đồ chơi thông minh cho bé bằng các loại đò chơi nấu ăn

Với bộ đồ chơi này Mẹ Chun nghĩ bố mẹ nên lựa chọn cho con các sản phẩm có chất lượng tốt và tốt nhất nên mua sản phẩm bằng nhựa cao cấp hoặc bằng gỗ vì bé có thể sẽ cho thìa đồ chơi vào miêng để ăn và như vậy sẽ nguy hiểm nếu mẹ lựa chọn sản phẩm chất lượng kém.

 • Đồ chơi nấu ăn giảm giá tại Shopee
 • Đồ chơi nấu ăn chất lượng tại Sendo

Đất nặn là một món đồ chơi thế nhưng đồng thời nó còn là một công cụ hữu ích giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo với màu sắc, hình dạng, và đặc biệt bé có thể rèn luyện đôi bàn tay khéo léo của mình.

Đất nặn mang đúng bản chất của một đồ chơi thông minh bởi vì nó đã đáp ứng được yêu cầu chơi mà vẫn làm trẻ luôn luôn được liên tưởng, sáng tạo phong phú với các hình dạng và mầu sắc khác nhau. Đặc biệt chơi đất nặn còn giúp bé phát triển được thị giác và những tư duy logic để kết hợp từng màu sắc hình dạng để có thể ra được món đồ mà bé liên tưởng tới.

Vậy có nên tặng bé một món đồ chơi đất nặn thông minh giúp bé phát triển ngày hôm này không ạ??bố mẹ có thể cùng con sáng tạo ra các món đồ chơi như từ đật nặn như nặn ra bộ đồ chơi nấu ăn bằng đất nặn để chơi, hay nặn ra các hình khối, nhưng con vật … sẽ rất thú vị.

Nếu mẹ nào không muốn con sử dụng đồ mua sẵn thì có thể tham khảo cách tự làm đất nặn bằng bột mì cho con, còn nếu mẹ nào tin tưởng một món đồ chơi với chất lượng an toàn thì có thể lựa chọn giống mẹ Chun theo link dưới đây nhes^^ rất mong các mẹ có thể lựa chọn được món đồ ưng ý tặng bé yêu, mẹ Chun cũng đã lựa chọn bộ đồ chơi này cho Chun ngày từ khi Chun 2 tuổi bạn rất thích nó ^^

chun choi do choi dat nan
Chun 2 tuổi đang chơi đồ chơi đất nặn

Đồ chơi cho bé là một món đồ chơi nhưng lại là công cụ hữu ích dán tiếp để giúp mẹ nuối dậy bé phát triển thông minh, và là thử để bé có thể biết và tìm hiểu nhiều hơn về thế giới xung quanh mình. Việc lựa chọn cho con một món đồ chơi thông minh đặt biết là cho trẻ giai đoạn 2 tuổi trở đi là điều quan trọng nếu biết cách lựa chọn sẽ mang tính chất giáo dục cao và ngược lại sẽ tiềm ẩn mối nguy hiểm cho bé.

do choi dat nan cho be
Đồ chơi thông minh cho bé bằng các loại đất nặn
 • Đồ chơi đất nặn đa dạng tại Shopee
 • Đồ chơi đất nặn chất lượng tại Sendo

Vậy qua bài viết chia sẻ trên mẹ Chun mong rằng các mẹ có thể tham khảo lựa chọn cho con mình món đồ chơi phù hợp và để đạt hiệu quả cao thì bạn cùng đừng quên dành thời gian tương tác vui chơi cùng bé nhé ^^

Chúc các mẹ và các bạn nhí sẽ có nhưng khoảng thời gian khám phá vui nhất ^^

5/5 - (1 vote)

3 Comments

 1. JOEL 12/11/2019
 2. Thanh Ngọc 29/07/2021
 3. Minh Ngọc 24/10/2021

Leave a Reply