[REVIEW] Sách thai giáo hay, tốt nhất cho bà bầu 2023

[REVIEW] Sách thai giáo hay, tốt nhất cho bà bầu

Sách thai giáo cho bà bầu thực sự rất tốt và bổ ích cho các gia đình. Mang thai là điều hạnh phúc và thiêng liêng nhất đối với người phụ nữ thế nhưng để cho con những tháng ngày khỏe mạnh từng bước đón trào thế giới hạnh phúc sau này thì lại cần sự lỗ lực hi sinh không ngừng nghỉ từ bố mẹ. Vậy mẹ đang chuẩn bị mang thai, hay đang hạnh phúc vì đã có thai rồi thì cũng đừng bỏ qua 10 cuốn sách với chủ đề “thai giáo và mang thai” hay và tốt nhất dưới đây.

Mẹ Chun xin giới thiệu một số cuốn sách về chủ đề “thai giáo – dinh dưỡng – cách chăm sóc thai nhi” hay và tốt nhất mẹ bầu nên sở hữu để giúp cho con yêu của mình có được sự phát triển toàn diện về trí tuệ thể chất và để con có được sự yêu thương giáo dục sớm ngày từ trong bụng mẹ, đồng thời những cuốn sách trên sẽ giúp mẹ bầu thư gian tốt nhất trong suốt quá trình mang thai. nhanh tay sở hữu nhưng bạn ấy về tủ sách để mỗi đọc chúng vì con yêu các mẹ nhé.

Tác giả : Ngô Quang Trí

sach thai giao 365 ngay chuan bi truoc khi mang thai
SÁCH THAI GIÁO: 365 NGÀY CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI MANG THAI

Nghe tựa để sách thai giáo này các mẹ cũng thấy được nhưng kiến thức mà cuốn sách này đem lại cho độc giả là gì? Chắc hẳn các bậc làm cha, làm mẹ đều mong muốn mình sinh ra những em bé khỏe mạnh, lớn khôn, nhưng để biến mong muốn đó thành hiện thực, chúng ta phải chuẩn bị và làm như thế nào?

Chỉ với vỏn vẹn 108 trang thế nhưng tác giả người đã có nhưng kinh nghiệm cùng với các đội ngũ chuyên gia đã có thể thẩu hiểu tâm lý và đã trang bị cho bậc cha mẹ nhưng kiến thức quan trọng từ khi người phụ nữ chuẩn bị mang thai cho tới khi trào đón thiên thần nhỏ bé, rồi tới khi chăm sóc, nuôi dậy bé … cuốn sách này được coi là kim chỉ nam, hay là một bộ sách toàn thư về chủ đề sinh sản và nuôi con mà tác giả muốn gửi tới các mẹ.

Thai giáo được hiểu theo nghĩa rộng là thông qua chế độ dinh dưỡng, môi trường và tinh thần để thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ. Theo nghĩa hẹp thai giáo là căn cứ vào thời điểm cụ thể để áp dụng các biện pháp như: nghe nhạc, chiếu sáng, tắm nắng, nói chuyện… để giúp bé chào đời khỏe, đẹp, thông minh.

sach Hành Trình Thai Giáo 280 Ngày
HÀNH TRÌNH THAI GIÁO 280 NGÀY

Thấu hiểu sự cần thiết của thai giáo nhiều bà mẹ cũng đã áp dụng thai giao sớm cho con của mình thế nhưng thai giáo như thế nào là đúng và thao giáo sao cho mỗi ngày có một niềm vui và không bị tẻ nhạt thì lại là điều các mẹ đang tìm kiếm.

Vậy nên “ Hành trình thai giáo 280 ngày” sẽ là cuốn sách thai giáo mẹ bầu nên sở hữu bởi cuốn sách là hành trình theo sát sự phát triển của thai nhi, từng thời khắc đều được lưu lại, bạn sẽ tự tin với người bạn đồng hành cùng 280 ngày trên con đường thai giáo cho con yêu.

Trong nội dung cuốn sách thai giáo trên đưa ra rất nhiều phương pháp để mẹ bầu có thể cùng con vận động và phát triển từng ngày.

Thiên chức được làm mẹ là điều thiêng liêng và hạnh phúc nhất của người phụ nữ thế nhưng sinh con, nuôi con dạy con thành người lại công việc hết sức quan trọng và có lẽ đó là mơ ước lớn nhất của bậc làm cha làm mẹ.

THAI GIÁO DẠY CON TỪ TRONG BỤNG MẸ
SÁCH THAI GIÁO – THAI GIÁO DẠY CON TỪ TRONG BỤNG MẸ

Còn gì vui hơn khi thấy con sinh ra khỏe mạnh, thông minh vậy nên ngày từ bây giờ các bậc cha mẹ hay đầu tư giáo dục ngày từ trong bụng mẹ đê giúp con có phát triển toàn diện trí tuệ thể chất và tình thần của trẻ, Ý nghĩa tích cực và những giá trị to lớn mà sách thai giáo mang lại là không thể phủ nhận, dù theo quan niệm phương Đông hay phương Tây.

Quyển sách Thai Giáo – Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ chia sẻ các kỹ năng Thai giáo dành cho các bà mẹ mang thai, các ông bố đang đón đợi con ra đời, các ông bà đang mong cháu để ẵm bồng – những người luôn mong chờ một em bé khỏe mạnh, thông minh, phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Mong rằng cẩm nang nhỏ này sẽ đồng hành cùng bạn trong khoảng thời gian chín tháng diệu kỳ, cải thiện cuộc đời con bạn, và hơn thế nữa, mang lại hạnh phúc và niềm vui bất tận cho gia đình bạn.

Bố mẹ sẽ rất vui mừng hành phục khi sau sinh bé sớm biết mấp máy môi nói chuyện, hay trẻ thích tiếp cần từ sớm …. Đó không hẳn là điều tự nhiền mà trẻ có được nhưng ưu điểm đó là nhờ bố mẹ đã cho con tiếp cần thai giáo sớm ngày từ trong bụng mẹ.

40 Tuần Thực Hành Thai Giáo 12 Tháng Thắp Sáng Thiên Tài
40 Tuần Thực Hành Thai Giáo – 12 Tháng Thắp Sáng Thiên Tài

Tiến hành thai giáo và giáo dục sớm như thế nào? Cần chú ý những gì?… là những điều mà các bậc phụ huynh luôn băn khoăn và luôn mong muốn mang đến cho con yêu một cuộc sống đầy màu sắc, cùng vô vàn những điều thú vị. Bởi chính cha mẹ là người thắp sáng lên tố chất thiên tài trong con người bé.

40 tuần thực hành thai giáo – 12 tháng thắp sang thiên tài có thể coi như một cuốn nhật ký nhỏ của mẹ đi theo cùng con trong suốt 40 tuần thai kỳ.

Con bạn đang ở tuần thứ bao nhiêu của thai kỳ rồi? tháng thứ mấy rồi? chỉ cần bạn có thông tin đó và cấm cuốn sách này trong tay nó sẽ giúp bạn nhưng kiến thực cần cho mẹ và bé trong thời điểm đó, từ việc mẹ ăn như thế nào? Luyện tập ra sao? Hay đồng hành dạy con như thế nào? … tất cả đều có trong cuốn sách thai giáo này.

40 Tuần Thực Hành Thai Giáo, 12 Tháng Thắp Sáng Thiên Tài đã đưa đến và khai mở những phương pháp phát huy khả năng tiềm ẩn của trẻ nhỏ, với nội dung đặc sắc, cùng cách sử dụng những tấm thẻ kiểm tra linh hoạt, giúp các bậc phụ huynh giáo dục con em mình một cách chu toàn nhất.

“Cảm ơn con vì đã chọn bố mẹ trong số hàng triệu triệu cặp đôi trên thế giới này”

“Cảm ơn con đã đến để giúp bố mẹ trưởng thành hơn.” 

sach me nhat thai giao
SÁCH MẸ NHẬT THAI GIÁO

Đó là thông điệp mà cuốn sách thai giáo này muốn gửi tới tất cả các độc giả, đặc biết là nhưng độc giả đang làm cha làm mẹ.

Sinh con là một cột mốc quan trọng trong quá trình nuôi dạy con, có ảnh hưởng lớn đến sự hình thành nhân cách của đứa trẻ. Không những thế trẻ con là tấm gương phản chiếu của người lớn. Bản thân bố mẹ phải đủ dũng khí để dứt bỏ những chỗ chưa tốt của mình.

Các bạn có biết em bé đã phải chịu nhiều đau đớn khó nhọc để đến với thế giới quá phức tạp này chỉ để gặp bố mẹ. Đó chính là em bé rất yêu bố mẹ nên đã chọn bố mẹ để sinh ra. Vì vậy bố mẹ hãy chào đón bé bằng vòng tay tràn ngập yêu thương nhé. Nuôi dạy con có vô số phương pháp.

Vậy nên cha mẹ hãy tập trung vào việc tạo mối liên kết với em bé hơn là suy nghĩ quá nhiều về phương pháp nuôi dạy con. Dù bạn không thể một mình thay đổi được tình trạng đau khổ ấy, nhưng chắc chắn, chỉ cần bạn thay đổi cách nhìn nhận vấn đề, thay đổi tâm trạng, thì một cuộc đời mới sẽ được mở ra.

Mang thai cũng chính là cơ hội để bạn học cách thay đổi tâm trạng cùng người bạn đồng hành tuyệt vời của mình, đứa con yêu thương ở trong bụng. Xin hãy nhớ lấy! Em bé sinh ra để được gặp bố và mẹ. Không phải bố mẹ chọn em bé, mà là em bé đã chọn bố mẹ để sinh ra.

Có thể nói đây là 1 cuốn sách thai giáo này miêu tả sinh động và phương pháp nuôi dạy trẻ từ lúc còn trong bụng mẹ. Một sợi dây liên kết vô hình nào đó mà các bà mẹ hiện nay chưa biết về đứa con trong bụng mình.

Hãy đặt câu hỏi bé là ai, tại sao bé lại chọn bố mẹ, tại sao không phải là một cặp đôi khác, giữa bố mẹ và bé có mối quan hệ như thế nào, làm sao để bé và mẹ có thể hiểu nhau, tại sao bé lại làm mọi thứ xung quanh ta thay đổi,…. Rất nhiều câu hỏi tại sao. Và cuốn sách này sẽ giải đáp các vấn đề đó và thậm chí mở ra một cái nhìn mới hơn về 1 sinh linh bé bỏng đang ở bên chúng ta.

Đây chắc chắn là cuốn sách rất cần với tất cả bậc cha mẹ đặc biết là cha mẹ Việt, một cách nuôi dạy con thuần Việt nhưng hiệu quả cao hơn rất nhiều so với bất kỳ cuốn sách nuôi con kiểu Nhật, Mỹ, Anh, Pháp… nào khác.

sach thai giao Cha Mẹ Là Số Phận Của Con Cái
SÁCH THAI GIÁO CHA MẸ LÀ SỐ PHẬN CỦA CON CÁI

Sinh con và nuôi con khỏe mạnh, hạnh phúc là điều ai cũng hướng tới nhưng không phải bậc cha mẹ nào cũng nhận thức được vai trò của mình. Cha mẹ thường nuôi dạy con theo hai xu hướng: hoặc để con phát triển “tự nhiên”, không uốn nắn rèn giũa; hoặc thường xuyên bao bọc con quá mức, yêu con không đúng cách. Việc nuôi dạy con sai cách và nhận thức không đúng về việc sinh con, không nắm rõ được trách nhiệm của mình sẽ khiến trẻ ương bướng, không biết tự chịu trách nhiệm và không thể trưởng thành.

Đúng như tên gọi, sách thai giáo “Cha mẹ là số phận của con cái” sẽ mang đến những quan điểm rất khác về việc sinh con, nuôi con.

“Cha mẹ là số phận của con cái” cũng có thể được coi là cuốn sách thai giáo “vạch tội” cha mẹ. Các câu hỏi như “Cha mẹ sinh con để làm gì?”, “Cha mẹ là gì của con cái?”, “Có cần tôn trọng con?”… tưởng là những thắc mắc rất đơn giản, không mấy ai quan tâm nhưng đó mới là gốc rễ của vấn đề nuôi dạy trẻ. Tuy nhiên từ đó, cha mẹ sẽ hiểu thực sự bản chất của vấn đề, mình đã và đang sai ở đâu, để có phương pháp nuôi dạy con hợp lý.

Một chế độ ăn uống đúng sẽ tốt cho sức khỏe bà mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi. Thiếu các thành phần dinh dưỡng thiết yếu có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, làm chậm tăng trưởng thai nhi và tăng tỷ lệ tử vong sơ sinh.

sach thuc don cho ba me mang thai
SÁCH THAI GIÁO THỰC ĐƠN CHO BÀ MẸ MANG THAI VÀ SINH CON

Khi mang thai và cho con bú, nhu cầu dinh dưỡng của người mẹ đòi hỏi cao hơn mức bình thường. Vì vậy, cần đảm bảo sự cung cấp năng lượng để đáp ứng các hoạt động của cơ thể.Cuốn sách giới thiệu những món bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng giúp mẹ và bé phát triển khỏe mạnh. Nội dung thực đơn chia theo từng thời kỳ, rất dễ cho độc giả tham khảo: Thực đơn an thai, thực đơn cho bà mẹ cho con bú.

Cuốn sách thai giáo “ thực đơn cho bà mẹ mang thai và sinh con” rất hay này sẽ giúp ích các mẹ rất nhiều để cho việc chuẩn bị dinh dưỡng mang thai tốt nhất kèm theo sự phong phú cho thức đơn của mình, hay sỡ hữu cuốn sách này nó chắc chắn cần thiết với bạn đấy nhé.

Những kiến thức về sức khỏe sinh sản và nuôi dậy con cái vô cùng cần thiết với các cặp vợ chồng trẻ hiện nay. Chắc hẳn các bậc làm cha, làm mẹ đều mong muốn mình sinh ra những em bé khỏe mạnh, lớn khôn, nhưng để biến mong muốn đó thành hiện thực, chúng ta phải chuẩn bị và làm như thế nào? 

sach thai giao Dinh Dưỡng Khoa Học Cho 40 Tuần Mang Thai
Sách thai giáo Dinh Dưỡng Khoa Học Cho 40 Tuần Mang Thai

Các bạn sẽ không phải lo lắng nhiều vì đã có “dinh dương khoa học cho 40 tuần mang thai” bộ sách là nhưng kiến thức hữu ích để trang bị kịp thời cho các bậc cha mẹ trong từng giai đoạn mang thai cụ thể.

Bộ sách được hoàn thành là nhờ sự giúp đỡ, cộng tác của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm, dưới sự chủ biên của tác giả Ngô Quang Trì.

Ngô Quang Trì là chuyên gia nghiên cứu dinh dưỡng cho trẻ em thuộc Viện nghiên cứu Nhi khoa Bắc Kinh, Ủy viên của Hiệp hội Khoa học Sức khỏe sinh sản Trung Quốc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dinh dưỡng cho trẻ thuộc Hiệp hội Khoa học Sức khỏe sinh sản Trung Quốc, Chủ biên của “Tạp chí Nhi khoa Trung Quốc”.

Tốt nghiệp trường Đại học Y khoa Bắc Kinh năm 1958, theo đuổi chuyên ngành lâm sàng nhi khoa, sức khỏe nhi đồng, nghiên cứu dinh dưỡng cho trẻ em… có kinh nghiệm phong phú và lâu năm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trẻ em. Nhờ đó mà bộ sách sau khi ra đời đã nhận được sự đánh giá cao về nội dung, hình thức của giới chuyên môn, báo chí…

Vậy nên cuốn sách thai giáo rất tốt này chắc chắn sẽ không thể thiếu trong tủ sách của mẹ nếu như muốn có một thai kỳ khỏe mạnh với đầy đử chất dinh dương nhất.

Mang thai hẳn ai cũng muốn có một thai kỳ tốt nhất để đem tới nhưng gì tốt đẹp nhất cho con yêu của mình. Thế nhưng với các bậc cha mẹ chưa chắc đã hiểu hết được nhưng điều gì là tốt nhất cho thai kỳ.

SÁCH THAI GIÁO ĐỂ CÓ MỘT THAI KỲ TỐT NHẤT
SÁCH THAI GIÁO ĐỂ CÓ MỘT THAI KỲ TỐT NHẤT

Các mẹ cũng đừng lo nếu đang còn băn khoăn thì hãy sưu tập ngày cho mình cuốn sách “ để có một thai kỳ tốt nhất” sách được viết bởi Tiến sĩ – bác sĩ Lê Thị Thu Hà nguyên phó trưởng khoa sản A- Bệnh viện Từ Dũ.

Cuốn sách thai giáo này sẽ cho các mẹ biết được nhưng điều cần thiết và quan trọng với các mẹ trong giai đoạn thai kỳ: Những xét nghiệm và điều trị trước khi mang thai? Phòng ngừa khuyết tật bẩm sinh của thai nhi? Có nên uống vitamin trước khi có thai?

Mẹ và bé: tăng bao nhiêu cân là đủ cho một thai kỳ? Những “khó chịu” và các dấu hiệu bất thường? Thai giáo và sự phát triển não của bé? Lợi ích của sàng lọc và chẩn đoán trước khi sinh? Những điều cần biết về chọc ối?Tiểu đường ảnh hưởng trên thai nhi như thế nào?

Toàn nhưng kiến thức bổ ích mà các mẹ nên tìm hiểu, vậy có nên mua cuốn sách thai giáo này hay không thì chắc chỉ có các mẹ mới quyết định được điều đó mà thôi ^^.

Đây là cuốn sách thai giáo viết ra bởi nhưng bí quyết thiết thực , nhưng lời khuyên hữu ích và những tiết lộ chân thực nhất về mang thai – sinh nở. cuốn sách cũng sẽ cùng mẹ  làm quen với những thay đổi tâm sinh lý trong thời kỳ mang thai, cùng mẹ tránh được những bỡ ngỡ lo lắng không đáng có về những thay đổi mới mẻ trong cơ thể khi mang thai.

sach thai giao Đếm Ngược Tới Ngày Gặp Con Yêu
Sách thai giáo Đếm Ngược Tới Ngày Gặp Con Yêu

Đếm ngược tới ngày gặp con yêu – một cuốn sách cần đọc khi mang thai, truyền cảm hứng để bạn tự tin vượt qua hành trình trở thành một người mẹ bình an và khỏe mạnh.

Lần đầu làm mẹ là cuốn sách của tác giả  bác sĩ sản phụ khoa Masato Takeuchi sẽ là người bạn đồng hành giúp đỡ bạn yên tâm hơn khi lần đầu làm mẹ. Cuốn sách đi từ nhưng điều chi tiết tỉ mỉ nhất của từng việc bạn cần làm và sẽ trải qua khi lần đầu làm mẹ.

sach thai giao lan dau lam me
Sách thai giáo Lần đầu làm mẹ

Nội dung cuốn sách gồm 8 phần và được tổng hợp thành từng mục riêng chi tiết cho các mẹ chỉ trong vòng 344 trang giấy mà thôi.

Được biên tập với mục giải thích sự thay đổi của thai phụ trong suốt 10 tháng thai kỳ có hình ảnh minh họa với kích thước cơ thật giúp cho mẹ bầu có thể cảm nhận được sự lớn lên của thai nhi theo từng tháng, sử dụng câu tư ngắn gọn xúc tích kèm theo nhưng lưu ý về các vấn đề mà thai phụ thường gặp.

Trên đây là nhưng cuốn sách thai giáo mẹ Chun cũng đã đọc và tìm hiểu trong đó cũng có một số cuốn mẹ Chun biết hơi muộn nên để dành tìm hiểu bổ sung cho em Chun sau này. Hôm nay mẹ Chun chia sẻ cho các mẹ để cùng nắm bắt sở hữu sớm nhất các cuốn sách thai giáo và mang thai hữu ích này để dành tặng cho con yêu những điều tốt đẹp nhất các mẹ nhé.

Hy vọng nhưng chia sẽ sẽ mang lại lợi ích cho các mẹ ^^ Mẹ Chun rất vui khi mỗi ngày được đồng hành cùng các mẹ trong hành trình chăm con. Hãy nhớ ghe thăm Babauviet.com mỗi ngày mẹ nhes^^ Chúc các mẹ có thai kỳ khỏe mạnh <3

Xem thêm: Sách nuôi dạy con – chăm sóc bé hay nhất tại Tiki

Các chủ đề liên quan mẹ nên tìm hiểu dần:

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply