Tư vấn chọn mua ghế rung cho trẻ sơ sinh loại nào tốt và an toàn nhất. Hướng dẫn sử dụng đúng cách, hiệu quả, review ghế rung cho bé chính hãng, chất lượng, tốt nhất.

[Tư vấn] Ghế rung cho trẻ sơ sinh có tốt không, mua loại nào an toàn nhất?

Ghế rung cho trẻ sơ sinh chẳng còn là sản phẩm lạ lẫm gì với các gia đình đã và đang có trẻ nhỏ bởi đã rất rất nhiều bà mẹ lựa chọn sử dụng cho con của mình. Tuy nhiên bên cạch đó thì một số mẹ vẫn còn đang rất băn khoăn rằng có nên sử dụng ghế rung cho trẻ sơ sinh hay không? Mua ghế rung cho bé loại nào tốt và an toàn nhất? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình các mẹ nhé.

Một số bài viết chất lượng mà có thể nhiều bạn đang quan tâm trên Blog Babauviet.com như:

Ghế rung là một sản phẩm dành riêng cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ thiết kế nhỏ gọn, có phần tựa lưng, đai thắt an toàn, sử dụng nguyên liệu vải mềm và được thiết kế chế độ rung nhẹ an toàn cho bé.

Ghế rung một sản phẩm cần thiết nên sử dụng cho trẻ.
Ghế rung một sản phẩm cần thiết nên sử dụng cho trẻ.

Với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì một sản phẩm như ghê rung có lẽ là một sản phẩm khá cần thiết với các mẹ, nó hỗ trợ mẹ rất đắc lực trong việc chăm con, mẹ có thể sẽ rảnh tay để có thể làm được việc nhà và khi sử dụng ghế rung mẹ cũng có thể tập luyện tính tự lập của con ngày từ sớm.

Ghế rung với thiết kế đặc biết rành riêng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thế nhưng khi lựa chọn sản phẩm cho bé các mẹ vẫn có những băn khoăn thắc mắc rằng ghế rung có tốt không? có ảnh hưởng gì tới bé hay không? Hay một số mẹ còn thắc mặc rằng liệu ghế rung có ảnh hưởng tới cột sống của bé khi sử dụng hay không?

Ghế rung cho trẻ sơ sinh có tốt không? có ảnh hưởng gì tới bé không?

Một số báo lớn uy tín cũng đưa tin về vấn đề này như Giadinh.net.vn bạn có thể đọc tìm hiểu, hoặc thao khảo xem các tư vấn và nghiên cứu của Babauviet.com Team.

Để trả lời câu hỏi này thì team babauviet.com xin được chia sẻ quan điểm như sau:

Ghế rung là sản phẩm chăm sóc trẻ nhỏ vậy với thiết kế chuyên dụng và đã được nghiên cứu trước khi đưa ra thị trường thì chắc chắn sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn về công dụng nhất định của nó. Với chế độ rung được cài đặt nhẹ nhàng có cảm giác rất giống với nhịp điệu đưa đẩy trên tay mẹ nên giúp bé dễ dàng đi vào giấc ngủ, kể cả khi bé thức giấc thì cũng dễ dàng đi vào giấc ngủ lại. Một giấc ngủ đảm bảo là yếu tố quan trọng giúp bé phát triển tốt nhất.

Ngoài ra ghế rung còn có thể thay thế một chiếc ghế ăn dặm cho bé trong thời kỳ bé ăn dặm rất tốt. Mẹ chẳng cần phải tốn nhiều chi phí cho việc mua ghế ăn dặm.

Tuy nhiên ghế rung có ảnh hưởng tới bé hay không? thì lại là điều các mẹ băn khoăn nhiều nhất. Bất kể một sản phẩm nào cũng sẽ là tốt và không gây ảnh hưởng xấu nếu như mẹ sử dụng đúng cách.

Có 3 lưu ý team Babauviet.com khuyên các mẹ khi sử dụng ghế rung đúng cách để không gây ảnh hưởng xấu gì tới bé mà mẹ cần phải biết:

 • Hãy chắc chắn rằng mẹ đã lựa chọn một chiếc ghế rung phù hợp với cơ thể của bé, thiết kế nguyên liệu sử dụng là dạng vải mềm, êm.
 • Chắc chắn rằng khi sử dụng cho ghế mẹ đã đặt bé đúng tư thế, sử dụng đai an toàn đầy đủ.
 • Mẹ đảm bảo thời gian sử dụng không quá thường xuyên, hãy tận dụng công dụng để ru bé vào giấc ngủ khi bé đã vào giấc thì mẹ có thể đặt bé lại vào giường ngủ.

Ghế rung có gây ảnh hưởng gì tới cột sống của bé hay không?

Câu hỏi này cũng được khá nhiều bà mẹ đặt ra tuy nhiên mẹ hãy yên tâm vì với sản phẩm ghế rung như team Babauviet.com nói ở trên là một sản phẩm thiết kế chuyên dụng cho trẻ nhỏ, và phải đảm bảo nhưng tiêu chuẩn tính toán an toàn thì mới được công bố sử dụng ngoài thị trường.

Ghế rung thường được thiết kế với chế độ cho bé có cân nặng từ 3kg tới 15kg vậy nên mẹ hãy an tâm khi sử dụng ghế rung cho bé.


Với việc lựa chọn một chiếc ghế rung cho bé thì mẹ có thể thấy được một số lợi ích của nó đem lại như sau:

 • Với thiết kế chế độ rung nhẹ nhàng, nhịp điệu du dương giống với nhịp điệu đưa của tay mẹ bé sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ mà mẹ không phải tốn thời gian ru bé.
 • Sử dụng ghế rung cho bé hâu hết các mẹ sẽ thấy rằng bé sẽ được luyện tính tự lập không phụ thuộc vào người khác ngay từ sớm.
 • Với các thiết kế chế độ khác nhau ghế rung có thể điều chỉnh kiểm nằm ngửa để ngủ, chế độ nằm ngồi để có thể thay thế một chiếc ghế ăn dặm rất tiện dụng.
 • Với thiết kế nhạc, đồ chơi treo trên ghế đi kèm có thể giúp bé kích thích các giác quan thị giác và thính giác tốt nhất.
 • Ghế rung với thiết kế khá nhỏ gọn sẽ không mất nhiều thời gian để bố mẹ vệ sinh.

Điều này chắc chắn mẹ sẽ rất băn khoăn để có thể lựa chọn được một chiếc ghế rung phù hợp với bé nhà mình.

Ghế rung an toàn và lý tưởng nhất khi sử dụng với bé từ 2 tháng tuổi tới 5 tháng tuổi, Bởi vì thời điểm này bé vẫn chưa được cứng cáp cũng chưa có những khả năng biết lẫy biết bò nên việc sử dụng ghế rụng khá hợp lý.

Tuy nhiên tới khoảng trên 6 tháng trở lên lúc này là thời điểm bé đang học các bản năng khác như lãy, bò nên bé rất nghịch ngợm sử dụng ghế rung không còn hợp lý nữa. Bé có thể gặp phải vấn đề lật ghế không an toàn.

Vì vậy khi lựa chọn sản phẩm cho bé bố mẹ hay lựa chọn mua khi bé đang trong giai đoạn từ 2 tới 5 tháng tuổi là lý tưởng nhất.


Trên thị trường có rất rất nhiều các loại ghế rung với đủ các loại nguồn gốc xuất xứ và được thiết kế nguyên liệu chế độ cũng khác nhau. Vì vậy mà các mẹ lên chú ý một số vấn đề sau để mua được các sản phẩm đảm bảo an toàn cho bé nhất có thể:

 • Mẹ hay đảm bảo rằng mình đã lựa chọn mua sản phẩm có nguồn gốc xuất xử đảm bảo chính hãng. Bởi như vậy mẹ mới yên tâm về các thiết thế an toàn cho bé.
 • Hãy chú ý tới một số thiết kế của sản phẩm để sử dụng an toàn nhất như cấu tạo lắp ráp có chắc chắn không? các chế độ có được thiết kế chuẩn hay không? độ rung có quá mạnh hay không?
 • Mẹ đừng hám rẻ mà lựa chọn sản phẩm không rõ nguồn gốc mẹ nhé, Hãy là người mua hàng thông thái lựa chọn shop bán hàng uy tìn.
 • Ghế rung bắt buộc phải có thiết kế an toàn để bảo vệ bé. Vậy nên nhiệm vụ khá quan trọng hay đảm bảo thiết kế của nhưng chiếc đai an toàn này luôn đảm bảo.
 • Thết kế về độ mềm mại của ghế cũng sẽ ảnh hưởng tới việc thích nghi của bé. Nếu vải sử dụng không mềm, thoáng khi thì việc bé hợp tác khi sử dụng là rất khó khăn.

Trên thị trường bạt ngàn các loại ghê rung được rất nhiều nhà sản xuất thiết kế và đưa ra thị trường từ các sản phẩm chính hãng tới các sản phẩm trôi nổi, kém chất lượng cũng đã góp mặt rất nhiều. Tuy nhiên dưới đây sẽ là một số gợi ý mà team Babauviet.com chia sẻ để giúp các mẹ có thêm phần lựa chọn được sản phẩm tốt nhất.

Nên mua ghế rung cho trẻ sơ sinh loại nào tốt và an toàn nhất?

Review ghế rung Mastela của Mỹ có tốt không, giá bao nhiêu tiền?

Ghế rung thương hiệu Mastela của Mỹ là một sản phẩm chính hãng từ thương hiệu nổi tiếng mẹ có thể an tâm để đặt niềm tin cùng thương hiệu này.

 Ghế rung thương hiệu Mastela - Mỹ
Ghế rung thương hiệu MastelaMỹ

Với những thiết kế tỉ mỉ, đẹp mắt giá thành cũng khá hợp lý kèm theo một số ưu điểm được đánh giá cao như:

Thiết kế: Với phần thiết kế sở hữu các tính năng điều chỉnh với nhiều độ nghiêng khác nhau giúp bạn có thể sử dụng phù hợp với từng giai đoạn của trẻ. Việc chuyển đổi từ ghế nằm sang ghế ngồi khá thuận tiện.

Chức năng linh động nhẹ nhàng: Chế độ rung là điểm được đánh giá cao nhất khi lựa chọn sản phẩm, thất tốt khi một chiếc ghế được cài đặt với sự chuyển động linh hoạt nhẹ nhàng giống với lực du dương của bàn tay mẹ, giúp bé có thể dễ dàng vào giấc ngủ ngon.

Có các tác dụng kích thích thị giác và thính giác của bé: Ghế rụng có thiết kế với các món đồ chơi phù hợp với độ tuổi của trẻ sơ sinh nhằm tác dụng kích thích sự phát triển của thị giác và kèm theo những bản nhạc giúp kích thích thính giác của bé.

Thuận tiện trong việc vệ sinh: Thiết kế nệm của ghế là thiết kế rời có thể tháo ra để vệ sinh bất kỳ lúc nào mà mẹ không phải quá kỳ công.

Để có thể sở hữu được chiếc ghế này thì mẹ cần bỏ ra chi phí khoảng trên 1tr vnd, Tuy nhiên với lợi ích mà nó đem lại thì việc bỏ ra chi phí như vậy là khá bình thường.

Đánh giá ghế rung cho trẻ sơ sinh Chicco Hoopla của Italia có tốt không, giá bao nhiêu tiền?

Ghế rung Hoopla tới từ thương hiệu Chicco, một thương hiệu cực kỳ thân thiết với các bà mẹ bỉm sữa rồi phải không ạ? chắc chẳng còn điều gì phải năn tăn về thương hiệu này nữa bởi một thương hiệu nổi tiếng luôn đi đầu về chất lượng với các dòng chăm sóc mẹ và bé được rất rất nhiều bà mẹ tin dùng.

 Ghế rung Chicco Hoopla - Italia
Ghế rung Chicco HooplaItalia

Đúng chuẩn cho một sản phẩm từ thương hiệu nổi tiếng, ghế rung Hoopla của chicco được hoàn thiện với chất liệu cao cấp, một bản thiết kế chắc chắn và an toàn cho bé yêu. Chiếc ghế sở hữu ưu điểm của một chiếc nệm mềm êm ái cùng một chiếc đai thiết kế an toàn nâng đỡ phần lưng cho bé, ngoài ra có ghế còn được cai đặt chế độ nghiêng ngả phù hợp giúp bé thoải mái ngày cả khi nằm hay chơi.

Thiết kế khung treo đồ chơi di chuyển linh động giúp kích thích giác quan cho bé từ sớm.
Thiết kế khung treo đồ chơi di chuyển linh động giúp kích thích giác quan cho bé từ sớm.

Ghế rung chicco Hoopla có thiết kế khung gắn đồ chơi mẹ có thể áp dụng để treo đồ chơi cho bé giúp bé kích thích sự phát triển về thị giác cũng như thính giác của trẻ ngày từ sớm. Khung treo này của ghê có điểm đặc biết đó là có khả năng điều chỉnh xa gần vậy nên mẹ có thể áp dụng để luyện tập khả năng cầm nắm của trẻ để trẻ kích thích được khả năng xúc giác.

Chân đỡ của ghế có 2 chế độ là rung và đứng yên, với chế độ rung có thể giúp bé đi vào giấc ngủ dễ dàng, ngược lại chế độ đứng yên được thiết kế giúp bé có thể ngồi chơi hoặc những lúc mẹ cho bé ăn.

Thiết kế trong lượng của ghế khá nhẹ nhàng, thuận tiện khi mẹ muốn di chuyển, miếng nệm có thể tháo rời để vệ sinh khá nhanh chóng, màu sắc của sản phẩm gồm có 2 mầu đỏ và xanh, giá thành sản phẩm khoảng 2.800.000vnd – 3.000.000vnd/ chiếc.

Mua ghế rung Ghế rung Chicco Balloon ở đâu, có tốt không, giá bao nhiêu tiền?

Vẫn là một dòng sản phẩm tới từ thương hiệu đình đám Chicco mà team Babauviet.com muốn chia sẻ cho các mẹ bởi chất lượng, hữu ích mà sản phẩm đem lại là hoàn toàn chuẩn xác.

Ghế rung Chicco Balloon cho trẻ sơ sinh
Ghế rung Chicco Balloon cho trẻ sơ sinh

Vẫn giống với chiếc ghế rung Hoopla tuy nhiên sản phẩm này được cải tiến hơn với chức năng thông minh 2 chế độ rung là rung tự động và rung bập bênh.

 • Rung tự động thì ghê được thiết kế một hộp motor nhỏ có tác dụng tạo chế độ rung nhẹ, mẹ có thể tùy chỉnh thao tác bất tắt đơn giản.
 • Chức năng rung bập bênh thì lúc này mẹ hãy gấp gọn chân đỡ ghế, sử dụng phần chân bập bênh để rung ghế theo nhịp độ tùy chỉnh.

Đồ chơi được gắn trên khung treo là hình quả kinh khí cầu có các nút bấm để có thể phát nhạc, đặc biết chúng còn có tác dụng ghi âm lại những giọng nói của bố, mẹ rồi phát lại dễ dàng. nghe giọng nói của bố mẹ thường xuyên bé sẽ có cảm giác an toàn giống như bố mẹ luôn bên cạnh bé. quả đồ chơi này có thể tháo rời được mẹ nhé.

Với các thiết kế thông minh hơn so với model Hoopla trên nên giá thành của sản phẩm cũng cao hơn giao động trong khoảng 3.800.000 – 4.000.000vnd/ một chiếc.

Tìm hiểu về Ghế rung Konig Kids KK63560 – Đức cho bé có tốt không, giá bao nhiêu tiền?

Một thương hiệu tới từ Đức với những thiết kế thông minh ghế rung Konig Kids KK63560 được thiết kế 2 chế độ là rung và bập bênh. Sản phẩm sẽ giúp ích cho các mẹ bỉm sữa rất nhiều trong việc chăm sóc con đấy mẹ nhé.

 Ghế rung Konig Kids KK63560 - Đức
Ghế rung Konig Kids KK63560 – Đức

Thiết kế ghế với khoang nằm rộng rãi cho bé vận động thoải mái nhất mà vẫn được bảo vệ an toàn bởi đai an toàn chắc chắn. Chất liệu được làm từ vải cao cấp êm ái và mềm mại thông thoáng mang lại cảm giác dễ chịu khi bé nằm.

Ghế có thiết kế trũng và dễ dàng có thể điều chỉnh độ nghiêng để phù hợp với việc nằm ngủ hay ngồi chơi của bé. Khung đồ chơi thiết kế dạng vòng gắn trên đó là những chú đồ chơi hình thú kích thích thị giác và khả năng cầm nắm của trẻ đặc biết những chú đồ chơi này còn được cài đặt nhạc giúp kích thích sự phát triển thính giác của trẻ ngày từ sớm.

Ghế được thiết kế khung đồ chơi thông minh giúp kích thích giác quan sớm cho trẻ.
Ghế được thiết kế khung đồ chơi thông minh giúp kích thích giác quan sớm cho trẻ.

giá của sản phẩm thuộc hạng tầm trung phù hợp với các mẹ bỉm sữa có thu nhập thấp mà muốn mua sản phẩm an toàn cho bé thì ghê rung này khá hợp lý, giá sản phẩm dao động từ 980.000vnd – 1.000.000vnd/ ghế.

Review Ghế rung cho trẻ sơ sinh Joie Dreamer Petite City – UK có tốt không, nên mua không?

Một thương hiệu nhập ngoại tới từ Uk đem lại sự tin tưởng về chất lượng với rất nhiều mẹ bỉm sữa trong và ngoài nước đã lựa chọn.

 Ghế rung Joie Dreamer Petite City - UK
Ghế rung Joie Dreamer Petite City – UK

Không phải hư vô mà thực chất chiếc ghế rung Joie Dreamer Petite City này không chỉ về chất lượng mà về thiết kế cũng khá hoàn hảo. Thiết kế ghế siêu mỏng dễ dàng gấp gọn giúp tiết kiệm diện tích tốt đa, trọng lượng khá nhẹ tiện dụng khi mang theo bất cứ đầu.

Thiết kế gọn nhẹ có thể gấp lại gọn không tốn diện tích.
Thiết kế gọn nhẹ có thể gấp lại gọn không tốn diện tích.

Ghế có thiết kế âm thanh trên giá treo đồ chơi với những bản nhạc cổ điển, tự nhiên giúp kích thích thính giác cho trẻ ngày từ sớm, thiết kế rời nên mẹ có thể tháo rời khi bé lớn.

Ghế được thiết kế an toàn với chiếc đai giúp việc giữ bé ngồi, nằm chắc chắn mà không sợ bị ngã ra ngoài, đai được thiết kế bằng vải mềm mại giúp bé cảm thấy thoải mái dễ chịu.

giá của sản phẩm dao động trong khoảng từ 1.900.000vnd trở lên cho một sản phẩm, Tuy giá hơi cao nhưng chất lượng đem lại khá ổn mẹ có thể suy nghĩ để lựa chọn sản phẩm này.

Bên cạnh các sản phẩm Ghế rung cho trẻ sơ sinh tốt nhất được giới thiệu và gắn link bán hàng tốt nhất kia, các bạn có thể tìm xem thêm các sản phẩm đa dạng mẫu mã, giá cả tốt hơn tại Shopee nhé.

Trên đây là một số chia sẻ về việc có nên lựa chọn một chiếc ghế rung trẻ sơ sinh tốt nhất giúp mẹ bỉm sữa trong việc chăm sóc con hay không và một số gợi ý về những chiếc ghế tới từ một số thương hiệu nổi tiếng giúp mẹ yên tâm khi lựa chọn cho con yêu. Mong rằng những chia sẽ hữu ích trên sẽ phần nào giúp giải tỏa những hoang mang và thắc mắc của các mẹ về sản phẩm ghế rung cho bé này.

Hãy truy cập vào trang của team Babauviet.com của chúng tôi để có được những review cập nhật mới về các sản phẩm mẹ và bé và nhiều sản phẩm khác các mẹ nhé ^^.

Gợi ý một số chủ đề các mẹ có thể quan tâm khác như: mua monkey junior ứng dụng học tiếng Anh hàng đầu cho bé, sách cho bé hay nhất, máy tiệt trùng bình sữa tốt nhất hiện nay..

Đánh giá

Leave a Reply