Máy hút sữa Medela Pump Instyle Advanced PISA

[Review]Máy hút sữa Medela loại nào tốt nhất, giá bao nhiêu?

Máy hút sữa Medela có tốt không? Nên mua máy hút sữa Medela loại nào, Review các loại máy hút sữa Medela tốt nhất. Để nuôi con khỏe, chăm con nhàn mà vẫn luôn được nguồn sữa mẹ hoàn toàn thì máy hút sữa là công cụ hỗ trợ không thể thiếu đối với những mẹ bỉm sữa, trên thị trường máy hút sữa hiện nay có vô vàng thương hiệu, đắt có, rẻ có, loại bằng tay, loại bằng điện, loại hút đơn, loại hút đôi nên rất khó để lựa chọn cho bản thân mình một chiếc máy hút sữa vừa ý và hợp túi tiền.

Để nuôi con khỏe chăm con ngoan mà mẹ vẫn nhàn và còn nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn thì một chiếc máy hút sữa sẽ là dụng cụ cứu cánh không thể thiếu cho các mẹ bỉm sữa như mình. Hiện nay trên thị trường khổng thiếu các loại máy hút sữa với các thương hiệu và giá cả khác nhau như máy hút điện, hút tay, hút đơn hay hút đôi sẽ rất khó khăn để lựa chọn với các mẹ bỉm sữa sinh con lần đầu.

Chính vì vậy mà Mẹ Chun cũng từng là mẹ bỉm sữa cũng từng tìm hiểu lựa chọn sử dụng và có những trải nghiệm về máy hút sữa của thương hiệu Medela và ngày hôm nay Mẹ Chun quyết định chia sẻ cho các mẹ nên đã chọn chủ để này để review cho các mẹ cùng tham khảo.

Medela là thương hiệu được thành lập vào nhưng năm 1961 tại Thụy sĩ, Medela được biết đến với một thương hiệu đi đầu về các sản phẩm công phụ kiện cho các bà mẹ cho con bú. Các sản phẩm máy hút sữa Medela chiếm vị trí số 1 hỗ trợ các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ.

Medela là công ty duy nhất phát triển các sản phẩm dựa trên nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu thế giới về việc cho con bú. Sản phẩm của thương hiệu này như máy hút sữa bằng tay, bằng điện, hay máy hút sữa đôi đơn… và các phụ kiện cần thiết đi kèm với chất lượng cao nhất, thân thiện & an toàn với các mẹ.

Máy hút sử dụng điện:

Đây là loại máy hút sữa tiện dụng nhất vì nó được thiết kế sử dụng rảnh tay chạy bằng điện, các mẹ chỉ cần cắm điện vào và máy sẽ tự động vắt sữa mà không cần phải sử dụng lực của tay, vì vậy mà dòng máy này được coi là tiện dụng nhất đối với các mẹ bận bịu vì sẽ tiếc kiệm rất nhiều thời gian.

Máy hút sử dụng bằng tay:

Đây là dòng máy sử dụng lực thủ công bằng tay, với thiết kế cần bóp trên thiết bị mẹ sử dụng tay nhẹ nhàng là có thể vắt được sữa, dòng máy này với thiết kế gọn nhẹ đáp ứng nhu cầu kinh tế cho rất nhiều mẹ tuy nhiên thì đông nghĩa với nó là việc hiệu suất của việc vắt sữa sẽ không cao bằng máy điện.

Máy hút sữa điện đôi

Đây là dòng hút sữa được thiết kế với 2 phễu hút ở 2 bên, vì thiết kể 2 bên cùng hút và hút bằng điện nên mẹ sẽ tiếc kiệm được rất nhiều thời gian khi hút sữa, tuy nhiên thì giá thành của các sản phẩm này thường khá cao.

Máy hút sữa điện đơn

Đây có thể là dòng máy hút bằng tay hoặc là máy điện tuy nhiên thiết kể chỉ với 1 phễu hút. Với thiết kế này thì phù hợp với rất nhiều mẹ vì vừa đáp ứng được hiệu suất , thời gian vắt cũng như kinh phí để mua máy.
⦁ Phân loại các máy hút sữa của medela như sau :
⦁ Máy hút sữa Medela Mini electric và electric plus
⦁ Máy hút sữa Medela Harmony (máy hút sữa bằng tay)
⦁ Máy hút sữa Medela Swing
⦁ Máy hút sữa Medela Pump Instyle Advanced (PISA)
⦁ Máy hút sữa​ Medela Freestyle 
⦁ Máy hút sữa Medela Manual Breastpump (máy hút sữa bằng tay)


Máy hút sữa Medela Mini electric là dòng máy đơn hút một bên, electric plus thì là dòng máy đôi hút 2 bên. Cả 2 loại này thì đều là dòng sử dụng điện và pin tiểu.

Ưu điểm: Máy hút sữa Medela Mini electric là dòng máy hút một bên, lực hút nhẹ nhàng hút không đau, thiết kế có ưu điểm nhỏ gọn, có thể mang đi vì sản phẩm tích hợp sử dụng pin mà không cần tới điện, máy hút theo nhịp rất giống với nhịp bú sinh lý của trẻ, kiểu hút này sẽ giúp cho việc tăng lượng sữa của mẹ.

Máy hút sữa Medela Mini Electric babauviet
Máy hút sữa Medela Mini Electric

Máy hút sữa Medela electric plus là dòng máy hút 2 bên, thiết kế vẫn được ưu tiên nhỏ gọn tiện dụng hút 2 bên sẽ tăng tốc độ hút và giảm thời gian hút cho mẹ. sản phẩm cũng được tích hợp pin AAA để hoạt động tuy nhiên việc sử dụng pin thì hiệu suất sẽ giảm hơn so với sử dụng nguồn điện trực tiếp.

Nhược điểm: Nhược điểm chung của loại máy này là thiết kế động cơ khi hoạt động có tiếng ồn lớn, vì vậy rất dễ gây là mất giấc ngủ của bé, nên khi vắt mẹ nên chọn vị trí cách xa giấc ngủ của bé.

2 sản phầm này đều không được tích hợp chế độ matxa kích thích sữa trước khi vắt , tuy nhiên đó là một cách thiết kế có chủ định của nhà sản xuất nhằm đưa ra một sản phẩm có giá thành hợp lý phù hợp với các mẹ có thu nhập thấp. Thế nên nếu mẹ nào ít sữa thì không nên sử dụng loại máy này nhé.

**CÓ NÊN SỬ DỤNG DÒNG MÁY HÚT SỮA MEDELA NÀY HAY KHÔNG?

Đưa trên ưu và nhược điểm như trên thì việc có sử dụng sản phẩm này hay không thì còn phụ thuộc vào quyết định của từng mẹ dự trên nhu cầu và điệu kiện, thế nhưng đối với riêng mẹ Chun thì đã từng lựa chọn sản phẩm này bởi các lý do tiếc kiệm được chi phí mà vẫn được sử dụng sản phẩm bằng điện và từ đó tiếc kiệm được thơi gian cho mỗi lần vắt nhanh hơn. Lực hút của sản phẩm cũng khá tốt lên hiệu quả vắt cũng nhiều.

Tuy nhiên Mẹ Chun muốn nhắn nhủ lời khuyển các mẹ có ít sữa thì không nên sử dụng sản phẩm này bởi sản phẩm không được tích hợp chế độ massage nên khi hút sẽ làm cho các mẹ cảm thấy đau rát hơn.

Giá của sản phẩm này khoảng 2.350.000 ₫


Dòng máy này với thiết kế nhỏ gọn nhẹ, vì là máy hút bằng tay cần bơm được thiết kế với chế độ matxa trên cần. thiết kế van phễu giống như các dòng máy khác.

Ưu điểm: Đây là dòng máy hút bằng tay vì vậy mà chi phí để có được chiếc máy này cũng thấp đáp ứng được nhu câu chi phí cho các mẹ lo lắng tới kinh phí mà vẫn được sử dụng sản phẩm của hãng.

Với thiết kế nhỏ gọn có chế độ masa nên phù hợp với một số mẹ ít sữa mà lại lo lắng về kinh tế thì có thể sản phẩm này là lựa chon hoàn hảo rồi ạ.

Máy hút sữa MEDELA Harmony
Máy hút sữa MEDELA Harmony

Nhược điểm: Tuy nhiên là dòng hút bằng tay nên hiệu suất vắt cũng sẽ không cao như máy điện, và thời gian để mẹ vắt sữa chắc chắn sẽ tốn hơn nhiều khi mẹ sử dụng các loại có thiết kế máy điện.

**CÓ NÊN SỬ DỤNG DÒNG MÁY HÚT NÀY HAY KHÔNG?

Điều này quá đơn giản bởi với thiết kế tay đó là chủ đích của nhà sản xuất muốn đáp ứng được nhu cầu kinh tế cho các mẹ vì vậy với các mẹ có nhu cầu kinh tế thấp thì việc lựa chọn dòng máy là khá là hợp lý. Tuy nhiên với các mẹ quá bận rồi thì việc sở hữu chiếc máy này cũng đồng nghĩa với việc mẹ phải chấp nhận thời gian cho việc hút sữa là lâu hơn. Điều này có vẻ không phù hợp với các mẹ bận rộn như mẹ Chun cho lắm, vì thế mẹ Chun đã bỏ qua sản phẩm này.

Giá của sản phẩm này khoảng 500 ngàn


Đây là loại hút sữa có thiết kế bằng điện hoặc bằng pin tiểu AA, và thiết kế là máy đơn. Vậy nên mẹ nào có ít sữa thì chiếc máy này hoàn toàn là lựa chọn hợp lý.

Ưu điểm: Dòng này này có ưu điểm vượt chội hơn so với dòng máy điện electric bới tính năng masxa đã được tích hợp và hút sữa theo công nghệ 2 pha giúp mẹ tăng hiệu suất hút mà luôn có các giác thoải mái không khó chịu.

Máy hút sữa Swing Medela
Máy hút sữa Swing Medela

Máy chạy khá êm, không tạo tiếng ồn vì vậy là ưu điểm tốt cải thiện mẹ có thể vắt sữa ngày cạnh giấc ngủ của bé mà không sợ làm ảnh hưởng tới bé.

Nhược điểm: Với thiết kế đơn một bên nên nhược điểm lớn nhất còn hạn chế ở thiết bị này là hiệu suất hút thấp hơn máy đôi, mẹ sẽ mất thời gian hút lâu hơn, vì vậy nếu mẹ bận bịu và nhiều sữa thì máy này chưa phải là thiết bị hoàn hảo mẹ nhé.

Thêm một nhược điểm của máy này là lực hút của máy này không được mạnh nên khi hút sữa rất dễ bị rớt xuống ống dẫn khiến lắng đọng và tắc ông hút làm hỏng máy, vì vậy nếu dùng dòng máy này mẹ nên cần thận nhé.

**CÓ NÊN SỬ DỤNG DÒNG MÁY HÚT NÀY HAY KHÔNG?

Với câu hỏi này thì Mẹ Chun nghĩ máy sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho nhưng mẹ có điều kiện kinh tế không quá cao và ít sữa như mẹ Chun là hợp lý, bới vừa đáp ứng được nhu cầu kinh tế mà chế độ masxa khá tốt để mẹ có thế tăng lượng sữa mỗi lần hút. Mẹ Chun sẽ lựa chọn dòng sản phẩm này cho lần sau ^^


Có lẽ dòng Medela Pump Instyle Advanced này được coi là dòng máy cao cấp hiện nay, với thiết kế hiện đại công suất vượt trội và hấp dẫn với các phụ kiện đi kèm như túi đựng, túi bảo quản, 2 bình trữ sữa kèm theo chân đế để bình.

Ưu điểm: Với đánh giá là dòng cao cấp nhất hiện này thì dòng máy này chắc chắn có những hội tụ ưu điểm nhiều nhất. Máy hút được thiết kế bằng điện tích hợp công nghệ hút 2 pha cho hiệu suất trên lần hút gấp đôi máy đơn, và mẹ chỉ cần hút trong khoảng 15-20p là đã xong rồi nhé.

Bên cạnh đó thì sản phẩm còn được tích hợp thêm pin mẹ có thể tiện sử dụng cả nhưng lơi không có nguồn điện, tuy nhiên với việc sử dụng bằng pin thì hiệu suất sẽ không cao bằng điện nhé, các mẹ lưu ý.
Ngoài ra tính năng đặc biết của loại này là không gây tiếng ồn, tích hợp matxa đem lại cảm giác thoải mái nhất cho mẹ.

Máy hút sữa Medela Pump Instyle Advanced PISA
Máy hút sữa Medela Pump Instyle Advanced (PISA)

Nhược điểm: Dòng máy hút sữa này về chất lượng được cho là khá hoàn hảo không thể hơn thế nhưng bên cách đó thì vẫn có nhược điểm đó là thiết kế máy hơi cồng kềnh. Vì vậy mẹ nào mà thường xuyên đi công tác hay di lịch thì máy này lại là lựa chọn không được hoàn hảo cho lắm.

Ngoài ra thì dòng máy cao cấp này thường có giá thành khá cao nên việc sử dụng chiếc máy này với các mẹ có kinh phí hạn chế thì đây có lẽ không phải là sản phẩm hoàn hảo.


Loại máy này cũng là loại máy thuộc dòng cao cấp của thương hiệu Medela, chức năng và thiết kế của loại máy hút này cũng hội tụ rất nhiều điểm nổi bất mà bất kể mẹ nào cũng muốn được sở hữu nó để giúp đỡ cho công cuộc chăm con hàng ngay.

Ưu điểm: Bới lẽ nó thuộc loại máy mà được các bà mẹ săn lùng nhiều bởi tính tiện ịch của nó đem lại rất cao:
⦁ Là dòng máy sự dụng điện để hút và thiết kế phếu hút 2 bên cùng một lúc, với tính năng này sẽ giúp các mẹ tiếc kiệm thời gian hút tối đa có thể.
⦁ Được tích hợp chế độ matxa, chế độ này thì không phải máy hút nào cũng được tích hợp vì liên quan tới giá thành sản phẩm nên nhưng sản phẩm thuộc dòng cao cấp mới thường được tích hợp. Tính năng matxa này không những giúp mẹ có cảm giác thoải mái mà còn tăng khả năng sữa về với các mẹ ít sữa thì vô cùng cần thiết.
⦁ Với thiết kể van cổ phễu gồm 3 bộ phận khá chắc chắn nên không có tình trạng sặc sữa vì vậy mà sản phẩm sẽ bên hơn rất nhiều so với các sản phẩm khác.

Máy hút sữa Medela Freestyle
Máy hút sữa Medela Freestyle

Nhược điểm: Mặc dù là dòng cao cấp nhưng sản phẩm này vẫn có một số phần hạn chế như tiếng ồn của động cơ đối với loại này khá lớn, vì vậy các mẹ chú ý khi vắt sữa tránh xa giấc ngủ của bé để không bị ảnh hường.
Giá thành của sản phẩm thì khá cao nên với các mẹ tiếc kiệm về chi phí thì sản phẩm này lại chưa thực sự là lựa chọn hoàn hỏa mặc dù công dụng và tính năng thì không có điểm nào đáng chê.


Đây là sản phẩm hút sữa bằng tay, sản phẩm này thường được khuyên dùng đối với các mẹ có lượng sữa dồi dào và tần suất vắt mỗi ngày không nhiều.

Máy hút sữa Medela Manual Breastpump
Máy hút sữa Medela Manual Breastpump

Ưu điểm: Là sản phẩm hút bằng tay lên đây được coi là giải pháp tiếc kiệm và an toàn cho các mẹ bị hạn chế về mặt kinh tế.

Sản phẩm thiết kế gọn nhẹ, và dễ dàng cho việc vệ sinh hàng ngày. Hút nhẹ nhàng êm ái, không gây đau, thao tác đơn giản, không mất quá nhiều thời gian là mẫu máy hút sữa truyền thống hay được sử dụng hiện nay.

Nhược điểm: Vì là hút sữa bằng tay nên phải dùng lực tay nhiều gây mỏi tay, kèm theo việc lượng sữa không nhiều bằng máy hút sữa bằng điện và thời gian mẹ tiêu tốn cho việc hút sữa sẽ nhiều hơn rất nhiều so với các sản phẩm sử dụng điện.

Trên đây là một số review về ưu nhược điểm của một số loại máy hút sữa của hàng medela mà mẹ Chun được biết đến, với những kiến thức sưu tầm và kinh nghiệm thực tế đã sử dụng trên đây về dòng máy này. Mẹ Chun mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho các mẹ trong quá trình lựa chọn sản phẩm tốt để phục vụ cho công cuộc chăm con sắp tới của mình.

Chúc các mẹ thành công!

5/5 - (1 vote)

One Response

  1. BaBauViet Team 11/12/2019

Leave a Reply