Nen chon bim loai nao cho tre so sinh tot nhat 1

Nên chọn bỉm loại nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh? Miếng lót, tã dán hay tã quần?

Hôm qua mình có gặp một mẹ trong shop đồ mẹ và bé. Bạn ấy là mẹ đang mang bầu và chuẩn bị sinh. Bạn ấy có hỏi chủ shop bé sơ sinh nên mua loại bỉm nào tốt? có đóng được bỉm quần hay không? và vì sao? Chắc chắn nhiều bạn làm mẹ lần đầu chắc cũng có những băn khoăn về việc lựa chọn bỉm cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất. Vậy hãy theo dõi bài viết chia sẻ kinh nghiệm của Mẹ Chun dưới đây nó sẽ hữu ích với bạn.

Trên thị trường hiện này các mẹ có thể thấy được bỉm sẽ được phân chia theo các loại khác nhau. Theo phân loại của mẹ Chun sẽ chia ra làm 3 loại khác nhau :

 • Miếng lót sơ sinh
 • Tã dán ( Bỉm dán)
 • Tã quần ( Bỉm quần)

Ở từng loại sẽ là sự khuyến cáo sử dụng của từng giai đoạn phát triển của trẻ. Trong từng loại thì lại được phân chia ra nhiều size khác nhau phù hợp với từng độ tuổi cũng như cân nặng sử dụng, các mẹ cần lưu ý.

Miếng lót sơ sinh này trước đây khi mẹ Chun sinh bé lớn thì vẫn còn thịnh hành rất nhiều. Miếng lót sử dụng kết hợp với quần dán bỉm.

Tuy nhiên có thể thấy được sản phẩm này có khá ít thương hiệu phát triển sản xuất ra sản phẩm này. Mẹ Chun chỉ thấy có thương hiệu Bobby là có dòng sản phẩm này.

Miếng lot sơ sinh là sản phẩm thiết kế dành riêng cho trẻ sơ sinh, Vì trong giai đoạn sợ sinh bé chủ yếu là phân xu, và xì xoẹt rất nhiều nên sử dụng bỉm này với lượng tiểu và phân ít khá ổn.

Tuy nhiên hay xem phần ưu và nhược điểm để thấy được lý do tại sao mà miếng lót sơ sinh gần đây không được nhiều mẹ lựa chọn nữa nhé.

mieng lot hay ta dan tot cho tre so
Cách sử dụng miếng lót sơ sinh

Ưu điểm

 • Giá thành sản phẩm khá rẻ
 • Bé xi xoẹt nhiều nên thay thường xuyên sẽ không tốn kém

Nhược điểm

 • Bất tiện vì mua miếng lọt vẫn cần quần vải để dán bỉm mới sử dụng được
 • Bé hoạt động miếng lót rất dễ bị lệch và tràn bỉm
 • Rất ít hãng sản xuất để lựa chọn

Có thể thấy được ngoài ưu điểm về giá thành ra thì rất nhiều nhược điểm của sản phẩm này. Lý do khiến nhiều mẹ không lựa chọn miếng lót sơ sinh để sử dụng cho trẻ. Vì vậy theo cá nhân riêng của Mẹ Chun thì miếng lót sơ sinh không phải là sản phẩm ưu việt để lựa chọn cho trẻ sơ sinh tốt nhất.


Tã dán hiện này vẫn được sử dụng khá nhiều, nhưng khi nào thì sử dụng tã dán, khi nào thì tã dán không còn phù hợp nữa?

Tã dán là sản phẩm được thiết kế có phần dán qua vòng eo của bé mà không cần sử dụng thêm bất kỳ sản phẩm nào để giữ tã dán. Tã dán hiện trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất khác nhau, theo từng thương hiệu và size khác nhau phù hợp theo từng cân nặng của bé.

mieng lot hay ta dan tot cho tre so
Cách mặc tã dán cho bé

Ưu điểm

 • Tã dán rất tiện dụng không cần sử hỗ trợ của quần dán bỉm
 • Tiết kiệm được thời gian( thay bỉm dễ dàng, không phải giặt quần dán giống miếng lót)
 • Có nhiều thương hiệu để lựa chọn
 • Độ thấm hút tốt hơn
 • Không bị xô lệch khi bé có hoạt động đạp, lẫy …

Nhược điểm

 • Tã dán thì tốn chi phí hơn so với miếng lót
 • Tã dán chỉ sử dụng mặc được khi bé nằm, còn đứng thì rất khó khăn.
nen dung ta da hay mieng lot so sinh
Tã dán tiện hơn nhiều so với miếng lót sơ sinh

Túm lại với dòng tã dán thì mẹ Chun nghĩ đây là sản phẩm hợp lý nhất để sử dụng cho bé trong giai đoạn sơ sinh, bởi giai đoạn này bé chưa thể ngồi và nằm là chủ yếu, trong khi đó ưu điểm của bỉm dán sẽ là nằm mà vẫn mặc được bỉm rất dễ dàng, không ảnh hưởng gì tới bé ngày cả khi bé vẫn ngủ.

Tuy nhiên tã dán sẽ chỉ phù hợp với trẻ khi còn sơ sinh và những trẻ ít có hoạt động vận động nhiều. Còn khi bé có hoạt động vận động nhiều thì bỉm dán sẽ không còn phù hợp vì độ chịu đựng của phần keo dán sẽ dễ bị bung ra, gây tụt, lệch bỉm.


Đối với bỉm quần là sản phẩm khá phổ biến bé có thể sử dụng tới khi bé cai bỉm. Với thiết kế ưu điểm vượt trội giống với quần vì vậy mà bỉm quần khá phù hợp với các bé có sự vận động nhiều. Bỉm sẽ mặc cho bé bằng cách xỏ chân như mặc quần.

So với tã dán thì tã quần thường có loại size to hơn, khả năng thấm hút, chống tràn và cố định tốt hơn. Bạn cũng không sợ miếng dán làm xước da bé, rất phù hợp khi trẻ lớn hơn, hoạt động nhiều hơn mà không lo lỏng, tuột. Nhưng tã quần thì thường có giá bán đắt hơn tã dán.

khi nao thi su dung bim quan cho tre
Khi nào nên sử dụng bỉm quần cho trẻ tốt nhất

Ưu điểm

 • Tã quần sử dụng phù hợp cho bé có vận động nhiều
 • Độ thấm hút tốt, cố định bỉm cũng tốt hơn
 • Khả năng chống tràn của bỉm tốt hơn
 • Mặc dễ dàng cho các bé lớn đã biết đi

Nhược điểm

 • Bỉm quần có giá bán đắt hơn
 • Không phù hợp sử dụng cho trẻ sơ sinh

Túm lại theo mẹ Chun thì tã quần (Bỉm quần) là dòng sản phẩm tốt hơn so với 2 loại trên. Nhưng không phù hợp sử dụng cho trẻ sơ sinh vì khi sử dụng thao tác cho trẻ sơ sinh bố mẹ không cẩn thận sẽ rất dễ làm ảnh hưởng đến khớp háng của trẻ, gây ảnh hưởng tới sự phát triển sau này của trẻ


Vậy qua bài viết chia sẻ “Nên chọn bỉm loại nào cho trẻ sơ sinh tốt nhất? Có nên mặc bỉm quần sớm cho trẻ?” của mẹ Chun thì chắc chắn các mẹ đã có được quyết định cho mình nên chọn bỉm loại nào cho trẻ sơ sinh, và tới thời điểm nào thì nên sử dụng bỉm quân cho bé tốt nhất.

Mong rằng bài viết trên hữu ích với các mẹ. Đặc biệt là các bạn lần đầu làm mẹ!

Các chủ đề liên quan khác mẹ có thể quan tâm:

Đánh giá

Leave a Reply