Cách sử dụng que thử rụng trứng giúp sinh con trai hay gái theo ý muốn.

Que thử rụng trứng: cách sử dụng để sinh con trai theo ý muốn 2022 – 2023

Một phương pháp khá đơn giản hiệu quả cao để có thể dễ thụ thaisinh con trai hoặc gái theo ý muốn đó là sử dụng que thử rụng trứng canh trứng để sinh con đã được rất nhiều mẹ áp dụng thành công.

Canh tính ngày rụng trứng là phương pháp đơn giản thế nhưng để sử dụng que thử rụng trứng như thế nào cho đạt hiệu quả lại là vấn đề cần được quan tâm. Hãy cùng Blog Babauviet.com tìm hiểu bài viết dưới đây để áp dụng cách sinh con trai, gái theo ý muốn thành công các mẹ nhé.

Que thử rụng trứng là dụng cụ để kiểm tra nồng độ hormone LH (Luteinizing Hormone) có trong nước tiểu. Trong khoảng thơi gian trứng rụng thì nồng độ hormone này thường tăng cao hơn, và quá trình thụ thai sẽ thuận lợi hơn nếu như vợ chông quan hệ trong khoảng thơi gian trứng rời khỏi nang noãn đi vào vòi trứng, tức là nếu sau 12-24h từ khi trứng rụng sẽ tăng khả năng thụ thai cao hơn.

Rất nhiều chị em đang có thắc mắc rằng “que thử rụng trứng có chính xác không” để có thể tin tưởng khi sử dụng.

Theo Hiệp hội Thai Hoa Kỳ thì que thử rụng trứng cho kết quả chính xác đến 99% cho việc phát hiện nồng độ cao hormone LH (nếu sử dụng que thử rụng trứng đúng cách).

Tuy nhiên việc nồng độ hormone LH tăng cao không phải lúc nào cũng là dấu hiệu trứng rụng mà đôi khi do người bị mắc bệnh buồng trứng đa nang.

Hoặc nếu bạn đang mang thai hay ở tuổi mãn kinh thì kết quả thử que thử rụng trứng cũng có thể bị ảnh hưởng.

Dưới đây là một số link mua que thử rụng trứng & thiết bị test ngày rụng trứng hiệu quả mà mình đã tìm sẵn cho bạn tham khảo:

Ngoài việc sử dụng que thử rụng trứng bình thường, bạn cũng có thể tham khảo một số máy thử ngày rụng trứng bằng nước bọt, nước tiểu rất tiện lợi sau.

Vì nó không những biết chính xác ngày rụng trứng mà còn cho bạn biết trứng có khỏe để sẵn sàng thụ thai hay không, ngày nào nên quan hệ..

Tác dụng que thử rụng trứng nhằm xác định được thời gian trứng rụng để tăng cơ hội thử thai, thế nhưng khi nào bắt đầu cần tới bạn đường này chắc hẳn rất nhiều mẹ còn thắc mắc.

Để biết được khi nào cần dùng tới que thử rụng trứng thì các mẹ phải xác định được chu kỳ kinh nguyệt của mình là bao nhiêu ngày. Tùy thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người mà thời điểm thích hợp để thử que rụng trứng sẽ khác nhau.

Ví dụ: Độ dài chu kỳ trung bình của bạn là 28 ngày. Chu kỳ kinh nguyệt của bạn bắt đầu vào ngày mồng 5 của tháng. Bạn cần thử vào ngày thứ 11 tính từ ngày mồng 5, có nghĩa là ngày 15 của tháng đó bạn nên test. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của mẹ thường vượt quá 40 ngày hoặc ngắn hơn 21 ngày, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về ngày thích hợp để bắt đầu test nhé.

Lưu ý: Chiều dài của chu kỳ kinh nguyệt được tính bằng số ngày kể từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh đến ngày trước khi chảy máu để bắt đầu vào chu kỳ tiếp theo. Bạn nên theo dõi 2-3 tháng để theo dõi cho chính xác nhé!

Bạn có thể thử vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, và thời gian lấy là cố định trong một khung giờ.

thoi diem su dung que thu rung trung chinh xac nhat babauviet
Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để chọn thời điểm bắt đầu sử dụng que thử rụng trứng

Theo khuyến cáo thì nên test rụng trứng trong khung giờ khoảng từ 10h sáng tới trước 10h tối. Điều cần tránh đó là không nên test ngoài khung giờ trên là lúc sáng sớm ngủ dậy và quá 10h tối, vì lúc này khi bạn sử dụng que thử rụng trứng kết quả thường không chính xác.

Sau khi xác định được ngày và mốc thời gian cố định để tiến hành thử que rụng trứng thì các mẹ sẽ tiến hành thử.

Các bước sử dụng que thử rụng trứng:

Cách sử dụng que thử rụng trứng chính xác nhất
Cách sử dụng que thử rụng trứng chính xác nhất

Bước 1: Lấy que thử rụng trứng ra khỏi túi bạc

Bước 2: Lấy mẫu nước tiểu và cốc đựng

Bước 3: Nhúng que thử rụng trứng vào cốc mẫu đựng nước tiểu đã chuẩn bị theo hướng mũi tên đi xuống, đảm bảo không được quá vạch MAX LINE trên que thử.

Bước 4 : Để que thử sau 5p và đọc kết quả.

Nếu que thử hiện 1 vạch => Trứng chưa được rụng => Thời điểm này sẽ nếu muốn sinh con gái thì các cặp đôi cũng có thể quan hệ được.

Nếu que thử hiện 2 vạch mầu sắc giống nhau => Đây là thời điểm sắp tới ngày rụng trứng => Thời điểm này việc sinh con gái vẫn được ưu tiên

Nếu que thử hiện 2 vạch trong đó vạch dưới đậm hơn vạch trên nhiều => Thời điểm này báo rằng trứng sẽ rụng trong khoảng 12-24h tới. Thích hợp nếu các cặp vợ chồng muốn sinh con trai.

Nếu que thử hiện ra 2 vạch nhạt dần => đây là thời điểm trứng đang/đã rụng nếu quan hệ trong thời gian này thì khả năng sinh bé trai cao hơn bé gái.

Cách đọc kết quả que thử rụng trứng để tính ngày quan hệ đẻ con trai, gái
Cách đọc kết quả que thử rụng trứng để tính ngày quan hệ đẻ con trai, gái

Vợ chồng nên kiêng quan hệ tình dục từ 7 đến 10 ngày trước ngày rụng trứng và quan hệ đúng ngày trứng rụng vì đây là thời điểm thích hợp cho tinh trùng Y xâm nhập.

Tư thế quan hệ theo từ đằng sau hoặc “nam trên, nữ dưới” để cho tinh trùng Y bơi nhanh đến gặp trứng. Sau khi chồng xuất tinh, vợ nên nằm nghiêng, kê cao mông và nghỉ ngơi khoảng 10-15 phút trước khi đi tắm.

Trước khi có ý định mang thai, để đảm bảo sức khỏe vợ hoặc chồng tốt nhất, mọi người nên đi khám sức khỏe trước cho chắc (tránh và phát hiện trước các nguy cơ bệnh sinh sản, bệnh lây qua đường tình dục, vô sinh, hiếm muộn..), có thể tham khảo 2 gói khám sức khỏe cho vợ, chồng đang giảm giá 20% tại Bệnh Viện Đa Khoa Hà Nội sau:

Theo Blog Babauviet.com tìm hiểu thì có khá nhiều thắc mắc liên quan đến việc sử dụng que thử rụng trứng nên có chia sẻ lại cho các bạn mấy vấn đề hay gặp nhất như sau:

Đối với hình dáng bên ngoài của 2 sản phẩm que thử thai và que thử rụng trứng gần như là giống nhau nên sẽ có chị em bị nhầm lẫn giữa 2 sản phẩm này với nhau.

Thế nhưng trên thực tế thì 2 loại que này hoàn toàn khác nhau về phương thức hoạt động của que và mục đích và cách thức cũng khác nhau.

Que thử thai hoạt động trên phương thức phát hiện ra nồng độ HCG của nhau thai có trong nước tiểu để xác định việc có mang thai hay không mang thai. Thời gian được khuyến cáo thử que thử thai tốt nhất là vào buối sáng trước khi ngủ dậy. Còn que thử rụng trứng lại được hoạt động trên phương thức xác định nồng độ LH có trong nược tiếu trong khoảng thới gian trứng rụng của chu kỳ kinh. Và được thử vào khoảng thời gian từ 10h sáng cho tới trước 10h đêm để đạt hiệu quả tốt nhất.

Vì vậy 2 que thử này hoàn toàn khác nhau, chúng không thể thay thế được cho nhau. Chị e lên chú ý để tránh nhầm lần 2 sản phẩm này với nhau.

Việc dùng que thử thai để tránh thai là biện pháp không an toàn vì sao? Lý do là que thử rụng trứng chỉ phát hiện được nồng độ hormone LH tăng cao trong vòng 24 đến 48 tiếng. Trong khi đó tinh trùng có thể tồn tại đến cả 5 ngày.

Vì vậy nếu vợ chồng bạn quan hệ trước khi phát hiện ra nồng độ hormone LH tăng cao (rụng trứng) thì trứng vẫn có thể thụ tinh và bạn không tránh thai được!

Không. Chế độ ăn uống không ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm!

Một số thuốc điều trị các vấn đề sinh sản có thể có tác động đến kết quả xét nghiệm, vì vậy bạn nên hỏi bác sĩ để biết cách xét nghiệm cho kết quả tốt nhất.

Không. Biến số về màu sắc của các vạch màu hiển thị trên que thử rụng trứng không ảnh hưởng đến kết quả thử nghiệm.

Hiện tại trên thị trường có 2 loại que thử rụng trứng là Abon LH-tana đều giống nhau về cách dùng và cách đọc kết quả.

Hiện tại giá bán của 2 loại này tương đương nhau giao động khoảng từ 7000vnd tới 8000vnd/1 que. Gía cả không quá đắt để có thể áp dụng được phương pháp này với mục địch sinh con theo ý muốn.

Ngoài việc sử dụng que thử rụng trứng bình thường, bạn cũng có thể tham khảo một số máy thử ngày rụng trứng bằng nước bọt, nước tiểu rất tiện lợi sau, vì nó không những biết chính xác ngày rụng trứng mà còn cho bạn biết trứng có khỏe để sẵn sàng thụ thai hay không, ngày nào nên quan hệ..

  • Để có kết quả thử nghiệm tốt nhất bạn không sử dụng mẫu nước tiểu đầu tiên trong ngày. Nên lấy mẫu nước tiểu mỗi ngày vào cùng 1 khoảng thời gian từ 10h sáng đến 8h tối.
  • Không sử dụng que thử ngày rụng trứng đã quá hạn sử dụng
  • Bảo quản que thử rụng trứng ở nhiệt độ 28ºC; không để trong tủ đông lạnh
  • Một que thử chỉ được sử dụng một lần duy nhất
  • Phải theo dõi chu kỳ kinh nguyệt cẩn thận để cho kết quả chính xác
  • Không sử dụng các kết quả của thử nghiệm này như một biện pháp để tránh thai
  • Tham khảo ý kiến bác sĩ nếu chu kỳ không đều hoặc dài bất thường

Trên đây là bài viết chủ yếu hướng dẫn mọi người cách sử dụng que thử rụng trứng chính xác nhất. Dứa vào tính ngày rụng trứng chính xác sẽ giúp quá trình thụ thai dễ dàng hơn. Ngoài ra làm tăng khả năng sinh con trai hoặc gái theo ý muốn.

Tuy nhiên với một phương pháp duy nhất sẽ không thể đạt tỷ lệ cao, vì vậy nếu các bạn muốn tăng tỷ lên sinh con trai/ gái theo ý muốn thì nên áp dụng thêm các biện pháp khác như thay đổi chế độ dinh dưỡng, tư thế quan hệ, sinh hoạt lành mạnh..

Mang thai và sinh con là điều hết sức thiêng liêng, cho dù là con gái hay trai thì các ông bố, bà mẹ cũng hãy nâng niu và trân trọng em bé trong bụng nhé. Con cái là món quà quý giá nhất mà thượng đế ban tặng cho mỗi chúng ta, chính vì thế ai cũng mong muốn nhanh chóng gặp con yêu để được nhìn thấy đôi mắt to tròn ngơ ngác, bàn tay nhỏ xíu xiu dễ thương của con yêu.

Chúc các bố mẹ nhanh chóng đạt được ước nguyện và đừng quên chia sẻ bài viết này cho bạn bè cùng tham khảo nhé!

Đọc thêm các chủ đề liên quan khác:

4.3/5 - (11 votes)

Leave a Reply