cach tinh ngay rung trung dau hieu nhan biet chinh xac nhat babauviet com

Cách tính và nhận biết ngày rụng trứng chính xác nhất

Cách tính ngày rụng trứng, dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng chính xác nhất. Thời điểm rụng trứng được coi là thời điểm “ vàng” đối với những ai đang mong mỏi một thiên thần nhỏ bé tới với thế giới này. Đơn giản chỉ vì thời điểm này trứng có thể gặp tinh trùng và kết thành đôi về cùng một nhà là cao nhất.

Ngoài ra một số cặp vợ chồng cũng dựa vào tính ngày rụng trứng chính xác để sinh con trai, gái theo ý muốn.

Xem thêm: Cách dùng que thử rụng trứng để sinh con trai gái theo ý muốn

Xem thêm: Muốn nhanh có thai phải làm gì?

Rụng trứng là hiện tượng xảy ra ở cơ thể của phụ nữ, theo từng tháng cơ thể bạn đều sẽ sản sinh ra một lượng trứng nhất định nào đó. Hiện tượng rụng trứng xảy ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt của bạn, mỗi nang buồng trúng sẽ phóng ra 1 quả trứng trong mỗi tháng. Gần tới thơi điểm rụng trứng cơ thể sẽ sản xuất rất nhiều hocmore estrogen.

Hocmore này sẽ phát tín hiệu làm dày lớp lót tử cung và tạo ra một môi trường thân thiện với các tinh trùng.

Rụng trứng là gì?
Rụng trứng là gì?

Trứng sau khi rụng sẽ đi vào ống dẫn trứng tới tử cung. Tại đây, nếu tinh trùng gặp được trứng thì sẽ dẫn đến hiện tượng thụ thai. Nếu không, trứng sẽ bị đào thải ra bên ngoài tử cung và tạo nên hiện tượng kinh nguyệt hàng tháng.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt là từ ngày “đèn đỏ” đầu tiên, và kết thúc khi một chu kỳ mới bắt đầu. Thời gian rụng trứng ở mỗi người là khác nhau và qua các tháng cũng khác nhau. Bạn có thể nhẩm tính khoảng thời gian có khả năng thụ thai cao nhất trong chu kỳ kinh nguyệt bằng cách: Đếm lùi 12 ngày kể từ ngày bạn thấy rằng sẽ là ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tiếp theo, sau đó tiếp tục đếm lùi lại thêm 4 ngày.

Cách tính ngày rụng trứng
Cách tính ngày rụng trứng

Cụ thể hơn, với những phụ nữ có kinh nguyệt ổn định, với chu kỳ 28 ngày, thời kỳ rụng trứng sẽ rơi vào ngày 12-16 của chu kỳ. Với những phụ nữ có chu kỳ dài hơn, ngày rụng trứng sẽ nằm trong khoảng ngày thứ 15-20 của chu kỳ hoặc trễ hơn. Tuy nhiên, với những người có kinh nguyệt không ổn định, phương pháp này thường không đem lại hiệu quả.

Có thể bạn có để ý nhưng lại không nhận ra được những triệu chứng này của rụng trứng. Mang thai có liên quan đến việc rụng trứng, do đó điều quan trọng là  bạn nên để ý về việc rụng trứng. Dành thời gian để tìm hiểu về sự rụng trứng, Để nhận biết ngày rụng trứng các bạn có thể dựa vào một trong các dấu hiệu phổ biến sau:

Gần tới ngày rụng trứng khoảng 1-2 ngày bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sử thay đổi của dịch tiết ra từ cổ tử cung, nó là chất dịch có mầu trắng tương tự như “ lòng trăng trứng” chất dịch này thường loãng, trơn, trong và có độ co giãn hơn so với dịch âm đạo trong phần còn lại của chu kỳ kinh nguyệt. Đây được coi là dấu hiệu cho thấy bạn gần rụng trứng hoặc đang rụng trứng, và đây cũng là thời điểm vàng để quá trình thụ thai thành công nhất.

Dấu hiệu rụng trứng: thay đổi chất nhầy ở tử cung
Dấu hiệu rụng trứng: thay đổi chất nhầy ở tử cung

Việc thay đổi nhiệt độ cơ thể sảy ra phổ biến hầu hết với tất cả phụ nữ trước ngày rụng trứng, Khi đến gần thời điểm rụng trứng, thân nhiệt có thể giảm nhẹ, nhưng sau đó sẽ tăng lên sau khi rụng trứng, do sự thay đổi một số loại hoóc-môn trong cơ thể. Sự thay đổi này không đáng kể, và bạn phải thật “tinh ý” mới nhận biết được. do sự thay đổi một số loại hoóc-môn trong cơ thể. Sự thay đổi này không đáng kể, và bạn phải thật “tinh ý” mới nhận biết được.

Dấu hiệu rụng trứng: thay đổi nhiệt độ cơ thể
Dấu hiệu rụng trứng: thay đổi nhiệt độ cơ thể

cổ tử cung đi qua nhiều thay đổi khi phụ nữ rụng trứng. Trong quá trình rụng trứng, cổ tử cung sẽ mềm, cao, mở và ướt. Còn trước và sau khi rụng trứng, khi sờ bề mặt cổ tử cung có cảm giác giống như đầu mũi, hơi cứng và ít lún khi sờ. Đối với hầu hết bạn gái, sẽ mất một thời gian để có thể phân biệt giữa cổ tử cung thường thấy như thế nào và những thay đổi xảy ra khi rụng trứng.

Nếu bạn đang cảm thấy rất hưng phấn trong chuyện chăn gối vợ chồng, đó có thể là do đang rụng trứng. Theo các chuyên gia, Phụ nữ thường cảm nhận thấy ham muốn “chuyện ấy” tăng lên trước và trong ngày trứng rụng. Hiện tượng này là do lượng hormone progesterone tăng, nồng độ LH có sự biến đổi mạnh thúc đẩy ham muốn của chị em trong suốt thời gian rụng trứng. Điều này giúp chuyện chăn gối của vợ chồng thăng hoa và làm tăng cơ hội mang thai.

Dấu hiệu ngày rụng trứng: tăng cảm giác ham muốn
Dấu hiệu ngày rụng trứng: tăng cảm giác ham muốn

⦁ Đau bụng dưới, đầy hơi chướng bụng.
⦁ Ngực đầy đặn và căng cứng hơn. Núm vú và vú nhạy cảm hơn.
⦁ Xuất hiện một vài đốm máu nhỏ.
⦁ Khứu giác nhạy cảm với mùi vị hoặc thị lực tăng lên.

Chu kỳ hàng tháng của người phụ nữ được tính từ ngày đầu tiên của giai đoạn kinh nguyệt cho đến ngày đầu tiên của giai đoạn tiếp theo.

Thời gian quá trình rụng trứng kéo dài bao nhiêu lâu?
Thời gian quá trình rụng trứng kéo dài bao nhiêu lâu?

Trung bình, chu kỳ của người phụ nữ bình thường là từ 28-32 ngày, nhưng một số phụ nữ có thể có chu kỳ ngắn hơn hoặc dài hơn nhiều.

Sự rụng trứng có thể xảy ra ở những thời điểm khác nhau trong chu kỳ và có thể xảy ra vào một ngày khác nhau mỗi tháng, thường vào khoảng từ ngày 11 đến ngày 21 của chu kỳ, tính từ ngày đầu tiên có kinh của chu kinh cuối, trong khoảng đó sẽ có một ngày trứng rụng.

Một chu kỳ rụng trứng bình thường kéo dài khoảng 24 giờ mỗi tháng. Khi một quả trứng được giải phóng từ một buồng trứng, nó sẽ chết hoặc ly giải trong vòng 12 đến 24 giờ nếu không được thụ tinh. Nếu sự thụ tinh không xảy ra, lớp niêm mạc trong lòng tử cung của bạn sẽ bong ra, dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt diễn ra vào 2 tuần sau đó.

Mặc dù rụng trứng xuất hiện một ngày mỗi tháng, không có nghĩa là bạn chỉ có thể có thai một ngày trong tháng. Thụ thai có thể xảy ra trong một khoảng thời gian dài 6 ngày, 5 ngày trước rụng trứng và ngày rụng trứng.

Rụng trứng là thời điểm "vàng" để thụ thai!
Rụng trứng là thời điểm “vàng” để thụ thai!

Vì vậy, trước thời điểm trứng rụng, nếu đã có sẵn một “đội quân” đang chờ, khả năng thụ thai của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Đây là thời kỳ mà nhiều người gọi là “thời điểm sinh sản” của phụ nữ vì quan hệ tình dục trong thời gian này làm tăng cơ hội mang thai.

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm, cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất của Blog Babauviet.com, hi vọng sau bài viết này các bạn có thể tự nhận biết được đúng thời điểm rụng trứng của mình.

Xem thêm: Nguyên nhân giảm tinh trùng ở đàn ông

Đọc thêm các chủ đề liên quan trên blog Babauviet.com:

5/5 - (2 votes)

Leave a Reply