Chia sẻ kinh nghiệm, cách tính sinh con trai, gái theo ý muốn năm 2019 đầy đủ nhất

Cách sinh con trai, gái theo ý muốn năm 2020 – 2021. Hiện nay có rất nhiều các cặp vợ chồng muốn sinh con trai hoặc gái theo ý muốn, để có được một cậu quý tử nối dõi tông đường hay một bé gái đáng yêu cho đủ nếp đủ tẻ thế nên các phương pháp ưu tiên cũng được rất nhiều các cặp vợ chống tìm đến từ phương pháp đơn giản tại nhà cho tới các phương pháp đắt tiền ở các bệnh viện lớn.

Tuy nhiên bên cạnh đó thì cũng không ít các cặp vợ chồng vẫn sống trong ngôi nhà hạnh phúc cùng nhau miễn sao có con trai hay gái chỉ mong các con khỏe mạnh là hành phúc.

Trước khi mình viết chia sẻ tiếp, mình muốn nhấn mạnh điều này rằng: Việc sinh con là điều hết sức thiêng liêng, con cái là món quà quý giá nhất mà thượng đế ban tặng. Vì vậy các bố mẹ cũng đừng quan trọng quá việc con trai hay gái. Và tuyệt đối không nên phá thai khi biết giới tính không được như ý, việc làm này là vô nhân đạo và vi phạm pháp luật.

Đọc tiếp: Cách sử dụng que thử rụng trứng để sinh con trai, gái theo ý muốn

Nhưng nếu như các bạn vẫn muốn sinh cho ngôi nhà hạnh phúc ấy một cậu con trai hay gái để nhân đôi niềm vui hạnh phúc thì vẫn có cách để làm điều đó có duy nhất một phương pháp chi phí thấp đơn giản mà đã được khoa học chứng minh đó là chọn thời điểm giao hợp để sinh con trai, gái theo ý muốn. Hôm nay Mẹ Chun & Blog Babauviet.com cùng chia sẻ bí quyết cho các mẹ nhé.


Điều kiện để có thể sinh con trai hoặc gái

Chắc hẳn các mẹ đểu biết trong cơ thể chúng ta trong mỗi tế bào bình thường thì có chứa 23 cặp nhiễm sắc thể (NST). Trong 23 cặp đó thì có 20 cặp là NST thường (autosome) đặc điểm của 22 cặp này là đều giống hết nhau ở cả nam và nữ, và điều đặc biết là ở cắp thứ 23 được gọi là NST giới tính (sex chromosomes) chúng khác nhau ở Nam và Nữ.

Nếu ở nữ có 2 bản sao là XX thì ở nam lại có 1 bản sao là X và một bản sao con lại là Y : cơ sở được đưa ra là :

Nếu tinh trùng của nam mang NST X kết hợp với trứng của nữ là X thì được cặp NST thứ 23 là XX và đồng nghĩa với việc thai nhi sẽ là con gái

Nếu tinh trùng của nam mang NST Y kết hợp với trứng của nữ là X thì được cặp NST thứ 23 là XY và đồng nghĩa thai nhi sẽ là con trai.

Vậy nên điều kiện để có thể quyết định việc sinh con trai ở đây là “ Bố phải cho tinh trùng Y và người mẹ phải có được môi trường thuận lợi để giúp tinh trùng Y có thể tồn tại vào gặp trứng đúng lúc “.

Điều kiện để tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y tồn tại

Các tinh trùng Y có đặc tính bơi nhanh hơn so với tinh trung X, và vật chất di truyền của tinh trùng Y cũng nhỏ hơn tinh trùng X vì vậy mà nếu trong môi trường thuận lợi thì tinh trung Y sẽ bơi nhanh về đích gặp trứng hơn tình trùng X. điều kiện sống tốt hơn nếu là môi trường kiềm.

Tinh trùng Y ( sinh con trai) có nhược điểm lớn đó là sức chịu đựng và khả năng sống thì không cao bằng tinh trùng X ( sinh con gái).

Cơ chế xâm nhập vào gặp trứng của tinh trùng

Để có được sự xâm nhập thành công của các “ tinh binh” tưởng chừng đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng. Bởi muốn xâm nhập vào trong thì các “tinh binh” phải di chuyển một quãng được từ âm đạo tới ống dẫn trứng – quãng đường này là quãng đường gian khổ bởi trên đường này nhiều điều quyết tới sự sống còn của các tinh binh, chỉ có nhưng tinh binh thực sự khỏe mạnh mới có thể vượt qua chặng đường gian khổ này.

Cơ chế xâm nhập vào gặp trứng của tinh trùng

Thế nhưng gian khổ đó chưa chấm dứt sau khi vượt qua được quãng đường gian khổ ấy thì tinh bình sẽ gặp được trứng tuy vậy trứng lại được bao bọc bởi một lớp màng dày mà việc để xâm nhập được vào bên trong thì không phải dễ dàng.

Một tinh trùng muốn vào được bên trong thì cần phải có sự hỗ trợ của rất nhiều tinh trùng bao vây xung quanh trứng. Các tinh trùng lúc này sẽ vây quanh trứng và đầu tinh trùng sẽ tiết là một loại enzym làm mềm vỏ trứng chỉ để 1 con tinh trùng duy nhất may mắn chui được vào bên trong.

Con đường một tinh trùng khỏe mạnh đi từ tinh hoàn ra ống phóng tinh, chui tới cổ tử cung, vào tử cung tổng cộng chưa đầy 25cm nhưng có vô số trắc trở và tốc độ di chuyển trung bình của tinh trùng là 5mm/phút thì tinh trùng phải mất khoảng  50-60 phút để gặp trứng.


Những lưu ý để sinh con trai theo ý muốn 2020 – 2021

Bí quyết sinh con trai theo ý muốn này được tóm gọn lại trong 5 điều quan trọng, nếu muốn sinh con trai hay áp dùng theo 5 điều sau đây.

 • Chọn đúng thời gian “yêu” là thời gian rụng trứng, không được sớm hơn 24h trước khi trứng rụng.
 • Tạo điều kiện cho tinh trùng thâm nhập càng sâu càng tốt.
 • Kết thúc việc yêu khi đã đạt cực khoái để tăng khả năng thụ thai
 • Duy trì chế độ ăn uống hợp lý một thời gian trước khi yêu.
 • Khuyên chồng luôn giữ chế độ ăn hợp lý, và tránh các tác nhân xấu như bia rượu, thuốc lá và các chất kích thích.

Cho trứng gặp tinh trùng đúng thời điểm

Theo khoa học đã được chứng minh thì việc “yêu” đúng thời điểm để cho trứng gặp tinh trùng đúng lúc là một trong các tác nhân quyết định về giới tính của thai nhi. Cơ hội sinh “hoàng tử” sẽ cao hơn nếu như vợ chồng quan hệ đúng thời gian rụng trứng .

Tinh trùng Y ( sinh con trai) có nhược điểm lớn đó là sức chịu đựng và khả năng sống thì không cao bằng tinh trùng X ( sinh con gái) vì vậy mà thời điểm yêu là rất quan trọng để tinh trùng Y có thể sống và có sức khỏe gặp được trứng.

Đọc thêm: Cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất

Vậy nên nếu muốn sinh bé trai thì bạn hay quan hệ vào đúng thời điểm rụng trứng và không được quan hệ trước 24h rụng trứng và sau 12h khi trứng đã rụng.


Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, gái theo ý muốn 2020 – 2021

Hiện tại có rất nhiều cách để bạn có thể xác định được ngày rụng trứng của mình như: dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để tính ngày rụng, siêu âm, dùng que thử rụng trứng, sử dụng nhiệt kế … Tùy từng phương pháp mà có ưu và nhước điểm khác nhau.

Tính ngày rụng trứng:

Tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt có thể được coi là phương pháp cơ bản và thông dụng nhất. nếu chu kỳ kinh nguyệt trung bình của phụ nữ ước tính là 28 ngày, ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối. Nếu chu kỳ kinh nguyệt có độ dài khác mức trung bình (28 ngày), ngày rụng trứng sẽ tính cộng thêm hoặc trừ đi đúng số ngày dao động.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, gái theo ý muốn 2020 – 2021

** Công thức tính : Ngày rụng trứng sẽ = Số ngày của một chu kỳ kinh nguyệt – 14

Ví dụ, nếu chu kỳ của bạn kéo dài 30 ngày, bạn sẽ rụng trứng vào ngày thứ 16 tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối. Tương tự, chu kỳ kinh của bạn là 26 ngày, bạn sẽ rụng trứng vào ngày thứ 12 tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối.

Sử dụng que thử rụng trứng:

Để biết được khi nào cần dùng tới que thử rụng trứng thì các mẹ phải xác định được chu kỳ kinh nguyệt của mình là bao nhiêu ngày. Tùy thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người mà thời điểm thích hợp để thử que rụng trứng sẽ khác nhau.

Sau khi xác định được ngày và mốc thời gian cố định để tiến hành thử que rụng trứng thì các mẹ sẽ tiến hành thử.

Các bước sử dụng que thử rụng trứng:

 • Bước 1: Lấy que thử rụng trứng ra khỏi túi bạc
 • Bước 2: Lấy mẫu nước tiểu và cốc đựng
 • Bước 3: Nhúng que thử rụng trứng vào cốc mẫu đựng nước tiểu đã chuẩn bị theo hướng mũi tên đi xuống, đảm bảo không được quá vạch MAX LINE trên que thử.
 • Bước 4 : Để que thử sau 5p và đọc kết quả.

Cách đọc kết quả que thử rụng trứng:

Nếu que thử hiện 1 vạch => Trứng chưa được rụng => Thời điểm này sẽ nếu muốn sinh con gái thì các cặp đôi cũng có thể quan hệ được.

Nếu que thử hiện 2 vạch mầu sắc giống nhau => Đây là thời điểm sắp tới ngày rụng trứng => Thời điểm này việc sinh con gái vẫn được ưu tiên

Nếu que thử hiện 2 vạch trong đó vạch dưới đậm hơn vạch trên nhiều => Thời điểm này báo rằng trứng sẽ rụng trong khoảng 12-24h tới. Thích hợp nếu các cặp vợ chồng muốn sinh con trai.

Nếu que thử hiện ra 2 vạch nhạt dần => đây là thời điểm trứng đang/đã rụng nếu quan hệ trong thời gian này thì khả năng sinh bé trai cao hơn bé gái.

Đọc thêm bài: Cách sử dụng que thử rụng trứng để sinh con trai, gái

Siêu âm để biết ngày rụng trứng:

Ngoài phương pháp trên thì các bạn có thể xác định thời điểm rụng trứng bằng cách tới các bệnh viện hoặc các phòng khám để được bác sĩ tư vấn để có thể sử dụng phương pháp siêu âm nhận biết trứng đã rụng hay chưa.

Tuy nhiên bạn hãy cân nhắc về kinh tế trước khi sử dụng phương pháp này bới vì phương pháp này sẽ tốn nhiền kinh phí hơn 2 phương pháp đầu.


Cách sàng lọc tinh trùng để sinh con trai, gái theo ý muốn

Sàng lọc tinh trùng là phương pháp nhờ sự can thiệp của y học để loại bỏ những tinh trùng yếu, kém chất lượng. Để sinh con trai thì phương pháp này sẽ giúp chọn ra những tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y và muốn sinh con gái thì chọn ra nhiễm sắc thể X.

Sau khi chọn, làm sạch tinh trùng thì chúng sẽ được bơm vào tử cung người mẹ hoặc là bơm vào ống nghiệm trong những trường hợp thụ tinh nhân tạo.

Đối với phương pháp này thì ưu điểm sẽ là cho kết quá tốt hơn nhưng ngược lại bạn cần cân nhắc kỹ về vấn đề kinh tế bởi chi phí cho phương pháp này khá cao.


Bảng tính sinh con trai, gái theo lịch vạn sự

Bảng tính sinh con trai, gái theo lịch vạn sự là một trong những cách tính sinh con trai, gái theo ý muốn được lưu truyền trong dân gian từ trước tới nay (bạn để ý ở cuối quyển lịch vạn sự bao giờ cũng có). Theo đó cách này các cặp vợ chồng sẽ tính tuổi âm của mình và chọn các tháng thích hợp để thụ thai.

Bảng tính sinh con trai, gái theo lịch vạn sự

Những việc cần làm giúp sinh con trai thuận lợi hơn

Kế hoạch trước khi mang thai

Để chuẩn bị mang thai, các cặp vợ chồng cần lên kế hoạch cụ thể và lưu ý các vấn đề như:

 • Bắt đầu uống vitamin bổ sung dinh dưỡng
 • Ngừng sử dụng biện pháp tránh thai
 • Bỏ hút thuốc lá, rượu bia, đồ uống chứa cồn
 • Đi khám bác sĩ sản khoa: thực hiện các xét nghiệm, sàng lọc
 • Ổn định tài chính
 • Chế độ ăn uống, thể dục hợp lý

Chế độ ăn uống: vợ chồng nên ăn gì để sinh con trai, gái theo ý muốn?

Như bạn đã biết đấy, để tinh trùng của chồng được tốt nhất (sản sinh ra nhiều nhiễm sắc thể Y) thì chế độ ăn uống hợp lý sẽ ảnh hưởng rất lớn. Cũng như người vợ cũng phải ăn uống các thực phẩm giúp tăng độ kiềm để cho tinh trùng Y tiếp cận nhanh hơn. Dưới đây là một số gợi ý mình đã tổng hợp được ở nhiều nguồn cho các bạn tham khảo:

Chế độ ăn uống: vợ chồng nên ăn gì để sinh con trai, gái theo ý muốn?

Chế độ ăn uống cho chồng:

 • Ớt chuông đỏ, cà rốt, cháo bột yến mạch
 • Măng tây, đậu Hà Lan, dâu tây
 • Thịt gà, trứng, hải sản, hạt bí đỏ
 • Rau xanh, quả bơ, các loại đậu
 • Cá hồi, cá cơm, hạnh nhân.
 • Bổ sung rau quả có chứa vitamin B, ăn cay 1 chút
 • Ăn nhiều chuối

Chế độ ăn uống cho vợ:

 • Mật ong: giúp bạn và thai nhi khỏe mạnh, dẻo dai.
 • Thịt bò, cá biển mặn, giàu kali và natri giúp bạn sinh con trai.
 • Uống trà, caphe, nước khoáng…
 • Trái cây tươi như chuối, cam, quít… giàu kali tốt cho việc sinh con trai.
 • Khoai tây, nấm, atiso, mùi tây, đậu hà lan, ngô hạt.
 • Khoai lang, hải sản, chuối, cam, cà chua, bông cải xanh…
 • Ăn ngũ cốc để sinh con trai vào buổi sáng
 • Ăn các loại nấm

Tham khảo thêm tại huggies.com.vn, yeutre.vn, ..

Tập luyện thể dục thể thao hợp lý

Cả vợ và chồng nên tìm đến các bài tập thể dục thể thao hợp lý, đều đặn mỗi ngày để có sức khỏe dẻo dai, tốt cho tinh trùng, và giúp quá trình thụ thai dễ dàng hơn

Tư thế quan hệ giúp sinh con trai dễ dàng hơn

Nên chọn các tư thế quan hệ giúp tinh trùng tiếp cận sâu và nhanh hơn để quá trình thụ thai dễ dàng hơn: tư thế truyền thống, tư thế từ đằng sau, tư thế nâng cao hông… bạn có thể tham khảo thêm tại bài này

Tư thế quan hệ giúp sinh con trai dễ dàng hơn

Lưu ý là sau khi quan hệ, vợ nên co chân nằm nghỉ ngơi ít nhất 1 tiêng sau đó với đi tắm rửa để tinh trùng không bị chảy ra ngoài.

Sản phẩm hỗ trợ giúp sinh con trai, gái dễ dàng hơn

Theo các nghiên cứu thì môi trường kiềm sẽ giúp tinh trùng Y bơi nhanh và khỏe hơn, vì vậy trước thời gian quan hệ 1 tiếng, người vợ nên thụt rửa nhẹ bằng dung dịch kiềm. (Cách làm: sử dụng một thìa cà phê muối bicacbonatnatri hòa trong một lít nước đun sôi để nguội).

Muối kiềm này mua ở đâu: Bạn lên Google search từ khòa “muối sodium hydrocarbonate” sẽ có rất nhiều nơi bán để tham khảo. Giá của muối này khoảng hơn 200k.

Ngược lại để sinh con gái dễ dàng hơn, người vợ nên thụt rửa âm đạo bằng dung dịch axit nhẹ trước khi giao hợp một giờ (cách làm: sử dụng một thìa nước cốt chanh tươi hòa trong một lít nước đun sôi để nguội).

Tham khảo tại, Yeutre.vn, Zing.vn

Ngoài ra có thể bổ sung thêm Hàu biển để tăng cường sức khỏe sinh lý cho nam giới, hỗ trợ quá trình sản sinh testosterone giúp đàn ông tăng cường sinh lý và tăng thêm ham muốn.


Tổng kết:

Trên đây là nhưng chia sẻ để giúp các bạn nào muốn sinh con trai, gái theo ý muốn 2020 – 2021 thì hãy tham khảo, tuy nhiên kết qua đương nhiên sẽ tốt nhất nếu các mẹ chọn phương pháp sàng lọc tinh trùng để sinh con trai theo ý muốn nhưng chi phí cho phương pháp này thì lại khá cao, còn lại các phương pháp khác thì chỉ là giá trị tương đối mà thôi.

Vậy nên các bạn hay tìm hiểu kỹ và xác định về kinh phí trước khi quyết định chọn 1 trong các phương pháp trên nhé.

Chúc các bạn thành công, nhanh chóng chào đón thiên thần tới với gia đình bạn!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây