So sánh bỉm Moony và Pamper nên chọn loại nào tốt hơn, bỉm nào sử dụng được ban đêm

[SO SÁNH] Bỉm Moony Natural và Pampers Premium nên chọn loại nào?

Moony và Pampers là một trong những thương hiệu “quốc dân” tại thị trường Việt Nam, được rất nhiều mẹ bỉm ưu tiên lựa chọn, Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều thắc mắc về 2 dòng bỉm này, liệu giữa bỉm Moony và Pampers nên chọn loại nào? bỉm nào thấm hút tốt hơn? bỉm nào mềm hơn hay bỉm nào có thể sử dụng xuyên đêm được đây?

Chắc chắn với các bạn mới làm mẹ sẽ còn nhiều thắc mắc về điều này, vậy thì hãy dành 5 phút quý giá của mình để theo dõi hết bài viết “So sánh bỉm Moony Natural và Pampers Premium nên chọn loại nào?” dưới đây của mẹ Chun nhé! Chắc chắn với những chia sẻ theo kinh nghiệm thực tế đã lựa chọn và sử dụng sẽ giúp bạn có được nhiều hơn thông tin về 2 loại bỉm này, để quyết định lựa chọn bỉm nào phù hợp với bé nhất.

Bạn có thể xem thêm bài Review bỉm Pampers nội địa Nhật của mẹ Chun tại đây!

Hay có thể xem thêm bài Review bỉm Moony Natural có tốt không mẹ Chun đã review sau khi sử dụng cho bé

Đọc thêm các bài so sánh bỉm khác:

So sánh bỉm Moony Natural và Pampers Premium

Nguồn gốc xuất xứ

Giống nhau
– Đều là thương hiệu nổi tiếng, được nhiều mẹ bỉm sữa lựa chọn
– Đều là những thương hiệu “quốc dân” có mặt ở rất nhiều nước khác nhau
– Đều là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất tại nhà máy của Nhật Bản
Khác nhau
Bỉm Pampers Premium Nhật
– Pampers Nhật cũng là một trong những sản phẩm thuộc thương hiệu Pampers ra đời từ những năm 1950 thuộc Công ty đa quốc gia P&G của Mỹ.
– Đây là dòng bỉm được nghiên cứu và sản xuất tại Nhật Bản, và được nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam thông qua Công ty Pampers Việt Nam

Bỉm Moony Nutaral
– Thương hiệu Moony là thương hiệu có nguồn gốc từ Nhật Bản, thuộc sở hữu của Tập đoàn Unicharm Nhật Bản
– Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất tại Nhật Bản, sau đó được nhập khẩu về Việt Nam thông qua Công ty Diana Việt Nam( cũng thuộc Tập đoàn Unicharm Nhật Bản)
So sánh bỉm Moony và Pampers nên chọn loại nào?
So sánh bỉm Moony và Pampers nên chọn loại nào?

Túm lại trong phần nguồn gốc xuất xứ này thì cả 2 dòng bỉm Moony và Pampers đều có nguồn gốc rõ ràng, tới từ những thương hiệu nổi tiếng uy tín, và đều có sản phẩm nhập khẩu về Việt Nam vì vậy các mẹ hoàn toàn có thể mua được sản phẩm chính hãng dễ dàng.

Mẹ Chun thì rất hay lựa chọn mua trên gian hàng thương mại điện tử, vừa dễ dàng, nhanh chóng mà có nhiều đợt sale săn được khá rẻ, đặc biết trên đó là những gian hàng chính hãng vì vậy mình khá yên tâm khi lựa chọn trên các gian hàng đó. Tránh việc dịch phải đi lại mua bán, tiếp xúc và cũng tránh được tình trạng mua phải hàng giả hàng kém chất lượng.

Thiết kế phần loại

Bỉm Pampers Premium Bỉm Moony Nutaral
Bỉm được phần làm 2 loại chính là tã dán và tã quần
– Tã dán : được thiết kế theo 4 size khác nhau phù hợp theo cân nặng của bé theo từng độ tuổi
Size NB gồm 90 miếng (Sử dụng cho bé dưới <5kg)
Size S gồm 82 miếng (Sử dụng cho bé từ 4-8kg)
Size M gồm 68 miếng (Sử dụng cho bé từ 6-11kg)
Size L gồm 54 miếng (Sử dụng cho bé từ 9-14kg)

– Tã quần : Được thiết kế làm 3 size phù hợp theo từng cân nặng ở độ tuổi khác nhau
Size M gồm 66 quần ( Sử dụng cho bé từ 6-11kg)
Size L gồm 52 quần ( Sử dụng cho bé từ 9-14kg)
Size XL gồm 44 quần ( Sử dụng cho bé từ 12-22kg)
Bỉm được phần làm 2 loại chính là tã dán và tã quần
– Tã dán : được thiết kế theo 4 size khác nhau phù hợp theo cân nặng của bé theo từng độ tuổi
Size NB gồm 63 miếng (Sử dụng cho bé dưới <5kg)
Size S gồm 58 miếng (Sử dụng cho bé từ 4-8kg)
Size M gồm 46 miếng (Sử dụng cho bé từ 6-11kg)
Size L gồm 38 miếng (Sử dụng cho bé từ 9-14kg)

– Tã quần : Được thiết kế làm 3 size phù hợp theo từng cân nặng ở độ tuổi khác nhau
Size M gồm 46 quần ( Sử dụng cho bé từ 6-11kg)
Size L gồm 36 quần ( Sử dụng cho bé từ 9-14kg)
Size XL gồm 32 quần ( Sử dụng cho bé từ 12-22kg)
This image has an empty alt attribute; its file name is so-sanh-bim-moony-va-pamper.pngThis image has an empty alt attribute; its file name is so-sanh-bim-moony-va-pamper.1.png

Như vậy, cả 2 dòng bỉm Moony Natural và Pampers Premium đều có những thiết kế đa dàng về mẫu mã, size bỉm phù hợp với từng cân nặng độ tuổi khác nhau của bé, Mẹ có thể dễ dàng lựa chọn được size bỉm phù hợp với bé nhất.

Độ mềm mỏng

So sánh về độ mềm mại của 2 dòng bỉm Moony Natural và Pampers Premium thì có vẻ điểm hơn thuộc về Moony Natural nhé.

So sánh độ mềm mỏng của bỉm Moony Natural và Pampers Premium
So sánh độ mềm mỏng của bỉm Moony Natural và Pampers Premium

Cầm trên tay miếng bỉm Moony khá ưng ý với độ mềm rất thích tay từ trong ra ngoài, tới phần chun lưng, chun đùi đều rất mềm. Tuy nhiên về độ mỏng thì em nó lại không ăn điểm bằng Pampers các mom ah, dày hơn Pampers một chút những cũng khá là phù hợp để sử dụng cho mua đông và những ngày hè nắng nóng thì việc sử dụng ban đêm cho bé cũng vẫn ổn, không gây hầm bí cho da bé vì bỉm có độ thấm hút, và thoáng khi rất tốt

Đối với Pampers thì độ mềm cầm trên tay thì thực sự chưa ưng ý lắm, phần phía ngoài có cảm giác hơi sột soạt, và theo như thông tin mình được biết thì bỉm Pampers ở lớp màng đáy của bỉm có chứa nilong đây có thể là lý do dẫn tới độ mềm của bỉm cảm giác chưa được tốt. Thế nhưng bù lại được cái thì bỉm Pampers Nhật lại có độ mỏng ưng ý hơn khá nhiều so với bỉm Moony

Túm lại theo đánh giá thì bỉm Moony sở hữu độ mềm 5/5 điểm và mỏng 4/5 điểm so với Pampers thì ngược lại Pampers sở hữu độ mềm 4/5 điểm và độ mỏng thì lại được 5/5 điểm so với Moony. Như vậy bù trừ cho nhau trong 2 tiêu chí trên, nếu các mom ưu tiên về độ mỏng thì có thể tham khảo Pampers còn nếu ưu tiên độ mềm mại thì danh sách sẽ nghiêng về Moony.

So sánh bỉm Moony và Pampers  bỉm nào có thể sử dụng ban đêm tốt hơn?
So sánh bỉm Moony và Pampers bỉm nào có thể sử dụng ban đêm tốt hơn?

Với riêng quan điểm cá nhân mẹ Chun nếu phải chọn giữa mềm mịn và mỏng thì sẽ chọn những dòng bỉm có độ mềm hơn, bởi nếu bỉm mềm thì việc sử dụng tiếp xúc với da bé sẽ không gây ảnh hưởng nhiều bằng việc bỉm mỏng nhưng lại có độ cứng hơn.

Độ thấm hút

So sánh về độ thấm hút của 2 dòng bỉm Moony và Pampers thì thực sự với cá nhân của mình thì bỉm Moony Natural hơn rất nhiều so với Pampers Nhật.

Bỉm Pampers Nhật mình cũng đã test thử cho bé nhà mình khi sử dụng cả ngày và đêm. Kết quả thì bỉm cũng vẫn có thể sử dụng ngày khá ok, còn việc sử dụng đêm vẫn gọi là ổn với các bé có lượng nước tiểu ít và vừa, còn một số bé có lượng nước tiểu nhiều thì Pampers vẫn không thể thấm hút hết được.

So sánh độ thấm hút của bỉm Moony và Pampers
So sánh độ thấm hút của bỉm Moony và Pampers

Nhược điểm của Pampers Nhật thì mình thấy rằng bỉm có tốc độ thấm hút vừa phải, không nhanh và khả năng khóa chất lỏng chưa được tốt, khi thay bỉm đôi lần mình vẫn thấy khá ẩm tay. Đặc biết điều mình chưa ưng ý lắm ở bỉm Pampers đó là sau khi thay bỉm thì có mùi khai, nhiều khi rất khó chịu.

Bạn có thể xem thêm phần video review bỉm Pampers Nhật của mẹ Chun tại đây nhé!

Rview bỉm Pampers Nhật có tốt không?

Thế nhưng khi mình test độ thấm hút của em bỉm Moony Natural thì quả thực giống như chọn được chân ái thật sự luôn, trong khi mình sử dụng bỉm Moony Natural lúc bé nhà mình gần 2 tuổi thì lượng nước tiểu của bé nhiều hơn rất nhiều, những mà bé vẫn ngủ xuyên đêm lên tới 10-12h đồng hồ mà không cần phải thay bỉm, cũng không có hiện tượng ẩm mông hay có mùi khó chịu gì hết. Nhưng với Moony thì có một nhược điểm đó là có hiện tượng vón cục sau khi sử dụng đôi chút.

Bạn có thể xem thêm video review bỉm Moony Natural của mẹ Chun tại đây nhé!

Túm lại, đánh giá về tốc độ thấm hút và khả năng thấm hút chất lỏng thì bỉm Moony Natural mình thấy hơn rất nhiều so với bỉm Pampers Nhật. Nếu bé nào tè ít lượng nước tiểu không nhiều thì các mom có thể lựa chọn Pampers. Còn với Mẹ Chụn hiện tại thì mình cũng đang sử dụng bỉm Moony Natural dùng ban đêm cho bé nhà mình, vì tới hiện tại thì mình chưa chọn được bỉm nào đóng đêm chân ái hơn so với bỉm Moony Natural ^^

Độ thoáng khí

Về độ thoáng khí thì mình cũng thấy rằng bỉm Moony được sử dụng nguyên liệu bằng bông hữu cơ, an toàn cho bé, bề mặt mềm, có dưỡng chất trên bề mặt bỉm tiếp xúc với da của bé nên dù bỉm có độ dày nhiều hơn nhưng lại thoáng hơn so với Pampers.

Thực tế sử dụng thì mình thấy Pampers mỏng hơn đúng lý thì Pampers phải là dòng bỉm thoáng khi hơn so với Moony Natural. Thế nhưng do bỉm Pampers phần đáy bỉm lại có chưa thành phần nilong gây hầm bí, không thoáng khi sử dụng.

Túm lại về thoáng khí của bỉm thì Moony vẫn đạt điểm hơn so với bỉm Pampers nhé các mom!

Tiện ích

Về thiết kế tiện ích thì cả bỉm Pampers Nhật và Moony Natural đều có thiết kế tiện ích đầy đủ như băng dính cuộn bỉm, vạch báo đầy bỉm để bố mẹ có thể chủ động thay bỉm khi bỉm đã đầy, có lẽ đây là nhưng tiêu chí về chất lượng bỉm của các thương hiệu nổi tiếng, rất quan trọng về các tiện ích của bỉm, cho người dùng có những trải nghiệm tốt nhất.

So sánh tiện ích của bỉm Moony và Pampers
So sánh tiện ích của bỉm Moony và Pampers

Giá bán

Về giá bán thì hiện tại với bỉm Pampers đang có giá bán trên gian hàng chính hãng đang giảm giá là 315.000đ/bịch bỉm quần chung cho tất cả các size bỉm. Tính ra thì giá bán của bỉm này nằm trong khoảng 7.100đ-10.500đ/quần.

Update giá mới nhất trên gian hàng chính hãng của Pampers

⬇⬇⬇

Với bỉm Moony Natural đang bán trên gian hàng chính hãng của Moony là 339.000đ/bịch bỉm quần và bỉm dán chung cho tất cả các size bỉm. Như vậy tính một quần Moony Natural sẽ có giá là 7.300đ-10.500đ/quần, như vậy cũng chỉ cao hơn bỉm Pampers có xíu thôi, nhưng chất lượng thì mình thấy hơn khá nhiều đấy!

Update giá mới nhất trên gian hàng chính hãng của Moony

⬇⬇⬇

Ngoài ra, các mom có thể tham khảo giá và lựa chọn mua hàng trên hệ thống “Con cưng” chuỗi cửa hàng mẹ và bé khá nổi tiếng, được nhiều mẹ bỉm sữa Việt tin tưởng lựa chọn.

Bảng tổng hợp so sánh bỉm Moony Natural và Pampers Nhật

Tiêu chí Bỉm Moony Natural Bỉm Pampers Nhật
Độ mềm⭐⭐⭐⭐⭐ ⭐⭐⭐⭐
Độ mỏng ⭐⭐⭐⭐ ⭐⭐⭐⭐⭐
Độ thoáng khí ⭐⭐⭐⭐⭐ ⭐⭐⭐⭐
Độ thấm hút ⭐⭐⭐⭐⭐ ⭐⭐⭐
Tiện ích ⭐⭐⭐⭐⭐ ⭐⭐⭐⭐⭐
Giá bán ⭐⭐⭐⭐⭐ ⭐⭐⭐⭐⭐

Vậy bỉm Moony Natural và Pampers Nhật nên chọn loại nào?

Tới đây chắc chắn các mom đã có được thông tin chi tiết so sánh 2 em bỉm Moony và Pampers rồi. Nhưng nếu như bạn vẫn còn băn khoăn và chưa biến nên chọn như thế nào cho phù hợp thì có thể xem thêm phần lời khuyên của mẹ Chun phía dưới này nhé^^

Nếu các mom đang tìm kiếm sản phẩm chuyên sử dụng cho bé đêm, có tốc độ thấm hút tốt, mềm và không ngại khoản chi phí cũng như độ dày của bỉm thì siêu phẩm bỉm Moony Natural không cần phải suy nghĩ nhiều đâu nhé!

Con nếu các mom thực sự quan trọng việc phải là một dòng bỉm mỏng, hay bạn thích mùi hương của bỉm hoặc bạn đang tìm kiếm dòng bỉm sử dụng ngày cho bé thôi thì việc lựa chọn bỉm Pampers Nhật sẽ đạp ứng được nhu cầu hơn đấy nhé!

Tuy nhiên, khi xét về giá bán của 2 em này thì cũng không quá chênh lệch nhiều lắm, vì vậy cũng không quá lo lắng về khoản chi phí nữa rồi, quan trong về tiêu chí chất lượng của bạn thôi.

Mẹ Chun mong rằng những thông tin phía trên sẽ hữu ích phần nào giúp các mom có được quyết định tốt nhất cho bé yêu. Mẹ Chun cùng Babauviet chúc mẹ và bé có nhiều giây phút vui vẻ nhất, đừng quên ghé thăm Babauviet.com để cấp nhất được nhiều thông tin liên quan tới mẹ và bé nữa nha. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trên!

5/5 - (1 vote)

Leave a Reply