So sánh Monkey Junior và Balilala nên chọn cái nào tốt hơn.png

[SO SÁNH] Monkey Junior và Babilala cái nào tốt hơn? Nên chọn dùng loại nào?

Bạn đang tìm kiếm một ứng dụng học tiếng Anh cho bé? Bạn biết đến ứng dụng học tiếng Anh Monkey Junior và Babilala. Thế nhưng lại băn khoăn không biết giữa Monkey Junior và Babilala cái nào tốt hơn? cái nào phù hợp hơn? nên chọn loại nào cho con? Không cần tìm kiếm đâu xa nữa bởi bài viết chính là dành cho bạn.

Bài viết dưới đây sẽ so sánh Monkey Junior và Babilala chi tiết dựa trên một số tiêu chí, giúp bạn có được thông tin chi tiết nhất đâu sẽ là phần mềm tốt nhất, đâu là phần mềm phù hợp với bé nhà bạn nhất. Cùng theo dõi ngay nhé!

Monkey Junior có những gì? Phần mềm Monkey Junior là phần mềm giáo dục sớm dạy tiếng anh cho bé được rất nhiều phụ huynh tin tưởng và sử dụng. Phần mềm Monkey Junior thiết kế nội dụng học dành cho trẻ từ 0-10 tuổi. Với Monkey Junior thì bé sẽ được tập trung học về ngôn ngữ, và ngôn ngữ được sử dụng trong phần mềm Monkey Junior đa dạng hơn có tới 6 ngôn ngữ khác nhau cho bé học tập đó là Tiếng Trung, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga và Tiếng Việt.

So sánh Monkey Junior và Babilala cái nào tốt hơn, nên mua dùng phần mềm nào cho bé?
So sánh Monkey Junior và Babilala cái nào tốt hơn, nên mua dùng phần mềm nào cho bé?

Monkey Junior ra đời cũng là thành quả của việc áp dụng phương pháp giáo dục sớm cho bé bao gồm:

  • Phương pháp kích thích não phải và chụp hình nguyên từ Glenn Doman
  • Phương pháp phát âm Phonics
  • Phương pháp đa giác quan
  • Phương pháp học thông qua trò chơi
  • Ứng dụng phương pháp học giáo dục sớm giúp trẻ từ 0 tuổi đã có thể học được

Lộ trình học của Monkey Junior như thế nào? Lộ trình học của ứng dụng Monkey Junior được lộ trình hóa cá nhân, khi bắt đầu học bé sẽ điền thông tin độ tuổi của mình, sau đó lựa chọn chủ đề học và rồi ứng dụng Monkey Junior sẽ tiếp nhận thông tin, thiết lập một lộ trình học phù hợp với nhu cầu học theo chủ đề của bé và độ tuổi của bé. Quá trình thiết lập cũng tuân thủ theo khung từ dễ tới khó.

So sánh Monkey Junior và Babilala
So sánh Monkey Junior và Babilala

Với ứng dựng Monkey Junior bé sẽ được rèn luyện đầy đủ các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết thông qua những hình ảnh, video, audio, các trò chơi và đặc biết với ứng dụng trí tuệ nhận tạo (AI) thì bé còn được học phát âm chuẩn tiếng Anh bản xứ, sau đó ứng dụng ghi âm, phân tích đánh giá cho điểm phần phát âm của bé, nếu bé nói sai ứng dụng sẽ chỉ ra những lỗi sai của bé, để bé có thể tự điều chỉnh lại phát âm của mình. Điều này có thể giúp bố mẹ không biết tiếng Anh cũng có thể hỗ trợ con học tiếng Anh.

Ở mỗi bài học của con đều là sự lồng ghép khéo léo giữa hình ảnh, video, audio các trò chơi tương tác hấp dẫn, giúp con học một cách hứng thú, vui vẻ mà không gây nhàn chán. Đặc biệt, sau mỗi bài học của con đều nhận được “sao” và khi đạt được “5 sao” trở lên thì còn sẽ được khích lệ bằng việc được tặng nhưng sticker, sưu tầm để tạo thành bức tranh.

Vậy học với Monkey Junior có hiệu quả hay không? Monkey Junior là một trong những ứng dụng dậy tiếng Anh cho bé có phương pháp đúng đắn, áp dụng hiệu quả nhất trong việc hỗ trợ bé học ngôn ngữ đã từng nhận được rất nhiều giải thương danh tiếng và cũng được nhiều lời khuyên của các chuyên gia khuyên dùng.

Babilala là một trong những phần mềm học tiếng Anh cho bé từ 3-8 tuổi. Ứng dụng này ra đời sau so với phần mềm học tiếng anh Monkey Junior. Thế nhưng phần mềm Babilala cũng không hề thua kém Monkey Junior khi chiếm lĩnh được không ít phụ huynh tham gia sử dụng cho con mình.

Vậy Babilala có gì mà khiến bé thích tới vậy? Khi bé học tiếng anh với phần mềm Babilala bé sẽ được học thông qua hình ảnh, âm thanh mình họa sinh động cùng với bạn “cú” và các loại động vật khác đồng hành khá thú vị. Phần mềm sử dụng âm thanh tạo cảm giác háo hức cho bé, ngữ cảnh học giống với môt lớp học nhiều bạn nhỏ, không gây buồn chán khi học.

So sanh Monkey Junior va Balilala 2
Review Babilala có tốt không?

Đặc biệt, với Babilala thì không chỉ là những video, hình ảnh ví dụ hoạt hình mà còn có hình ảnh giáo viên người nước ngoài đồng hành cùng các bé, các bé được tương tác, phát âm và làm quen với môi trường anh ngữ chuẩn bản xứ. Bé học tiếng anh thông qua các tình huống được biên soạn thú vị, hấp dẫn, cuốn hút bé theo dõi và tương tác theo.

Sau những bài học của Babilala bé sẽ được tặng sticker, đặc biệt nữa là khi lựa chọn phần mềm Babilala thì bố mẹ cũng được tặng sitcker dán để khích lệ bé mỗi khi bé học, rất thú vị, bé sẽ cảm thấy sau mỗi giờ học nỗ lực của mình sẽ là những món quà nho nhỏ mà bé thích.

So sanh Monkey Junior va Balilala
Review nội dung bài học Babilala có tốt không?

Nội dung bài học của Babilala có những gì? Babilala có tới 360 nội dung học tập đa dạng, với 75 chủ đề khác nhau, kèm theo hơn 3000 tự vựng và 200 mẫu câu giao tiếp cho bé. Ngoài ra, các bé còn được học tiếng Anh qua bài hát với hơn 100 bài hát và 5000 trò chơi thú vị. Như vậy cũng có thể thấy rằng nội dụng bài học của Babilala khá ấn tượng.

Phương pháp tiếp cận bài học của Balilala? Phương pháp tiếp cận bài học của Babilala theo trình tự: Nghe – Nói – Đọc – Viết – Xem – Học – Ôn tập – Kiểm tra từ đó giúp bé rèn luyện động thời 4 kỹ năng Nghe -Nói – Đọc -Viết tiếng Anh thành thạo.

Phương pháp học của Babilala có tốt không?
Phương pháp học của Babilala có tốt không?

Babilala cũng sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói Ispeak công nghệ này sẽ cho phép ghi âm, kiểm tra giọng đọc của bé đã đúng hay chưa? sau đó đánh giá khá năng phát âm của bé. Nhờ vậy mà bé có thể rèn luyện khá năng phát âm chuẩn Mỹ ngay từ đầu.

Ngoài ra, thì khi học với Babilala mỗi tuần bé sẽ có một lớp học Live Class để bé tương tác cùng thấy cô theo công nghệ Live interactive video.

Như vậy có thể thấy rằng ở cả 2 phần mềm học tiếng Anh cho bé Monkey Junior và Babilala đều có những ưu điểm nổi bất riêng của từng ứng dụng. Vậy để giúp phụ huynh có thể so sánh được Monkey Junior và Babilala cái nào tốt hơn, dưới đây sẽ là phần so sánh chi tiết ứng dụng Monkey Junior và Babilala dựa trên một số tiêu chí.

So sánh về sự tương đồng giữa Monkey Junior và Babilala thì có rất nhiều điểm tương đồng nhau như sau:

Nguồn gốc : Ở cả 2 ứng dụng Monkey Junior và Babilala đều được sáng lập bởi công ty Việt Nam cùng các đội ngũ chuyên gia người Việt và cộng tác của nhiều chuyên gia nước ngoài khác:

  • Monkey Junior là ứng dụng học tập tiếng Anh do Công ty cổ phần EarlyStart chịu trách nhiệm phát triển.
  • Babilala là ứng dụng phát triển bởi Educa Corporation là doanh nghiệp đi đầu trong ứng dụng công nghệ tiên tiến vào giảng dạy Tiếng Anh trẻ em theo tiêu chuẩn quốc tế tại việt nam

Mục tiêu ứng dụng: Cả phần mềm Monkey Junior và Babilala đều có chung một mục tiêu hướng tới đó là trở thành phần mềm dậy tiếng Anh cho bé tốt nhất, đặc biệt là với trẻ trong giai đoạn vàng phát triển ngôn ngữ. Cả 2 đều là những ứng dụng phát triển giáo dục sớm cho trẻ.

Đều áp dụng phương pháp vừa học vừa chơi: Đều lựa chọn phương pháp học “tạo hứng thú, vui vẻ” không gây áp lực thông qua các trò chơi thú vị trong từng bài học. Các trò chơi được lồng ghép khéo léo vào từng bài học giúp con vừa học vừa giải trí ôn luyên ghi nhớ tốt hơn

Tính năng chấm điểm: Sau mỗi bài học của Monkey Junior và Babilala thì bé đều được tích điểm là những ngồi sao, và tích đủ số ngôi sao bé sẽ được nhận sticker để kích lệ tinh thần học tập của con.

Có tính tiện dụng – học ở bất kỳ nơi đâu: Cả 2 ứng dụng Monkey Junior và Babilala bé có thể học mọi lúc mọi nơi chỉ cần trên tay có điện thoại, máy tính bảng

Đều sử dụng hình ảnh, video mô phỏng sinh động: Nội dung bài học của Monkey Junior và Babilala đều sử dụng những hình ảnh, video mô phỏng sinh động, cuốn hút bé theo dõi, học tập. Vừa học vừa chơi con sẽ yêu thích tiếng Anh mỗi ngày.

Đều là ứng dụng cần trả phí : Một điều khá quan trọng đó là cả 2 ứng dụng Monkey Junior và Babilala đều cần phải trả phí, Điều này khá hợp lý với Monkey Junior và Babilala đều là những ứng dụng tốt, chất lượng vì đây là chi phí phải bỏ ra để trả công cho mồ hôi, công sức và giá trị chất xám của những đội ngũ đã tạo ra ứng dụng thông minh, chất lượng này.

So sánh 2 ứng dụng học tiếng Anh Monkey Junior và Babilala
So sánh 2 ứng dụng học tiếng Anh Monkey Junior và Babilala

Phía trên với hàng loạt những điểm giống nhau khi so sánh Monkey Junior và Babilala thì ở phần này sẽ là những điểm khác nhau giữa Monkey Junior và Babilala giúp phụ huynh có được quyết định lựa chọn đâu là ứng dụng tốt, phù hợp với nhu cầu, mục đích cho con.

Tiêu chí
so sánh
Monkey JuniorBalilala
Nguồn gốcCông ty cổ phần EarlyStart phát triểnPhát triển bởi Educa Corporation
Độ tuổi0-10 tuổi3-8 tuổi
Nội dung bài họcNội dung bài học của Monkey junior khá lớn:
– 3000 từ vựng tiếng anh kèm hình ảnh, video giải thích minh họa
– 6000 mẫu câu hoàn chỉnh
– 200 quy luật phát âm chuẩn
– 10,000 audio giọng đọc chuẩn người bản xứ
– Với 56 chủ đề khác nhau cho bé lựa chọn.

Bài học của Monkey Junior được xây dựng trên lộ trình cá nhân hóa, dựa vào độ tuổi, chủ đề lựa chọn yêu thích của bé để tạo lên lộ trình học cho từng bé khác nhau.
Nội dung bài học của Babilala khá phong phú:
– 3000 từ vựng kèm hình ảnh mình họa phong phú
– 300 mẫu câu giao tiếp cơ bản
– Với 75 chủ đề khác nhau
– 5000 trò chơi tương tác cho bé
– Học tiếng Anh qua 100 bài hát

Bài học được xây dựng theo lộ trình từ dễ tới khó tăng dần, trong mỗi bài học đều có sự xuất hiện của người bạn đồng hành cú mèo và những cô giáo người nước ngoài hướng dẫn.
Tính năng mở rộngMonkey Junior không có tính năng mở rộng này.Babilala sở hữu một số tính năng mở rộng như:
– Lớp học Live Class giúp bé tương tác với giáo viên hương dẫn
– Video Call do giáo viên người bản xứ chat trực tiếp với bé
Phương pháp dậyPhần mềm sử dụng video, hình ảnh mô phỏng kèm theo mẫu câu hoàn chỉnh.
Bài học được phát âm bằng audio chuẩn người bản xứ đọc
Phần mềm áp dụng các phương pháp giáo dục sớm như: kích thích não phải và chụp hình nguyên từ Glenn Doman, phát âm Phonics, đa giác quan, vừa học vừa chơi.
Phần mềm Babilala hơi khác biết chút, đây là phần mềm gồm những video có sẵn do chính giáo viên người bản xứ đứng dạy từ vựng, phát âm và mẫu câu thông qua các tình huống thú vị.
Babilala sử dụng phương pháp dạy học C.G.T (Ngữ cảnh – Trò chơi – Ngôn ngữ đích) giúp bé tiếp thu kiến thức tốt nhất, cho con có phản xạ với tiếng Anh.
Ngôn ngữ hỗ trợHỗ trợ đa ngôn ngữ gồm: Tiếng Trung, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga và Tiếng Việt.Hỗ trợ 2 ngôn ngữ : Tiếng Việt và Tiếng Anh
Các giải thưởng đạt được-Giải nhân tài đất việt
-Giải Nhất sáng kiến toàn cầu
– Top 20 chương trình giao dục sớm phổ biến tại Mỹ
– Top 5 ứng dụng học ngôn ngữ được yêu thích toàn cầu với 8triệu lượt tải về
– Đạt giải thưởng ứng dụng công nghệ xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo
Thiết bị sử dụngSử dụng trên điện thoại, máy tính bảngSử dụng trên điện thoại, máy tính bảng
Ưu điểm tiện lợi– Có thể sử dụng khi tải về offline
– Có chức năng quản lý thời gian
– Có phần quản lý cho phụ huynh theo dõi
– Có thể sử dụng khi tải về offline
– Có chức năng quản lý thời gian
– Có phần quản lý cho phụ huynh theo dõi
Mức giá bánCó bản trả phí có nhiều gói lựa chọn với nhiều tính năng hơn so với miễn phí:
– Gói 1 năm : giá 499.000đ
– Gói 2 năm : giá 699.000đ
– Gói trọn đời : giá 1.499.000đ
Có nhiều gói lựa chọn, giá bán của Babilala có vẻ co hơn so với Monkey junior một chút:
– Gói 3 tháng : giá 499.000đ
– Gói 1 năm : giá 890.000đ
– Gói trọn đời : giá 1.490.000đ

Nhìn chung khi so sánh Monkey Junior và Babilala thì đây đều là những ứng dụng học tiếng Anh chất lượng, hiệu quả hiện nay. Tuy thuộc vào độ tuổi sử dụng, nhu cầu sử dụng cho từng bé mà bố mẹ nên có những quyết định lựa chọn riêng cho phù hợp.

Nếu bạn đang muốn chọn ứng dụng học cho bé từ 0 tuổi để bé có thể được tiếp cận với từ vựng tiếng Anh ngay từ nhỏ, và rèn luyện cho trẻ thành thạo 4 kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Anh cùng với mức chi phí vừa phải, có thể sử dụng được cho nhiều bé khác nhau thì việc lựa chọn Monkey Junior là gợi ý khá lý tưởng trong trường hợp này.

Tuy nhiên, bé nhà bạn đã 3 tuổi rồi, không lo lăng về kinh phí mà chỉ mong muốn cho bé tiếp cận với tiếng anh chuẩn bản xứ, muốn bé có được môi trường tương tác với giáo viên trực tiếp hay muốn bé được học theo các thú vị cùng sự hướng dẫn của giáo viên thì ứng dụng Babilala lại là gợi ý quá hợp lý trong trường hợp này.

Như vậy dù bạn lựa chọn ứng dụng Monkey Junior và Babilala thì đây đều là những ứng dụng tốt và chất lượng cho bé. Bạn không cần phải lo lắng về chất lượng, nội dung bài học của 2 ứng dụng này nhé!

Hy vọng rằng những thông tin bài viết trên phần nào đó giúp ích cho các bạn hiểu rõ hơn về Monkey Junior và Balilala, để có được quyết định lựa chọn phần mềm hợp lý nhất cho con. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Babauviet.com

Đánh giá

Leave a Reply